Thứ hai, 11/11/2019 - 07:47

Vsmart tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực smarthome

Dân trí

Sau smartphone và smartTV, Vsmart tiếp tục cho thấy tham vọng "phủ sóng" toàn bộ thị trường công nghệ tại Việt Nam bằng loạt sản phẩm smarthome mới được hé lộ.

Vsmart tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực smarthome - 1

Thiết bị smarthome đóng mác Vsmart được chia sẻ trên các hội nhóm Facebook.

Mới đây, một vài hình ảnh về các thiết bị smarthome (hệ thống nhà thông minh - PV) của Vsmart đã bất ngờ được chia sẻ trên các hội nhóm chuyên về smarthome của mạng Facebook.

Nếu đây là sự thật, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng về kế hoạch muốn lấn sân sang lĩnh vực smarthome của Vsmart, qua đó, sự xuất hiện của các sản phẩm như điều hòa và tủ lạnh thông minh có lẽ cũng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vsmart tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực smarthome - 2
Vsmart tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực smarthome - 3

Một số thiết bị thông minh khác được cho là của Vsmart gồm hub tổng, công tắc, thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ,...

Từ những hình ảnh được đăng tải trong nhóm kín trên, có thể thấy bộ sản phẩm smarthome của Vsmart sẽ bao gồm hub tổng (có nhiệm vụ quản lý các thiết bị smarthome khác), công tắc, màn hình hiển thị trạng thái nhiệt độ/độ ẩm.

Mặc dù chưa chính thức lên tiếng xác nhận về thực hư của các thiết bị nêu trên, song đây được xem là một nước đi phù hợp của Vsmart. Bản thân đại diện của hãng cũng từng xác nhận rằng Vsmart sẽ tham gia sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như smarthome, smartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… để bổ sung vào hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart.

Quyết định lấn sân sang lĩnh vực smarthome của Vsmart nếu như thành hiện thực chắc chắn sẽ vướng phải sự cạnh tranh của nhiều đối thủ lớn, trong đó bao gồm nhà sản xuất Xiaomi với hệ sinh thái smarthome rất đa dạng, phong phú. Ngoài ra, còn có nhiều thương hiệu Việt khác như Điện Quang, BKAV.

Nguyễn Nguyễn

Từ khóa: