Tin tức về chủ đề "súp lơ xanh"

súp lơ xanh | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề súp lơ xanh.

Súp lơ xanh và súp lơ trắng: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Súp lơ xanh và súp lơ trắng: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

(Dân trí) - Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều là rau họ cải. Cả hai đều có hương vị thơm ngon khi xào, hấp hoặc ăn sống. Nhưng loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
Xem tiếp
Súp lơ xanh - khắc tinh của u xơ tiền liệt tuyến

Súp lơ xanh - khắc tinh của u xơ tiền liệt tuyến

(Dân trí) - Hoạt chất sulforaphane trong sup lơ xanh được các nhà khoa học thế giới chứng minh công dụng chống ung thư. Đối với u xơ phì đại tiền liệt tuyến, sulforaphne có tác dụng giảm viêm từ đó giảm sự tiến triển u xơ phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến.
Xem tiếp
Ăn súp lơ xanh như thế nào để phòng ung thư?

Ăn súp lơ xanh như thế nào để phòng ung thư?

(Dân trí) - Các bà mẹ từ lâu đã luôn hướng trẻ tới những lợi ích của súp lơ xanh, từ chất xơ, vitamin C, canxi, folate đến phòng ngừa ung thư. Còn các nhà nghiên cứu Trung Quốc lại chỉ ra cách chế biến mới nhất giúp tăng cường lợi ích được trông chờ nhất của thực phẩm này.
Xem tiếp
Chơi độc sập gỗ nu 3 tỷ đồng, ăn chất nồi cá kho 12 triệu đồng

Chơi độc sập gỗ nu 3 tỷ đồng, ăn chất nồi cá kho 12 triệu đồng

Cá Buri Nhật giá tiền triệu được nhiều người Việt đặt mua nhân dịp năm mới. Có người còn bỏ ra hơn chục triệu đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết. Thông tin về hóa chất trong đũa dùng một lần, trà sữa gây ngộ độc, sản xuất nước mắm bằng muối và nước giếng,... cũng khiến nhiều người quan tâm.
Xem tiếp
Dán mác hàng Nhật, cây súp lơ giá chát 250 ngàn đồng

Dán mác hàng Nhật, cây súp lơ giá chát 250 ngàn đồng

Súp lơ xanh, súp lơ trắng bán tràn ngập ở chợ hay siêu thị, giá 10.000-20.000 đồng/cây tùy loại. Thế nhưng, để mua được loại súp lơ xoắn ốc hay súp lơ màu vàng của Nhật, các bà nội trợ Việt phải bỏ ra 230.000-250.000 đồng mới mua được 1 cây, và phải “xếp hàng” chờ cả tuần liền.
Xem tiếp
Dấu hiệu cơ thể thiếu chất xơ

Dấu hiệu cơ thể thiếu chất xơ

(Dân trí) - Chất xơ giúp dạ dày của bạn khỏe mạnh và giảm cân. Bạn cần 14g chất xơ trong 1000 calo tiêu thụ, điều này có nghĩa là cần 30 tới 40 g chất xơ/ngày. Những loại thực phẩm như đậu, ngũ cốc, súp lơ xanh và các loại hạt là những nguồn chất xơ tuyệt vời tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nạp đủ chất xơ.
Xem tiếp
Súp lơ xanh cải thiện đường tiêu hóa

Súp lơ xanh cải thiện đường tiêu hóa

(Dân trí) - Một nghiên cứu của ĐH bang Pennsylvania, Mỹ, chỉ ra rằng nếu bạn gặp các rối loạn tiêu hóa như rò rỉ ruột, viêm đại tràng, tiêu thụ các loại rau nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng như súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp duy trì sức khỏe ruột.
Xem tiếp
Những loại thực phẩm làm giảm ham muốn tình dục

Những loại thực phẩm làm giảm ham muốn tình dục

Có một số loại thực phẩm không nên tiêu thụ trước khi quan hệ tình dục vì chúng có thể làm giảm ham muốn tình dục và gây ra nhiều vấn đề khác ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn
Xem tiếp
Phát hiện cơ chế ngăn ngừa ung thư của súp lơ xanh

Phát hiện cơ chế ngăn ngừa ung thư của súp lơ xanh

(Dân trí) - Nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng sulforaphane - một chất có trong súp lơ xanh và các loại rau cải có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của ung thư. Cơ chế của tác dụng này đã được làm sáng tỏ qua một nghiên cứu mới đây.
Xem tiếp
10 thước súp lơ không bán nổi một cây, nông dân mất trắng cả chục triệu đồng

10 thước súp lơ không bán nổi một cây, nông dân mất trắng cả chục triệu đồng

(Dân trí) - Mưa muối kéo dài, kèm theo trời không có nắng đã khiến cho súp lơ xanh không thể quang hợp và bị đọng sương, nên gần như súp lơ xanh hiện nay đều bị thối và phải chặt bỏ. Có người cả trồng cả 10 thước (800 cây) súp lơ xanh mà bị thối hết không bán được cây nào.
Xem tiếp
Thực phẩm có tính kiềm giúp phòng ung thư và bệnh tim

