Thứ bảy, 16/12/2017 - 17:17

Ứng dụng mua bán bitcoin “hot” hơn cả Snapchat lẫn Instagram cộng lại

Dân trí

Đà tăng trưởng “điên rồ” của bitcoin trong tháng vừa qua khiến đồng tiền ảo này nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng hơn bao giờ hết. Người người đổ xô đi mua bitcoin, thậm chí sẵn sàng bỏ hàng ngàn USD để tậu “máy đào”, và những ứng dụng để giao dịch trên sàn bitcoin cũng tỏ ra đặc biệt thu hút.

Ứng dụng giao dịch bitcoin Coinbase
Ứng dụng giao dịch bitcoin Coinbase

Coinbase - một tiện ích đơn giản và dễ sử dụng, hiện đang là “ngôi sao” tại các cửa hàng ứng dụng bao gồm App Store, Google Play tại các khu vực châu Âu và Bắc Mỹ với lượt tải về ngày một tăng. Tại App Store Mỹ, Coinbase đã leo lên đứng số 1 vào giữa tuần, trước khi tụt xuống vị trí thứ 2 ít hôm sau.

Điểm cộng lớn của phần mềm là cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi từ USD sang bitcoin, đồng thời bao gồm những tiện ích giúp bạn quản lý ví tiền ảo một cách hiệu quả. Điều đáng nói là Coinbase vốn chỉ được biết đến như một ứng dụng ở mức “xoàng” (xếp hạng dưới mức 300 trên bảng tổng kết chung). Tuy nhiên do sự nổi lên đáng kinh ngạc của bitcoin, đã khiến ứng dụng này trở nên vô cùng “hot”.

Một nghiên cứu mới đây của Sensor Tower chỉ ra lượng người dùng tải Coinbase trên iPhone và iPad thậm chí còn lớn hơn cả 2 ứng dụng đầu bảng là Snapchat và Instagram cộng lại, cụ thể là hơn 700.000 lượt tải đầu tiên chỉ trong vòng 1 tuần.

Lượng người dùng quan tâm và tải về Coinbase còn nhiều hơn cả Snapchat và Instagram cộng lại.
Lượng người dùng quan tâm và tải về Coinbase còn nhiều hơn cả Snapchat và Instagram cộng lại.

Theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk, sáng hôm qua (15/12), đồng bitcoin giao dịch ở mức 17.159 USD/đồng (tương đương gần 390 triệu đồng). Tính đến nay, tổng giá trị thị trường của đồng tiền ảo này xấp xỉ 291 tỷ USD, mức lớn nhất trong số các loại tiền tệ trên thế giới. Trong khi chỉ một năm trước, một bitcoin có giá trị khoảng 780 USD (tương đương gần 18 triệu đồng).

Tuy nhiên nhiều chuyên gia khuyến cáo người dân khi tham gia bitcoin nên có chuẩn bị kỹ lưởng cả về mặt kiến thức lẫn tinh thần sẵn sàng đối mặt với những biến chuyển có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cụ thể, ông Andrew Bailey, Giám đốc Cơ quan kiểm soát tài chính Anh (FCA) vừa chia sẻ với truyền thông rằng: “Nếu bạn muốn đầu tư vào bitcoin, hãy chuẩn bị tinh thần mất trắng số tiền đó”.

Nhiều người cũng đồng quan điểm cho rằng chơi bitcoin giống như chơi cờ bạc bởi vì chúng có mức độ rủi ro cao như nhau.

Nguyễn Nguyễn

Theo BI