Viettel sẵn sàng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Dân trí Chuyển dịch số là chiến lược then chốt của Viettel trong giai đoạn phát triển thứ 4, mà bước ngoặt quan trọng là việc ra mắt Tổng công ty Dịch vụ số Viettel.

Sau khi hoàn thành giấc mơ đưa Việt Nam lên bản đồ viễn thông quốc tế, ở độ tuổi 30, sứ mệnh hiện tại của Viettel là tiếp tục dẫn dắt trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, kiến tạo xã hội số ở Việt Nam để đồng hành với thế giới trong cuộc cách mạng 4.0.

Định hướng này đã được ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel khẳng định trong sự kiện ra mắt Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel sáng 26/6: “Viettel không chỉ là nhà khai thác viễn thông mà đang chuyển dần sang một công ty công nghệ, một nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu và tất cả các công ty thành viên đều phải chuyển dịch mạnh mẽ theo định hướng đó.”

Viettel sẵn sàng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam - 1

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel

Đất nước với vận hội mới là cơ sở để người Viettel một lần nữa khởi tạo thực tại mới trên không gian mạng. Trong giai đoạn phát triển này, Viettel đặt ra tầm nhìn đưa viễn thông, công nghệ thông tin, ứng dụng số len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội bằng việc tham gia tích cực vào việc xây dựng Chính phủ điện tử, tạo nền tảng thúc đẩy Quốc gia khởi nghiệp, đổi mới kinh doanh, an toàn tài chính quốc gia...

Bước vào cuộc chinh phục mới, nhà mạng quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng cả về hệ sinh thái lẫn con người để hỗ trợ cho chuyển đổi số trong gần một thập kỷ.

Về hạ tầng, những công nghệ mới nhất cho nền tảng truyền dẫn như LTE-M, NB-IoT và 5G được triển khai thành công. Trung tâm dữ liệu theo chuẩn toàn cầu đã sẵn sàng cho dịch vụ IoT. Các sản phẩm cho mạng lưới cung cấp dịch vụ số cũng được đầu tư nghiên cứu sản xuất.

Viettel sẵn sàng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam - 2
Cuộc gọi đầu tiên trên mạng 5G được Viettel thực hiện tại Việt Nam tháng 5 vừa qua

Về nhân lực, Viettel đã tổ chức được lực lượng an ninh mạng để chủ động phòng thủ trên không gian mạng, bảo vệ an ninh quốc gia – nơi hàng tỷ kết nối, hàng tỷ bản ghi dữ liệu sẽ được sản sinh từng phút, từng giờ. Những kỹ sư giỏi nhất được tập hợp lực lượng cho nhiệm vụ đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các lĩnh vực an sinh xã hội, y tế, giáo dục, nông nghiệp, lâm nghiệp...

Đặc biệt, việc ra mắt Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Tổng Công ty thành viên thứ 8 của tập đoàn mới đây được xem là nền móng đối với công cuộc chuyển dịch số.

Viettel sẵn sàng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam - 3
Lễ ra mắt Tổng công ty Dịch vụ số Viettel

Với mục tiêu “Khởi nguồn cuộc sống số”, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel sẽ trở thành đơn vị tiên phong phát triển và cung cấp các ứng dụng, dịch vụ số như: Tài chính số (kiện toàn hệ sinh thái & ngân hàng số ViettelPay, triển khai thí điểm Mobile Money); Thương mại điện tử (ứng dụng hệ sinh thái thanh toán số, tập trung đẩy mạnh giao thương giữa thành thị với nông thôn); Dịch vụ dữ liệu (tập trung các lĩnh vực tín dụng, bảo hiểm, quảng cáo).

Bên cạnh những sản phẩm cốt lõi như Giải pháp quản trị số - Nội dung số - Thương mại số, Viettel chú trọng phát triển Thanh toán số - công cụ cốt lõi của một nền kinh tế tự chủ, tự cường, phồn vinh.