Thực phẩm có tính kiềm giúp phòng ung thư và bệnh tim

(Dân trí) - Những thực phẩm chúng ta ăn có thể tạo ra kiềm hoặc axít trong cơ thể phụ thuộc vào đặc tính của chúng. Khi môi trường bên trong cơ thể có tính axít, nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm cả ung thư có thể xảy ra.
Xem tiếp
Việt Nam, 1 trong 20 quốc gia được chuyển giao hoạt chất ngừa ung bướu

Việt Nam, 1 trong 20 quốc gia được chuyển giao hoạt chất ngừa ung bướu

Ngày 13/12/2016 vừa qua tại Hà Nội, lễ ký kết chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin đã được chính thức diễn ra với sự chứng kiến của đại diện Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư.
Xem tiếp
Tạp chí News York Time 3 lần vinh danh vị giáo sư tìm ra hoạt chất ngăn ngừa ung thư

Tạp chí News York Time 3 lần vinh danh vị giáo sư tìm ra hoạt chất ngăn ngừa ung thư

Thời báo New York (The New york Times)- một tờ báo lớn tại Mỹ đã 3 lần nhắc đến Giáo sư Paul Talalay vì đã tìm ra hoạt chất ngăn ngừa ung thư.
Xem tiếp
Những loại rau củ khi chín còn tốt hơn ăn sống

Những loại rau củ khi chín còn tốt hơn ăn sống

(Dân trí) - Nhiều người quan niệm rằng đối với rau củ quả thì ăn sống chính là cách hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất. Tuy nhiên trong thực tế lại có rất nhiều loại rau phải qua quá trình nấu chín thì con người mới có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng trong nó. Hãy cùng tìm hiểu!
Xem tiếp
Vì sao không nên vứt vỏ rau củ quả khi chế biến thức ăn?

Vì sao không nên vứt vỏ rau củ quả khi chế biến thức ăn?

(Dân trí) - Bạn có biết rằng rất nhiều giá trị dinh dưỡng của rau, củ và quả nằm ở vỏ và hạt – những thứ mà chúng ta thường bỏ vào thùng rác khi chế biến thức ăn?
Xem tiếp
Giáo sư ĐH Y Johns Hopkin đã tìm ra chất phòng ngừa ung thư

Giáo sư ĐH Y Johns Hopkin đã tìm ra chất phòng ngừa ung thư

Kể từ khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh (súp lơ xanh) có tác dụng chống ung thư được đăng tải trên tạp chí New York Time năm 1997, một cuộc khủng hoảng toàn cầu về hạt mầm bông cải xanh đã xảy ra do không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột.
Xem tiếp
Những mẹo hay giúp rau, hoa quả luôn tươi ngon (Phần 2)

Những mẹo hay giúp rau, hoa quả luôn tươi ngon (Phần 2)

(Dân trí) - Tủ lạnh là nơi chúng ta lưu trữ nhiều thứ nhưng tủ lạnh cũng không thể nào giúp cho rau củ, hoa quả của bạn tươi ngon như bạn muốn.
Xem tiếp
Chiết xuất mầm súp lơ xanh giúp chống lại ung thư vùng đầu và cổ

Chiết xuất mầm súp lơ xanh giúp chống lại ung thư vùng đầu và cổ

(Dân trí) - Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) được coi như một loại siêu thực phẩm. Nó chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới được công bố gần đây đã phát hiện ra rằng, chiết xuất từ mầm cải xanh có thể ngăn ngừa sự tái phát của bệnh ung thư miệng.
Xem tiếp
Mẹo giảm triệu chứng trướng bụng kỳ đèn đỏ

Mẹo giảm triệu chứng trướng bụng kỳ đèn đỏ

(Dân trí) - Ước tính có khoảng gần 70% phụ nữ từng bị trướng bụng khi “đến tháng”. Đến khoảng ngày thứ 2-3 của kỳ kinh, buồng trứng bắt đầu sản sinh hàm lượng hormone hỗ trợ. Nhờ đó tình trạng này có thể giảm. Trước khi điều này xảy ra, bạn có thể thực hiện những cách sau để giảm triệu chứng trướng bụng:
Xem tiếp
Ăn uống lành mạnh không tốn nhiều tiền như bạn tưởng!

Ăn uống lành mạnh không tốn nhiều tiền như bạn tưởng!

(Dân trí) - Nhiều người trong chúng ta dành hàng giờ ở các quầy thực phẩm chức năng, chi hàng đống tiền của các loại bột xanh lá cây và lá màu tím trong một nỗ lực để được khỏe mạnh.Nhưng hàng ngày tại các siêu thị vẫn luôn có sẵn những thực phẩm bổ dưỡng không kém với giá “mềm” hơn nhiều.
Xem tiếp