Ứng dụng 9999 Tết “made in Viet Nam” đã chinh phục triệu người dùng như thế nào?

Dân trí Số lượt người tải và sử dụng vượt kỳ vọng trong một thời gian ngắn là minh chứng rõ nét cho sức hút của ứng dụng miễn phí “9999 Tết”. Tại Lễ Tổng kết và Trao thưởng “9999 Tết”, ứng dụng được đa số người dùng đánh giá là cú hích lớn về công nghệ, trí tuệ Việt.

Tại Lễ Tổng kết và trao thưởng “9999 Tết”, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC - đơn vị phát triển ứng dụng “9999 Tết” cho biết: “Trong nhiều năm qua AIC Group không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đã hoàn thành nhiều phần mềm ứng dụng, đặc biệt là để phục vụ cho việc xây dựng quốc gia thông minh, thành phố thông minh tại nhiều bộ, ngành và tỉnh, thành phố”.

Ba Nhan.JPG

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc AIC Group: "Xuất phát từ phương châm “lấy người dân làm trung tâm để phục vụ”, sự ra đời ứng dụng “9999 Tết” là hành động nhỏ trong chuỗi hành động để tiến tới một quốc gia thông minh".

Việc AIC được trao giải “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” tại Anh cũng là một trong những minh chứng rõ nét.

Xuất phát từ phương châm “lấy người dân làm trung tâm để phục vụ”, sự ra đời ứng dụng “9999 Tết” cũng là hành động nhỏ trong chuỗi hành động để tiến tới một quốc gia thông minh với đầy đủ các tiện ích. Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC cùng các đối tác, chuyên gia đã ngày đêm nghiên cứu và hiện thực hóa ý tưởng này.

Với những tiện ích phong phú và các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ nhiều nguồn uy tín liên quan đến Tết, ứng dụng giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn mang đến ý nghĩa xã hội có giá trị thực tế cao, giải đáp tương đối đầy đủ các thắc mắc dành cho người sử dụng với trợ lý ảo qua biểu tượng của ứng dụng.

Tong Bien tap.JPG

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, Trưởng BTC giải thưởng "9999 Tết" cho biết, ứng dụng liên tục lọt vào Top các ứng dụng vui chơi giải trí được yêu thích.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng "9999 Tết" cho biết, chỉ tính riêng trong hai tuần lễ Tết, app 9999 Tết đã có thời điểm đạt Top 1 trong số các ứng dụng vui chơi giải trí trên cả 2 nền tảng IOS và Android, với gần 1 triệu lượt tải.

Với những tiện ích thiết thực và sức hút từ khoa bách khoa toàn thư mini về Tết, đã có nhiều người vào app thường xuyên và đã có hơn 1.000 ý kiến đóng góp về công nghệ, nội dung, giao diện được gửi đến nhà phát triển với mong muốn app sẽ hoàn thiện hơn trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, rất đông người dùng đã đóng góp ý kiến, đa phần đều ủng hộ cho sự phát triển, nâng cấp của ứng dụng “9999 Tết” miễn phí.

nguoi su dung ung dung.JPG

Rất đông các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến cho sự phát triển, nâng cấp của ứng dụng 9999 Tết.

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nêu bật những tiện ích của ứng dụng 9999 Tết

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đại diện địa phương nhận giải Ba hạng mục giải thưởng tập thể có những đóng góp ý kiến phát triển ứng dụng tốt nhất chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng khi đội ngũ sáng tạo của AIC đã cho ra đời một app tiện ích với người Việt, giúp cụ thể hoá về chiến lược Chính phủ thông minh, quốc gia thông minh.

An Giang đã kí bản ghi nhớ với AIC để chọn đơn vị thí điểm ứng dụng thực hiện cụ thể hoá 6 mục tiêu: Chính phủ thông minh, nông nghiệp thông minh, giáo dục thông minh, y tế thông minh, du lịch thông minh, giao thông thông minh”.

tinh An Giang .jpg

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đã ký bản ghi nhớ với AIC để chọn đơn vị thí điểm ứng dụng.

