Thứ hai, 17/08/2015 - 17:50

Ý tưởng thiết kế Xperia Z5 sắp ra mắt của Sony

Dân trí

Dựa vào các tin đồn và thông tin bị rò rỉ về chiếc smartphone Xperia Z5 thế hệ mới của Sony, một nhà thiết kế đồ họa đã xây dựng nguyên mẫu hoàn chỉnh của chiếc smartphone “bom tấn” thế hệ mới sắp được ra mắt của Sony.

Sau khi ra mắt bộ đôi Xperia Z3+ và Xperia Z4 nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của giới công nghệ, nhiều khả năng Sony sẽ tiếp tục trình làng phiên bản smartphone cao cấp Xperia Z5 ngay trong năm nay. Nhiều thông tin, hình ảnh về chiếc smartphone mới này đã bị bị rò rỉ trong thời gian gần đây.

Dựa vào các tin đồn đã bị rò rỉ, chuyên gia thiết kế đồ họa người Hà Lan Jermaine Smit đã đưa ra ý tưởng thiết kế về chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới này của Sony. Khác với những ý tưởng thiết kế mang tính viễn tưởng và phi thực tế, ý tưởng về Xperia Z5 của Jermaine Smit mang tính thực tế và sở hữu nhiều nét tương đồng với phiên bản Xperia Z trước đây. 

 

Ý tưởng thiết kế Xperia Z5 giống với Xperia Z thế hệ đầu, thay vì 2 phiên bản Xperia Z3 và Xperia Z4 mới nhất

Ý tưởng thiết kế Xperia Z5 giống với Xperia Z thế hệ đầu.

 

Sản phẩm theo ý tưởng của Jermaine Smit vẫn sở hữu mặt sau bằng kính cường lực quen thuộc của dòng Xperia Z. Tuy nhiên sản phẩm sở hữu các cạnh phẳng, thay vì cạnh được bo tròn như trên phiên bản Xperia Z3 và Z4 ra mắt gần đây. Bên cạnh đó, nút nguồn của sản phẩm cũng được thiết kế lại dạng hình bầu dục, thay vì hình tròn quen thuộc.

Camera trên mặt sau của sản phẩm có thể được tăng lên độ phân giải 21 hoặc 27 megapixel.

Về tổng thể, chiếc Xperia Z5 theo ý tưởng của Jermaine Smit giống với các phiên bản Xperia Z thế hệ đầu tiên hơn so với các thế hệ Xperia Z mới ra mắt gần đây.

Dĩ nhiên, sản phẩm của Jermaine Smit chỉ mang tính chất ý tưởng và tham khảo, tuy nhiên nhiều khả năng khi sản phẩm thực tế của Sony được ra mắt sẽ mang ít nhiều phong cách thiết kế từ chiếc smartphone này.

Hiện Sony vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức của chiếc smartphone Xperia Z5 thế hệ mới, tuy nhiên theo giới thạo tin, nhiều khả năng sản phẩm sẽ được xuất hiện tại Hội chợ công nghệ IFA diễn ra vào tháng 9 tới, trùng thời điểm ra mắt phiên bản Xperia Z3 vào năm ngoái, tuy nhiên Sony vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Loạt ảnh ý tưởng thiết kế Xperia Z5 của Jermaine Smit:

sony-xperia-z5-2-157b3
sony-xperia-z5-3-544a5
sony-xperia-z5-4-c2a75
sony-xperia-z5-5-96dbf
sony-xperia-z5-6-65317

Video về ý tưởng thiết kế Xperia Z5:

T.Thủy

Ý tưởng thiết kế Xperia Z5 sắp ra mắt của Sony - 7