Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 12 đến 18/12

Dân trí

Thêm hiệu ứng động tuyết rơi đẹp mắt trên ảnh tĩnh, công cụ giúp gỡ bỏ triệt để các phần mềm trên Windows, cách kiểm tra SIM của bạn có phải là SIM rác hay không... là những phần mềm, thủ thuật nổi bật nhất tuần qua.

Thêm hiệu ứng động tuyết rơi đẹp mắt trên hình ảnh cho mùa Giáng Sinh

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 12 đến 18/12 - 1

Nhắc đến đêm Noel nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh của những bông tuyết rơi và không ít người sống tại Việt Nam cũng muốn được một lần nhìn thấy tuyết. Nhưng tại Việt Nam ngoại trừ một số tỉnh ở vùng núi phía Bắc thì hầu như không ngắm nhìn những bông tuyết rơi trong đêm Noel.

Sqirlz Water Reflections là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng tạo ác hiệu ứng động trên các hình ảnh tĩnh, như hiệu ứng tuyết rơi, mưa rơi… giúp tạo ra những hình ảnh sinh động, như một món quà đẹp và ý nghĩa dành cho người thân trong dịp Giáng sinh này.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp gỡ bỏ triệt để phần mềm trên Windows

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 12 đến 18/12 - 2

Các phần mềm sau khi cài đặt và sử dụng trên Windows thường sinh ra các file tạm và các khóa registry trên hệ thống. Chức năng gỡ bỏ phần mềm mặc định của Windows đôi khi để sót lại những dữ liệu này trên hệ thống trong quá trình gỡ bỏ phần mềm. Theo thời gian, điều này sẽ khiến hệ thống registry của Windows trở nên cồng kềnh hơn, các file và thư mục rác sẽ chiếm dụng dung lượng không cần thiết, gây lãng phí dung lượng trống ổ cứng. Quan trọng hơn, điều này còn khiến ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của Windows.

DoYourData Uninstaller là phần mềm không chỉ cho phép người dùng quản lý và dễ dàng gỡ bỏ các phần mềm đã được cài đặt trên Windows mà còn cho phép quét sâu vào hệ thống để loại bỏ những dấu vết mà phần mềm để lại như file rác sinh ra trong quá trình sử dụng, các khóa registry trên hệ thống… để giúp việc gỡ bỏ phần mềm được triệt để hơn. Ngoài ra phần mềm còn cho phép người dùng gỡ bỏ các phần mềm, ứng dụng được đi kèm trên Windows mà người dùng ít khi sử dụng đến để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng.

Bạn có thể download bản dùng thử của phần mềm tại đây, sau đó sử dụng đoạn mã sau để kích hoạt bản quyền phần mềm: GH1IX-XYYEL-U5FY9-5BZAL-UZXVH

Xem thêm hướng dẫn cách thức kích hoạt bản quyền và sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Cách kiểm tra SIM điện thoại của bạn có phải là SIM rác hay không

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 12 đến 18/12 - 3

Các nhà mạng và cơ quan chức năng đang tích cực để loại bỏ SIM rác, với thông tin đã được đăng ký từ trước và không đúng thông tin của người sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng SIM trả trước và không nhớ rằng mình đã từng đăng kí thông tin với nhà mạng hay chưa, hãy xem qua những hướng dẫn đã được Dân trí giới thiệu tại đây để kiểm tra lại tình trạng thuê bao, tránh việc bị khóa số bất ngờ.

Tựa game “gây sốt” Super Mario Run chính thức “đổ bộ” lên iOS

Tựa game đang rất được trông đợi Super Mario Run chính thức “đổ bộ” lên iOS

Anh chàng thợ sửa ống nước Mario là một trong những nhân vật game nổi tiếng nhất trên thế giới, đặc biệt khi tựa game “Super Mario Bros” được hãng game Nintendo phát hành vào năm 1985 dành cho hệ máy NES (máy điện tử 4 nút) và trở thành một trong những game được yêu thích nhất trong lịch sử.

Tháng 9 vừa qua, hãng game Nintendo và Apple đã hợp tác cùng nhau để giới thiệu phiên bản Super Mario Run dành cho nền tảng iOS. Về cơ bản, cách chơi của Super Mario Run cũng tương tự như cách chơi quen thuộc của Super Mario Bros, khi người chơi phải điều khiển nhân vật của mình vượt qua các chướng ngại vật. Dựa vào cách chạm tay trên màn hình, nhân vật của trò chơi sẽ có những cách phản ứng khác nhau. Nintendo cho biết trò chơi sẽ được thiết kế để người chơi có thể dễ dàng điều khiển chỉ bằng một tay.

Mới đây, tựa game này đã chính thức được có mặt trên nền tảng iOS và hứa hẹn sẽ có mặt trên nền tảng Android trong thời gian sắp tới.

“Tuyệt chiêu” biến USB thành máy tính di động

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 12 đến 18/12 - 4

Portable là dạng những phần mềm có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt trên máy tính, nó có thể chỉ gồm một file duy nhất để kích hoạt chương trình, rất nhỏ gọn và trên hết là miễn phí. Bạn có thể lưu trữ cùng lúc nhiều chương trình dạng Portable trên USB của mình để dễ dàng sử dụng ở bất kỳ máy tính nào, đặc biệt ở những máy tính hạn chế việc cài đặt thêm phần mềm mới.

Lupo PenSuite là gói phần mềm miễn phí, tập hợp những phiên bản Portable của các phần mềm thông dụng hiện nay và cho phép bạn lưu trữ chúng trên USB hoặc ổ cứng di động, giúp người dùng có thể sử dụng những ứng dụng quen thuộc và cần thiết ở bất kỳ đâu mà không cần phải cài đặt chúng lên hệ thống.

Các phần mềm do Lupo PenSuite cung cấp đa dạng về chức năng như phần mềm duyệt web, phần mềm chỉnh sửa ảnh, xem video, ghi đĩa... sẽ biến chiếc USB hoặc ổ cứng di động của bạn thành một chiếc máy tính di động đúng nghĩa, với các công cụ và phần mềm cần thiết để phục vụ công việc của bạn.

Download gói phần mềm miễn phí tại đây. Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy