Thứ năm, 28/07/2016 - 15:37

Yahoo tung ứng dụng chat Messenger hoàn toàn mới sau khi bị thâu tóm

Dân trí

Ngay sau thương vụ Verizon mua lại Yahoo chưa lâu thì hãng này vừa giới thiệu đến người dùng một phiên bản Messenger hoàn toàn mới dành cho máy tính Mac và Windows.

Yahoo tung ứng dụng chat Messenger hoàn toàn mới sau khi bị thâu tóm - 1

Yahoo Messenger là một ứng dụng chat tiên phong trong thời buổi Internet bắt đầu phổ cập đến mọi người dùng. Đa phần người dùng 8X đều đã có thể sử dụng qua ứng dụng chat này.

Tuy nhiên, sự thay đổi quá nhanh chóng về mặt công nghệ và thói quen sử dụng ngày càng khác biệt hơn, đã "đẩy" ứng dụng này đi xa tầm tay người dùng hơn so với các đối thủ của họ. Sự chậm chạp trong việc thay đổi đã giết chết một hình tượng trong làng công nghệ.

Việc Verizon mua lại Yahoo mở ra cho hãng này nhiều hướng đi mới và ngay sau thương vụ, Yahoo đã tung ra một bản Messenger hoàn toàn mới.

Trong đó, giao diện của ứng dụng chat này được thay đổi lại đáng kể, trông thông thoáng và trực quan hơn. Hãng này bổ sung các tính năng mới như "thích" một câu chat của bạn bè, trả lời bằng các biểu tượng Emoji và gửi nhiều ảnh cùng lúc.

Đồng thời, một tính năng khá thú vị đó là thu hồi lại đoạn tin nhắn vừa gửi cho bạn bè của mình.

Được biết, Yahoo Messenger phiên bản cũ cũng sẽ dừng hoạt động vào ngày 5/8 tới đây. Người dùng có thể tải và cài đặt mới ứng dụng Messenger thế hệ mới tại đây.

Phan Tuấn