Xperia T2 Ultra đọ dáng Xpeira Z Ultra tại Việt Nam

Dân trí

Đều là những phablet của Sony nhưng Xperia T2 Ultra hướng đến người dùng tầm trung, trong khi đó Xperia Z Ultra là phablet cao cấp.

Sau khi gây ấn tượng trên thị trường phablet bằng phiên bản Xperia Z Ultra, Sony đã ra mắt chiếc điện thoại T2 Ultra ra mắt tại Hội nghị di động Mobile World Congress 2014 vừa qua, đây được xem là một phiên bản rút gọn của Xperia Z Ultra (bán ra thị trường Việt vào tháng 6/2013). 

Sony trang bị cho T2 Ultra một màn hình IPS LCD 6 inch đạt độ phân giải HD 720x1280 pixels và mật độ điểm ảnh là 245 ppi. Đây được xem là một màn hình lý tưởng dành cho một phablet. Trong khi đó, Xperia Z Ultra lại có một màn hình quá khổ lên đến 6,4 inch theo công nghệ TFT có độ phân giải Full HD (1080p) với mật độ điểm ảnh là 342 ppi. Tuy nhiên, qua thực tế thử nghiệm, T2 Ultra cho khả năng hiển thị ngoài trời sáng tốt hơn hẳn so với Z Ultra, màn hình nhìn rực rỡ và dễ nhìn hơn mặc dù mật độ điểm ảnh thấp hơn Z Ultra.

Khi cầm trên tay, T2 Ultra trông gọn gàng, nhẹ hơn và dễ cầm nắm hơn so với Z Ultra. Cụ thể, T2 Ultra có trọng lượng chỉ 137g, còn Z Ultra là 212 g. Tuy nhiên, xét về độ mỏng thì Z ultra đạt độ mỏng nhất hiện nay của dòng họ Xperia, chỉ 6,5 mm, còn T2 Ultra là 7,65 mm. 

Vì hướng đến phân khúc tầm trung nên T2 Ultra bị rút gọn khá nhiều tính năng độc đáo trong thiết kế Omini Balance. Mặt sau người dùng sẽ thấy Z Ultra trông bóng bẩy hơn bởi lớp vỏ này được làm bằng kính, nhưng ở T2 Ultra lớp vỏ này được sử dụng chất liệu là nhựa. Vì vậy, lớp vỏ nhựa của T2 Ultra trông không thật sự sang trọng và dễ trầy sướt hơn nhiều so với người tiền nhiệm Z Ultra. Cũng trong thiết kế này, T2 Ultra không hỗ trợ khả năng chống thấm nước và bụi bẩn như Z Ultra. 

Một sự nâng cấp đáng kể cho dòng phablet tầm trung của Sony chính là camera 13 Mpx hỗ trợ đèn flash trợ sáng so với camera 8 Mpx của Z Ultra không có Flash. Cả hai đều cho khả năng quay video đạt chuẩn Full HD. Mặt khác, T2 Ultra còn ưu ái được tích hợp các tính năng chụp ảnh sáng giá hiện nay như xoá phông nền, hiệu ứng Augmented Reality, chọn khoảng khắc đẹp...

Tuy vậy, vì hướng đến là dòng sản phẩm cao cấp nên cấu hình của Xperia Z Ultra nhỉnh hơn nhiều so với T2 Ultra. T2 Ultra sử dụng vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 400 có xung nhịp 1,4 Ghz, 1 GB bộ nhớ RAM, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ mở rộng qua khe thẻ nhớ lên 32 GB. Xperia Z Ultra sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 xung nhịp 2,2 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và hỗ trợ khe thẻ lên đến 64 GB.

Ngoài ra, dung lượng pin không có nhiều thay đổi lớn, 3000 mAh cho T2 Ultra và 3050 mAh cho Z Ultra.

Hiện Xperia T2 chưa có mặt tại thị trường Việt, còn Xperia Z Ultra vẫn còn bán ra chính hãng với giá 12,990,000 đồng.

Một số hình ảnh "đọ dáng" giữa Xperia T2 Ultra so với Xperia Z Ultra 

Bên phải là Xperia Z Ultra, trái là T2 Ultra.
Bên trái là Xperia Z Ultra, phải là T2 Ultra.
Màn hình T2 Ultra cho khả năng hiển thị sáng hơn so với Z Ultra.
Màn hình T2 Ultra cho khả năng hiển thị sáng hơn so với Z Ultra.
Giao diện sử dụng tương tự nhau.
Giao diện sử dụng tương tự nhau.
Các icon của T2 Ultra bố trí to và rõ ràng hơn.
Các icon của T2 Ultra bố trí to và rõ ràng hơn.
Giao diện màn hình chính. 
Giao diện màn hình chính. 
Thử nghiệm lướt web trên bộ đôi này. Cả hai đều cho khả năng hiển thị tốt.
Thử nghiệm lướt web trên bộ đôi này. Cả hai đều cho khả năng hiển thị tốt.
Mặt sau của Xperia T2 Ultra sử dụng lớp vỏ nhựa trong khi Z Ultra là kính. 
Mặt sau của Xperia T2 Ultra sử dụng lớp vỏ nhựa trong khi Z Ultra là kính. 
Cạnh trên. 
Cạnh trên. 
Cạnh trái. 
Cạnh trái. 
Cạnh phải.
Cạnh phải.
Cạnh dưới.
Cạnh dưới.
Quốc Phan