“An Giang là tỉnh nông nghiệp, bên cạnh đó, trong năm 2018, theo thống kê, tỉnh đã đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch. Sắp tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các chuyên gia của AIC đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng cho khách nội địa và quốc tế.

Cùng với đó là đưa ứng dụng đến gần với người nông dân hơn. Long Xuyên và Châu Đốc sẽ là hai địa phương mà tỉnh chúng tôi hướng đến xây dựng nền tảng của thành phố thông minh”, ông Trần Anh Thư thông tin.

9999 Tet_tro ly ao .jpg

Thông tin trên ứng dụng "9999 Tết" được sàng lọc qua nhiều cấp độ, đảm bảo tính xác thực, tin cậy cao.

Chia sẻ về trải nghiệm riêng của bản thân, ông Trần Anh Thư nói: “Tôi cũng đã sử dụng app một thời gian, xin phép được tạm thời so sánh với các tiện ích của Google, Facebook.

Nếu như Google, Facebook là một rừng thông tin, đặc biệt trên Facebook có rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, buộc người dùng phải có kĩ năng sàng lọc thì người dùng app “9999 Tết” lại có thể yên tâm vì các thông tin đã được sàng lọc qua nhiều cấp độ, có tính tin cậy cao”.

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long chia sẻ tác động tích cực của ứng dụng với địa phương

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - đại diện đơn vị đạt giải Ba về tham gia phát triển ý tưởng app “9999 Tết” nhận xét: “Bước đầu ứng dụng có hiệu quả sử dụng khá tốt, đem đến tiện ích hỗ trợ các sở, ban, ngành trong công tác quản lý, đẩy mạnh hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh; giúp người dân nắm được thông tin, thủ tục, hồ sơ hành chính một cách dễ dàng; đáp ứng một phần hoạt động vui chơi giải trí của người dân,…”

tinh vinh long .jpg

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long: "Ứng dụng giúp người dân nắm được thông tin, thủ tục, hồ sơ hành chính một cách dễ dàng".

 

Giành giải Nhất hạng mục giải thưởng cá nhân với những đóng góp phát triển ứng dụng, anh Nguyễn Trọng Hưng không giấu được cảm xúc vui mừng.

giai Nhat ca nhan.JPG

Anh Nguyễn Trọng Hưng (Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) nhận giải Nhất hạng mục giải cá nhân có những đóng góp ý kiến tốt nhất.

“Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi giành được giải Nhất trị giá 200 triệu đồng. Điều thu hút nhất của app 9999 đối với tôi là việc truyền tải bản sắc văn hoá Việt, mang đến các kiến thức tiện ích, thiết thực về lễ hội, mua sắm, du lịch, giao thông…

Ứng dụng “9999 Tết” có thể tải xuống điện thoại hoàn toàn miễn phí, được nhóm công nghệ xây dựng công phu với các tính năng vô cùng hấp dẫn bao gồm cả tính năng máy đọc (audio) các bài viết tin tức bằng 05 giọng đọc khác nhau, có giá trị thực tế cao, có thể tư vấn nhiều nội dung phong phú và giải đáp nhiều thắc mắc dành cho người dùng.

Tôi hi vọng trong thời gian tới, ứng dụng sẽ thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi, mở rộng thêm đối tượng sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên”, anh Hưng bày tỏ.

Theo quan niệm Á Đông, số 9 luôn có sức hút đặc biệt, nhất là dịp đầu năm mới bởi sự may mắn, trường tồn, vĩnh cửu... Ở Việt Nam, trong dân gian, số 9 là con số của sự quý hiếm, độc đáo, thể hiện qua truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh với yêu cầu của vua Hùng thứ 18 muốn cưới công chúa phải mang đến sính lễ “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”… Thấu hiểu điều đó, trong cuộc sống hiện đại, ứng dụng “9999 Tết” được xây dựng với kỳ vọng có được sự an lành, thuận lợi trong làm ăn và cuộc sống cho người dùng.

