Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone

Dân trí Kéo dài thời lượng pin sử dụng trên các thiết bị di động luôn là mong muốn hàng đầu của mọi người dùng. Ứng dụng dưới đây được phát triển bởi hãng bảo mật danh tiếng Avast sẽ giúp bạn tối ưu và kéo dài thời lượng pin trên smartphone, máy tính bảng một cách đáng kể.

Avast Battery Saver là ứng dụng của hãng bảo mật danh tiếng Avast, sẽ giúp tự động tối ưu để kéo dài hơn nữa thời lượng pin sử dụng trên thiết bị chạy Android, bao gồm cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Ứng dụng cũng sẽ cung cấp thời gian dự kiến mà pin thiết bị còn có thể sử dụng được, đóng các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm năng lượng. Thậm chí ứng dụng còn có thể dọn dẹp và quét file rác trên smartphone để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng...

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Tại giao diện đầu tiên hiện ra sau khi cài đặt, bạn nhấn nút “Tiếp tục có quảng cáo” để tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng. Bạn có thể chọn “Gỡ bỏ quảng cáo” để mua phiên bản chuyên nghiệp không còn bị làm phiền bởi quảng cáo, tuy nhiên điều này là không cần thiết vì tính năng của 2 phiên bản là như nhau.

Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone - 1

Giao diện của Avast Battery Saver hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng. Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị thời gian dự đoán mà smartphone có thể tiếp tục sử dụng pin. Tại đây bạn có thể nhấn “Dừng ... các ứng dụng đang chạy” để ngừng các ứng dụng đang chạy ngầm trên hệ thống, tiết kiệm tài nguyên hệ thống đồng thời giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng.

Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone - 2

Sau khi hoàn tất quá trình tắt các ứng dụng chạy ngầm, Avast Battery Saver sẽ xin người dùng cấp quyền để có thể tối ưu tốt hơn trên hệ thống nhằm kéo dài hơn nữa thời lượng pin sử dụng. Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn nhấn vào nút “Cấp quyền”, nhấn tiếp vào nút “Đi tới khả năng truy cập” từ hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone - 3

Tại giao diện hiện ra tiếp theo, bạn chọn “Avast Battery Saver” có trong danh sách, sau đó nhấn nút để chuyển từ chế độ “Tắt” sang “Bật” để cấp quyền cho ứng dụng này nhằm có thể tối ưu tốt hơn cho smartphone.

Lưu ý: Avast Battery Saver là ứng dụng của hãng bảo mật danh tiếng Avast nên bạn không lo ngại việc ứng dụng này có thể lợi dụng quyền hạn nhằm tấn công hay xâm nhập vào smartphone của bạn.

Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone - 4

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, Avast Battery Saver sẽ tiếp tục quá trình đóng các ứng dụng chạy ngầm đang thực hiện từ trước đó để giúp kéo dài hơn nữa thời lượng pin trên smartphone.

Bạn nên thường xuyên kích hoạt chế độ tối ưu này để giúp đóng kịp thời các ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm trên hệ thống nhằm kéo dài hơn nữa thời lượng pin sử dụng.

Dọn dẹp file rác trên ổ cứng để tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Một tính năng hữu ích khác được Avast Battery Saver cung cấp cho người dùng đó là cho phép dọn dẹp các file rác không cần thiết đang tồn tại trên ổ cứng để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Để sử dụng chức năng này từ giao diện chính của ứng dụng bạn lướt tay sang trái. Tại giao diện hiện ra tiếp theo, nhấn nút “Dọn dẹp an toàn”.

Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone - 5

Avast Battery Saver sẽ bắt đầu quá trình quét và tìm kiếm các file rác không cần thiết trên hệ thống, đồng thời tự động xóa các file này mà không cần sự can thiệp của người dùng. Sau khi quá trình quét và dọn dẹp kết thúc, ứng dụng sẽ đưa ra kết quả tổng dung lượng đã được thu hồi trên ổ cứng.