Viettel sẵn sàng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam - 4
Khách mời trải nghiệm thanh toán nhanh qua QRCode

Nắm trong tay lợi thế về cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ cùng hạ tầng kết nối số 1 Việt Nam, dịch vụ của Viettel có khả năng thâm nhập vào từng ngõ ngách của cuộc sống, đem lại cho người dân mọi miền Tổ quốc nhiều sinh kế và tiện ích mới qua chiếc điện thoại di động. Nhờ phương thức thanh toán sử dụng tài khoản viễn thông Mobile Money, thanh toán số trở nên đơn giản, an toàn với người dân nông thôn, vùng sâu vùng xa; công nghệ phức tạp trở nên dễ hiểu, thiết thực với cuộc sống.

Đồng thời, thương mại điện tử dựa trên hệ sinh thái thanh toán số sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với người dân để đưa sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, thúc đẩy một xã hội số không dùng tiền mặt, trở thành cấu phần quan trọng trong hạ tầng thanh toán tài chính Quốc gia.

Kết hợp với các dịch vụ khác của Viettel, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel chắc chắn sẽ trở thành trụ cột về thanh toán số, kiện toàn hệ sinh thái số và nâng tầm giá trị của tập đoàn trong giai đoạn phát triển mới.

Tag :
MỚI NHẤT
LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần
LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần

(Dân trí) - Mẫu TV OLED 48 inch mới của LG sẽ giúp giải toả “cơn khát” OLED và chất lượng hình ảnh của người tiêu dùng ở phân khúc cận cao cấp.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 06:00

Truyền thông Myanmar tiết lộ kế hoạch Bphone 3 tại nước này
Truyền thông Myanmar tiết lộ kế hoạch Bphone 3 tại nước này

(Dân trí) - Pyi Myanmar, một trong 3 tờ báo lớn nhất 'đất nước của những ngôi chùa', hôm qua 27/6/2019 đã có bài phỏng vấn ông Lê Quang Hiệp, Tổng giám đốc Bkav Myanmar, trong đó tiết lộ Bphone 3 sẽ được chính thức phân phối qua nhà mạng Mytel từ đầu tháng 7/2019.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:00

Huawei P30 và P30 Pro vẫn là điện thoại bán chạy nhất lịch sử
Huawei P30 và P30 Pro vẫn là điện thoại bán chạy nhất lịch sử

(Dân trí) - Tưởng như sẽ “chết yểu“ sau lệnh cấm thương mại của Mỹ, nhưng P30 và P30 Pro vừa thiết lập kỷ lục về doanh số đối với điện thoại flag-ship của Huawei từ trước tới nay.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 03:31

Apple mất 9 tỷ USD sau khi “thiên tài thiết kế” nói lời chia tay
Apple mất 9 tỷ USD sau khi “thiên tài thiết kế” nói lời chia tay

(Dân trí) - Sau khi Jony Ive cho biết sẽ rời bỏ Apple sau hơn 30 năm gắn bỏ, cổ phiếu của “quả táo” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của Jony Ive với Apple lớn như thế nào.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 03:28

Sốc: Trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra ảnh... khỏa thân của bất kỳ ai trong chớp mắt
Sốc: Trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra ảnh... khỏa thân của bất kỳ ai trong chớp mắt

(Dân trí) - Sẽ thế nào nếu một ngày bạn bất ngờ xem được hình ảnh khỏa thân của một người quen hoặc thậm chí là của chính mình? Một phần mềm tích hợp trí tuệ nhân tạo vừa ra đời sẽ cho phép tạo ra các bức ảnh khỏa thân của bất kỳ người phụ nữ nào một cách nhanh chóng.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 01:58

Tại sao smartphone ngày một tốt lên, nhưng pin vẫn tệ như xưa?
Tại sao smartphone ngày một tốt lên, nhưng pin vẫn tệ như xưa?

