Thứ hai, 11/03/2019 - 08:11

Ứng dụng 9999 Tết “made in Viet Nam” đã chinh phục triệu người dùng như thế nào?

Dân trí

Số lượt người tải và sử dụng vượt kỳ vọng trong một thời gian ngắn là minh chứng rõ nét cho sức hút của ứng dụng miễn phí “9999 Tết”. Tại Lễ Tổng kết và Trao thưởng “9999 Tết”, ứng dụng được đa số người dùng đánh giá là cú hích lớn về công nghệ, trí tuệ Việt.

Tại Lễ Tổng kết và trao thưởng “9999 Tết”, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC - đơn vị phát triển ứng dụng “9999 Tết” cho biết: “Trong nhiều năm qua AIC Group không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đã hoàn thành nhiều phần mềm ứng dụng, đặc biệt là để phục vụ cho việc xây dựng quốc gia thông minh, thành phố thông minh tại nhiều bộ, ngành và tỉnh, thành phố”.

Ba Nhan.JPG

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc AIC Group: "Xuất phát từ phương châm “lấy người dân làm trung tâm để phục vụ”, sự ra đời ứng dụng “9999 Tết” là hành động nhỏ trong chuỗi hành động để tiến tới một quốc gia thông minh".

Việc AIC được trao giải “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” tại Anh cũng là một trong những minh chứng rõ nét.

Xuất phát từ phương châm “lấy người dân làm trung tâm để phục vụ”, sự ra đời ứng dụng “9999 Tết” cũng là hành động nhỏ trong chuỗi hành động để tiến tới một quốc gia thông minh với đầy đủ các tiện ích. Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC cùng các đối tác, chuyên gia đã ngày đêm nghiên cứu và hiện thực hóa ý tưởng này.

Với những tiện ích phong phú và các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ nhiều nguồn uy tín liên quan đến Tết, ứng dụng giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn mang đến ý nghĩa xã hội có giá trị thực tế cao, giải đáp tương đối đầy đủ các thắc mắc dành cho người sử dụng với trợ lý ảo qua biểu tượng của ứng dụng.

Tong Bien tap.JPG

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, Trưởng BTC giải thưởng "9999 Tết" cho biết, ứng dụng liên tục lọt vào Top các ứng dụng vui chơi giải trí được yêu thích.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng "9999 Tết" cho biết, chỉ tính riêng trong hai tuần lễ Tết, app 9999 Tết đã có thời điểm đạt Top 1 trong số các ứng dụng vui chơi giải trí trên cả 2 nền tảng IOS và Android, với gần 1 triệu lượt tải.

Với những tiện ích thiết thực và sức hút từ khoa bách khoa toàn thư mini về Tết, đã có nhiều người vào app thường xuyên và đã có hơn 1.000 ý kiến đóng góp về công nghệ, nội dung, giao diện được gửi đến nhà phát triển với mong muốn app sẽ hoàn thiện hơn trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, rất đông người dùng đã đóng góp ý kiến, đa phần đều ủng hộ cho sự phát triển, nâng cấp của ứng dụng “9999 Tết” miễn phí.

nguoi su dung ung dung.JPG

Rất đông các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến cho sự phát triển, nâng cấp của ứng dụng 9999 Tết.

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nêu bật những tiện ích của ứng dụng 9999 Tết

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đại diện địa phương nhận giải Ba hạng mục giải thưởng tập thể có những đóng góp ý kiến phát triển ứng dụng tốt nhất chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng khi đội ngũ sáng tạo của AIC đã cho ra đời một app tiện ích với người Việt, giúp cụ thể hoá về chiến lược Chính phủ thông minh, quốc gia thông minh.

An Giang đã kí bản ghi nhớ với AIC để chọn đơn vị thí điểm ứng dụng thực hiện cụ thể hoá 6 mục tiêu: Chính phủ thông minh, nông nghiệp thông minh, giáo dục thông minh, y tế thông minh, du lịch thông minh, giao thông thông minh”.

tinh An Giang .jpg

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đã ký bản ghi nhớ với AIC để chọn đơn vị thí điểm ứng dụng.

