Tuyệt chiêu tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên 300%

Dân trí Mỗi khi sao chép các dữ liệu có dung lượng lớn trên Windows, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian, thậm chí quá trình sao chép còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy tính. Phần mềm miễn phí được giới thiệu dưới đây là công cụ đắc lực để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

WinMend File Copy là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cho phép người dùng tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên gấp 300% so với quá trình mặc định. Ngoài ra phần mềm còn trang bị tính năng tùy chỉnh, cho phép điều chỉnh tốc độ sao chép sao cho phù hợp với hiệu suất và quá trình hoạt động hiện tại trên Windows.

Ưu điểm của phần mềm là có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên sử dụng dễ dàng và thuận tiện.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Để chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh mặc định sang tiếng Việt, từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào nút “English” tại mục “Language” nằm ở góc dưới bên phải, sau đó chọn “Vietnamese” ở hộp thoại hiện ra.

Nhấn Ok để lưu lại thiết lập. Bây giờ giao diện của phần mềm đã được chuyển sang tiếng Việt, giúp sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tuyệt chiêu tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên 300% - 1

Cách thức sử dụng phần mềm khá đơn giản, từ giao diện chính, tại tab “Sao chép tập tin”, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chọn file/thư mục cần di chuyển hoặc sao chép. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file/thư mục để cùng sao chép trong một lần.

Mục “Điểm đến” cho phép bạn chọn thư mục đích để chuyển dữ liệu đến đó. Mục “Kích thước bộ đệm” cho phép chọn dung lượng bộ nhớ đệm để sử dụng cho quá trình sao chép dữ liệu. Bộ nhớ đệm sử dụng càng cao, tốc độ sẽ càng được tăng nhanh, tuy nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ toàn hệ thống, do vậy, bạn chỉ nên để mặc định (10MB) là đủ.

Tuyệt chiêu tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên 300% - 2

Tại mục có biểu tượng “?” màu cam cung cấp 3 tùy chọn, trong đó cho phép người dùng ghi chèn lên những file trùng tên có sẵn ở thư mục đích, hoặc bỏ các file trùng tên này. Bạn có thể nhấn vào biểu tược dấu “?” để xem cụ thể công dụng của 3 tùy chọn và tùy thuộc vào mục đích của bạn để có lựa chọn phù hợp.

3 tùy chọn sao chép dữ liệu do phần mềm cung cấp
3 tùy chọn sao chép dữ liệu do phần mềm cung cấp

Cuối cùng, nhấn “Sao chép” để quá trình sao chép dữ liệu được diễn ra.

Thông tin chi tiết về quá trình sao chép dữ liệu như tốc độ trung bình, thời gian thực hiện, tỉ lệ công việc đã hoàn thành đều được phần mềm liệt kê đầy đủ để người dùng có thể tiện theo dõi quá trình sao chép.

Tuyệt chiêu tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên 300% - 4

Trong quá trình sao chép dữ liệu, bạn có thể nhấn nút “Tạm dừng” hoặc “Dừng hẳn” để dừng quá trình sao chép dữ liệu và trở lại sau khi cần.

Sau khi quá trình sao chép kết thúc, một hộp thoại sẽ hiện ra để thông báo cho người dùng được biết để có thể thực hiện một quá trình sao chép dữ liệu mới hoặc thoát khỏi phần mềm.

Nhìn chung, với sự trợ giúp của WinMend File Copy, quá trình sao chép dữ liệu trên Windows sẽ được tăng lên gấp 300% (gấp 3 lần) so với mặc định. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của quá trình sao chép dữ liệu bằng cách thay đổi dung lượng bộ nhớ đệm mà nó sử dụng, để vừa có tốc độ sao chép nhanh, mà lại không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Nhược điểm của phần mềm đó là không thay thế chức năng sao chép dữ liệu mặc định trên Windows, nghĩa là mỗi khi cần sử dụng, bạn phải kích hoạt phần mềm và thực hiện theo các bước như đã hướng dẫn ở trên.

Do vậy, chỉ những lúc cần hoặc muốn sao chép những thư mục có nhiều file, hoặc những dữ liệu quá nặng, bạn mới cần nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm này.

