Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn

Dân trí Ứng dụng tối ưu hệ thống dưới đây của HTC, hãng công nghệ có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất smartphone chạy nền tảng Android, sẽ giúp tối ưu và cải thiện hiệu suất trên các thiết bị di động một cách hiệu quả. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ mọi thương hiệu smartphone lẫn máy tính bảng.

Boost+ là ứng dụng tối ưu hệ thống dành cho nền tảng Android do hãng smartphone HTC phát triển, cho phép tối ưu bộ nhớ RAM, dọn dẹp file rác trên ổ cứng, quản lý và gỡ bỏ ứng dụng... giúp thiết bị chạy Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Với kinh nghiệm trong việc sản xuất và phát triển smartphone hoạt động trên nền tảng Android, HTC đã rất am hiểu nền tảng di động này, do vậy ứng dụng sẽ hoạt động thực sự hiệu quả.

Mặc dù đây là ứng dụng do HTC phát triển nhưng Boost+ tương thích với mọi thiết bị của các hãng sản xuất khác, chứ không phải chỉ hỗ trợ các thiết bị của HTC.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp quá trình sử dụng ứng dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Các nút chức năng đều được liệt kê đầy đủ ở giao diện chính này. Ngay giữa giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tin về dung lượng lưu trữ trên ổ cứng cũng như tình trạng về dung lượng RAM trên thiết bị.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 1

Mục “Tăng cường” cho phép Boost+ tự động tìm và quét bộ nhớ trên thiết bị. Tính năng này sẽ quét và tìm phần dung lượng bộ nhớ RAM đang bị lãng phí trên hệ thống, từ đó cho phép giải phóng để tăng dung lượng trống bộ nhớ RAM trên thiết bị, giúp smartphone hoạt động nhẹ nhàng hơn, tránh tình trạng quá tải.

Để sử dụng chức năng này, người dùng phải cấp quyền cho ứng dụng Boost+ khả năng quản lý các ứng dụng đang hoạt động. Để thực hiện điều này, kích hoạt chức năng “Tăng cường” từ giao diện chính, sau đó nhấn nút “Tiếp tục” từ giao diện hiện ra tiếp theo, chọn Boost+ từ danh sách hiện ra và chuyển từ “Tắt” sang “Bật” tại giao diện “Truy cập sử dụng”.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 2

Quay trở lại giao diện của ứng dụng Boost+ và kích hoạt chức năng “Tăng cường”. Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn nhấn vào nút có biểu tượng dấu sét ở dưới để giải phóng bộ nhớ RAM trên thiết bị.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 3

Boost+ cũng có chức năng “Tăng cường thông minh”, cho phép tự động tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM mà không cần sự can thiệp của người dùng. Điều này sẽ giúp thiết bị luôn ở trạng thái hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà nhất có thể, với dung lượng bộ nhớ RAM luôn được tối ưu.

Để kích hoạt chức năng này, bạn nhấn vào nút “Cài đặt” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó kích hoạt chức năng “Tăng cường thông minh” ở giao diện tiếp theo.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 4

Chức năng “Quản lý ứng dụng” sẽ cho phép liệt kê đầy đủ danh sách những ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị của người dùng. Tại đây, bạn có thể chọn để gỡ bỏ một hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc ra khỏi thiết bị của mình nếu không còn cần dùng đến.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 5

Với chức năng “Xóa rác”, ứng dụng sẽ tự động quét và tìm những file rác đang có trên thiết bị, từ đó cho phép người dùng xóa chúng đi, điều này sẽ giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng đang bị chiếm dụng bởi những file rác không còn cần đến.

Sau khi ứng dụng quét sẽ liệt kê những dữ liệu rác đang chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ, người dùng có thể đánh dấu để giữ lại hoặc xóa đi những dữ liệu này nếu vẫn còn cần sử dụng, tuy nhiên nhìn chung những dữ liệu rác này đều không quá quan trọng và bạn nên xóa chúng đi để giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ của ổ cứng.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 6

Chức năng “Khóa ứng dụng” sẽ cho phép người dùng tạo mật khẩu bảo vệ đối với những ứng dụng mà bạn không muốn người ngoài có thể truy cập vào, chẳng hạn tin nhắn, album ảnh hoặc các ứng dụng quan trọng nào đó. Tính năng này thực sự hữu dụng nếu bạn thường xuyên cho mượn smartphone/máy tính bảng của mình và không muốn người khác truy cập trái phép các ứng dụng đó.