Phương Nhung
Ảnh: Hữu Nhị
Video: Trọng Trinh

MỚI NHẤT
FPT bất ngờ tăng vốn vào lĩnh vực phần mềm và giáo dục
FPT bất ngờ tăng vốn vào lĩnh vực phần mềm và giáo dục

(Dân trí) - Năm 2019 mở đầu với FPT với nhiều chuyển động khi chính thức công bố Tổng Giám đốc mới và cũng bất ngờ công bố tăng vốn điều lệ cho 2 công ty thành viên là FPT Software và FPT Education.

Thứ ba, 12/03/2019 - 09:36

Chủ trang Facebook tung tin dịch tả lợn sai sự thật bị phạt 20 triệu đồng
Chủ trang Facebook tung tin dịch tả lợn sai sự thật bị phạt 20 triệu đồng

(Dân trí) - Chủ trang Facebook Đầm bầu Thời trang Mami đã thừa nhận việc tung tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi trên Facebook và đã ký vào biên bản vi phạm hành chính với mức xử phạt 20 triệu đồng.

Thứ ba, 12/03/2019 - 09:30

Sẽ có giải pháp chống lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu
Sẽ có giải pháp chống lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu

(Dân trí) - Văn phòng Thường trực BCĐ 389 quốc gia mới đây đã tổ chức cuộc họp tham vấn các Bộ, ngành chủ chốt như Bộ Công an, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế... để hoàn thành kế hoạch phòng, chống lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu,gian lận thương mại và hàng giả.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:52

“Ứng dụng biến smartphone thành công cụ đa năng” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Ứng dụng biến smartphone thành công cụ đa năng” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng mang những công cụ đa năng và hữu ích lên smartphone để phục vụ công việc và cuộc sống hàng ngày; hướng dẫn kích hoạt “giao diện bóng đêm” trên Facebook Messenger; game đua xe với đồ họa 3D cực đẹp mắt... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 12/03/2019 - 06:18

Video 'bẩn’ trên Youtube còn nhan nhản, Xiaomi ra mắt điện thoại gập đôi đầu tiên
Video 'bẩn’ trên Youtube còn nhan nhản, Xiaomi ra mắt điện thoại gập đôi đầu tiên

(Dân trí) - Video 'bẩn’ trên Youtube còn nhan nhản, Xiaomi ra mắt điện thoại gập đôi đầu tiên, AI phát hiện trộm vặt, sự cố lạ trên iPhone XS và iPhone XS Max là những tin tức trong điểm tin công nghệ hôm nay

Thứ hai, 11/03/2019 - 04:41

Thương mại điện tử Việt Nam nhắm mốc 15 tỷ USD, AI sẽ là "canh bạc" lớn?
Thương mại điện tử Việt Nam nhắm mốc 15 tỷ USD, AI sẽ là "canh bạc" lớn?

(Dân trí) - Các chuyên gia dự đoán ngành thương mại điện tử Việt Nam vượt qua mọi dự đoán và đã đạt quy mô 8 tỷ USD năm 2018 và nhắm mốc 15 tỷ USD vào năm 2020.

Thứ hai, 11/03/2019 - 04:41

Người dùng Ví MoMo vượt nghìn cây số đến nhận thưởng Lắc Xì
Người dùng Ví MoMo vượt nghìn cây số đến nhận thưởng Lắc Xì

(Dân trí) - Từ Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Cà Mau… người dùng Ví MoMo không ngại đường xa để tới tham dự Lễ trao giải thưởng chương trình Lắc Xì - Lắc Heo Vàng, Nhận Lì Xì của Ví MoMo diễn ra sáng ngày 7/3 tại CGV Gala Center, Tân Bình, TP HCM.

Thứ hai, 11/03/2019 - 02:00

Thị trường TV cao cấp giảm mạnh, có mẫu rơi giá chục triệu đồng
Thị trường TV cao cấp giảm mạnh, có mẫu rơi giá chục triệu đồng

(Dân trí) - Sau thời gian bùng nổ trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều mẫu TV cao cấp đang có mức giảm mạnh đến 10 triệu đồng để kích cầu mua sắm. Đây cũng là dịp để mua TV với mức giá dễ chịu hơn.

