Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp

Dân trí Nhiều smartphone cao cấp ngày nay được trang bị chức năng chụp ảnh xóa phông không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp, giúp làm rõ chủ thể để hình ảnh trở nên đẹp và nghệ thuật hơn. Không cần smartphone cao cấp, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang chức năng này lên mọi smartphone.

Nhiều smartphone cao cấp hiện nay trang bị cụm camera kép, thậm chí là 3 hay 4 camera để giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và tạo hiệu ứng xóa phông, giúp làm rõ chủ thể để tạo nên bức ảnh không thua kép gì chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp, thì với sự trợ giúp của ứng dụng dưới đây, bạn vẫn có thể tạo được hiệu ứng xóa phông đẹp mắt cho hình ảnh của mình.

Blur Background DSLR là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí trang bị cho người dùng tính năng làm mờ phông nền trên hình ảnh để làm nổi bật chủ thể. Những gì người dùng cần làm là khoanh vùng để chọn khu vực cần làm rõ nét chủ thể, những khu vực còn lại sẽ được ứng dụng tự động làm mờ đi.

Cách thức sử dụng đơn giản và khả năng làm mờ phông ấn tượng chính là ưu điểm của ứng dụng này.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ hiển thị hộp thoại để hướng dẫn cách sử dụng, bạn có thể nhấn nút “Bỏ qua” để tắt hộp thoại này hoặc lướt tay qua các bước để xem hướng dẫn cụ thể cách dùng ứng dụng.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 1

Trong lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng một hình ảnh mẫu để làm quen với cách làm mờ phông. Bạn có thể nhấn vào nút mũi tên trở lại ở góc trên bên trái hoặc nhấn nút quay lại trên smartphone để quay trở về giao diện chính của ứng dụng.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 2

Ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 chế độ xóa phông nhanh và xóa phông chi tiết, trong đó xóa phông nhanh được sử dụng trong trường hợp bạn chỉ muốn làm rõ nét một chi tiết nổi bật nào đó trên ảnh và xóa mờ tất cả các chi tiết xung quanh. Còn với công cụ xóa phông chi tiết, người dùng có thể khoanh vùng khu vực và các đối tượng muốn làm nổi bật và xử lý hình ảnh được đa dạng hơn.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 3

Xóa phông nhanh trên hình ảnh

Đây là tính năng phù hợp với những bức ảnh chụp tĩnh vật (chẳng hạn chụp hoa) hoặc những bức ảnh chụp chân dung. Tính năng này sẽ cho phép người dùng dễ dàng làm nổi bật một điểm trên hình ảnh và làm mờ đi khu vực xung quanh.

Sau khi nhấn chọn “Xóa phông nhanh” trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở góc trên bên trái giao diện hiện ra để chọn hình ảnh cần xóa phông. Sau khi chọn được hình ảnh ưng ý, ứng dụng sẽ cho phép người dùng cắt hoặc thay đổi kích cỡ hình ảnh nếu muốn. Nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải sau khi đã cắt hoặc thay đổi kích cỡ của hình ảnh cần xử lý.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 4

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ tạo hiệu ứng xóa phông trên hình ảnh đã chọn. Bạn có thể di chuyển hoặc dùng hai ngón tay để thay đổi kích cỡ của hình tròn nhằm thay đổi phạm vi cần xóa phông trên ảnh.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 5

Tại mục “Kiểu mờ” ở menu bên dưới cho phép người dùng chọn kiểu làm mờ hình ảnh cùng mức độ làm mờ ảnh. Bạn có thể chọn kiểu làm mờ ảnh và điều chỉnh mức độ làm mờ phông sao cho cảm thấy ưng ý nhất.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 6

Cuối cùng sau khi đã có được hình ảnh ưng ý, nhấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên trái để lưu lại hình ảnh đã xử lý.

Xóa phông chi tiết

Đây là tính năng hữu ích hơn và có thể tùy biến đa dạng hơn về phạm vi cần xóa phông trên hình ảnh.

Cũng như ở trên, sau khi nhấn vào nút “Xóa phông chi tiết” trên giao diện chính ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở menu bên trên để chọn ảnh cần xóa phông. Sau khi chọn hình ảnh cần xóa phông, ứng dụng cũng cho phép người dùng cắt hoặc thay đổi kích cỡ ảnh trước khi xử lý. Nhấn dấu tích ở góc trên bên phải sau khi đã cắt ảnh xong.

