Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học kỹ năng đặt câu trong tiếng Anh

Dân trí

Cách thức sắp xếp các từ trong một câu là phần quan trọng trong tiếng Anh, nhưng nhiều người học tiếng Anh, ngay cả những người thành thạo, cũng chưa chắn đã biết chính xác cách sắp xếp các từ trong câu tiếng Anh sao cho hoàn chỉnh. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn vừa học vừa chơi để nâng cao khả năng đặt câu trong tiếng Anh.

Bạn là người đang học tiếng Anh hoặc thường xuyên sử dụng tiếng Anh cho công việc của mình và muốn tìm một công cụ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là cách để đặt câu (câu hỏi, câu bình luận, câu tường thuật...) trong tiếng Anh sao cho chính xác, thì ứng dụng Sentence Master sẽ là công cụ không thể bỏ qua.

Sentence Master là ứng dụng miễn phí, giúp người dùng vừa chơi, vừa học để ghi nhớ cách đặt câu trong tiếng Anh. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng sắp xếp các từ theo thứ tự ngẫu nhiên thành một câu hoàn chỉnh. Việc thường xuyên sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh trong ứng dụng sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn về cách đặt câu trong tiếng Anh, về cách sắp xếp các từ, các giới từ, các dấu câu...

Download ứng dụng miễn phí cho nền tảng Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Còn với người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Tại giao diện đầu tiên, bạn chọn “Single Player” để tự học cách sắp xếp từ trong câu tiếng Anh một mình, hoặc chọn “Multiplayer” nếu muốn chơi cùng những người khác. Sentence master cho phép nhiều người cùng cài đặt ứng dụng trên nhiều thiết bị để so tài tiếng Anh cùng nhau.

Tại đây chúng ta chọn “Single Player” để tự ôn luyện tiếng Anh một mình.

Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học kỹ năng đặt câu trong tiếng Anh - 1

Ứng dụng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tiếng Anh của người dùng, từ cấp bắt đầu (Beginner), cấp thành thạo (Competent), cấp chuyên nghiệp (Professional), cấp chuyên gia (Expert) đến cấp cao nhất là tục ngữ (Proverbs).

Bạn nên bắt đầu từ cấp "Beginner" để làm quen với ứng dụng.

Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học kỹ năng đặt câu trong tiếng Anh - 2

Các dùng của ứng dụng khá đơn giản. Ứng dụng sẽ cung cấp các từ của một câu và sắp xếp ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người dùng là phải chọn thứ tự của các từ để sắp xếp thành câu hoàn chỉnh và chính xác. Ứng dụng sẽ cung cấp khoảng thời gian 20 giây để hoàn thành các câu (tùy theo từng mức độ mà bạn đã chọn). Nếu lựa chọn sai thứ tự của các từ trong câu, bạn sẽ bị trừ đi một khoảng thời gian.

Sau khi khoảng thời gian kết thúc hoặc khi bạn đã hoàn thành chính xác câu được đưa ra, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả và chấm điểm cho phần chơi của bạn. Nếu mất ít thời gian và phạm ít lỗi, bạn sẽ được chấm 3 sao và ngược lại bạn có thể chỉ nhận được 1 sao hoặc thậm chí không có sao nào nếu trả lời sai quá nhiều lần hoặc không kịp thời gian.

Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học kỹ năng đặt câu trong tiếng Anh - 3

Sau khi trả lời xong một câu, nhấn nút tam giác để tiếp tục chuyển sang câu tiếp theo.

Với phiên bản miễn phí của ứng dụng, mỗi cấp độ chỉ cung cấp cho người dùng một số lượng câu miễn phí. Sau khi đã hoàn tất hết các câu miễn phí, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng xem một đoạn video quảng cáo ngắn vài giây để có tiếp tục nhận thêm các câu miễn phí khác.

Nhấn dấu tích từ hộp thoại hiện ra (như hình minh họa bên dưới) để xem video quảng cáo nhằm mở thêm các câu miễn phí từ ứng dụng.

Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học kỹ năng đặt câu trong tiếng Anh - 4

Đặc biệt nếu người dùng trả lời nhanh và đúng các câu ở các cấp độ khác nhau sẽ đạt được các điểm thành tích, như một món quà mà ứng dụng gửi tặng cho người dùng để khuyến khích chơi và trả lời thêm nhiều câu hỏi khác nhau.

Nhìn chung Sentence Master là một ứng dụng hay và hữu ích trong trường hợp bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt trong việc sắp xếp các từ khi đặt câu sao cho chính xác.

Phạm Thế Quang Huy