Vụ thu hồi Galaxy Note7: Các nhà bán lẻ ở Việt Nam dè dặt với phương án hoàn tiền

Dân trí Khác với thị trường Mỹ và một số thị trường nước ngoài đã công bố thu hồi Note7, tại đó các nhà mạng cũng như các nhà bán lẻ lớn sẵn sàng chủ động hoàn tiền 100% khi khách hàng không muốn sử dụng Galaxy Note7 nữa, ở thị trường Việt, các nhà bán lẻ tỏ ra rất dè dặt với phương án này.
>>Việt Nam cấm sạc pin hay ký gửi Galaxy Note7 trên các chuyến bay
>>Mỹ kêu gọi người dùng tắt ngay điện thoại Galaxy Note7
>>Người dùng Galaxy Note7 tại Việt Nam nên đi đổi trả máy ngay để đảm bảo an toàn!

Khuyến khích mang máy ra trung tâm bảo hành của Samsung

Ở thị trường Mỹ, nhà mạng Verizon, T-mobile cho phép khách hàng trả lại Galaxy Note7 để lấy lại tiền, nếu không muốn tiếp tục chờ đợi đổi máy. Nhiều nhà bán lẻ lớn khác trên thế giới cũng có chính sách tương tự.

Trong khi đó, ở thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà bán lẻ đều cho biết, họ khuyến khích người dùng mang máy đến các trung tâm bảo hành chính thức của Samsung để được tư vấn đổi máy và mượn máy sử dụng trong thời gian chờ đợi.

Khi được hỏi về phương án hoàn lại tiền cho khách trả máy, các nhà bán lẻ lớn đều cho biết, không có chính sách chung về việc hoàn tiền dành cho Galaxy Note7.

Đại diện từ FPT Shop cho biết: "Chúng tôi đã gửi đi tin nhắn cho khách hàng của mình, khuyến nghị mang máy đến các cửa hàng gần nhất hoặc các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được đổi máy mới. Nếu khách hàng không muốn sử dụng Galaxy Note7, FPT Shop linh động cho khách hàng chuyển sang một sản phẩm khác với giá trị tương đương. Tất nhiên là không có việc hoàn lại tiền vì hãng không có chính sách này".

Tương tự, Viễn Thông A cũng không có chính sách hoàn tiền hay đổi sang sản phẩm tương đương mà khuyến nghị người dùng đổi máy mới theo chính sách chung của Samsung.

Thế giới Di động thì lại có chính sách linh hoạt hơn. Nhà bán lẻ này khuyến nghị người dùng mang máy đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được tư vấn và đổi máy mới theo đúng chính sách của Samsung Vina đưa ra. Tuy nhiên, nếu máy gặp lỗi thực sự, TGDĐ sẽ linh động hoàn lại tiền 100%. Đồng thời, nếu máy không gặp lỗi mà người dùng cương quyết không chấp nhận sử dụng nữa, TGDĐ sẽ hoàn tiền lại 100%.

Một nhà bán lẻ khác là CellphoneS đã bán ra thị trường khoảng 600-700 máy mạnh dạn tuyên bố, vì quyền lợi người tiêu dùng, họ chấp nhận hoàn tiền 100% kể cả các máy bị lỗi hay không bị lỗi. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông đơn vị này cho biết: "Việc hoàn tiền 100% nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn, không chỉ đổi máy mới mà họ có thể đưa ra các quyết định mua sắm khác. Đến thời điểm này đã có 10% người dùng đang sở hữu Note7 mang máy đến để nhận hoàn tiền nhưng đa phần họ đều mua tiếp một sản phẩm khác để sử dụng và họ cảm thấy khá hài lòng vì quyết định này của chúng tôi".

Thăm dò ý kiến Sau những thông tin về sự cố của Galaxy Note7 và thông báo thu hồi của Samsung tại Việt Nam, nếu bạn đang sở hữu chiếc smartphone này, bạn sẽ muốn được giải quyết vấn về đổi trả sản phẩm như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đổi ngay sang sản phẩm khác và thanh toán chênh lệch giá
Gửi trả lại sản phẩm và chờ đợi đổi máy mới
Gửi trả lại sản phẩm và mượn máy Galaxy A3 dùng trong thời gian chờ đổi máy mới
Gửi trả lại máy và được hoàn lại tiền
Ý kiến khác

Người dùng cần nhanh chóng đổi ngay máy mới

Liên quan đến vấn đề lỗi pin trên Galaxy Note7, mới đây vào cuối tuần qua, Samsung đã phát đi thông tin kêu gọi người tiêu dùng đang sở hữu Galaxy Note7 trên toàn cầu hãy ngưng sử dụng điện thoại và mang đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để đổi lại. Lý do cho việc kêu gọi liên quan đến pin của thiết bị, có thể gây cháy hoặc nổ pin, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Galaxy Note7 ở Úc phát nổ
Galaxy Note7 ở Úc phát nổ