Lưu ý: phần mềm chỉ thực hiện chức năng sao chép (Copy) chứ không thực hiện chức năng di chuyển (Cut) dữ liệu, nghĩa là sau khi sao chép, dữ liệu (file hoặc thư mục) sẽ tồn tại cả ở thư mục gốc lẫn thư mục đích. Do vậy sau khi sao chép dữ liệu xong, bạn nên xóa đi các dữ liệu cũ ở thư mục gốc nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Cuộc thi ASEAN ICT Awards 2017 để mở rộng tầm cỡ, uy tín của Việt Nam
Cuộc thi ASEAN ICT Awards 2017 để mở rộng tầm cỡ, uy tín của Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay 21/4 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo giới thiệu về kế hoạch tổ chức, thể lệ và điều kiện tham gia giải thưởng ICT ASEAN 2017 được tổ chức vào tháng 8/2017 tới đây.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 08:29

Tải nhanh những ứng dụng “sống ảo” trên smartphone hot nhất hiện nay
Tải nhanh những ứng dụng “sống ảo” trên smartphone hot nhất hiện nay

(Dân trí) - Đối với dân nghiện chụp ảnh trên smartphone, bên cạnh một thiết bị có camera tốt, thì những ứng dụng chỉnh sửa ảnh “chất lượng” cũng là hành trang không thể thiếu cho công cuộc trường kỳ “sống ảo”. Cùng điểm tên những ứng dụng chỉnh sửa ảnh "hot" nhất trên smartphone hiện nay.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 08:10

Thực hư lỗi màn hình ám đỏ trên Samsung Galaxy S8 và cách khắc phục
Thực hư lỗi màn hình ám đỏ trên Samsung Galaxy S8 và cách khắc phục

(Dân trí) - Chỉ vài ngày sau khi Galaxy S8 được ra mắt, cộng đồng mạng đã xôn xao về vấn đề màn hình trên một vài mẫu điện thoại bị ám đỏ. Tuy nhiên, Samsung cho biết có thể khắc phục vấn đề này bằng cách điều chỉnh trên phần cài đặt của máy.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 01:38

Triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp lần đầu tiên tại TPHCM
Triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp lần đầu tiên tại TPHCM

(Dân trí) - PLASE show - Triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp sẽ khai mạc vào ngày 5/5 tới. Đây là triển lãm chuyên ngành về lĩnh vực các thiết bị biểu diễn và lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 01:35

Cảnh báo đầu số lạ, tránh gọi lại mất tiền oan
Cảnh báo đầu số lạ, tránh gọi lại mất tiền oan

(Dân trí) - Vấn nạn lừa đảo cước viễn thông quốc tế vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều khách hàng của nhà mạng VinaPhone đang bị những đầu số lạ từ nước ngoài làm phiền, người dùng cần cảnh giác.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 01:31

Hướng dẫn kích hoạt chức năng tự động “dọn rác” trên Windows 10
Hướng dẫn kích hoạt chức năng tự động “dọn rác” trên Windows 10

(Dân trí) - Sau một thời gian sử dụng, nhiều phần mềm và ứng dụng trên Windows sẽ sinh ra nhiều file rác trên ổ cứng. Những file rác này không chỉ khiến ổ cứng máy tính bị chiếm dụng một cách lãng phí mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất Windows. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp kích hoạt chức năng tự dọn rác trên Windows 10.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 01:29

Ứng dụng giúp bạn theo dõi sức khoẻ tim mạch trên smartphone
Ứng dụng giúp bạn theo dõi sức khoẻ tim mạch trên smartphone

Một ứng dụng di động mang tên TIM KHỎE vừa ra đời với nhiều tính năng thông minh giúp người dùng có thể theo dõi sức khoẻ, nhận tư vấn bệnh, bổ sung kiến thức bệnh tim mạch ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 11:00

Nếu robot này về Việt Nam, điều gì sẽ xảy ra?
Nếu robot này về Việt Nam, điều gì sẽ xảy ra?

