Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone

Dân trí Sau thời gian dài sử dụng và cài đặt ứng dụng, trên thiết bị chạy Android sẽ sinh ra nhiều file rác, không chỉ làm lãng phí dung lượng lưu trữ trên ổ cứng mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị. Ứng dụng miễn phí sau sẽ giải quyết vấn đề này.

Cũng như trên máy tính sử dụng Windows, sau một thời gian dài các ứng dụng hoạt động trên smartphone sẽ sản sinh ra những file đệm, file rác... những file này không chỉ làm lãng phí dung lượng lưu trữ trên ổ cứng thiết bị mà còn có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của nền tảng Android hoạt động trên thiết bị.

AVG Cleaner là ứng dụng miễn phí của hãng phần mềm nổi tiếng AVG, dành cho nền tảng Android, cho phép tối ưu thiết bị chạy Android bằng cách dọn dẹp file rác, tối ưu các hình ảnh có trên smartphone để tiết kiệm dung lượng lưu trữ... Ngoài ra AVG Cleaner còn cho phép người dùng tạo ra các chế độ sử dụng pin khác nhau trên smartphone của mình để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của smartphone.

Một tính năng hữu ích của ứng dụng đó là trang bị tính năng sạc nhanh trên mọi smartphone, giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên sản phẩm.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Trong lần đầu tiên chạy ứng dụng, AVG Cleaner sẽ hỏi người dùng có muốn mua bản quyền để loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng hay không. Tại đây bạn nhấn vào mục “Tiếp tục với quảng cáo” để tiếp tục sử dụng AVG Cleaner miễn phí, với hạn chế là quảng cáo sẽ xuất hiện trong quá trình sử dụng.

Trên thực tế, để quảng cáo không hiển thị trên ứng dụng, bạn chỉ việc sử dụng AVG Cleaner khi không kết nối Internet. Nhưng về cơ bản nội dung quảng cáo không hề làm ảnh hưởng đến việc dùng ứng dụng.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 1

Do AVG Cleaner có chức năng tìm và quét file rác trên hệ thống, do vậy ứng dụng sẽ xin cấp quyền để truy cập vào bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị. Bạn nhấn “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra. Đây là ứng dụng của hãng bảo mật danh tiếng AVG nên bạn có thể yên tâm về vấn đề riêng tư của ứng dụng.

Dọn dẹp nhanh file rác trên smartphone để tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Một trong những tính năng hữu ích của AVG Cleaner đó là dọn dẹp file rác trên hệ thống để tiết kiệm dung lượng bị lãng phí trên bộ nhớ. Để làm điều này bạn nhấn vào nút “Dọn dẹp nhanh” từ giao diện chính ứng dụng.

Bước tiếp theo bạn đánh dấu chọn những mục trên hệ thống mà bạn muốn dọn dẹp. Bạn có thể để nguyên như mặc định rồi nhấn nút “Hoàn tất dọn dẹp”.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 2

Sau khi quá trình dọn dẹp kết thúc, bạn đã tiết kiệm được một khoản dung lượng để lưu trữ trên smartphone của mình.

Tối ưu hình ảnh để tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Một tính năng hữu ích khác của AVG Cleaner để giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ đó là tối ưu hình ảnh đang có trên smartphone, giúp thu nhỏ dung lượng ảnh nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào nút “Ảnh” trên giao diện ứng dụng, lập tức AVG Cleaner sẽ hiển thị các thông tin về hình ảnh chứa trên smartphone. Tại đây bạn nhấn vào nút “Xem xét và tối ưu hóa” để bắt đầu chức năng tối ưu hóa các hình ảnh.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 3

Từ giao diện hiện ra, bạn có thể đánh dấu chọn những hình ảnh mà mình muốn tối ưu hóa, sau đó nhấn nút “Tối ưu hóa” ở bên dưới. Ứng dụng sẽ ước tính được dung lượng lưu trữ sẽ được thu hồi sau khi tối ưu hóa hình ảnh được hoàn tất.