Minh chứng sau 35 trường hợp trên tổng 2,5 triệu máy bán ra bị nổ tại Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ thì liên tiếp sau đó xuất hiện thêm vài trường hợp cháy nổ được ghi nhận thêm tại MỹÚc. Rất may, các vụ cháy nổ liên quan đến Galaxy Note7 chưa có bất kỳ trường hợp nào ghi nhận về thương vong nhưng thiệt hại về tài sản thì khá nhiều... từ chiếc xe Jeep bị cháy nổ hoàn toàn cho đến cháy một Garager ở Mỹ.

Ở một diễn biến khác, các hãng hàng không lớn trên thế giới cũng ra quyết định cấm khách hàng sử dụng Galaxy Note7 trên các chuyến bay.

Cụ thể, ba hãng hàng không ở ÚC, hãng hàng không ở Đài Loan, Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và thậm chí ở VN đã ra quyết định chưa có tiền lệ, yêu cầu "cấm bay" với Galaxy Note7. Các hãng này yêu cầu khách hàng không sử dụng Galaxy Note7 và sạc pin trong suốt quá trình bay để đảm bảo an toàn bay. Đáng chú ý, các hãng hàng không còn yêu cầu khách hàng không để Galaxy Note7 trong các hành lý kí gửi.

Trong một thông cáo phát đi từ Samsung Vina, đại diện hãng này khuyến nghị người dùng Việt đang sở hữu Galaxy Note7 ngay lập tức tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 để đảm bảo sự an toàn.

Các đối tượng tham gia chương trình là những khách hàng mua Galaxy Note7 từ ngày 19/08/2016 đến ngày 07/09/2016. Samsung Vina chỉ cho đăng kí đổi sản phẩm hạn chót đến ngày 31/12/2016.

Do đó, ngay lúc này đây dù máy không bị lỗi, chưa xảy ra vấn đề gì nhưng để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu thiết bị, tắt máy và nhanh chóng đến các đại lý, trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và đổi máy mới.

Gia Hưng

MỚI NHẤT
Tim Cook khoe những bức ảnh chụp đầu tiên bằng iPhone 7 Plus
Tim Cook khoe những bức ảnh chụp đầu tiên bằng iPhone 7 Plus

(Dân trí) - Vài ngày qua, CEO của Apple, Tim Cook liên tục đăng tải các hình ảnh trong những trận cầu thể thao được chụp bởi iPhone 7 Plus, khoe sức mạnh của camera kép đặc biệt mới.

Thứ ba, 13/09/2016 - 11:16

"Mổ xẻ" và khám phá chi tiết bên trong Canon 5D mark IV
"Mổ xẻ" và khám phá chi tiết bên trong Canon 5D mark IV

(Dân trí) - Các chuyên gia đến từ Lensrentals đã tiến hành tháo mở chiếc Canon 5D Mark IV để khám phá sự khác biệt bên trong so với các sản phẩm trước đây. Đáng chú ý, 5D Mark IV khó mở hơn rất nhiều so với 5D Mark III.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:58

Cách tạo ra bộ phim 4K trên điện thoại Galaxy S7
Cách tạo ra bộ phim 4K trên điện thoại Galaxy S7

Chất lượng 4K khi quay phim đã không còn quá xa lạ với người dùng smartphone ở thời điểm này. Samsung Galaxy S7 là một trong số các smartphone có chất lượng quay phim 4K rất tốt và nếu biết kết hợp với các ứng dụng hiệu ứng phim ảnh bạn sẽ tạo được bộ phim 4K của riêng mình.

Thứ ba, 13/09/2016 - 08:29

"Giải cứu" iPhone khi quên mật khẩu mở khoá màn hình
"Giải cứu" iPhone khi quên mật khẩu mở khoá màn hình

(Dân trí) - Việc sử dụng mật khẩu trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn được an toàn hơn. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại tạo cho bạn rắc rối không đáng có nếu như khi bạn lỡ quên mật khẩu của chính mình.

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:13

iOS 10 sẽ đến tay người dùng Việt vào rạng sáng ngày 14/9
iOS 10 sẽ đến tay người dùng Việt vào rạng sáng ngày 14/9

(Dân trí) - 10h ngày 13/9, theo giờ Thái Bình Dương, iOS 10 sẽ chính thức được phát hành tại Mỹ. Trong khi đó, người dùng Việt sẽ nhận được bản cập nhật vào rạng sáng ngày 14/9. Tức sau đó hơn nửa ngày.

