Thứ bảy, 01/04/2017 - 09:44

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm

Dân trí

Nếu không hài lòng về khả năng kết nối mạng của thiết bị điện tử mà mình đang sử dụng. Hãy áp dụng thử những biện pháp “tăng tốc” cực kỳ hiệu nghiệm dưới đây. Chắc chắn, kết quả thu được sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 1

Xóa bộ nhớ cache

Khi bộ nhớ cache của smartphone hay máy tính bảng bị đầy, hầu hết mọi chức năng của thiết bị sẽ chậm lại đáng kể và trong đó có cả việc kết nối internet. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tiến hành xóa bộ nhớ cache một cách thủ công trên từng ứng dụng hoặc hoặc sử dụng các phần mềm dọn dẹp bộ nhớ tự động.

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 2

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Chúng ta thường có thói quen tải rất nhiều ứng dụng về máy chỉ vì nó miễn phí rồi lại chẳng bao giờ dùng đến. Các ứng dụng này mặc dù không được sử dụng nhưng lại có khả năng chạy ngầm dẫn đến việc ngốn một lượng ram không nhỏ gây ảnh hưởng đến qúa trình lướt web. Vì vậy, hãy tiền hành dọn dẹp lại thiết bị của mình bằng cách: xóa các ứng dụng không bao giờ động đến; Xem những ứng dụng nào đang chạy ngầm và tắt nó đi nếu không cần thiết; hạn chế việc cài thêm các widget trên màn hình chính…

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 3

Bật sang chế độ “Chỉ đọc”

Hiện nay, nhiều trình duyệt lướt web trên các thiết bị di động đã hỗ trợ tính năng chuyển sang chế độ “Chỉ đọc”. Với chế độ này, các hình ảnh, pop-up hay hiệu ứng của trang web sẽ không hiển thị chỉ còn mỗi đoạn văn bản. Nhờ đó, trang web sẽ chỉ cần một lượng nhỏ dung lượng mạng nên sẽ hoàn thành việc tải trang nhanh hơn so với thông thường.

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 4

Kiểm tra cài đặt mạng

Để làm việc này, hãy vào phần cài đặt và tìm mục cài đặt dữ liệu di động trên thiết bị của bạn. Kiểm tra xem kiểu kết nối dữ liệu mà máy dang sử dụng đã đúng với mong muốn của mình hay chưa (2G,3G,4G;GSM/WCDMA/LTE).

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 5

Thử một trình duyệt web khác

Nếu không hài lòng với tốc độ kết nối mạng hiện tại của thiết bị, hãy thử tải một vài trình duyệt lướt web khác vốn rất sẵn có trên kho ứng dụng và thử nghiệm để chọn ra trình duyệt đem lại trải nghiệm lướt web ưng ý nhất.

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 6

Vị trí đặt modem phát wifi

Vị trí đặt modem wifi sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng tín hiệu mạng trên máy tính. Lời khuyên là bạn nên đặt modem ở vị trí gần với máy tính nhât. Đặc biệt ưu tiên vị trí trung tâm của căn phòng, trên tường hoặc giá sách cao. Ngoài ra, modem wifi cũng cần đặt xa hệ thống dây điện, lò vi sóng, đèn halogen và thậm chí là modem nhà hàng xóm bởi các thiết bị này sẽ làm giảm tính hiệu sóng wifi .

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 7

Dọn dẹp lịch sử duyệt web

Dữ liệu duyệt web được lưu lại sẽ giúp chúng ta dễ dàng truy cập vào các trang web trước đó. Tuy nhiên, khi kho dữ liệu về lịch sử duyệt web này đã quá đầy, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của trình duyệt. Vì vậy, bạn nên định kỳ dọn dẹp dẹp kho dữ liệu này hàng tuần hoặc lựa chọn tùy chỉnh tự động xóa các lịch sử duyệt web ở các khoảng thời gian vài ngày cho đến vài tuần trước đó.

Tắt chế độ tự động cập nhật của các ứng dụng

Nhiều ứng dụng trong máy tính có khả năng tự động cập nhật và khi quá trình này diễn ra, khả năng lướt web sẽ bị giảm đáng kể. Chính vì thế, hãy vào phần cài đặt của máy và tắt đi tính năng tự động cập nhật của các ứng dụng không cần thiết.

Tuyệt chiêu “tăng tốc” kết nối mạng cực kỳ hiệu nghiệm - 8

Khóa các pop-up quảng cáo

Trong chúng ta, hẳn không ít người cảm thấy khó chịu với các cửa sổ quảng cáo tự động hiện lên khi đang truy cập vào một trang web nào đó. Hơn thế nữa, các pop-up này thường chiếm đến 70% dung lượng mạng của mỗi trang web. Cho nên, việc khóa các pop-up tự động là một biện pháp cực kỳ hữu hiệu để tăng tốc độ mạng. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng tính năng khóa pop-up có trong một số chương trình quét virut hoặc tải các phần mềm chuyên dụng.

Thảo Vy

Theo BS