Thứ hai, 20/11/2017 - 08:50

Xem clip robot nhảy lộn ngược tài ba không thua gì diễn viên đóng thế

Dân trí

Robot không chỉ đang hoàn thiện về khả năng tư duy, xử lý thông tin nhờ AI mà còn bắt đầu thực hiện được các chuyển động khó. Có lẽ ngày con người chung sống với robot sẽ không còn xa nữa.

Với sự bùng nổ của Cuộc cách mạng 4.0 cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chúng ta đã được chứng kiến những robot có khả năng trò chuyện thông minh, đối đáp như con người, và thậm chí được cấp bằng công dân tại một số quốc gia. Tuy nhiên còn một thứ sẽ khiến bạn ngỡ ngàng hơn nữa, đó là việc robot có thể nắm bắt và thực hiện được các động tác tưởng như "không thể".

Robot thực hiện cú nhảy ngược phi thường.
Robot thực hiện cú nhảy ngược phi thường.

Trong đó điển hình phải kể tới Atlas - chú robot đã quá quen thuộc với những ai yêu bộ môn công nghệ, tự động hóa với những chuyển động như đi lại, tự đứng dậy khi ngã, cầm nắm đồ vật,... Mới đây, chú robot xuất thân từ Boston Dynamics, công ty con của Google chuyên phát triển công nghệ robot, lại khiến người ta ngỡ ngàng với khả năng giữ thăng bằng khi thực hiện cú nhảy và thậm chí là nhảy ngược một cách hoàn hảo.

Robot Atlas biểu diễn những cú nhảy chuẩn xác và khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời.

Đoạn video trên của robot Atlas cũng đã thu hút hơn 9 triệu lượt xem và 200 ngàn lượt thích chỉ sau 3 ngày đăng tải trên YouTube.

Cách đây ít lâu, robot Atlas đã "gây sốt" với khả năng di chuyển ở các địa hình khó và tự đứng dậy sau khi ngã như con người. Robot Atlas cũng có thể mang được đồ vật nặng tới 11kg và di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Phiên bản hiện tại của Atlas là một cải tiến đáng kể so với các thế hệ tiền nhiệm của nó - vốn lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2013 tại cuộc thi DARPA Robotics Challenge. Lúc bấy giờ, Atlas nặng 150 kg, cao 1,88 mét và yêu cầu dây điện. Giờ đây, robot có thể di chuyển một cách thoải mái với bộ pin dự phòng tích hợp trên cơ thể.

Robot Atlas di chuyển ở những địa hình khó và đứng dậy sau khi bị đẩy ngã

Nguyễn Nguyễn