Bây giờ, toàn bộ hình ảnh sẽ bị làm mờ đi, nhiệm vụ của bạn là sử dụng ngón tay để lướt trên màn hình nhằm khoanh vùng khu vực mà bạn muốn làm rõ nét. Chẳng hạn trong bức ảnh chụp một người, bạn dùng ngón tay để khoanh vùng toàn bộ chủ thể, lập tức chủ thể sẽ được làm rõ nét trong khi phần phông nền vẫn được giữ nguyên hiệu ứng mờ.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng 2 ngón tay để phóng to hình ảnh trên giao diện ứng dụng, giúp việc khoanh vùng đối tượng cần làm rõ nét được dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thay đổi “Kích thước cọ” ở thanh trượt bên trên để khoanh vùng những chi tiết nhỏ trên ảnh được dễ dàng hơn.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 7

Trong trường hợp khoanh vùng sai khu vực cần làm rõ chi tiết trên ảnh, bạn có thể nhấn vào tính năng “Làm mờ” ở menu bên dưới để làm mờ lại chi tiết đã chọn, rồi chuyển về tính năng “Xóa mờ” để tiếp tục chọn các đối tượng cần làm rõ trên ảnh.

Chẳng hạn một chi tiết đáng ra thuộc phần phông cần làm mờ, nhưng bạn đã khoanh vùng nhầm khiến chi tiết này trở nên rõ nét, bạn có thể chọn tính năng “Làm mờ” để khoanh vùng và đưa chi tiết đó trở lại phần phông mờ của ảnh.

Nếu cảm thấy đã ứng ý với hình ảnh sau khi xử lý, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ xuống trên menu của ứng dụng để lưu lại hình ảnh đã được làm mờ phông nền.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 8

Một vài hình ảnh trước và sau khi được làm mờ phông nền bởi ứng dụng
Một vài hình ảnh trước và sau khi được làm mờ phông nền bởi ứng dụng

Lưu ý

Ứng dụng thực hiện hiệu ứng làm mờ phông khá ấn tượng, giúp cho bức ảnh chụp với hiệu ứng không thua kém gì những mẫu smartphone cao cấp hay máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên một nhược điểm của ứng dụng đó là xuất hiện khá nhiều quảng cáo, điều này có thể gây phiền toái cho người dùng.

Để hạn chế nhược điểm này, trước khi kích hoạt và sử dụng ứng dụng, bạn nên ngắt hết mọi kết nối Internet trên smartphone (bao gồm cả Wi-Fi lẫn 3G/4G), lúc này ứng dụng sẽ hoạt động mà không còn quảng cáo xuất hiện. Sau khi dùng xong ứng dụng để xử lý ảnh, bạn có thể kích hoạt lại kết nối Internet trên smartphone như bình thường.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Chọn camera trên smartphone đáp ứng 3 nhu cầu “tiện - hợp - thông minh”
Chọn camera trên smartphone đáp ứng 3 nhu cầu “tiện - hợp - thông minh”

(Dân trí) - Trước đây, đa số người dùng cho rằng hình ảnh đẹp lung linh, sắc nét chỉ có thể chụp bằng máy ảnh DSLR đắt tiền hoặc smartphone thuộc dòng cao cấp, tính năng chụp ảnh trên các smartphone thuộc phân khúc tầm trung chỉ dành cho nhu cầu đơn giản thường ngày, khó mà đòi hỏi ảnh thật nghệ thuật.

Thứ hai, 05/11/2018 - 04:00

Samsung “hụt chân”, Huawei nhăm nhe ngôi vương trên thị trường smartphone
Samsung “hụt chân”, Huawei nhăm nhe ngôi vương trên thị trường smartphone

(Dân trí) - Dù vẫn nắm giữ “ngôi vương” về mặt doanh số, Samsung vừa trải qua quý thứ tư liên tiếp sụt giảm thị phần trên thị trường smartphone. Trong khi đó Huawei đã vượt mặt Apple để vươn lên trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới và rút ngắn khoảng cách với Samsung.

Thứ hai, 05/11/2018 - 02:55

Những mẫu điện thoại thông minh trượt đáng chú ý hiện nay
Những mẫu điện thoại thông minh trượt đáng chú ý hiện nay

(Dân trí) - Xu hướng điện thoại trượt đang bắt đầu trở lại với các mẫu smartphone ở phân khúc cao cấp. Đáng chú ý hầu hết ý tưởng này hầu hết nhằm mục đích ẩn đi hệ thống camera selfie để giúp màn hình có tỉ lệ hiển thị lớn hơn. Trong đó nổi bật có các cái tên như Find X, Mi Mix 3, Vivo Nex và Honor Magic 2.

Thứ hai, 05/11/2018 - 01:22

Apple mở bán iPhone 8 tân trang, giá còn hơn 11 triệu đồng
Apple mở bán iPhone 8 tân trang, giá còn hơn 11 triệu đồng

(Dân trí) - Phiên bản tân trang của iPhone 8/8 Plus được đánh giá là phù hợp nhất cho người dùng thích mua iPhone “mới cứng”, nhưng có mức giá thấp hơn đáng kể.