Bạn nên thường xuyên sử dụng tính năng này để đảm bảo ổ cứng trên smartphone không bị file rác chiếm dụng lãng phí.

Thiết lập các chế độ sử dụng smartphone để tiết kiệm pin

Một chức năng hữu ích khác của Avast Battery Saver đó là cho phép người dùng có thể thiết lập các chế độ sử dụng smartphone phù hợp với từng thời điểm, hoàn cảnh... để giúp kéo dài thời lượng pin.

Trong đó có chế độ “khẩn cấp” mà người dùng có thể kích hoạt khi dung lượng pin của smartphone xuống mức thấp nhưng vẫn chưa có điều kiện để cắm sạc. Khi kích hoạt chế độ này, độ sáng của màn hình sẽ được hạ xuống mức thấp, các kết nối không cần thiết như Wifi, Bluetooth... sẽ được vô hiệu hóa nhằm đảm bảo tiết kiệm pin ở mức tối đa.

Để sử dụng chức năng này, từ giao diện chính của ứng dụng bạn lướt sang phải, chọn chế độ “Khẩn cấp” và nhấn “Bắt đầu” khi cần. Mặc định chế độ này sẽ tự động kích hoạt khi pin còn ở mức 25%.

Ứng dụng giúp tối ưu và kéo dài thời lượng pin cho smartphone - 6

Bạn có thể nhấn nút “Sửa đổi” tại mục “khẩn cấp” này để thay đổi lại các thiết lập, như mức pin để tự động kích hoạt chế độ, độ sáng màn hình khi được kích hoạt... tuy nhiên nhìn chung bạn nên để nguyên theo mặc định do ứng dụng thiết lập.

Ngoài chế độ “khẩn cấp”, Avast Battery Saver còn cung cấp nhiều chế độ khác nhau phù hợp với từng thời điểm sử dụng của người dùng, như chế độ “Nơi làm việc” có thể kích hoạt tại nơi bạn làm việc hay chế độ “Nhà riêng”, chế độ “Ban đêm”... mỗi chế độ cho phép người dùng thiết lập các cách sử dụng smartphone khác nhau để giúp tiết kiệm pin trên sản phẩm.

Bạn có thể thay đổi thiết lập của từng chế độ này nếu muốn và có thể kích hoạt từng chế độ phụ thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của mình, chẳng hạn khi ở nhà bạn có thể kích hoạt chế độ “Ở nhà” hoặc vào ban đêm có thể kích hoạt chế độ “Ban đêm”. Tuy nhiên nhìn chung bạn chỉ việc sử dụng chế độ “Thông minh” và chỉ cần kích hoạt chế độ “Khẩn cấp” khi cần kéo dài thời lượng sử dụng mà pin đã bị cạn xuống mức thấp.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Google liên tục "đá xoáy" Apple tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Google liên tục "đá xoáy" Apple tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới

(Dân trí) - Google đã đưa ra nhiều câu chuyện hài hước liên quan tới Apple và dòng sản phẩm iPhone tại sự kiện ra mắt Pixel 2. Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm liên tục "đá xoáy" và hướng sự chú ý của người xem vào các tính năng như camera kép, màu sắc, không gian lưu trữ và một vài các tính năng khác có trên iPhone.

Thứ năm, 05/10/2017 - 02:00

Lừa đảo trên mạng: Gái đẹp càng dễ bị lừa!
Lừa đảo trên mạng: Gái đẹp càng dễ bị lừa!

(Dân trí) - Không còn nhờ nạp thẻ điện thoại, thẻ game hộ, nhiều đối tượng lừa đảo đã chuyển hướng sang tấn công vào điểm yếu, sự nhẹ dạ cả tin của người dùng để hòng chiếm đoạt số tiền lớn. Người dùng cần thận trọng hơn!

Thứ năm, 05/10/2017 - 01:41

Thêm 2 chiếc iPhone 8 Plus mới bị bung màn hình, lỗi do đâu?
Thêm 2 chiếc iPhone 8 Plus mới bị bung màn hình, lỗi do đâu?

