Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình

Dân trí Có bao giờ bạn nghĩ đến việc tự mình sáng tác một giai điệu để dành tặng cho bạn bè và người thân, hoặc gửi đi thông điệp của mình đến người khác thông qua một ca khúc? Dĩ nhiên, việc sáng tác nhạc là điều không hề đơn giản, nhưng ứng dụng miễn phí dưới đây, dành cho cả Android lẫn iOS, sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Sáng tác nhạc là điều không hề dễ dàng và đòi hỏi phải có kiến thức về âm nhạc mới có thể thực hiện được. Trong trường hợp bạn muốn sáng tác một ca khúc để dành tặng bạn bè hay người thân, hoặc muốn gửi đi một thông điệp nào đó theo cách độc đáo thì ứng dụng vơi tên gọi Ditty có thể giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Ditty là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép người dùng tạo ra những video ca nhạc với lời bài hát do chính bạn sáng tác. Cách sử dụng Ditty rất đơn giản, người dùng chỉ việc soạn ra lời bài hát, Ditty sẽ dựa vào phần lời này và giai điệu do người dùng lựa chọn để tạo nên một ca khúc độc đáo và thú vị.

Người dùng cũng có thể chọn hình ảnh hoặc những đoạn video của mình để làm nền cho ca khúc được sáng tác, giúp tạo ra một video clip ca nhạc thú vị, như một món quà dành tặng bạn bè hay người thân hoặc để gửi đi thông điệp nào đó.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 12.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên sử dụng, Ditty sẽ hiển thị giao diện để giới thiệu về các tính năng trên ứng dụng. Bạn có thể nhấn nút “Skip” ở góc trên bên phải để bỏ qua phần giới thiệu này.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 1

Tại giao diện tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng nhập một đoạn văn bản, chính là lời của bài hát mà người dùng muốn Ditty sáng tác giúp mình.

Một điều cần lưu ý đó là người dùng chỉ có thể nhập nội dung lời bài hát bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu bởi lẽ ứng dụng không thể nhận diện được chữ viết tiếng Việt có dấu để tạo lời bài hát. Đặc biệt nếu lời bài hát bạn tạo ra càng dài thì ca khúc do Ditty tạo ra sẽ càng dài.

Bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn phía góc trên bên phải để nghe trước giai điệu mà ứng dụng sẽ dựa vào đó để sáng tác ca khúc giúp bạn. Trong trường hợp bạn không thích giai điệu này, bạn nhấn vào tùy chọn phía trên để lựa chọn một giai điệu khác.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 2

Ditty sẽ cung cấp danh sách các giai điệu theo từng thể loại âm nhạc, bao gồm các giai điệu nhẹ nhàng, sôi động hoặc nhạc điện tử... Bạn có thể chọn tab “Hottest” để xem những giai điệu đang “hot” và được nhiều người dùng Ditty khác đang sử dụng, hoặc chọn tab “Explore” để khám phá những giai điệu theo từng thể loại, như Pop, Hip Hop, EDM...

Lưu ý: những giai điệu đi kèm chữ “Free” nghĩa là người dùng có thể sử dụng miễn phí, còn những giai điệu có kèm theo mức giá nghĩa là bạn phải trả tiền mới có thể sử dụng được.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 3

Sau khi đã chọn xong giai điệu yêu thích cho bài hát của mình, bạn quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn “Next” để tiếp tục.

Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn một đoạn video, file ảnh động hoặc một hình ảnh để làm nền cho ca khúc mình vừa tạo ra. Mặc định ứng dụng sẽ tự động tạo ra một đoạn video từ những cụm từ mà người dùng đã điền, với hiệu ứng động độc đáo. Tuy nhiên, nếu muốn người dùng cũng có thể chọn hình ảnh hoặc video có trên thiết bị của mình để làm video minh họa cho ca khúc mình vừa tạo ra.