Thứ hai, 11/03/2019 - 01:42

Nhật Bản phát triển trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn trộm trong siêu thị
Nhật Bản phát triển trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn trộm trong siêu thị

(Dân trí) - Một công ty khởi nghiệp tại Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một phần mềm trí tuệ nhân tạo để phát hiện những hành vi trộm cắp trong siêu thị nhằm cảnh báo và ngăn chặn kịp thời.

Thứ hai, 11/03/2019 - 01:34

Samsung tung thế hệ dòng Galaxy A 2019 tại Việt Nam, giá từ 5,7 triệu đồng
Samsung tung thế hệ dòng Galaxy A 2019 tại Việt Nam, giá từ 5,7 triệu đồng

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức công bố bán ra mẫu Galaxy A50 và Galaxy A30 kể từ hôm nay 11/3 tại Việt Nam. Đây là bộ đôi smartphone mới nhất của dòng Samsung Galaxy A năm 2019, được trang bị nhiều công nghệ mới.

Thứ hai, 11/03/2019 - 10:06

VinPro mở “tháng đại tiệc” ưu đãi mừng sinh nhật
VinPro mở “tháng đại tiệc” ưu đãi mừng sinh nhật

(Dân trí) - Trong tháng 3 này, khách hàng khi mua sắm các sản phẩm công nghệ, điện máy, điện gia dụng tại hệ thống VinPro sẽ được tích lũy tối đa 6% thẻ VinID hoặc giảm thêm 3% cho mỗi lần mua sắm tại Viễn Thông A. Đặc biệt, quý khách có sinh nhật trong tháng 3 cũng được tặng quà đến 1 triệu đồng khi mua laptop trên 10 triệu, tặng lên tới 10 triệu khi mua hàng điện máy.

Thứ hai, 11/03/2019 - 09:54

Xem các tỷ phú công nghệ ăn uống "kỳ cục" đến mức nào
Xem các tỷ phú công nghệ ăn uống "kỳ cục" đến mức nào

(Dân trí) - Sở hữu hàng tỷ đô la trong tài khoản cùng sự nổi tiếng lan khắp toàn cầu nhưng nhiều tỷ phú công nghệ vẫn giữ thói quen ăn uống đầy lạ lùng, thậm chí có phần lập dị.

Thứ hai, 11/03/2019 - 09:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Mải chơi game trên điện thoại, cậu bé 6 tuổi bị mắc kẹt vào bồn cầu
Mải chơi game trên điện thoại, cậu bé 6 tuổi bị mắc kẹt vào bồn cầu

(Dân trí) - Câu chuyện là lời cảnh tỉnh cho nhiều người với thói quen sử dụng smartphone khi đi vệ sinh và ngồi quá lâu.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:59

Fujifilm X-T30 lên kệ từ giữa tháng 3, giá 21,9 triệu đồng ở Việt Nam
Fujifilm X-T30 lên kệ từ giữa tháng 3, giá 21,9 triệu đồng ở Việt Nam

(Dân trí) - Fujifilm X-T30, mẫu máy ảnh không gương lật mới nhất của Fujifilm sẽ chính thức được bán ra từ ngày 20/3 tại Việt Nam với giá 21,9 triệu đồng (dành cho thân máy).

Thứ hai, 11/03/2019 - 06:30

Cười "thả phanh" trong ngày đầu tuần với chùm ảnh động siêu hài hước
Cười "thả phanh" trong ngày đầu tuần với chùm ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Hãy cùng cười và thư giãn trong ngày đầu tuần với loạt ảnh động về những khoảnh khắc hài hước dưới đây.

Thứ hai, 11/03/2019 - 06:26

Chương trình bảo dưỡng điều hòa miễn phí Panasonic đón hè khỏe mạnh
Chương trình bảo dưỡng điều hòa miễn phí Panasonic đón hè khỏe mạnh

(Dân trí) - Hiện tượng ô nhiễm không khí đang gia tăng tại các thành phố lớn, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe do thời gian một người sinh hoạt trong môi trường kín chiếm tới 80-90%.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 09:32

Galaxy S10 chơi lớn với Đại tiệc Công nghệ - Tạo Khác Biệt, giới trẻ Hà Nội trầm trồ
Galaxy S10 chơi lớn với Đại tiệc Công nghệ - Tạo Khác Biệt, giới trẻ Hà Nội trầm trồ