(Dân trí) - Câu chuyện viên pin dở tệ đã không còn quá xa lạ với người dùng di động. Trải qua hàng chục năm, có cảm giác như chúng vẫn chẳng “khá khẩm” hơn chút nào.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 01:37

Lộ hình ảnh đẹp như mơ của Galaxy Note 10 Pro
Lộ hình ảnh đẹp như mơ của Galaxy Note 10 Pro

(Dân trí) - Dòng điện thoại Galaxy Note 10 với “anh cả” Galaxy Note 10 Pro đang là những sản phẩm được trông đợi nhất hiện nay. Một số hình ảnh là bản dựng theo các tin đồn rò rỉ gần đây càng khiến cho giới công nghệ thêm háo hức chờ đợi màn trình diễn sắp tới của Samsung.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:20

Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple sau gần 30 năm gắn bó
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple sau gần 30 năm gắn bó

(Dân trí) - Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm mới đây tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 07:25

Đi đường tắt theo chỉ đường của Google Maps, hàng trăm xe bị mắc kẹt
Đi đường tắt theo chỉ đường của Google Maps, hàng trăm xe bị mắc kẹt

(Dân trí) - Ứng dụng bản đồ Google Maps là "cánh tay phải" cho nhiều tài xế trong trường hợp không biết đường hoặc muốn tìm kiếm một lối đi tắt để tránh điểm ùn tắc giao thông, tuy nhiên không phải lúc nào nghe theo chỉ đường của Google Maps cũng giúp các tài xế đến đúng đích mình muốn.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:56

Ngỡ ngàng clip mẹ phản xạ nhanh như siêu nhân cứu con trai khỏi bị ngã từ tầng 4
Ngỡ ngàng clip mẹ phản xạ nhanh như siêu nhân cứu con trai khỏi bị ngã từ tầng 4

(Dân trí) - Với những gì mà các bà mẹ có thể làm cho con của mình, họ luôn được ví như những “siêu nhân” ngoài đời thực. Và mới đây, một bà mẹ đã sử dụng “siêu năng lực” để cứu sống con mình khi em bé suýt bị ngã từ trên tầng 4 xuống.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:47

VinSmart hợp tác với Fujitsu và Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G
VinSmart hợp tác với Fujitsu và Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G

(Dân trí) - Ngày 28/6/2019 tại Hà Nội, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu - Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:37

Huawei ra mắt Y9 Prime 2019, vẫn chạy Android, camera đặc biệt
Huawei ra mắt Y9 Prime 2019, vẫn chạy Android, camera đặc biệt

(Dân trí) - Hôm nay, Huawei chính thức ra mắt chiếc điện thoại Y9 Prime 2019 chạy hệ điều hành Android, có điểm nhấn là camera bật (pop-up) nhỏ gọn với giá bán gần 6,5 triệu đồng.

Thứ năm, 27/06/2019 - 04:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp Mỹ tìm cách nối lại quan hệ với Huawei
Doanh nghiệp Mỹ tìm cách nối lại quan hệ với Huawei

(Dân trí) - Bất chấp lệnh cấm từ chính phủ Mỹ trong việc hợp tác, cung cấp giải pháp phần mềm, phần cứng với tập đoàn Huawei của Trung Quốc, thì một số công ty công nghệ vẫn đang tìm cách để nối lại mối quan hệ này.

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:35

Nữ streamer xinh đẹp “vạ miệng” khi gọi “đàn ông là rác rưởi” trên mạng xã hội
Nữ streamer xinh đẹp “vạ miệng” khi gọi “đàn ông là rác rưởi” trên mạng xã hội

(Dân trí) - Một nữ streamer xinh đẹp người Brazil đã phải nhận nhiều lời phỉ báng, thậm chí là cả những lời dọa giết sau khi cô này đăng tải một bình luận trên mạng xã hội Twitter với nội dung “đàn ông là rác rưởi”.

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:32

iPad bị cho là nguyên do gây hỏa hoạn khiến một người tử vong
iPad bị cho là nguyên do gây hỏa hoạn khiến một người tử vong

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn khiến một người đàn ông bị tử vong, mà nguyên do được cho là từ một chiếc iPad khi pin trên sản phẩm bất ngờ phát nổ. Hiện gia đình của nạn nhân đang kiện Apple để đòi bồi thường.