Thứ hai, 05/11/2018 - 11:14

Bạn cần biết: Làm sao để tủ lạnh luôn sạch khuẩn và thơm mát
Bạn cần biết: Làm sao để tủ lạnh luôn sạch khuẩn và thơm mát

(Dân trí) - Tủ lạnh là nơi chứa đựng những món thức ăn ngon lành nhưng đây cũng là nơi tạo ra nhiều mùi hôi khó chịu nhất, sản sinh ra nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Vậy làm sao để tủ lạnh luôn sạch sẽ, an toàn và thơm mát nhất?

Thứ hai, 05/11/2018 - 08:16

Tung video mới, hãng làm game nổi tiếng thế giới bị người hâm mộ "ghẻ lạnh"
Tung video mới, hãng làm game nổi tiếng thế giới bị người hâm mộ "ghẻ lạnh"

(Dân trí) - Lịch sử 26 năm làm game đầy rẫy những thành công vang dội của Blizzard đã nhận một "gáo nước lạnh" từ cộng đồng game thủ khi tựa game mới công bố của họ gặp phải sự phản ứng quyết liệt từ người hâm mộ.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:39

Chùm ảnh động những khoảnh khắc hài hước giúp “xả hơi” ngày đầu tuần
Chùm ảnh động những khoảnh khắc hài hước giúp “xả hơi” ngày đầu tuần

(Dân trí) - Trước khi bắt đầu tuần làm việc mới, hãy cùng “xả hơi” đôi chút cùng chùm ảnh động những khoảnh khắc hài hước và thú vị dưới đây.

Thứ hai, 05/11/2018 - 06:43

Sinh viên ĐH Công nghệ đoạt giải Nhất sơ khảo cuộc thi An toàn thông tin 2018 khu vực miền Bắc
Sinh viên ĐH Công nghệ đoạt giải Nhất sơ khảo cuộc thi An toàn thông tin 2018 khu vực miền Bắc

(Dân trí) - Đây cũng là đội thi có điểm số cao nhất trong tổng cộng 70 đội thi góp mặt tại vòng Sơ khảo cuộc thi ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Thứ hai, 05/11/2018 - 05:00

Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn
Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn

(Dân trí) - Những smartphone có cấu hình không quá mạnh thường rơi vào tình trạng ì ạch, thậm chí bị treo, nhất là khi chạy nhiều ứng dụng khác nhau hoặc chạy những ứng dụng nặng. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 12:59

Những video được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nhất tuần qua
Những video được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nhất tuần qua

(Dân trí) - Đoàn xe phân khối lớn tham gia đoàn rước dâu tại Hà Nội đã rú ga ầm ĩ gây náo loạn cả tuyến phố khiến nhiều người phẫn nộ. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như những sự cố hài hước khi ngủ gật, mẹo đơn giản để tạo tóc xoăn đẹp cho phái nữ...

Chủ nhật, 04/11/2018 - 06:45

Xem lại những bức ảnh đạt giải cuộc thi Canon Marathon 2018 tại TPHCM
Xem lại những bức ảnh đạt giải cuộc thi Canon Marathon 2018 tại TPHCM

(Dân trí) - Hơn 4.000 thí sinh tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Marathon 2018 tại TPHCM. 10 bức ảnh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải ở các hạng mục.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 06:40

iPhone XS Max xách tay chạm sàn ngay khi hàng chính hãng lên kệ
iPhone XS Max xách tay chạm sàn ngay khi hàng chính hãng lên kệ

(Dân trí) - Giá iPhone XS Max, XS và cả XR đều đã có sự điều chỉnh nhẹ ngay sau khi hàng chính hãng lên kệ ngày hôm qua 2/11. Trong đó, giá iPhone XS Max xách tay đang rẻ hơn gần 6 triệu đồng so với hàng chính hãng.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 02:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt đầu chấm sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực CNTT
Bắt đầu chấm sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực CNTT

(Dân trí) - Đúng 8h30 sáng 3/11/2018, vòng chấm Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT chính thức được bắt đầu.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 09:30

Sốc: Rao bán tin nhắn của 81.000 người dùng Facebook trên toàn cầu
Sốc: Rao bán tin nhắn của 81.000 người dùng Facebook trên toàn cầu

(Dân trí) - Sự an toàn thông tin của người dùng Facebook một lần nữa bị đặt dấu chấm hỏi khi các tin tặc đang rao bán nội dung tin nhắn cá nhân của 81.000 tài khoản Facebook trên toàn cầu sau khi xâm nhập thành công vào các tài khoản này và lấy cắp nội dung tin nhắn của họ.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:43

Cận cảnh Xiaomi Mi MIX 3 thiết kế trượt sắp bán tại Việt Nam
Cận cảnh Xiaomi Mi MIX 3 thiết kế trượt sắp bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Xiaomi vừa chính thức giới thiệu mẫu Mi MIX 3 tại Việt Nam sau chỉ hơn 1 tuần ra mắt ở Trung Quốc. Dòng sản phẩm này gây chú ý với cơ chế trượt, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu Mi MIX và Mi MIX 2 trước đó.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:08