Chức năng này sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo mật khẩu bảo vệ ứng dụng (bằng cách nối các điểm) và khai báo thông tin về ngày sinh nhật để phục hồi mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Nếu smartphone có bảo mật vân tay, người dùng cũng có thể sử dụng chính vân tay đã thiết lập trên thiết bị để truy cập các ứng dụng đã bị khóa.

Ứng dụng tối ưu siêu hiệu quả giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn - 7

Nhìn chung, Boost+ là một ứng dụng hữu ích giúp thiết bị của người dùng hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn. Đặc biệt, ứng dụng được phát triển bởi hãng smartphone HTC nên người dùng có thể an tâm về chất lượng và khả năng của ứng dụng này.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Thuê bao di động trả sau tăng mạnh, tin nhắn rác giảm rõ rệt
Thuê bao di động trả sau tăng mạnh, tin nhắn rác giảm rõ rệt

(Dân trí) - Số lượng người dùng dịch chuyển sang thuê bao trả sau đã tăng mạnh trong vài tháng qua. Đây là dấu hiệu tích cực trong việc đẩy lùi tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo...

Thứ hai, 16/04/2018 - 07:12

iPhone 8 Plus màu đỏ giảm 7 triệu đồng, khách vẫn không quan tâm
iPhone 8 Plus màu đỏ giảm 7 triệu đồng, khách vẫn không quan tâm

(Dân trí) - Sau 2 ngày mở bán, tại một số cửa hàng, iPhone 8 màu đỏ không có bất cứ người nào đến hỏi mua. Mẫu iPhone 8 Plus màu đỏ cũng ế ẩm không kém.

Thứ hai, 16/04/2018 - 07:04

Loạt ảnh động siêu hài hước giúp nạp năng lượng cho tuần mới
Loạt ảnh động siêu hài hước giúp nạp năng lượng cho tuần mới

(Dân trí) - Hãy cùng thư giãn đôi chút trước khi bắt đầu tuần làm việc mới với loạt ảnh động hài hước dưới đây.

Thứ hai, 16/04/2018 - 07:00

Cặp đại chiến cúp C1 là những từ khoá hot nhất trên internet tuần qua
Cặp đại chiến cúp C1 là những từ khoá hot nhất trên internet tuần qua

(Dân trí) - Mùa giải bóng đá Champion League 2018 đang vào giai đoạn "nóng bỏng" nhất, nên tần suất tìm kiếm thông tin các trận đấu tứ kết đang là tâm điểm của người hâm mộ, chiếm đến 4/10 từ khóa của bảng xếp hạng Google Trends tuần này.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:44

Thủ thuật giúp quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động
Thủ thuật giúp quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động

(Dân trí) - Bạn muốn kiểm tra xem mình có vô tình đăng ký dịch vụ gia tăng nào từ nhà mạng để không bị mất tiền oan hàng tháng cho những dịch vụ mình không sử dụng? Hoặc bạn vừa nạp tiền điện thoại nhưng sau một thời gian ngắn đã sử dụng hết mà không rõ lý do? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn nắm chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 01:00

Apple cảnh báo nhân viên trước "vấn nạn" để lộ thông tin sản phẩm
Apple cảnh báo nhân viên trước "vấn nạn" để lộ thông tin sản phẩm

(Dân trí) - Việc tiết lộ thông tin của sản phẩm trước khi chính thức công bố tạo điều kiện cho các công ty đối thủ có thời gian để đưa ra đối sách cạnh tranh, làm ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của Apple.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 06:54

Clip “Cô dâu nhảy sexy trong lễ cưới” gây tranh cãi nhất Internet tuần qua
Clip “Cô dâu nhảy sexy trong lễ cưới” gây tranh cãi nhất Internet tuần qua

(Dân trí) - Nhắc đến những tay trống nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chàng trai mạnh mẽ, tuy nhiên đoạn clip ghi lại màn chơi trống của một cô gái xinh đẹp đã lập tức “gây sốt” trên Internet. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như cô dâu nhảy sexy trong lễ cưới gây tranh cãi, cô giáo với màn chào hỏi cực thú vị với các học sinh...

