Thứ ba, 04/06/2013 - 14:55

Ứng dụng “người lớn” trên Google Glass bị xóa bỏ chỉ sau ít giờ ra mắt

Dân trí

Chỉ ít giờ sau khi ứng dụng “người lớn” đầu tiên dành cho chiếc kính thông minh Google Glass được ra mắt, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã ngay lập tức xóa bỏ ứng dụng này và một lần nữa khẳng định tiêu chí “nói không với khiêu dâm” của mình.

Ngay từ khi Google giới thiệu ý tưởng về chiếc kính thông minh Google Glass, giới phân tích dự đoán rằng thị trường công nghệ khiêu dâm sẽ khó lòng bỏ một sản phẩm thú vị như Google Glass, và quả nhiên nhận định này không sai khi một ứng dụng “người lớn” đã nhanh chóng tìm chỗ đứng trên Google Glass.

Ứng dụng có tên gọi “Tits and Glass” được công ty chuyên về nội dung khiêu dâm MiKandi cho ra mắt vào ngày hôm qua. Đây là ứng dụng “người lớn” đầu tiên trên thế giới dành cho Google Glass, cho phép người dùng xem video và hình ảnh có nội dung khiêu dâm được quay và chia sẻ bằng chiếc kính Google Glass.

Ứng dụng “người lớn” trên Google Glass bị xóa bỏ chỉ sau ít giờ ra mắt
Trước khi bị xóa bỏ, hơn 10 ngàn người đã kịp nhanh tay cài đặt ứng dụng “người lớn” trên Google Glass của họ

Tuy nhiên, ứng dụng “Tits and Glass” chỉ xuất hiện được ít giờ trên Google Glass, bởi lẽ “gã khổng lồ tìm kiếm” đã nhanh chóng phản ứng bằng cách xóa bỏ ứng dụng này, đồng thời ban hành chính sách dành cho các nhà phát triển, cấm các nội dung khiêu dâm trên sản phẩm của mình.

“Chúng tôi không cho phép nội dung hiển thị trên Google Glass có chứa các hình ảnh khỏa thân, hành vi kích dục hoặc các nội dung khiêu dâm”, chính sách mới được ban hành về điều khoản sử dụng của Google Glass có đoạn viết. 

Ngoài ra, chính sách mới của Google cũng cấm các ứng dụng nội dung bạo lực, thù hận và cờ bạc trên chiếc kính thông minh của mình.

Tuy nhiên, trước khi Google kịp xóa bỏ ứng dụng của MiKandi, hơn 10.000 người dùng Google Glass đã đăng ký và cài đặt ứng dụng này, theo thông tin được CEO Jesse Adams của MiKandi chia sẻ.

Jesse Adams khẳng định công ty đã tuân thủ chính xác các điều khoản dành cho nhà phát triển của Google khi xây dựng ứng dụng “người lớn” này cách đây 2 tuần, tuy nhiên chính sách của Google đã thay đổi quá nhanh chóng để phù hợp hơn, khiến ứng dụng của MiKandi đã bị xóa bỏ chỉ sau ít giờ xuất hiện.

MiKandi cho biết sẽ tuân thủ đầy đủ chính sách mới của Google và dự kiến sẽ ra mắt ứng dụng mới dành cho Google Glass nhưng sẽ không chứa các nội dung bị cấm.

Động thái của Google được xem là một quyết định thông minh. Thông thường nội dung khiêu dâm thường là một yếu tố để kích thích sự phát triển cho một lĩnh vực công nghệ mới, tuy nhiên Google không muốn biến chiếc kính thông minh của mình trở thành một “thiết bị khiêu dâm”. 

Chưa kể đến vấn đề pháp lý và riêng tư, nếu các ứng dụng khiêu dâm trên Google  Glass được cho phép hoạt động, có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ những bức ảnh riêng tư hay nội dung nhạy cảm từ người dùng.

Ngoài Google, Apple cũng là hãng nổi tiếng với việc mạnh tay xử lý các ứng dụng “người lớn”. Mới đây, Apple đã xóa bỏ ứng dụng “Bang with Friends” trên nền tảng iOS, một trong những ứng dụng đang tạo được tiếng vang trên nền tảng di động của Apple, nhưng lại có nội dung liên quan đến “người lớn”.

T.Thủy