Google sắp mất 1.500 nhân viên, Samsung giới thiệu màn hình gập
Google sắp mất 1.500 nhân viên, Samsung giới thiệu màn hình gập

(Dân trí) - Google sắp mất 1.500 nhân viên, Lenovo Z5 Pro ra mắt, Samsung giới thiệu màn hình gập trong tuần sau, diễn viên Nam Thư bị hacker tống tiền...là những tin tức trong điểm tin công nghệ ngày 2/11.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:00

Các ông lớn Internet Việt Nam đang “làm ăn” như thế nào?
Các ông lớn Internet Việt Nam đang “làm ăn” như thế nào?

(Dân trí) - Kết thúc quý III/2018, các ông lớn trong lĩnh vực Internet đều đã công bố báo cáo doanh thu của 3 tháng vừa qua. FPT vẫn là anh cả với kết quả kinh doanh tốt, VNG tập trung nguồn lực mở rộng thị trường nước ngoài và VTC vẫn ghi nhận doanh thu giảm.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 04:33

Đi tìm giải pháp vận hành cho SME trong thời kì Chuyển đổi số
Đi tìm giải pháp vận hành cho SME trong thời kì Chuyển đổi số

(Dân trí) - Cách mạng 4.0 hay thời kì Chuyển đổi số (Digital Transformation) cùng lúc là cơ hội và thách thức đối với SME (doanh nghiệp nhỏ và vừa). Tại diễn đàn Vietnam Digital Economic diễn ra vào ngày 1/11 vừa qua, các chuyên gia từ nhiều tổ chức kinh tế lớn trong và ngoài nước đã ngồi lại cùng doanh nghiệp Việt để nhìn nhận vấn đề, thảo luận giải pháp.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 04:27

Apple ngừng công bố doanh số cụ thể của iPhone, iPad vì "ế ẩm"?
Apple ngừng công bố doanh số cụ thể của iPhone, iPad vì "ế ẩm"?

(Dân trí) - Mặc dù doanh số không đạt được như kỳ vọng, nhưng Apple cho biết giá bán trung bình của iPhone tăng 28% so với năm ngoái đã giúp họ tăng mạnh về doanh thu.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 03:25

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa
Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa

(Dân trí) - Nhiều người thường hài hướng ví von rằng Google như một cuốn bách khoa toàn thư, mà cái gì không biết câu trả lời thì hãy tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên mới đây một bức ảnh đã gây tranh cãi trên mạng xã hội và khi sử dụng Google để tìm kiếm câu trả lời, công cụ này cũng đã bị bức ảnh đánh lừa.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 03:09

Kiếm tiền từ việc “cho không” dữ liệu chính phủ như thế nào?
Kiếm tiền từ việc “cho không” dữ liệu chính phủ như thế nào?

(Dân trí) - Chiều 1/11 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm mở ‘Dữ liệu chính phủ’ – Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, nhằm chia sẻ, thảo luận xung quanh vấn đề chia sẻ dữ liệu chính phủ trong xây dựng chính phủ điện tử, và sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả xã hội cũng như kinh tế cao.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 03:00

Fan “Táo” nô nức trải nghiệm iPhone 2018 chính hãng đầu tiên tại Thế Giới Di Động
Fan “Táo” nô nức trải nghiệm iPhone 2018 chính hãng đầu tiên tại Thế Giới Di Động

(Dân trí) - Thế Giới Di Động chính thức mở bán bộ ba siêu phẩm iPhone XS, XS Max và XR. Ngay sau khi mở bán, nhà bán lẻ tiếp tục tung ưu đãi trả góp không lãi suất, mức trả trước từ 6,897 triệu đồng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:00

Chùm ảnh: Nhân viên Google tràn xuống đường biểu tình, phản đối nạn quấy rối tình dục
Chùm ảnh: Nhân viên Google tràn xuống đường biểu tình, phản đối nạn quấy rối tình dục

(Dân trí) - Hàng nghìn nhân viên từ văn phòng, công nhân, cho tới một số cấp quản lý, đã đồng loạt rời khỏi bàn làm việc và xuống phố biểu tình trong một chiến dịch mang tên "Google Walkout For Real Change."

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:09

iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple lên kệ thị trường Việt
iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple lên kệ thị trường Việt

(Dân trí) - Đúng 0h ngày 2/11, một hệ thống bán lẻ chính thức được ủy quyền của Apple đã bán ra các mẫu iPhone chính hãng mới tại Việt Nam. Đáng chú ý năm nay giá bán iPhone mới khá cao và đắt hơn các thị trường gần Việt Nam.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:04