Thứ sáu, 19/10/2018 - 15:15

Vertu “trở về từ cõi chết” với smartphone cao cấp giá hơn 325 triệu đồng

Dân trí

Dù đã nộp đơn xin phá sản từ tháng 7/2017 nhưng thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu đã bất ngờ “tái xuất” với một mẫu smartphone cao cấp có giá khởi điểm từ 5.000USD (hơn 116 triệu đồng) và phiên bản cao cấp nhất có giá hơn 14.000USD (hơn 325 triệu đồng).

Ngày 13/7/2017, Vertu chính thức “sụp đổ” và ngừng hoạt động khi không trả được số tiền nợ khổng lồ lên đến 165,4 triệu USD. Đây là một điều tiếc nuối cho không ít người yêu công nghệ khi Vertu từ lâu là một thương hiệu điện thoại hạng sang với những mẫu sản phẩm có giá bán đắt đỏ.

Kể từ thời điểm bị phá sản đến nay, Vertu đã biến mất trên thị trường, tuy nhiên mới đây Vertu đã bất ngờ “ tái xuất” với một mẫu smartphone mới có tên gọi Aster P.

Aster P là sản phẩm mới nhất của Vertu kể từ khi hãng bị phá sản vào năm 2017
Aster P là sản phẩm mới nhất của Vertu kể từ khi hãng bị phá sản vào năm 2017

Vẫn giữ truyền thống của mình, Aster P là chiếc smartphone thuộc phân khúc xa xỉ, được lắp ráp hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân của Vertu với những chất liệu cao cấp. Sản phẩm có màn hình bằng chất liệu đá sapphire để tăng độ bền; khung viền bằng titanium cấp độ 5, là kim loại thường sử dụng để sản xuất vỏ tên lửa hay máy bay với độ chịu lực gấp 5 lần thép. Mặt sau của Aster P là da cá sấu hoặc thằn lằn.

Mặt lưng là 2 phần nắp mà khi dở lên sẽ là vị trí để cắm thẻ SIM (sản phẩm hỗ trợ 2 SIM) đồng thời là chữ ký của nghệ nhân đã lắp ráp nên sản phẩm.

Sản phẩm được làm từ những chất liệu cao cấp
Sản phẩm được làm từ những chất liệu cao cấp

Mặc dù sử dụng chất liệu cao cấp nhưng Aster P lại chỉ được trang bị một cấu hình khiêm tốn. Sản phẩm sở hữu màn hình rộng 4,9-inch công nghệ AMOLED với độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 660 của Qualcomm, cùng với 6GB bộ nhớ RAM, bộ nhớ lưu trữ 128GB. Mặt sau của sản phẩm là camera 12 megapixel còn mặt trước là camera 20 megapixel.

Vertu Aster P được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.200mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và sẽ hoạt động trên nền tảng Android Oreo One, là phiên bản Android gốc không cài đặt kèm theo các ứng dụng phụ không cần thiết.

Hai phần nắp ở mặt lưng có thể mở ra được
Hai phần nắp ở mặt lưng có thể mở ra được

Bên trong là khe cắm SIM và chữ ký của nghệ nhân đã lắp ráp sản phẩm
Bên trong là khe cắm SIM và chữ ký của nghệ nhân đã lắp ráp sản phẩm

Sản phẩm sẽ chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc, trong đó phiên bản màu đen và màu trắng sẽ có mức giá 35.800 tệ (tương đương 5.167USD) còn phiên bản màu vàng chói sáng sẽ có mức giá lên đến 98.000 tệ (tương đương 14.146USD). Sản phẩm sẽ được bán ra từ ngày 30/10.

Có vẻ như với Vertu, dù có phá sản hay không thì hãng vẫn phải giữ được thương hiệu sang trọng của mình, đặc biệt là giữ được sự xa xỉ trên sản phẩm của hãng, thay vì ra mắt các mẫu sản phẩm rẻ hơn để đạt được doanh thu cao.

Tuy nhiên cũng chính điều này đã dẫn đến sự sụp đổ của Vertu khi mà thị trường smartphone xa xỉ đã trở nên yếu trước sự uy hiếp của thị trường smartphone cao cấp, bởi lẽ người dùng giàu có cũng dần quan tâm nhiều hơn đến các tính năng trên sản phẩm của mình thay vì chỉ mua những chiếc điện thoại được làm bằng chất liệu đắt tiền.

Giới thiệu Aster P - Chiếc smartphone cao cấp vừa được Vertu trình làng

T.Thủy