Thứ năm, 09/05/2019 - 06:27

Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt

Dân trí

Bên cạnh bộ đôi iPhone XI và XI Max được cho là nâng cấp từ iPhone XS và XS Max, Apple sẽ trình làng thêm phiên bản iPhone XR 2019, nâng cấp từ phiên bản tương tự ra mắt vào năm ngoái. Video bản dựng hoàn chỉnh của iPhone XR 2019 vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm có nhiều sự thay đổi trong thiết kế, đặc biệt ở mặt lưng.

Sau khi đăng tải bản dựng hoàn chỉnh của iPhone XI cách đây không lâu, tài khoản Twitter OnLeaks, nổi tiếng với việc thường xuyên đăng tải thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về các thiết bị công nghệ sắp ra mắt với độ chính xác cao, lại vừa tiếp tục đăng tải những hình ảnh và video bản dựng hoàn chỉnh của iPhone XR 2019, phiên bản nâng cấp của iPhone XR được Apple ra mắt vào năm ngoái.

Từ hình ảnh và video do OnLeaks đăng tải cho thấy iPhone XR 2019 sở hữu mặt trước không thay đổi gì so với phiên bản cũ, khi camera trước vẫn được bố trí ở phần “tai thỏ” và sở hữu màn hình rộng 6,1-inch với công nghệ LCD, thay vì được nâng cấp lên công nghệ OLED cao cấp hơn.

Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt - 1

Mặt trước không có sự thay đổi, nhưng mặt sau iPhone XR 2019 lại nổi bật với cụm camera kép

Không thay đổi ở mặt trước nhưng mặt sau của sản phẩm lại được thay đổi rất nhiều. Đầu tiên phải kể đến đó là iPhone XR 2019 sẽ được trang bị cụm camera kép, thay vì chỉ một camera như trước đây. Tuy nhiên cụm camera kép này không được bố trí theo chiều dọc đơn thuần như trên iPhone XS hay XS Max, mà sẽ được bố trí trên một cụm hình vuông, giúp camera trở nên nổi bật hơn.

Cụm camera trên iPhone XR 2019 khá giống với cụm camera trên iPhone XI và XI Max đã bị rò rỉ trước đây, chỉ khác là bộ đôi iPhone XI và XI Max sở hữu cụm 3 camera, thay vì chỉ 2 camera như trên iPhone XR 2019. Không rõ Apple có thực sự thiết kế cụm camera trên các phiên bản iPhone mới của mình giống như những gì đã bị rò rỉ hay không, bởi lẽ kiểu thiết kế này khá thô và không được thẩm mỹ.

Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt - 2
Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt - 3
Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt - 4

Liệu đây có phải là thiết kế cuối cùng của iPhone XR 2019?

Theo nhiều nguồn tin, iPhone XR 2019 sẽ bao gồm camera chính 12 megapixel đi kèm với camera 12 megapixel hỗ trợ zoom quang học 2x. Camera ở mặt trước của sản phẩm cũng được nâng cấp lên 12 megapixel, thay vì chỉ 7 megapixel như phiên bản cũ. Ngoài ra, iPhone XR 2019 cũng sẽ được trang bị bộ vi xử lý A13 mới nhất của Apple, cùng với thỏi pin có dung lượng lớn hơn và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.

Nếu Apple vẫn giữ đúng truyền thống ra mắt sản phẩm của mình, iPhone XR 2019 cùng bộ đôi iPhone XI và XI Max sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XR 2019 với thiết kế camera lạ mắt

T.Thủy