(Dân trí) - Sau 2 trường hợp iPhone 8 Plus bị bung màn hình ở Đài Loan và Nhật Bản, mới đây thêm 2 trường hợp tương tự xảy ra ở các thị trường phương Tây, mà trước đây Apple khẳng định chưa ghi nhận được trường hợp nào, đó là một chiếc iPhone 8 Plus ở Canada và một ở Hy Lạp.

Thứ năm, 05/10/2017 - 11:15

Đầu tư máy in số lượng lớn, doanh nghiệp đắn đo gì?
Đầu tư máy in số lượng lớn, doanh nghiệp đắn đo gì?

Trang bị máy in số lượng lớn cho hoạt động hàng ngày là một bài toán khó cho doanh nghiệp. Giải pháp của các nhà quản lý trước đề bài này là gì? Chọn lựa những loại máy in chi phí tiết kiệm ban đầu hay đầu tư một hệ thống chuyên nghiệp lâu dài? Hãy cùng xem sự chọn lựa của chuỗi Phòng khám DHA Medic.

Thứ năm, 05/10/2017 - 11:00

Trụ sở mới "ngốn" của Apple bao nhiêu tiền?
Trụ sở mới "ngốn" của Apple bao nhiêu tiền?

(Dân trí) - Dự án "tỷ USD" cùng kiến trúc độc đáo và hiện đại của Apple vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng lần đầu tiên đi vào sử dụng hồi tháng 9 tại sự kiện ra mắt iPhone mới.

Thứ năm, 05/10/2017 - 08:55

Một số mẹo nhỏ hữu ích cho dân công nghệ
Một số mẹo nhỏ hữu ích cho dân công nghệ

(Dân trí) - Những mẹo trong video sau đây có thể rất quen thuộc nhưng không hẳn ai cũng biết cách áp dụng đúng lúc đúng chỗ. Hãy tham khảo, có thể bạn chưa biết…

Thứ năm, 05/10/2017 - 08:22

Cận cảnh bộ đôi smartphone cao cấp Pixel 2 vừa ra mắt của Google
Cận cảnh bộ đôi smartphone cao cấp Pixel 2 vừa ra mắt của Google

(Dân trí) - Google vừa chính thức trình làng bộ đôi smartphone mới nhất Pixel 2 và Pixel 2 XL do chính hãng phát triển, được nâng cấp cấu hình mạnh mẽ cùng hàng loạt tính năng ấn tượng. Cùng nhìn cận cảnh vào bộ đôi smartphone cao cấp vừa trình làng này.

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:25

Làm mới văn phòng với màn hình viền siêu mỏng vừa ra mắt của HP
Làm mới văn phòng với màn hình viền siêu mỏng vừa ra mắt của HP

Nói về HP EliteDisplay E-Series 2017 (E233, E243 và E273q) có thể gói gọn trong hai từ “siêu mỏng” và “sành điệu” cùng nhiều tính năng ưu việt, hình ảnh sắc nét với dải màu hiển thị rộng hơn.

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:20

Google trình làng bộ đôi Pixel 2 - Cấu hình “khủng”, camera “1 mà 2”
Google trình làng bộ đôi Pixel 2 - Cấu hình “khủng”, camera “1 mà 2”

(Dân trí) - Đúng như dự kiến, Google đã tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp của bộ đôi smartphone mang thương hiệu Pixel của hãng tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào rạng sáng 5/10 (theo giờ Việt Nam). Bộ đôi sản phẩm nổi bật với cấu hình mạnh mẽ và hàng loạt tính năng ấn tượng và đặc biệt được thiết kế hoàn toàn bởi Google.