Chủ nhật, 15/04/2018 - 06:48

Hoài niệm với chùm ảnh đường phố Việt Nam những thập niên 1950, 1960
Hoài niệm với chùm ảnh đường phố Việt Nam những thập niên 1950, 1960

(Dân trí) - Vẫn con đường nơi góc phố ấy nhưng ngày nay cảnh vật đã thay đổi rất nhiều.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 12:48

Huawei Nova 3e: Phần cứng mạnh như thế nào?
Huawei Nova 3e: Phần cứng mạnh như thế nào?

Không chỉ sở hữu thiết kế thời trang đẹp mắt, cấu hình tốt so với tầm giá cũng là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn sản phẩm mang tên Nova 3e đến từ Huawei.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:00

Lộ giao diện thiết kế hoàn toàn mới, đẹp và hiện đại của hộp thư Gmail
Lộ giao diện thiết kế hoàn toàn mới, đẹp và hiện đại của hộp thư Gmail

(Dân trí) - Những hình ảnh về giao diện mới của hộp thư Gmail vừa bị rò rỉ, cho thấy dịch vụ email của Google sẽ được thiết kế lại theo phong cách đẹp và hiện đại hơn.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 06:56

Loạn đầu số chăm sóc khách hàng, người dùng mất tiền oan
Loạn đầu số chăm sóc khách hàng, người dùng mất tiền oan

(Dân trí) - Chỉ vì tìm kiếm số tổng đài khách hàng để phản ánh số tiền mới nạp vào đã mất sạch không lý do, người dùng lại mất thêm một khoản tiền khác vì bị trừ vào tiền liên hệ với tổng đài giả mạo.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 12:00

iPhone 8 Plus màu đỏ đầu tiên về Việt Nam, giá 28 triệu đồng
iPhone 8 Plus màu đỏ đầu tiên về Việt Nam, giá 28 triệu đồng

(Dân trí) - iPhone 8 Plus màu đỏ đầu tiên về Việt Nam được đẩy giá lên đến 28 triệu đồng và hàng rất ít trong ngày đầu tiên mở bán.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 06:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Cách kiểm tra tài khoản Facebook có bị khai thác trái phép hay không
Cách kiểm tra tài khoản Facebook có bị khai thác trái phép hay không

(Dân trí) - Thông tin của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica khai thác và sử dụng trái phép, trong đó có nhiều người dùng tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem mình có nằm trong số những người dùng đã bị khai thác thông tin hay không.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:29

Chuyện thú vị về công nghệ và cuộc vây bắt tội phạm giữa đám đông 60.000 người
Chuyện thú vị về công nghệ và cuộc vây bắt tội phạm giữa đám đông 60.000 người

(Dân trí) - AI nhận diện khuôn mặt cho thấy khả năng đáng kinh ngạc khi cảnh báo nhà chức trách về sự xuất hiện của một nghi phạm bỏ trốn giữa đám đông tham dự một buổi hòa nhạc ngoài trời.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:36

Hơn 55% cặp đôi cãi nhau chỉ vì dùng điện thoại quá nhiều
Hơn 55% cặp đôi cãi nhau chỉ vì dùng điện thoại quá nhiều

(Dân trí) - Smartphone giúp các cặp đôi xích lại bên nhau, giữ liên lạc cho nhau khi ở xa nhưng nó cũng là tác nhân trong việc đẩy các mối quan hệ vào bờ vực nguy hiểm.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:31

Apple phải bồi thường hơn 500 triệu USD vì một “vụ kiện vu vơ”
Apple phải bồi thường hơn 500 triệu USD vì một “vụ kiện vu vơ”

(Dân trí) - VirnetX Holding Corp, một công ty vô danh có trụ sở tại bang Nevada (Mỹ) đã thắng Apple trong vụ kiện kéo dài 8 năm với cáo buộc “Quả táo” vi phạm bản quyền của mình. Apple đã bị tòa án yêu cầu phải bồi thường số tiền 502,6 triệu USD cho VirnetX.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 09:39

