Thứ sáu, 19/07/2019 - 06:29

Youtuber Việt lại đổ cả... thau nước mắm lên đầu mẹ để quay video “câu view”

Dân trí

Để thu hút được người xem cho các video được đăng tải lên kênh Youtube của mình, nhiều Youtuber Việt dường như đang bất chấp tất cả, kể cả việc kéo các bậc phụ huynh vào những trò đùa quái đản của mình. Mới đây một Youtuber Việt đã khiến cư dân mạng phẫn nộ sau khi... đổ cả thau nước mắm lên đầu mẹ mình để quay video “câu view”.

Sự phát triển của Internet và giá thành smartphone ngày càng trở nên rẻ hơn, việc sử dụng một chiếc smartphone để thực hiện những đoạn video, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cùng với trào lưu làm video trên thế giới, trào lưu tự quay các đoạn video cũng trở nên nở rộ tại Việt Nam, đặc biệt khi Youtube, trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới, trả tiền cho các nhà làm video thông qua các quảng cáo hiển thị trên video chia sẻ lên Youtube, càng khuyến khích nhiều người trẻ tại Việt Nam tự thực hiện các đoạn video để chia sẻ lên Youtube nhằm kiếm thêm thu nhập.

Youtuber Việt lại đổ cả... thau nước mắm lên đầu mẹ để quay video “câu view” - 1

Thanh niên chủ kênh Youtube Ô.M. Vlog đang chuẩn bị 3 chai nước mắm để... đổ lên đầu mẹ mình (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh những kênh video có nội dung hấp dẫn và được đầu tư một cách nghiêm túc thì đa phần các kênh video của giới trẻ tại Việt Nam hiện nay đều là những nội dung nhảm nhí, thậm chí là điên rồ và nguy hiểm để đăng tải lên Youtube, với mục đích duy nhất là khơi gợi trí tò mò của người xem và thu hút càng nhiều lượt xem càng tốt, từ đó kiếm thêm được thu nhập từ Youtube.

Trong đó thậm chí có không ít Youtuber Việt còn lôi cả cha mẹ của mình vào những trò đùa quái đản để quay video đăng tải lên Youtube, khiến nhiều người xem cảm thấy phẫn nộ.

Cách đây ít ngày, kênh Youtube có tên Ô.M. Vlog sau khi cán mốc 1.000 người đăng ký đã có một cách “ăn mừng” đặc biệt, đó là quay đoạn video... đổ cả thau nước mắm lên đầu mẹ của mình như một trò đùa rồi quay video lại để đăng tải lên Youtube.

Trong đoạn clip của mình, tác giả của kênh Ô.M. Vlog đã ngồi trên mái nhà, đổ hết 3 chai nước mắm vào một cái thau và khi mẹ của mình đi ngang qua ở bên dưới đã đổ toàn bộ 3 chai nước mắm này lên đầu người mẹ.

Toàn bộ màn hành động này đã được quay video lại sau đó đăng tải lên kênh Youtube của Ô.M. Vlog, mà theo thanh niên chỉ là một trò đùa và một màn “chơi khăm” hài hước.

Youtuber Việt lại đổ cả... thau nước mắm lên đầu mẹ để quay video “câu view” - 2

Người phụ nữ bất ngờ bị con trai của mình đổ nước mắm lên đầu (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được rất đông lượt người xem trên Youtube, tuy nhiên thay vì ủng hộ trò đùa mà Ô.M. Vlog cho là “hài hước”, nam thanh niên này đã phải nhận không ít “gạch đá” từ cư dân mạng. Nhiều người sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của Ô.M. Vlog, trong đó không ít người còn nhận xét thẳng thắn rằng đó là một hành động vô học không thể chấp nhận được.

“Chẳng hiểu nghĩ sao lại có thể thực hiện được trò này? Mẹ mà còn bị mang ra làm trò mua vui cho con như thế này thì không thể chấp nhận được?”, một cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ.

“Vì view trên Youtube, chẳng biết giới trẻ Việt Nam còn trò gì là không làm được nữa?”, một cư dân mạng khác ngao ngán nhận xét.

Đáng chú ý, sau khi phải nhận rất nhiều “gạch đá” và lời chỉ trích từ cư dân mạng, Ô.M. Vlog không những không xóa đi đoạn clip gây phẫn nộ mà vẫn để đoạn clip tồn tại trên kênh Youtube của mình. Chỉ khi cư dân mạng gửi báo cáo đến Youtube về đoạn video có nội dung vi phạm chính sách của trang web, đoạn video này mới bị xóa đi sau một tuần được đăng tải và thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Sau đoạn clip gây tranh cãi, Ô.M. Vlog vẫn tiếp tục ra mắt thêm các video mới như chưa hề có chuyện gì xảy ra mà không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào đến mẹ của mình cũng như các cư dân mạng đang bức xúc. Hành động này của Ô.M. Vlog càng khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ và đang kêu gọi nhấn “Report” (báo cáo) kênh Youtube này để Youtube có biện pháp xóa kênh, như một hình thức để trừng phạt.

Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên Youtuber Việt mang mẹ của mình ra làm trò đùa để quay video “câu view”. Hồi giữa tháng 6 vừa qua, một kênh Youtube khác có tên T.L. cũng đã khiến cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ sau khi đổ 200 quả trứng sống lên đầu mẹ của mình để ăn mừng kênh Youtube đạt 20.000 lượt người theo dõi.

Đoạn clip của T.L. cũng lập tức gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng và phải hứng chịu rất nhiều “gạch đá”. T.L. sau đó đã phải xóa đoạn video gây phẫn nộ trên kênh Youtube của mình, và thực hiện một đoạn clip mà thành viên cùng mẹ của mình gửi lời xin lỗi đến người xem vì hành động “dại dột” của T.L. Thậm chí mẹ của chàng trai này, “nạn nhân” trong đoạn clip kể trên, đã thay mặt con trai gửi lời xin lỗi đến cư dân mạng để con trai mình có thể tiếp tục làm các video mới trên Youtube.

Với việc các kênh Vlog Việt nở rộ tràn ngập trên Youtube nhưng đa phần đều có chất lượng nội dung kém và nhảm nhí, phải chăng giờ đây nhiều bạn trẻ Việt đã chấp nhận dẹp bỏ tất cả, từ danh dự, nhân phẩm đến sức khỏe của bản thân chỉ để được trở nên nổi tiếng trên Youtube và có thể kiếm nhiều tiền từ trang web chia sẻ video này?

Phạm Thế Quang Huy