Để chọn hình ảnh có trên thiết bị của bạn, bạn chọn tab “Library”, sau đó nhấn “Access my Gallery” để cho phép ứng dụng truy cập và chọn hình ảnh hoặc video sẵn có trong album của bạn để làm nền cho đoạn clip, hoặc bạn chọn tab “Record” ở bên dưới để bắt đầu quay một đoạn video nhằm sử dụng làm nền cho ca khúc của bạn.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 4

Khi đã chọn được hình ảnh hoặc đoạn video ưng ý để làm nền cho video ca nhạc mà Ditty tạo ra, tại bước tiếp theo, bạn có thể lướt ngón tay sang trái hoặc sang phải để chọn bộ lọc hiệu ứng màu sắc cho đoạn clip ca nhạc được tạo ra.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 5

Ứng dụng cung cấp nhiều kiểu bộ lọc màu sắc khác nhau cho đoạn clip được tạo ra

Cuối cùng, bạn có thể nhấn nút “Save Private” để lưu video clip ca nhạc mà mình vừa tạo ra vào thiết bị di động, hoặc nhấn “Post” để chia sẻ đoạn clip lên Facebook, Twitter hay email...

Lưu ý: khi nhấn lưu hoặc chia sẻ file video ca nhạc được tạo ra, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản của Ditty để tham gia vào cộng đồng người dùng của ứng dụng này. Bạn chỉ việc nhấn nút “Maybe Later” từ hộp thoại hiện ra để bỏ qua yêu cầu này.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 6

Có thể nói với Ditty bạn có thể dễ dàng tạo được những ca khúc với lời do chính bạn viết và video nền để trình diễn do chính bạn lựa chọn. Ditty có thể giúp bạn tạo ra những món quà độc đáo hoặc được sử dụng như một cách để gửi đi thông điệp thú vị cho bạn bè và người thân.

Một ca khúc được Ditty tạo ra theo giai điệu ca khúc “Baby Shark”
Một ca khúc khác được sáng tác từ Ditty theo giai điệu nhạc điện tử EDM

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Galaxy A50 - Một smartphone cho mọi đột phá
Galaxy A50 - Một smartphone cho mọi đột phá

(Dân trí) - Smartphone cao cấp đi kèm tính năng độc đáo, “chuẩn mực” thiết kế luôn là mục tiêu hướng đến của những tín đồ công nghê.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 03:00

Kiếm 10.000 bảng mỗi tháng nhờ xem YouTube, chàng trai “nghỉ hưu sớm” ở tuổi 28
Kiếm 10.000 bảng mỗi tháng nhờ xem YouTube, chàng trai “nghỉ hưu sớm” ở tuổi 28

(Dân trí) - Nathan Winch, 28 tuổi, sống tại thị trấn Barnsley tuyên bố rằng từ nay anh không cần phải làm việc nữa sau khi đã tự học trên YouTube để trở thành ông trùm bất động sản.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:48

“Vô địch” chụp thiếu sáng, Huawei P30 Pro vẫn thua Galaxy S10, iPhone XS?
“Vô địch” chụp thiếu sáng, Huawei P30 Pro vẫn thua Galaxy S10, iPhone XS?

(Dân trí) - Huawei mang đến P30 Pro với nhiều cải tiến đáng chú ý về khả năng chụp ảnh thiếu sáng và zoom quang học lên tới 50X. Tuy nhiên khả năng chụp ảnh ở điều kiện bình thường của chiếc điện thoại này lại không thực sự ấn tượng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 11:44

Chính phủ đề nghị giải quyết dứt điểm doanh nghiệp gây khó khi chuyển mạng giữ số
Chính phủ đề nghị giải quyết dứt điểm doanh nghiệp gây khó khi chuyển mạng giữ số

(Dân trí) - Sau nhiều phản ánh của người dân, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông giải quyết dứt điểm tình trạng các doanh nghiệp viễn thông cố tình gây khó khăn khi người dân đăng ký chuyển mạng giữ số thuê bao di động trong thời gian tới.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 11:40

Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại
Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại

(Dân trí) - Google vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng mua bán vàng thông qua dịch vụ Google Pay, tuy nhiên chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 10:20

CEO Samsung: Thương hiệu di động Trung Quốc là "sự căng thẳng lành mạnh"
CEO Samsung: Thương hiệu di động Trung Quốc là "sự căng thẳng lành mạnh"

(Dân trí) - Trong vài năm qua, chúng ta có thể thấy rõ sự tăng tốc mạnh mẽ của các thương hiệu Trung Quốc trên phương diện toàn cầu, là một mối đe dọa đối với các thương hiệu di động lâu năm. Nhưng với người đứng đầu mảng di động của Samsung, ông cho đó là một sự "căng thẳng lành mạnh".