Sau khi nhấn nút “Tối ưu hóa”, bạn chọn “Xóa bản gốc” để xóa đi file ảnh gốc và chỉ giữ lại file ảnh đã được tối ưu hóa. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được dung lượng lưu trữ trên smartphone.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 4

Những hình ảnh sau khi được tối ưu vẫn giữ được chất lượng tốt (dù bị giảm đi đôi chút) so với ban đầu, nhưng dung lượng file ảnh đã được giảm đi đáng kể. Như vậy quá trình tối ưu hóa hình ảnh đã góp phần giúp tiết kiệm đáng kể dung lượng lưu trữ các hình ảnh có trên smartphone.

Mỗi lần bạn chỉ nên thực hiện tối ưu hóa một số lượng hạn chế hình ảnh (khoảng từ 5-6 ảnh) để quá trình tối ưu hóa được diễn ra nhanh chóng hơn.

Lưu ý: trong nhiều trường hợp file ảnh gốc sau khi được tối ưu sẽ không bị tự động xóa mà vẫn còn lưu trong Album của smartphone, bạn cần phải thực hiện quá trình xóa bằng tay các file ảnh gốc này để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Quản lý và gỡ bỏ những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên smartphone

Nhấn vào mục “Ứng dụng” trên giao diện chính của AVG Cleaner, danh sách các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất trên smartphone sẽ được hiển thị. Nếu có ứng dụng nào mà bạn không còn cần dùng đến, hãy đánh dấu chọn và gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị của mình để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 5

Khởi tạo các chế độ sử dụng pin để kéo dài thời lượng pin trên smartphone

AVG Cleaner còn cho phép người dùng thiết lập các chế độ sử dụng pin khác nhau để phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chẳng hạn với chế độ sử dụng pin tại nhà sẽ cho phép smartphone tự động kết nối Wifi, hay khi pin yếu sẽ buộc smartphone tự động ngắt hết các kết nối cũng như giảm độ sáng của màn hình... Người dùng có thể tự thiết lập cách thức hoạt động của smartphone cho phù hợp với từng chế độ sử dụng cụ thể.

Để thực hiện điều này, nhấn vào “Pin” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó nhấn nút “Tạo cấu hình” và bắt đầu khởi tạo các cấu hình sử dụng pin mà mình mong muốn.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 6

Kích hoạt chức năng sạc nhanh để rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone

Một tính năng hữu ích của AVG Cleaner đó là giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone bằng cách vô hiệu hóa các tiến trình không cần thiết chạy ngầm trên hệ thống khi đang cắm sạc, điều này smartphone không bị lãng phí năng lượng cho các tiến trình này, từ đó giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn.

Để kích hoạt chức năng này, từ giao diện chính của AVG Cleaner, bạn nhấn vào nút Menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn “Cài đặt” từ danh sách hiện ra, rồi chọn tiếp “Màn hình đang sạc”.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 7

Tại đây bạn chuyển chế độ “Màn hình sạc” từ “Off” sang “On”, rồi kích hoạt chức năng “Tăng tốc mỗi khi bắt đầu sạc”, đồng thời kích hoạt tùy chọn “Không hiển thị trong hi sử dụng thiết bị”.

Ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone - 8

Như vậy AVG Cleaner sẽ góp phần giúp quá trình sạc pin trên smartphone diễn ra nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dùng.

Nhìn chung AVG Cleaner là một ứng dụng hữu ích trên smartphone, không chỉ giúp người dùng tối ưu và quản lý ứng dụng trên thiết bị của mình đơn giản hơn mà còn cung cấp các chế độ sử dụng pin hiệu quả để kéo dài thời lượng sử dụng của pin.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Hé lộ hình ảnh đầu tiên về ứng dụng hẹn hò của Facebook
Hé lộ hình ảnh đầu tiên về ứng dụng hẹn hò của Facebook

(Dân trí) - Ứng dụng hẹn hò - công cụ giúp các thanh niên, nữ tú làm quen rồi đi tới tìm hiểu, đã không còn là một điều quá mới mẻ đối với giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên dịch vụ của Facebook có thể sẽ tạo ra cuộc một cách mạng lớn trong cách phát hiện và tiếp cận đối tượng.