Thứ năm, 27/06/2019 - 12:43

Thuê bao VinaPhone dùng 3G/4G không còn giới hạn dung lượng khi chuyển vùng quốc tế
Thuê bao VinaPhone dùng 3G/4G không còn giới hạn dung lượng khi chuyển vùng quốc tế

(Dân trí) - Tri ân khách hàng thân thiết trong dịp kỷ niệm 23 năm thành lập mạng, VinaPhone lần đầu tiên ra mắt gói cước Data Roaming không giới hạn dung lượng. Với gói cước này, thuê bao VinaPhone có thể thỏa thích bật 3G/4G khi chuyển vùng quốc tế mà không còn phải lo lắng về chi phí phát sinh.

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:53

Tổng thống Trump dọa kiện Facebook, Google
Tổng thống Trump dọa kiện Facebook, Google

(Dân trí) - Từng được xem là “công cụ đắc lực” để giúp Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016, tuy nhiên giờ đây ông Trump lại lo ngại các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Google có thể làm ảnh hưởng đến chiến dịch tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sắp diễn ra.

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:27

Tăng 2.000 USD chỉ sau một ngày, Bitcoin tiệm cận mốc 14.000 USD
Tăng 2.000 USD chỉ sau một ngày, Bitcoin tiệm cận mốc 14.000 USD

(Dân trí) - Đồng tiền ảo “quyền lực” nhất thế giới đã tăng gần 320% giá trị kể từ tháng 12 năm ngoái, và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:33

Oppo thừa nhận camera đặt dưới màn hình có thể sẽ không tốt như camera truyền thống
Oppo thừa nhận camera đặt dưới màn hình có thể sẽ không tốt như camera truyền thống

(Dân trí) - Công nghệ "camera dưới màn hình" (có tên viết tắt là USC) cho phép điện thoại Oppo sử dụng vật liệu màn hình tùy chỉnh có độ trong suốt cao để ánh sáng đi xuyên qua, và tới phần của ống kính.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:43

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi THPT
Dân mạng chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp trong kỳ thi THPT

(Dân trí) - Sĩ tử trên khắp cả nước đã bươc vào kỳ thi THPT đầy cam go và đầy thử thách. Hòa cùng không khí căng thẳng của các thí sinh, cư dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp được ghi lại trong kỳ thi như một cách để cổ vũ, động viên cho các thí sinh trong cuộc thi quan trọng này.

Thứ năm, 27/06/2019 - 06:45

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng màu nổi bật trên nền ảnh đen trắng cực kỳ độc đáo

(Dân trí) - Bạn muốn thiết kế cho mình một bức ảnh với hiệu ứng độc đáo hoặc muốn giúp cho một đối tượng nào đó trở nên thật nổi bật trên hình ảnh, để khi người khác nhìn vào có thể dễ dàng nhận ra đối tượng trên ảnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ tư, 26/06/2019 - 05:32

Viettel ra mắt Công ty Dịch vụ số để thực hiện chiến lược phát triển mới
Viettel ra mắt Công ty Dịch vụ số để thực hiện chiến lược phát triển mới

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 26/6, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel - Tổng Công ty thành viên thứ 8 của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội chính thức được ra mắt nhằm tạo nền móng cho quá trình chuyển dịch số, thực hiện chiến lược phát triển của Viettel trong giai đoạn mới - giai đoạn Kiến tạo xã hội số.

Thứ tư, 26/06/2019 - 03:12

Thực hư video robot bị "hành hạ" và phản kháng lại con người
Thực hư video robot bị "hành hạ" và phản kháng lại con người

(Dân trí) - Đoạn clip được chia sẻ khiến nhiều người ngay lập tức nghĩ đến các bộ phim viễn tưởng, nơi mà robot thoát khỏi quyền kiểm soát của con người và trở thành những cá thể độc lập.

Thứ tư, 26/06/2019 - 02:26

Hacker Trung Quốc bị “tố” đứng sau nhiều vụ tấn công mạng di động trên toàn cầu
Hacker Trung Quốc bị “tố” đứng sau nhiều vụ tấn công mạng di động trên toàn cầu

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy các hacker đến từ Trung Quốc đã tấn công vào nhiều hệ thống mạng di động trên toàn cầu để thu thập thông tin về cuộc gọi của nhiều cá nhân. Sự việc xảy ra trong ít nhất 7 năm qua cho đến khi bị phát hiện.

Thứ tư, 26/06/2019 - 02:14