Thứ năm, 03/03/2016 - 08:47

VMware ra mắt giải pháp ảo hóa mới tương thích mọi thiết bị di động

Dân trí

Hãng cung cấp các giải pháp ảo hóa hàng đầu thế giới VMware vừa ra mắt tại Việt Nam giải pháp Workspace ONE, ​nhằm tạo ra một không gian làm việc số tương thích với tất cả các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ có sẵn nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật.

VMware ra mắt giải pháp ảo hóa mới tương thích mọi thiết bị di động - 1

Mô hình cung cấp Không gian làm việc dưới dạng 1 dịch vụ (Workplace-as-a-Service) sử dụng nền tảng VMware Workspace ONE, cho phép người dùng trong cùng doanh nghiệp có thể truy cập ứng dụng và dữ liệu đồng nhất bất kể họ đang sử dụng thiết bị gì hoặc đang ở khu vực nào.

Khi được xác thực bởi công nghệ di động một chạm (Single-Sign On), nhân viên doanh nghiệp có thể truy nhập ngay lập tức tới kho ứng dụng doanh nghiệp đã được cá nhân hoá cho từng người, có thể đăng ký tới bất kỳ ứng dụng đám mây, di động hay ứng dụng Windows nào.

Giải pháp cũng gồm có những ứng dụng phổ biến như email, lịch biểu, danh bạ, ứng dụng chat… được đơn giản hoá cho người dùng, đảm bảo bảo mật trước nguy cơ rò rỉ dữ liệu; tích hợp sẵn tính năng chạm với ứng dụng web như Gmail, Evernote, Yahoo Mail…

Về bảo mật, để bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm nhất, giải pháp VMware Workspace ONE sẽ kết hợp giữa quản lý định danh và quản lý thiết bị với tính năng đầu tiên trong ngành ComplianceCheck Conditional Access (Truy cấp có điều kiện để kiểm định tuân thủ quy định) nhằm đưa ra quyết định cho phép truy nhập hay không đối với bất kỳ ứng dụng hay thiết bị nào.

Bên cạnh việc giới thiệu Workspace ONE, VMware cũng công bố những cải tiến mới cho nền tảng quản lý đám mây của hãng với việc giới thiệu bộ giải pháp vRealize Suite 7 với một loạt những cập nhật sản phẩm mới.

Bảo Khánh