Thứ ba, 07/08/2018 - 10:02

Chủ tịch Đà Nẵng: "Xây dựng thành phố thông minh, cần một cách làm thông minh"
Chủ tịch Đà Nẵng: "Xây dựng thành phố thông minh, cần một cách làm thông minh"

(Dân trí) - Chiều 6/8, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu như trên tại lễ ký kết của chính quyền thành phố với đối tác xây dựng thành phố thông minh trong giai đoạn 2018 - 2020 là VNPT.

Thứ ba, 07/08/2018 - 07:45

Video: Bật mí những kiểu chụp ảnh theo phong cách "ảo thuật gia"
Video: Bật mí những kiểu chụp ảnh theo phong cách "ảo thuật gia"

(Dân trí) - Cùng tham khảo những mẹo chụp ảnh theo phong cách khác lạ nếu như bạn đã quá nhàm chán với những kiểu ảnh phổ biến như selfie, chụp xóa phông, chụp góc rộng,... mà chúng ta vẫn thấy "nhan nhản" trên các trang mạng xã hội.

Thứ ba, 07/08/2018 - 06:19

Cảnh báo trò chơi kỳ lạ xúi giục người chơi tự sát lan truyền trên mạng xã hội
Cảnh báo trò chơi kỳ lạ xúi giục người chơi tự sát lan truyền trên mạng xã hội

(Dân trí) - Cảnh sát tại một số quốc gia như Argentina, Mexico, Tây Ban Nha... vừa đưa ra lời cảnh báo với các bậc phụ huynh về sự xuất hiện của một trò chơi được lan truyền trên mạng xã hội khiến những người chơi tự kết liễu đời mình. Một bé gái người Argentina đã trở thành nạn nhân đầu tiên của trò chơi này.

Thứ ba, 07/08/2018 - 06:16

“Biến smartphone thành máy scan hình ảnh, tài liệu” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Biến smartphone thành máy scan hình ảnh, tài liệu” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những ứng dụng biến smartphone thành máy scan để đưa những văn bản, tài liệu hay hình ảnh trên giấy vào smartphone; ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone; thủ thuật bảo vệ hình ảnh, tin nhắn riêng tư trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 06/08/2018 - 03:27

Xu hướng xã hội thay đổi trải nghiệm smartphone của người dùng như thế nào?
Xu hướng xã hội thay đổi trải nghiệm smartphone của người dùng như thế nào?

(Dân trí) - Mức sống tăng cao, nhu cầu kết nối mọi nơi mọi lúc và xu hướng cá nhân hóa trên mạng xã hội, khiến người dùng chịu chi hơn cho các dòng smartphone hiệu năng mạnh mẽ.

Thứ hai, 06/08/2018 - 03:10

Người Việt đang rất chuộng đồ điện gia dụng nhập khẩu Thái Lan
Người Việt đang rất chuộng đồ điện gia dụng nhập khẩu Thái Lan

(Dân trí) - Đồ điện gia dụng Thái Lan tăng trưởng mạnh, vượt Trung Quốc, do tâm lý người Việt thích dùng hàng Thái vừa đảm bảo chất lượng, lại có mức giá dễ tiếp cận. Trong khi đó thì hàng xuất khẩu Nhật lại giảm mạnh.

Thứ hai, 06/08/2018 - 02:41

Apple sẽ ra mắt iPhone đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc?
Apple sẽ ra mắt iPhone đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc?