Thứ sáu, 12/04/2019 - 09:40

Viettel bác bỏ thông tin sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng lưới 4G
Viettel bác bỏ thông tin sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng lưới 4G

(Dân trí) - Sau thông tin từ tờ Nikkei Asian Review về việc triển khai mạng 4G của Viettel sử dụng thiết bị của Huawei, Viettel đã chính thức lên tiếng và cho đó là thông tin sai sự thật và đề nghị tờ báo này đính chính.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:20

Sharp giới thiệu smartphone có thể gập được với thiết kế dạng “vỏ sò”
Sharp giới thiệu smartphone có thể gập được với thiết kế dạng “vỏ sò”

(Dân trí) - Hãng công nghệ Nhật Bản Sharp cho thấy tham vọng gia nhập vào cuộc đua smartphone màn hình gập khi vừa giới thiệu nguyên mẫu chiếc smartphone gập của riêng mình. Tuy nhiên thay vì gập theo chiều ngang như các mẫu smartphone màn hình gập đã ra mắt thị trường, sản phẩm của Sharp lại có thiết kế gập theo chiều dọc dạng “vỏ sò”.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 07:38

Realme ghi dấu trên thị trường smartphone Việt
Realme ghi dấu trên thị trường smartphone Việt

(Dân trí) - Dựa trên nền tảng “khách hàng là sứ mệnh, sản phẩm là cốt lõi”, Realme – thương hiệu mới đến từ OPPO, đã khởi hành chặng đường hướng đến người dùng, tạo nên một sức mạnh và thành công của thương hiệu mới trong thị trường smartphone Việt đang có sự cạnh tranh cao.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 07:00

Gã khổng lồ Internet tìm cách "kiếm tiền" trên Google Maps
Gã khổng lồ Internet tìm cách "kiếm tiền" trên Google Maps

(Dân trí) - Trong 14 năm được ra đời và phát triển, Google chưa bao giờ đặt quảng cáo trên dịch vụ bản đồ Maps của mình. Tuy nhiên với hàng trăm triệu người sử dụng mỗi ngày và hàng tỷ người dùng mỗi tháng, chắc chắn Google sẽ không thể bỏ qua “miếng bánh ngon” Maps và sẽ đặt quảng cáo trên dịch vụ này để kiếm thêm lợi nhuận.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 06:29

Clip “cậu bé mù 6 tuổi đánh piano và hát cực hay” khiến dân mạng thán phục
Clip “cậu bé mù 6 tuổi đánh piano và hát cực hay” khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại màn trình diễn piano và hát ca khúc nổi tiếng “Bohemian Rhapsody” của một cậu bé 6 tuổi khiến nhiều người thán phục vì tài năng và giọng hát của cậu bé. Nhiều người còn ngỡ ngàng hơn khi biết được rằng cậu bé này bị khiếm thị và đã tự học piano.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 06:25

“Dữ liệu sẽ trở thành tài sản lớn nhất của doanh nghiệp”
“Dữ liệu sẽ trở thành tài sản lớn nhất của doanh nghiệp”

(Dân trí) - Số hóa doanh nghiệp là xu thế không thể đảo ngược. Dữ liệu sẽ trở thành tài sản lớn nhất của doanh nghiệp bởi dữ liệu có ích cho doanh nghiệp ngày càng đa dạng và giá thành thu thập dữ liệu có ích cho doanh nghiệp giảm nhanh.

Thứ năm, 11/04/2019 - 06:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm xe điện tự lái tại khu đô thị
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm xe điện tự lái tại khu đô thị

(Dân trí) - Trong thời gian sớm nhất xe điện tự lái sẽ được ứng dụng rộng rãi trong khu đô thị Ecopark. Trong tương lai gần có 10-20 chiếc xe như thế này và cư dân có thể dùng ứng dụng để gọi xe.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:46

Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng hóa đơn điện tử
Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng hóa đơn điện tử

(Dân trí) - Không chỉ tiết kiệm 90% chi phí in ấn, hoa đơn điện tử còn giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn và bảo mật thông tin.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:01

Độc đáo ý tưởng kết hợp “huyền thoại” Motorola Razr với smartphone màn hình gập
Độc đáo ý tưởng kết hợp “huyền thoại” Motorola Razr với smartphone màn hình gập

(Dân trí) - Là một trong những dòng điện thoại "đỉnh cao" từ thập niên 2000, Motorola Razr vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều trong bối cảnh smartphone lên ngôi.

