Thứ năm, 18/12/2014 - 10:31

VNPT sẽ có Chủ tịch HĐTV mới từ 1/3/2015

Chiều 16/12, ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã tiếp nhận nhiệm vụ điều hành Hội đồng Thành viên (HĐTV) từ ông Phạm Long Trận, Chủ tịch HĐTV của Tập đoàn. Việc bàn giao từng bước nhiệm vụ điều hành được thực hiện theo lộ trình để ông Trận nghỉ hưu chính thức từ 1/3/2015.

Theo biên bản giao nhiệm vụ, ông Trần Mạnh Hùng sẽ tiếp nhận đầy đủ các nội dung bàn giao gồm cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động, kết quả hoạt động, nguồn lực của Tập đoàn; những công việc chính cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới, trong đó đáng chú ý nhất là việc tiếp tục triển khai tái cơ cấu VNPT và xúc tiến việc thành lập 3 Tổng công ty nếu như Đề án thành lập được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

VNPT sẽ có Chủ tịch HĐTV mới từ 1/3/2015

Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận (bên trái) bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cho ông Trần Mạnh Hùng (bên phải).

Sau khi bàn giao nhiệm vụ điều hành cho ông Trần Mạnh Hùng, ông Phạm Long Trận sẽ vẫn tham gia vào một số hoạt động đối ngoại của Tập đoàn. Quá trình chuyển giao nhiệm vụ sẽ diễn ra từng bước để đảm bảo việc sản xuất kinh doanh của VNPT vẫn được thông suốt, liên tục, không bị gián đoạn, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Ông Phạm Long Trận sinh năm 1955 tại Điện Bàn, Quảng Nam, vào ngành bưu điện từ năm 1981 và đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng như Giám đốc Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN); Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam… Từ tháng 5/2006, ông được giao nhiệm vụ quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị và từ tháng 11/2008 thì chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT. Năm 2010, mô hình HĐQT chuyển thành Hội đồng thành viên và ông Trận trở thành Chủ tịch HĐTV của Tập đoàn VNPT.

Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng sinh năm 1959 và cũng bắt đầu làm việc tại VNPT từ năm 1981. Ông Hùng đã từng làm việc tại Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI), Ban Viễn thông của VNPT và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VNPT vào năm 1999. Ông Hùng chính thức được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc VNPT từ ngày 6/8/2013.

Tâm sự tại buổi lễ, ông Phạm Long Trận cho biết ông Trần Mạnh Hùng nhận nhiệm vụ mới trong một giai đoạn "mang tính lịch sử của Tập đoàn" với hàng loạt biến động, đổi mới như chia tách MobiFone, thực hiện tái cơ cấu, hoàn thiện mô hình sản xuất kinh doanh để trình Thủ tướng phê duyệt, hoàn thiện công tác cán bộ cho Tập đoàn, tái cơ cấu 63 viễn thông tỉnh. Khối lượng công việc mà ông Hùng phải gánh vác, theo ông Trận, là một khối lượng "khổng lồ".

Thừa nhận việc phát huy được hiệu quả khối tài sản khổng lồ của VNPT trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như tại thời điểm này là không đơn giản, song ông Trần Mạnh Hùng cho biết, VNPT vẫn sẽ phấn đấu để lợi nhuận 2015 vượt 15% so với năm 2014.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh VNPT cần hoàn thành được hai nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, đó là tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo Đề án 888 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đảm bảo nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, song song với tái cơ cấu là ổn định, làm tốt công việc sản xuất kinh doanh.

Theo biên bản bàn giao, tính đến ngày 31/12/2014, VNPT hiện có tổng giá trị tài sản trên 104 nghìn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 74 nghìn tỷ đồng, doanh thu hợp nhất trên 80 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận năm 2013 của Tập đoàn ước đạt 9290 tỷ đồng. Dự kiến doanh thu cả năm 2014 của VNPT sẽ đạt trên 101 nghìn tỷ đồng, bằng 104% kế hoạch trong khi lợi nhuận đạt khoảng 6310 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch và 112% so với lợi nhuận cùng kỳ của khối hạch toán phụ thuộc (không bao gồm MobiFone).

Theo T.C

VietNamNet