(Dân trí) - Nhiều khả năng Apple không chỉ ra mắt 3 mà có đến 4 phiên bản iPhone khác nhau trong năm 2018, trong đó phiên bản iPhone đặc biệt hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Thứ hai, 06/08/2018 - 11:20

Tại sao điện thoại iPhone và Android ngày càng đắt đỏ?
Tại sao điện thoại iPhone và Android ngày càng đắt đỏ?

(Dân trí) - Việc bỏ ra hàng nghìn USD để mua điện thoại không còn là điều khiến người ta cảm thấy nực cười nữa mà đang trở thành một điêu rất bình thường.

Thứ hai, 06/08/2018 - 09:51

Nên mua điện thoại Honor 7A không khi chỉ có 3 triệu đồng?
Nên mua điện thoại Honor 7A không khi chỉ có 3 triệu đồng?

(Dân trí) - Honor 7A được xem là ngôi sao sáng giá nhất trong phân khúc dưới 3 triệu đồng. Máy hội tụ nhiều điểm sáng như màn hình 18:9, thiết kế đẹp mắt và camera chất lượng tốt.

Thứ hai, 06/08/2018 - 09:00

Virus khiến dây chuyển sản xuất ngưng trệ, iPhone X liệu có bị trì hoãn?
Virus khiến dây chuyển sản xuất ngưng trệ, iPhone X liệu có bị trì hoãn?

(Dân trí) - Nhiều khả năng iPhone X thế hệ 2018 và một số thiết bị khác sẽ gặp ảnh hưởng về số lượng do vụ tấn công nhắm vào một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm.

Thứ hai, 06/08/2018 - 07:45

Thư giãn đầu tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước
Thư giãn đầu tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới, hãy dùng Dân trí thư giãn đôi chút với loạt ảnh động siêu hài hước dưới đây.

Thứ hai, 06/08/2018 - 06:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Clip “vịt hóa thiên nga nhờ nghệ thuật trang điểm” khiến dân mạng ngỡ ngàng
Clip “vịt hóa thiên nga nhờ nghệ thuật trang điểm” khiến dân mạng ngỡ ngàng

(Dân trí) - Clip ghi lại gương mặt của cô gái với sự khác biệt lớn trước và sau khi trang điểm khiến nhiều người không còn tin vào mắt mình. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như em bé chơi đùa dưới mưa cực đáng yêu khiến dân mạng “tan chảy”, phản ứng nhanh trí của người phụ nữ khi bị cướp...

Chủ nhật, 05/08/2018 - 07:41

Viettel tổ chức lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn
Viettel tổ chức lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn

(Dân trí) - Ngày 3/8, tại trụ sở của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn này đã tổ chức Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 02:10

Ngỡ ngàng với 5 điện thoại thông minh đang có ở Triều Tiên
Ngỡ ngàng với 5 điện thoại thông minh đang có ở Triều Tiên

Theo NKNews.org của Triều Tiên, điện thoại thông minh đã có mặt ở nước này từ năm 2013, hầu hết trong số đó được sản xuất trong nước.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 09:48

"Cha đẻ" Apple nói gì khi công ty vượt mốc giá trị nghìn tỷ USD?
"Cha đẻ" Apple nói gì khi công ty vượt mốc giá trị nghìn tỷ USD?

(Dân trí) - Apple đã trở thành hãng công nghệ đầu tiên trong lịch sử cán mốc giá trị nghìn tỷ USD, 42 năm sau ngày thành lập. Nhắc đến thành công ngày hôm nay của Apple, nhiều người sẽ nhắc đến ngay vai trò của “CEO huyền thoại” Steve Jobs, nhưng cũng không thể không kể đến nhà đồng sáng lập Steve Wozniak.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 09:46

"Cười té ghế" với những pha thất bại hài hước ăn theo trào lưu "In My Feelings"
"Cười té ghế" với những pha thất bại hài hước ăn theo trào lưu "In My Feelings"

(Dân trí) - Trào lưu "In My Feelings" được ghi nhận có khá nhiều người vì làm theo mà ngã trên vỉa hè, lao vào cột điện, cửa xe, hoặc gây ảnh hưởng nhất định cho các phương tiện đang lưu thông trên đường, nhưng trò "nghịch dại" này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 09:27