(Dân trí) - Bất chấp những giọt mưa bất chợt hòa cùng không khí se lạnh tại Hà Nội, hàng nghìn tín đồ công nghệ vẫn đổ về sân vận động Mỹ Đình trong suốt ngày 09/03 để cùng hoà nhịp với Đại tiệc Công nghệ lớn nhất trong năm do Samsung tổ chức.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 09:22

Trao giải thưởng hơn 30 tỷ đồng đến người dùng ứng dụng “9999 Tết”
Trao giải thưởng hơn 30 tỷ đồng đến người dùng ứng dụng “9999 Tết”

(Dân trí) - Chiều 10/3, Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc Tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổng kết và và trao giải thưởng app "9999 Tết".

Chủ nhật, 10/03/2019 - 07:59

Game đua ô tô 3D với đồ họa cực đẹp dành cho người đam mê tốc độ
Game đua ô tô 3D với đồ họa cực đẹp dành cho người đam mê tốc độ

(Dân trí) - Bạn là người yêu tốc độ và từng mơ ước được cầm lái những chiếc siêu xe để có thể tham gia đường đua gay cấn và hấp dẫn? Hay đơn giản bạn muốn tìm một game hay để thư giãn lúc rảnh rỗi? Game đua xe ô tô với đồ họa tuyệt đẹp dưới đây, dành cho cả Android lẫn iOS, có thể là một sự lựa chọn.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 12:32

Sẵn sàng cho Lễ trao giải thưởng tổng trị giá hơn 30 tỷ đến người dùng Ứng dụng 9999 Tết
Sẵn sàng cho Lễ trao giải thưởng tổng trị giá hơn 30 tỷ đến người dùng Ứng dụng 9999 Tết

(Dân trí) - Mọi công tác chuẩn bị cho Lễ trao giải thưởng Ứng dụng 9999 Tết đã hoàn tất sau buổi tổng duyệt tại tòa nhà Lotte (Ba Đình, Hà Nội), sáng 9/3. Giải thưởng với tổng giá trị lên tới hơn 30 tỷ đồng sẽ được trao tới nhiều cá nhân, đơn vị, địa phương.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 09:10

Clip “lý do hài hước để không tin ‘gái đẹp’ trên mạng” gây sốt tuần qua
Clip “lý do hài hước để không tin ‘gái đẹp’ trên mạng” gây sốt tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip cho thấy lý do đầy hài hước để không nên tin vào những cô gái đẹp trên mạng xã hội. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như chú chó đam mê vũ đạo cực đáng yêu, màn phát tờ rơi phản cảm gây phẫn nộ...

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:29

CEO đổi tên theo trào lưu, Elon Musk ghép ảnh "tự sướng" gây chú ý cộng đồng mạng
CEO đổi tên theo trào lưu, Elon Musk ghép ảnh "tự sướng" gây chú ý cộng đồng mạng

(Dân trí) - Sau Tim Cook, một CEO công nghệ khác ở Mỹ cũng đã bất ngờ đổi tên theo trào lưu do chính Tổng thống Mỹ "khởi xướng", gây chú ý cộng đồng mạng.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 11:14

Những ứng dụng công nghệ giúp người dùng thảnh thơi hơn
Những ứng dụng công nghệ giúp người dùng thảnh thơi hơn

(Dân trí) - Công nghệ phát triển một cách thần tốc mang lại nhiều mối lo cho con người. Nhưng nếu biết cách kiểm soát và sử dụng đúng đắn thì công nghệ chính là công cụ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thảnh thơi hơn rất nhiều.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:43

Bộ TT&TT sẽ đề xuất bỏ quy định quản lý giá trung bình dịch vụ viễn thông
Bộ TT&TT sẽ đề xuất bỏ quy định quản lý giá trung bình dịch vụ viễn thông

Bộ TT&TT sẽ điều chỉnh dự thảo thay thế Nghị định 25/2011/NĐ-CP trình Chính phủ, với dự kiến bãi bỏ các quy định về quản lý giá trung bình dịch vụ viễn thông để quản lý theo Luật Giá vá các văn bản hướng dẫn.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:34