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:19

Công ty game tung ra chiêu mặc bikini, miễn phí trà sữa gây phản cảm
Công ty game tung ra chiêu mặc bikini, miễn phí trà sữa gây phản cảm

(Dân trí) - Chỉ cần mặc bikini đến quán trà sữa, người chơi sẽ được giảm 100% hóa đơn khi mua. Đây là một chiêu marketing mới của VTC Mobile, đang gây ra sức bức xúc trên internet và khiến cho các cơ quan chức năng phải nhập cuộc.

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:06

Chết cười với tin nhắn của các ông bố vui tính nhất quả đất
Chết cười với tin nhắn của các ông bố vui tính nhất quả đất

(Dân trí) - Người ta thường nói: “Con gái khi lớn lên sẽ trở thành phụ nữ, còn với con trai thì họ chỉ đơn giản là lớn hơn mà thôi”, những đoạn tin nhắn hài hước của các ông bố vui tính dưới đây sẽ khiến bạn nhận ra rằng câu nói trên quả thật là một chân lý!

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:02

Đánh giá chi tiết máy ảnh Fujifilm X-E3
Đánh giá chi tiết máy ảnh Fujifilm X-E3

5 năm trước, Fujifilm đã giới thiệu đến toàn thế giới chiếc máy ảnh X-E1, một chiếc máy ảnh thuộc dòng trung cấp mang kiểu dáng Rangefinder. Đến gần đây, một phiên bản nâng cấp mới của dòng X-E cũng đã được trình làng mang theo những thay đổi rất lớn về thiết kế và hiệu năng.

Thứ năm, 05/10/2017 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc chiến "rúng động" làng công nghệ giữa Google và Amazon
Cuộc chiến "rúng động" làng công nghệ giữa Google và Amazon

(Dân trí) - Người là "chuyên gia tìm kiếm", kẻ là "ông trùm mua sắm online, nhưng cả Google và Amazon đang bị cuốn vào một cuộc chiến mà không ai muốn làm kẻ thất bại.

Thứ tư, 04/10/2017 - 03:27

Facebook đang thử nghiệm tính năng đăng nhập tài khoản bằng gương mặt
Facebook đang thử nghiệm tính năng đăng nhập tài khoản bằng gương mặt

(Dân trí) - Bạn phải đặt những mật khẩu phức tạp để bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook và lo ngại rằng một ngày nào đó sẽ quên mất mật khẩu này? Điều này sẽ được khắc phục trong tương lai khi Facebook đang thử nghiệm chức năng đăng nhập tài khoản bằng chính gương mặt của người dùng.

Thứ tư, 04/10/2017 - 02:00

Thoát chết may mắn trong vụ xả súng ở Las Vegas nhờ... iPhone đỡ đạn
Thoát chết may mắn trong vụ xả súng ở Las Vegas nhờ... iPhone đỡ đạn

(Dân trí) - Một cô gái có mặt trong vụ xả súng đẫm máu nhất nước Mỹ tại thành phố Las Vegas tối chủ nhật vừa qua đã thoát chết một cách may mắn nhờ chiếc iPhone của mình đỡ giúp viên đạn.

Thứ tư, 04/10/2017 - 01:43

Thêm một sản phẩm bị bung màn hình, điều gì đang xảy ra với iPhone 8 Plus?
Thêm một sản phẩm bị bung màn hình, điều gì đang xảy ra với iPhone 8 Plus?

(Dân trí) - Không lâu sau khi một trường hợp iPhone 8 Plus bất ngờ bị bung màn hình chỉ ít phút sau khi cắm sạc tại Đài Loan thì một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra tại Nhật Bản, khi màn hình của thiết bị đã bị bung ra khỏi vỏ máy. Phải chăng Apple đang gặp vấn đề về chất lượng trên chiếc iPhone mới của mình?

Thứ tư, 04/10/2017 - 11:08

6 thói quen "lợi bất cập hại" khi sử dụng đồ điện tử
6 thói quen "lợi bất cập hại" khi sử dụng đồ điện tử

(Dân trí) - Nếu như vào một ngày nào đó, chiếc laptop hay smartphone của bạn bỗng nhiên không còn hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra lại những thói quen thường ngày của mình để tìm ra nguyên nhân.