Huawei đặt mục tiêu top 2 thị trường smartphone Việt trước năm 2020
Huawei đặt mục tiêu top 2 thị trường smartphone Việt trước năm 2020

(Dân trí) - Tại sự kiện Mở bán Huawei Nova 3i, đại diện Huawei chia sẻ thương hiệu này đang đặt mục tiêu tiến tới top 2 thị trường smartphone Việt trước năm 2020. Cũng tại sự kiện này, được biết chỉ sau 10 ngày ra mắt, Nova 3i đã đạt được số lượng đơn hàng đặt trước "khủng" lên đến 22.000 đơn, vượt mốc 20.000 đơn mà thế hệ Nova 3e đã từng thiết lập. Đây được xem là dấu hiệu đầy tích cực cho hãng này tại Việt Nam.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 09:00

Trải nghiệm hình ảnh xứng đáng trên Galaxy J8
Trải nghiệm hình ảnh xứng đáng trên Galaxy J8

(Dân trí) - Dòng máy Galaxy J của Samsung ngày càng được hoàn thiện qua các thế hệ. Mùa hè năm nay, Samsung đã cải tiến nhiều tính năng và cho ra mắt Galaxy J8 - một phiên bản xứng đáng cho mọi trải nghiệm của người dùng trẻ.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 08:14

Thủ thuật giúp bảo vệ tin nhắn, email, hình ảnh riêng tư.... trên smartphone
Thủ thuật giúp bảo vệ tin nhắn, email, hình ảnh riêng tư.... trên smartphone

(Dân trí) - Bạn bè hay người thân thường xuyên mượn smartphone của bạn để chơi game hay lướt web, nhưng bạn không muốn họ đọc được những tin nhắn hay những bức ảnh chụp lưu trên đó? Ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ các dữ liệu cá nhân của mình một cách hiệu quả.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 08:00

Giải trí bất tận với laptop “lai” máy tính bảng Acer Spin 3
Giải trí bất tận với laptop “lai” máy tính bảng Acer Spin 3

(Dân trí) - Một chiếc laptop “lai” máy tính bảng có thể thỏa mãn được nhu cầu giải trí cũng như thực hiện các tác vụ văn phòng, học tập đều được Acer Spin 3 đảm nhiệm một cách hoàn hảo.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 03:00

Samsung lại vô tình tải video giới thiệu Galaxy Note 9 lên Youtube
Samsung lại vô tình tải video giới thiệu Galaxy Note 9 lên Youtube

(Dân trí) - Chỉ còn ít ngày nữa Galaxy Note 9 sẽ được trình làng nhưng có vẻ như Samsung đang phải “đau đầu” trong khâu bảo mật thông tin về sản phẩm, khi mà mới đây chính tay Samsung đã đăng tải đoạn video ngắn giới thiệu về Galaxy Note 9 lên Youtube.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 12:41

Những cột mốc của Apple trên đường trở thành "bá chủ" thế giới
Những cột mốc của Apple trên đường trở thành "bá chủ" thế giới

(Dân trí) - Mới đây, Apple đã trở thành hãng công nghệ đầu tiên cán mốc giá trị 1 nghìn tỷ USD, chính thức vượt qua Amazon và Alphabet (Google) trong “cuộc đua tam mã”. Cùng nhìn lại những mốc thời gian đáng chú ý trên chặng đường tạo nên lịch sử của Apple.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 05:13

Huawei vượt “táo khuyết” thành thương hiệu smartphone thứ 2 toàn cầu
Huawei vượt “táo khuyết” thành thương hiệu smartphone thứ 2 toàn cầu

(Dân trí) - Theo báo cáo mới nhất từ Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (International Data Corporation – IDC), doanh số smartphone toàn cầu trong quý 2 2018 của Huawei đã vượt qua Apple, trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Samsung.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 04:00