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:11

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Cảnh báo nhiệt độ trên ổ cứng để tránh hư hỏng khi sử dụng, ứng dụng báo thức với tính năng cực độc khiến bạn không thể ngủ nướng, ứng dụng tạo video đẹp mắt từ các hình ảnh có sẵn trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật nhất tuần qua.

Thứ ba, 13/09/2016 - 12:10

Giá bán iPhone 7 xách tay đang hạ nhiệt, giảm nhanh từ 2-3 triệu đồng
Giá bán iPhone 7 xách tay đang hạ nhiệt, giảm nhanh từ 2-3 triệu đồng

(Dân trí) - Nhiều cửa hàng ở TPHCM đã tung ra giá đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus chỉ từ 21 triệu đồng, thấp hơn con số 25 triệu đồng trước đó vài ngày và hứa hẹn nhận hàng chỉ sau một hoặc hai ngày iPhone mới chính thức bán ra.

Thứ hai, 12/09/2016 - 06:01

Cách biến điện thoại Android thành máy quay... “gián điệp”
Cách biến điện thoại Android thành máy quay... “gián điệp”

(Dân trí) - Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn biến chiếc smartphone đang chạy hệ điều hành Android của bạn có thể quay phim bí mật theo ý muốn của bạn mà không ai biết. Cách làm này thực tế có thể sử dụng cho những mục đích tốt và hợp pháp trong cuộc sống. Bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Thứ hai, 12/09/2016 - 05:56

Facebook lại gặp sự cố tai hại bởi quá tin vào thuật toán thay vì con người
Facebook lại gặp sự cố tai hại bởi quá tin vào thuật toán thay vì con người

(Dân trí) - Việc Facebook công khai sử dụng các thuật toán thay vì các biên tập viên bằng người thật đã dẫn đến không ít hậu quả khôn lường, mà gần đây nhất là sự việc "nhầm lẫn" khi cho rằng bom mới chính là nguyên nhân phá hủy tòa tháp đôi ngày 11/9/2001

Thứ hai, 12/09/2016 - 03:49

Khẩu hiệu quảng cáo iPhone 7 bị hiểu thành nội dung thô tục tại Hồng Kông
Khẩu hiệu quảng cáo iPhone 7 bị hiểu thành nội dung thô tục tại Hồng Kông

(Dân trí) - Apple có một câu khẩu hiệu quảng cáo cho chiếc smartphone mới của mình tại thị trường Hồng Kông khá đơn giản, tuy nhiên khi dịch sang tiếng Quảng Đông được sử dụng tại đây thì ý nghĩa của câu khẩu hiệu này đã bị lệch lạc đi rất nhiều, thậm chí là rất thô tục.

Thứ hai, 12/09/2016 - 03:40

Galaxy Note7 phát nổ trên tay, một bé trai 6 tuổi bị bỏng
Galaxy Note7 phát nổ trên tay, một bé trai 6 tuổi bị bỏng

(Dân trí) - Mặc dù Samsung đã cảnh báo người dùng trên toàn cầu lập tức tắt Galaxy Note7 trước nguy cơ chiếc smartphone này có thể phát nổ, nhưng phụ huynh của một cậu bé sống tại New York chưa kịp làm điều này. Hậu quả là chiếc smartphong Galaxy Note7 đã phát nổ ngay trên tay cậu bé, gây bỏng.

Thứ hai, 12/09/2016 - 03:27

Bí quyết để có được bức ảnh đẹp từ điện thoại
Bí quyết để có được bức ảnh đẹp từ điện thoại

Nhiều người cho rằng sử dụng điện thoại để chụp ảnh sẽ không thể nào có được những bức hình đẹp với chất lượng tốt. Nhưng quan niệm đó có lẽ sẽ không còn nếu bạn nắm chắc trong tay 7 bí kíp cực kì đơn giản sau.

Thứ hai, 12/09/2016 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhìn lại sự kiện “Apple trình làng bộ đôi iPhone 7/ 7Plus”
Nhìn lại sự kiện “Apple trình làng bộ đôi iPhone 7/ 7Plus”

(Dân trí) - Sau thời gian dài chờ đợi và nhiều thông tin đồn đoán, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tuần qua. Cùng điểm qua những điểm nhấn đáng chú ý về bộ đôi iPhone mới này qua bài trắc nghiệm dưới đây.

Thứ hai, 12/09/2016 - 07:19

Facebook ngừng chặn bức ảnh "Em bé Napalm", công nhận giá trị lịch sử
Facebook ngừng chặn bức ảnh "Em bé Napalm", công nhận giá trị lịch sử

(Dân trí) - Trước nhiều chỉ trích từ những cơ quan báo chí và chuyên gia truyền thông trên toàn cầu, Facebook cuối cùng cũng chịu thua và đảo ngược quyết định của mình đối với bức ảnh "Em bé Napalm".