(Dân trí) - Công ty RightHand Robotics đang sản xuất một loại robot có thể tự dạy các chú robot khác cách làm việc, cách lấy, gắp đồ vật, kể cả những đồ vật lạ chưa từng gắp. Nếu chú robot này về Việt Nam thì có vẻ như các công nhân ở các nhà máy có nguy cơ thất nghiệp.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 08:12

Cách khôi phục dữ liệu đã trót xóa trên iPhone
Cách khôi phục dữ liệu đã trót xóa trên iPhone

(Dân trí) - Bạn trót xoá những hình ảnh và một số tư liệu trên iPhone và giờ đột nhiên cần lại những tư liệu này. Có cách nào để khôi phục dữ liệu vì iPhone “không thẻ nhớ”? Hãy tham khảo video sau đây. Có thể sẽ hữu ích cho các bạn.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:46

Chết cười game di động châm biếm hành động đuổi khách của United Airlines
Chết cười game di động châm biếm hành động đuổi khách của United Airlines

(Dân trí) - Việc hãng hàng không United Airlines đối xử thô bạo và kéo bác sĩ gốc Việt David Dao ra khỏi máy bay vẫn đang là đề tài châm biếm của cư dân mạng. Mới đây, thậm chí một nhà phát triển đã giới thiệu tựa game mới trên di động, với nội dung chế giễu hành động này của United Airlines.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:43

Đập hộp smartphone tầm trung Sony Xperia XA1 sở hữu camera 23 MP
Đập hộp smartphone tầm trung Sony Xperia XA1 sở hữu camera 23 MP

(Dân trí) - Sony đã chính thức lên kệ smartphone tầm trung Xperia XA1 sở hữu cảm biến hình ảnh 23 MP tại Việt Nam. Máy sẽ có 4 màu sắc để lựa chọn và giá bán 6,5 triệu đồng.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 05:00

Điện toán biết nhận thức của IBM chính thức triển khai ở Việt Nam
Điện toán biết nhận thức của IBM chính thức triển khai ở Việt Nam

IBM sẽ giúp các doanh nghiệp, giảng viên và các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như người dùng Việt Nam được tiếp cận với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tạo điều kiện cho các thế hệ lập trình viên nâng cao các kỹ năng về trí tuệ nhân tạo và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 04:45

ĐÁNG QUAN TÂM
5 sai lầm ngớ ngẩn nhất khi sử dụng điều hòa, máy lạnh
5 sai lầm ngớ ngẩn nhất khi sử dụng điều hòa, máy lạnh

(Dân trí) - Máy lạnh (máy điều hòa) từ lâu đã là những thiết bị "không thể thiếu" tại các gia đình Việt Nam mỗi khi tới mùa hè oi bức. Tuy nhiên cùng xem liệu bạn có đang mắc những sai lầm "sơ đẳng" khi sử dụng các thiết bị này không nhé!

Thứ năm, 20/04/2017 - 03:00

Bị phạt hơn 10 tỷ đồng vì một bình luận trên Facebook
Bị phạt hơn 10 tỷ đồng vì một bình luận trên Facebook

(Dân trí) - Đăng tải bình luận trên mạng xã hội Facebook là điều hết sức bình thường, tuy nhiên một người phụ nữ sống tại bang North Carolina (Mỹ) đã phải trả một cái giá không nhỏ, án phạt lên đến 500.000USD cho một bình luận mà bà đã đăng tải lên Facebook.

Thứ năm, 20/04/2017 - 02:00

Rò rỉ bản thiết kế mặt lưng "lạ" của iPhone 8
Rò rỉ bản thiết kế mặt lưng "lạ" của iPhone 8

(Dân trí) - Mặc dù chưa chính thức được ra mắt, nhưng các rò rỉ liên quan tới thế hệ iPhone 8 (hay còn được biết đến với tên gọi iPhone X) vẫn được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, bởi đây dự kiến sẽ là mẫu iPhone đột phá về thiết kế với vai trò là sản phẩm kỷ niệm tròn 10 năm ra mắt thế hệ đầu tiên.

Thứ năm, 20/04/2017 - 01:54

Galaxy S8+ RAM 6 GB bất ngờ xuất hiện tại VN, giá 25,5 triệu đồng
Galaxy S8+ RAM 6 GB bất ngờ xuất hiện tại VN, giá 25,5 triệu đồng

(Dân trí) - Đúng như các thông tin rò rỉ gần đây, các phiên bản Galaxy S8+ RAM 6 GB đã chính thức lộ diện và bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Mức giá để sở hữu sản phẩm này lên đến 25,5 triệu đồng.