Thứ năm, 11/04/2019 - 01:41

Đánh giá combo Fujifilm X-T30 và ống Kit XC 15-45mm: Đa dụng, không quá sắc sảo
Đánh giá combo Fujifilm X-T30 và ống Kit XC 15-45mm: Đa dụng, không quá sắc sảo

(Dân trí) - Việc đánh giá chi tiết một bộ máy ảnh bao gồm thân máy và ống kính phụ thuộc và cần phải đề cập tới rất nhiều yếu tố. Trong bài viết, chúng tôi tập trung vào trải nghiệm cầm máy của một người sử dụng thông thường.

Thứ năm, 11/04/2019 - 11:25

Elon Musk “đá đểu” ông chủ Amazon là "kẻ sao chép"
Elon Musk “đá đểu” ông chủ Amazon là "kẻ sao chép"

(Dân trí) - Với tính cách được đánh giá là “ngông” của mình, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã không ngần ngại gọi ông chủ Amazon Jeff Bezos là “kẻ sao chép” sau khi công ty của Bezos công bố một dự án tương tự như công ty của Elon Musk từng thực hiện trước đó.

Thứ năm, 11/04/2019 - 11:23

Tác hại không ngờ từ tính năng nhận diện khuôn mặt trên smartphone
Tác hại không ngờ từ tính năng nhận diện khuôn mặt trên smartphone

(Dân trí) - Tính năng nhận diện khuôn mặt mang đến nhiều chức năng tiện lợi và thú vị, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ đánh mất dữ liệu và tài khoản rất cao.

Thứ năm, 11/04/2019 - 10:42

Siêu thị tìm ra "đấu pháp" để cạnh tranh các đối thủ bán hàng online
Siêu thị tìm ra "đấu pháp" để cạnh tranh các đối thủ bán hàng online

(Dân trí) - Nhiều hệ thống siêu thị tại Mỹ đã tích hợp rất nhiều robot vào hệ thống để tăng lợi nhuận, cũng như tạo ra điểm nhấn cho riêng mình.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:45

Năm 2019 LG có thêm các món đồ gia dụng phục vụ các quý ông
Năm 2019 LG có thêm các món đồ gia dụng phục vụ các quý ông

(Dân trí) - Công việc nội trợ như nấu ăn, giặt giũ, lau nhà... trở nên dễ dàng và thú vị với cánh đàn ông nhờ những tiện ích, sự thông minh được tích hợp vào các thiết bị gia dụng.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:00

Facebook tuyên bố mạnh tay “trảm” các tài khoản làm dịch vụ hack nick
Facebook tuyên bố mạnh tay “trảm” các tài khoản làm dịch vụ hack nick

Thông tin từ đại diện Facebook, cho hay mạng xã hội này tuyên bố sẽ mạnh tay xóa bỏ tất cả các tài khoản nhận làm dịch vụ hack nick đang hoành hành, gây lo ngại cho cộng đồng người dùng.

Thứ năm, 11/04/2019 - 06:57

Clip “bé gái bị mẹ đá vì không tạo dáng đúng khi chụp ảnh” khiến dân mạng phẫn nộ
Clip “bé gái bị mẹ đá vì không tạo dáng đúng khi chụp ảnh” khiến dân mạng phẫn nộ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một bé gái 3 tuổi bất ngờ bị chính người mẹ của mình đá mạnh vào người chỉ vì cô bé không tạo dáng đúng theo yêu cầu của cô này trong buổi chụp ảnh khiến nhiều người chứng kiến phẫn nộ.

Thứ năm, 11/04/2019 - 06:45

Samsung đưa TV QLED 8K về bán tại Việt Nam, giá 2,29 tỷ đồng
Samsung đưa TV QLED 8K về bán tại Việt Nam, giá 2,29 tỷ đồng

(Dân trí) - Dòng TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. TV thế hệ mới của Samsung được trang bị bộ xử lý Quantum Processor 8K với công nghệ AI cho phép tăng chất lượng hình ảnh bất kỳ lên 8K.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:42

Những tính năng trên Vivo V15 được giới yêu thích công nghệ đánh giá cao
Những tính năng trên Vivo V15 được giới yêu thích công nghệ đánh giá cao

(Dân trí) - Là một người dùng phổ thông không yêu cầu quá nhiều về cấu hình, bạn sẽ bị Vivo V15 chinh phục bởi vẻ ngoài hoàn mỹ với màn hình tràn viền hoàn hảo, camera selfie “tàng hình” làm đẹp xuất sắc. Nhưng nếu là một người yêu thích công nghệ, Vivo V15 còn làm bạn phải “trầm trồ” hơn nữa.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:05