Thứ tư, 04/10/2017 - 09:37

Yahoo thừa nhận tất cả tài khoản người dùng đã bị đánh cắp
Yahoo thừa nhận tất cả tài khoản người dùng đã bị đánh cắp

(Dân trí) - Vụ hack nổi tiếng vào Yahoo - vốn được biết đến như một trong những cuộc tấn công mạng tồi tệ nhất trong lịch sử gây ảnh hưởng gần 1 tỷ người dùng, nay thậm chí được tiết lộ còn tồi tệ hơn.

Thứ tư, 04/10/2017 - 09:02

Chuyện chưa kể về những chủ nhân Galaxy Note8 đầu tiên
Chuyện chưa kể về những chủ nhân Galaxy Note8 đầu tiên

Có mặt trong sự kiện mở bán Galaxy Note8 tại Việt Nam là rất nhiều tín đồ thuộc những ngành nghề khác nhau. Mỗi người trong số họ đều có những câu chuyện thú vị về cơ duyên cũng như tình yêu với dòng điện thoại đình đám này.

Thứ tư, 04/10/2017 - 09:00

VNPT Technology mang gì đến triển lãm công nghệ IoT hàng đầu thế giới?
VNPT Technology mang gì đến triển lãm công nghệ IoT hàng đầu thế giới?

Từ 03 đến 05/10/2017, IoT Solution World Congress 2017 – một trong những sự kiện IoT có quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. VNPT Technology vinh dự là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất tham dự sự kiện IoT tầm cỡ thế giới này.

Thứ tư, 04/10/2017 - 08:00

Loạt thiết bị mới sắp bán ra trong tháng 10 tại Việt Nam
Loạt thiết bị mới sắp bán ra trong tháng 10 tại Việt Nam

(Dân trí) - Trong tháng 10 năm nay, hàng loạt thiết bị mới cũng được tung ra để sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm và dưới đây là những cái tên mới vừa ra mắt.

Thứ tư, 04/10/2017 - 07:40

Tin nhắn rác giảm mạnh nhưng tinh vi hơn
Tin nhắn rác giảm mạnh nhưng tinh vi hơn

(Dân trí) - Hầu hết các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều công bố đã chặn được hàng ngàn thuê bao phát tán tin nhắn rác trong tháng 9 năm nay. Tuy lượng tin nhắn rác có giảm nhưng đang xuất hiện một số hành vi phát tán tin nhắn rác tinh vi hơn.

Thứ tư, 04/10/2017 - 06:55

Hình ảnh nữ cảnh sát cho con của bị cáo bú tại tòa “gây sốt” cộng đồng mạng
Hình ảnh nữ cảnh sát cho con của bị cáo bú tại tòa “gây sốt” cộng đồng mạng

(Dân trí) - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một nữ cảnh sát trong thời kỳ đang nuôi con nhỏ đã không ngần ngại cho một em bé 4 tháng tuổi, là con của một bị cáo đang bận phải hầu tòa bú sữa trực tiếp từ bầu ngực của mình khi em bé này bị đói, đã “gây sốt” cộng đồng mạng.

Thứ tư, 04/10/2017 - 06:41

FPT Shop phản bác thông tin tặng loa hàng hiệu "rởm" khi mua Galaxy Note8
FPT Shop phản bác thông tin tặng loa hàng hiệu "rởm" khi mua Galaxy Note8

(Dân trí) - Rất nhiều người dùng mua Galaxy Note8 tại Việt Nam đã bất ngờ đăng tải trên Facebook cho rằng, mẫu loa Harman/Kardon Onyx Studio 3 do FPT Shop tặng kèm là hàng nhái, không phải do hãng này sản xuất. Nhà bán lẻ này bác bỏ và khẳng định đây là loa chính hãng do Harman/Kardon sản xuất.

Thứ ba, 03/10/2017 - 06:22