Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android

Dân trí

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ không chỉ để theo dõi tình hình thời tiết trong những ngày sắp tới mà còn để trang trí cho màn hình smartphone của mình thêm đẹp mắt thì ứng dụng có tên gọi Transparent clock & weather chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Transparent Clock & Weather (TCW) là ứng dụng miễn phí giúp hiển thị thông tin chi tiết về tình hình thời tiết trong ngày cũng như đưa ra dự báo thời tiết về các ngày tiếp theo trong tuần. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng đó là có một giao diện được thiết kế đẹp mắt và cung cấp các widget cho phép người dùng có thể theo dõi thông tin về thời tiết ngay từ màn hình chính thiết bị của mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Trong lần đầu tiên sử dụng, nếu smartphone của bạn đã kích hoạt GPS, ứng dụng sẽ tự động xác định địa điểm hiện tại của người dùng để hiển thị tình hình thời tiết. Trong trường hợp GPS chưa được kích hoạt, bạn nhấn vào mục “Nhập địa điểm” và điền địa điểm mà bạn đang sống rồi nhấn nút tìm kiếm.

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android - 1

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tình hình thời tiết trong ngày, như nhiệt độ hiện tại, sức gió, độ ẩm, giờ mặt trời lặn, mọc... bên dưới là dự báo thời tiết của 5 ngày tiếp theo trong tuần.

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android - 2

Để xem thông tin dự báo thời tiết của các ngày tiếp theo trong tuần, bạn nhấn vào ngày cần xem ở trên giao diện của ứng dụng, lập tức thông tin chi tiết về thời tiết của ngày hôm đó sẽ được hiển thị đầy đủ, như nhiệt độ cao nhất, thấp nhất, mức gió, độ ẩm... Đặc biệt, hình nền của ứng dụng sẽ thay đổi dựa theo tình trạng thời tiết trong ngày, chẳng hạn nếu thời tiết trong ngày là mưa, hình nền sẽ hiển thị hình ảnh trời mưa. Còn nếu tình hình thời tiết trong ngày là nắng thì hình nền của ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh trời nắng...

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android - 3

Tại giao diện dự báo thời tiết các ngày trong tuần, bạn có thể lướt tay quá trái hoặc qua phải để xem thông tin thời tiết của các ngày khác.

Xem thông tin thời tiết từng giờ trong ngày

Bên cạnh tính năng chính hiển thị chi tiết thời tiết trong ngày và dự báo thời tiết những ngày tiếp theo, một tính năng hữu ích khác của ứng dụng đó là cho phép người dùng theo dõi chi tiết thời tiết từng giờ trong ngày.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở thanh công cụ phía dưới giao diện, tại đây thông tin thời tiết của mỗi giờ trong ngày sẽ được hiển thị một cách chi tiết và đầy đủ.

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android - 4

Tại thanh công cụ này, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng cũng có thể xem rõ tình hình trăng hiện trên bầu trời trong các ngày sắp tới.

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android - 5

Tạo widget dự báo thời tiết trên màn hình chính thiết bị chạy Android

Một ưu điểm khác của ứng dụng Transparent Clock & Weather đó là cho phép người dùng tạo widget để xem thông tin về thời tiết ngay từ màn hình chính thiết bị chạy Android của mình.

Để kích hoạt tính năng này, từ màn hình chính của thiết bị, bạn chạm tay vào một điểm trống trên màn hình và giữ trong giây lát, sau đó chọn “Tiện ích & Ứng dụng” từ menu hiện ra, sau đó tìm đến các widget có tên “TCW” từ danh sách hiện ra.

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android - 6

Ứng dụng cung cấp nhiều kiểu widget với kiểu dáng và kích thước khác nhau, bạn có thể chọn một kiểu widget phù hợp nhất với màn hình chính thiết bị của mình.

Hai trong số các widget được ứng dụng cung cấp
Hai trong số các widget được ứng dụng cung cấp

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện cực đẹp mắt cho Android

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)