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:15

Cười ra nước mắt cô gái làm PowerPoint để “cua trai” và cái kết bất ngờ
Cười ra nước mắt cô gái làm PowerPoint để “cua trai” và cái kết bất ngờ

(Dân trí) - Cô nàng Lizzy Fenton nảy ra ý tưởng táo bạo nhằm thuyết phục một chàng trai hẹn hò cùng với mình. Khi cô gái chia sẻ lên Internet đoạn PowerPoint nêu ra những lý do tại sao chàng trai nên yêu mình thì nhận được một câu trả lời bất ngờ.

Thứ năm, 20/04/2017 - 10:40

Facebook trình diễn các thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo tại F8 2017
Facebook trình diễn các thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo tại F8 2017

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên của Hội nghị thường niên của F8 2017, Facebook đã trình diễn loạt tính năng và nền tảng mới hỗ trợ các doanh nghiệp tương tác tốt hơn trên Facebook thì ngày thứ 2, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ hơn về tầm nhìn trong đó là sự kết nối, trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo.

Thứ năm, 20/04/2017 - 10:09

iPhone 8 có thể phải hoãn ra mắt
iPhone 8 có thể phải hoãn ra mắt

(Dân trí) - Apple rất có thể sẽ phải hoãn ngày ra mắt iPhone 8 do thiếu hụt nguồn cung ứng, theo thông tin từ các nguồn thân thiết với “Quả táo”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:37

Cách xử lý lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10
Cách xử lý lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10

(Dân trí) - Máy tính của bạn đang sử dụng Windows 10 nhưng không tải được ứng dụng trên Store. Nếu bạn đang bị như vậy hãy thử làm cách sau đây.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:17

Top 5 laptop pin khủng nhất đầu năm 2017
Top 5 laptop pin khủng nhất đầu năm 2017

(Dân trí) - Trang web đánh giá laptop uy tín Laptop Mag mới đây đã công bố danh sách những laptop có thời lượng pin tốt nhất hiện nay. Đáng chú ý, MacBook Air 13-inch dù đã ra mắt từ hơn 2 năm nhưng vẫn duy trì được vị trí cao trong bảng xếp hạng nhờ hiệu năng ấn tượng.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:14

Smartphone cao cấp với camera kép, 6GB RAM, giá chỉ 363USD
Smartphone cao cấp với camera kép, 6GB RAM, giá chỉ 363USD

(Dân trí) - Xiaomi nổi bật với chiến lược ra mắt các mẫu smartphone với cấu hình mạnh mẽ như đi kèm với mức giá “mềm”, và mới đây hãng công nghệ Trung Quốc một lần nữai ra mắt mẫu smartphone cao cấp mới nhất nhưng lại sở hữu một mức giá khá bất ngờ.

Thứ năm, 20/04/2017 - 06:29

Microsoft đang tìm cách khuyến khích người dùng loại bỏ mật khẩu số
Microsoft đang tìm cách khuyến khích người dùng loại bỏ mật khẩu số

(Dân trí) - Trên thực tế với ngày càng nhiều phương pháp bảo mật tân tiến như dùng vân tay, mống mắt, nhận diện khuôn mặt, hay thông qua một hệ thống kích hoạt khác, thì các ký tự chữ số mà chúng ta vẫn biết dưới tên gọi "mật khẩu" đang dần trở nên lỗi thời.

Thứ tư, 19/04/2017 - 04:06

Bảo vệ tin nhắn, hình ảnh riêng tư... trên smartphone
Bảo vệ tin nhắn, hình ảnh riêng tư... trên smartphone

(Dân trí) - Bạn bè hay người thân thường xuyên mượn smartphone của bạn để chơi game hay lướt web, nhưng bạn không muốn họ đọc được những tin nhắn hay những bức ảnh chụp lưu trên đó? Ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ các dữ liệu cá nhân của mình một cách hiệu quả.

Thứ tư, 19/04/2017 - 04:00