Thứ hai, 12/09/2016 - 07:10

Cười "bể bụng" với loạt ảnh chế iPhone 7 và các sản phẩm mới ra mắt của Apple
Cười "bể bụng" với loạt ảnh chế iPhone 7 và các sản phẩm mới ra mắt của Apple

(Dân trí) - Ngay sau khi chiếc smartphone được mong chờ nhất năm, iPhone 7 của Apple trình làng, đã có rất nhiều hình ảnh chế vô cùng hài hước được cộng đồng mạng chia sẻ. Dưới đây là một số ảnh chế hài hước mà người xem khó nhịn được cười.

Thứ hai, 12/09/2016 - 03:11

Dell Vostro 5459 – laptop mạnh mẽ trong khoảng giá 20 triệu
Dell Vostro 5459 – laptop mạnh mẽ trong khoảng giá 20 triệu

Dell Vostro 5459 gây ấn tượng với thiết kế sang trọng, thời lượng pin lên đến 5 tiếng và đặc biệt là khả năng hoạt động mạnh mẽ nhờ bộ vi xử lí mới nhất của Intel.

Thứ hai, 12/09/2016 - 01:00

Các hãng hàng không Việt Nam chính thức ra “lệnh cấm bay” đối với Note7
Các hãng hàng không Việt Nam chính thức ra “lệnh cấm bay” đối với Note7

(Dân trí) - Các hãng hàng không của Việt Nam đã chính thức ra thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay và vận chuyển trong hành lý ký gửi đối với điện thoại Samsung Galaxy Note7, do liên quan đến sự cố lỗi pin có thể làm cho chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Thứ hai, 12/09/2016 - 12:08

Tổng biên tập đối đầu với Facebook vì ‘Em bé napalm’
Tổng biên tập đối đầu với Facebook vì ‘Em bé napalm’

Bức ảnh “Em bé napalm” nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam một lần nữa trở thành tâm điểm của báo chí thời đại.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 09:57

Facebook tung công cụ tìm kiếm khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt
Facebook tung công cụ tìm kiếm khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Facebook vừa mới giới thiệu mục công cụ và tài nguyên mới dành cho các doanh nghiệp Việt Nam mà theo họ sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 07:19

Clip “Lực sỹ Lê Văn Công đoạt tấm HCV lịch sử” ấn tượng nhất tuần qua
Clip “Lực sỹ Lê Văn Công đoạt tấm HCV lịch sử” ấn tượng nhất tuần qua

(Dân trí) - Lực sĩ Lê Văn Công đã 2 lần phá kỷ lục Paralympic và phá cả kỷ lục thế giới để mang về tấm huy chương vàng lịch sử cho thể thao Việt Nam tại Paralympic đang diễn ra ở Brazil. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như thiếu nữ mặc nội y chặn xe xin tiền, cô gái ngã đau khi múa cột...

Chủ nhật, 11/09/2016 - 07:12

Việt Nam cấm sạc pin hay ký gửi Galaxy Note7 trên các chuyến bay
Việt Nam cấm sạc pin hay ký gửi Galaxy Note7 trên các chuyến bay

(Dân trí) - Liên quan đến sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Galaxy Note7 có thể bị cháy nổ, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay cũng như yêu cầu hành khách không để Note7 trong hành lý ký gửi.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 03:51

Mẹo thiết lập tiết kiệm pin tối đa cho smartphone Android
Mẹo thiết lập tiết kiệm pin tối đa cho smartphone Android

(Dân trí) - Không cần cài thêm phần mềm, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thêm thời gian sử dụng chiếc điện thoại Android của mình khi pin gần hết.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:22

Báo chí Na Uy phẫn nộ vì Facebook đánh giá "Em bé Napalm" là ảnh khỏa thân
Báo chí Na Uy phẫn nộ vì Facebook đánh giá "Em bé Napalm" là ảnh khỏa thân

(Dân trí) - Mark Zuckerberg đang đón nhận một làn sóng phản ứng dữ dội tại nhiều quốc gia trên thế giới, sau khi mạng xã hội Facebook liệt bức ảnh từng giành giải thưởng Pulitzer danh giá vào hạng mục ảnh khỏa thân, và liên tục xóa bỏ tấm ảnh này.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:07

Mỹ kêu gọi người dùng tắt ngay điện thoại Galaxy Note7
Mỹ kêu gọi người dùng tắt ngay điện thoại Galaxy Note7

(Dân trí) - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) bất ngờ có động thái kêu gọi người tiêu dùng ở Mỹ hãy tắt nguồn ngay và không sạc pin Samsung Galaxy Note7 để đảm bảo an toàn. Đây là quốc gia thứ 2 sau Úc, yêu cầu người dùng Note7 ngừng sử dụng sản phẩm vì nguy cơ cháy nổ.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 11:58