“An Giang là tỉnh nông nghiệp, bên cạnh đó, trong năm 2018, theo thống kê, tỉnh đã đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch. Sắp tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các chuyên gia của AIC đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng cho khách nội địa và quốc tế.

Cùng với đó là đưa ứng dụng đến gần với người nông dân hơn. Long Xuyên và Châu Đốc sẽ là hai địa phương mà tỉnh chúng tôi hướng đến xây dựng nền tảng của thành phố thông minh”, ông Trần Anh Thư thông tin.

9999 Tet_tro ly ao .jpg

Thông tin trên ứng dụng "9999 Tết" được sàng lọc qua nhiều cấp độ, đảm bảo tính xác thực, tin cậy cao.

Chia sẻ về trải nghiệm riêng của bản thân, ông Trần Anh Thư nói: “Tôi cũng đã sử dụng app một thời gian, xin phép được tạm thời so sánh với các tiện ích của Google, Facebook.

Nếu như Google, Facebook là một rừng thông tin, đặc biệt trên Facebook có rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, buộc người dùng phải có kĩ năng sàng lọc thì người dùng app “9999 Tết” lại có thể yên tâm vì các thông tin đã được sàng lọc qua nhiều cấp độ, có tính tin cậy cao”.

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long chia sẻ tác động tích cực của ứng dụng với địa phương

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - đại diện đơn vị đạt giải Ba về tham gia phát triển ý tưởng app “9999 Tết” nhận xét: “Bước đầu ứng dụng có hiệu quả sử dụng khá tốt, đem đến tiện ích hỗ trợ các sở, ban, ngành trong công tác quản lý, đẩy mạnh hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh; giúp người dân nắm được thông tin, thủ tục, hồ sơ hành chính một cách dễ dàng; đáp ứng một phần hoạt động vui chơi giải trí của người dân,…”

tinh vinh long .jpg

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long: "Ứng dụng giúp người dân nắm được thông tin, thủ tục, hồ sơ hành chính một cách dễ dàng".

 

Giành giải Nhất hạng mục giải thưởng cá nhân với những đóng góp phát triển ứng dụng, anh Nguyễn Trọng Hưng không giấu được cảm xúc vui mừng.

giai Nhat ca nhan.JPG

Anh Nguyễn Trọng Hưng (Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) nhận giải Nhất hạng mục giải cá nhân có những đóng góp ý kiến tốt nhất.

“Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi giành được giải Nhất trị giá 200 triệu đồng. Điều thu hút nhất của app 9999 đối với tôi là việc truyền tải bản sắc văn hoá Việt, mang đến các kiến thức tiện ích, thiết thực về lễ hội, mua sắm, du lịch, giao thông…

Ứng dụng “9999 Tết” có thể tải xuống điện thoại hoàn toàn miễn phí, được nhóm công nghệ xây dựng công phu với các tính năng vô cùng hấp dẫn bao gồm cả tính năng máy đọc (audio) các bài viết tin tức bằng 05 giọng đọc khác nhau, có giá trị thực tế cao, có thể tư vấn nhiều nội dung phong phú và giải đáp nhiều thắc mắc dành cho người dùng.

Tôi hi vọng trong thời gian tới, ứng dụng sẽ thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi, mở rộng thêm đối tượng sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên”, anh Hưng bày tỏ.

Theo quan niệm Á Đông, số 9 luôn có sức hút đặc biệt, nhất là dịp đầu năm mới bởi sự may mắn, trường tồn, vĩnh cửu... Ở Việt Nam, trong dân gian, số 9 là con số của sự quý hiếm, độc đáo, thể hiện qua truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh với yêu cầu của vua Hùng thứ 18 muốn cưới công chúa phải mang đến sính lễ “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”… Thấu hiểu điều đó, trong cuộc sống hiện đại, ứng dụng “9999 Tết” được xây dựng với kỳ vọng có được sự an lành, thuận lợi trong làm ăn và cuộc sống cho người dùng.

Phương Nhung
Ảnh: Hữu Nhị
Video: Trọng Trinh