Choáng ngợp trước loạt ý tưởng iPhone X đẹp "mê hồn"
Choáng ngợp trước loạt ý tưởng iPhone X đẹp "mê hồn"

(Dân trí) - Dù có giá bán "trên trời", nhưng iPhone X vẫn là dòng điện thoại có sức hút mãnh liệt đối với người dùng yêu thiết kế đẹp, đột phá, và "đặt nặng" tính thời trang của sản phẩm hơn các tính năng đi kèm. Tuy nhiên, những ý tưởng được xây dựng dựa trên iPhone X còn khiến chúng ta bất ngờ hơn nữa bởi sự sáng tạo của chúng.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 09:37

Giải mã nguyên nhân xảy ra quá nhiều vụ cháy nổ thời gian qua
Giải mã nguyên nhân xảy ra quá nhiều vụ cháy nổ thời gian qua

(Dân trí) - Có rất nhiều người chưa coi trọng việc thiết lập hệ thống điện cho căn nhà mà giao trọng trách này hoàn toàn cho thầu xây dựng khi xây nhà mới. Trong khi sự cố cháy nổ hầu như đến từ các sự cố điện là chủ yếu.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:35

Oppo F7 "tai thỏ" với camera trước 25MP có giá gần 8 triệu đồng tại Việt Nam
Oppo F7 "tai thỏ" với camera trước 25MP có giá gần 8 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Oppo đã chính thức ra mắt mẫu smartphone "tai thỏ" đầu tiên của hãng tại Việt Nam với giá chính hãng 7,9 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 06:58

Phụ nữ trung niên trang điểm thành “hot girl” để lên mạng... lừa tình trai trẻ
Phụ nữ trung niên trang điểm thành “hot girl” để lên mạng... lừa tình trai trẻ

(Dân trí) - Một phụ nữ 42 tuổi người Trung Quốc đã dùng kỹ năng trang điểm của mình để hóa thân thành một cô gái trẻ tuổi và xinh đẹp rồi làm quen với một thanh niên trên mạng, sau đó yêu cầu người này gửi cho cô số tiền lên đến 6 triệu tệ (tương đương 21,7 tỷ đồng).

Thứ sáu, 13/04/2018 - 06:54

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone
Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone

(Dân trí) - Bạn muốn nghe nhạc trên ứng dụng với mức âm lượng lớn nhất, nhưng khi chuyển sang xem video trên Youtube bạn muốn mức âm lượng ở mức vừa phải, hay muốn tắt tiếng khi xem video trên Facebook...? Công cụ miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập riêng mức âm lượng cho từng ứng dụng khi hoạt động để đáp ứng yêu cầu trên.

Thứ năm, 12/04/2018 - 05:00

Cư dân mạng chế ảnh hài hước về phiên điều trần của CEO Mark Zuckerberg
Cư dân mạng chế ảnh hài hước về phiên điều trần của CEO Mark Zuckerberg

(Dân trí) - Phiên điều trần của Mark Zuckerberg trước Quốc hội Mỹ về sự cố thông tin của hơn 87 triệu người dùng Facebook bị khai thác và sử dụng trái phép đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ lẫn cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng đã không bỏ qua dịp này để “chế biến” những hình ảnh hài hước về Mark Zuckerberg trong phiên điều trần.

Thứ năm, 12/04/2018 - 03:46

Vietnamobile tặng ưu đãi “khủng” cho khách hàng trong tháng sinh nhật
Vietnamobile tặng ưu đãi “khủng” cho khách hàng trong tháng sinh nhật

Nhân kỷ niệm 9 năm hoạt động tại Việt Nam (04/2009-04/2018), Vietnamobile mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng trong tháng 4 này.

Thứ năm, 12/04/2018 - 03:00

Diễn tập chống mã độc tiền ảo quy mô lớn sắp diễn ra ở Việt Nam
Diễn tập chống mã độc tiền ảo quy mô lớn sắp diễn ra ở Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 09/05 tới, chương trình Diễn tập An toàn thông tin mạng WhiteHat Drill 05 với chủ đề “Điều tra, xử lý và phòng chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm” sẽ diễn ra trực tuyến tại Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn.

Thứ năm, 12/04/2018 - 02:23