5 lý do để đầu tư vào Quỹ mở

Thị trường tài chính Việt Nam bắt đầu chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các quỹ mở - được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, quỹ mở sẽ tăng tốc nhanh chóng trong thời gian sắp tới, nhờ những đặc tính ưu việt của nó.

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư (NĐT) tài chính cá nhân không có nhiều lựa chọn. Ngoài hình thức phổ biến nhất là gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất không cao, các NĐT cá nhân có thể đầu tư vào Bất động sản hoặc mua bán vàng, đô la với kỳ vọng lợi suất cao hơn. Những hình thức đầu tư này đòi hỏi NĐT phải có kinh nghiệm, hiểu biết và tương đối dồi dào nguồn vốn để đạt được lợi nhuận với diễn biến thị trường khó lường, tiềm ẩn rủi ro cao. Rõ ràng, không phải NĐT nào cũng đáp ứng được những điều kiện đó, dẫn đến một “khoảng trống” trên thị trường tài chính khi những NĐT cá nhân thông thường - không có nhiều thời gian, kinh nghiệm lẫn tiền bạc - hầu như không có cơ hội để đầu tư.

Để “lấp đầy” khoảng trống đó, thị trường tài chính Việt Nam bắt đầu chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các quỹ mở - được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, quỹ mở sẽ tăng tốc nhanh chóng trong thời gian sắp tới, nhờ những đặc tính ưu việt của nó. Hành lang pháp lý đã và đang được hoàn thiện theo hướng khuyến khích và hỗ trợ hoạt động quỹ mở. Các công ty quản lý quỹ trên thị trường cũng ngày một chuyên nghiệp hơn với nền tảng công nghệ tiên tiến và an toàn.

Mô hình hoạt động của Quỹ mở
Mô hình hoạt động của Quỹ mở

 

Sau đây là 5 lý do xứng đáng để bạn cân nhắc khi quyết định đầu tư vào quỹ mở:

1.Lợi suất hấp dẫn, bền vững, thanh khoản linh hoạt

Quỹ mở là hình thức các NĐT cùng góp vốn chung thông qua hình thức mua chứng chỉ sở hữu một phần của quỹ (gọi là chứng chỉ quỹ - CCQ). Là một NĐT cùng góp vốn, bạn ủy thác cho các Quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư và kỳ vọng đạt được mức lợi tức hấp dẫn, bền vững. Tham gia quỹ mở là một giải pháp tích lũy lâu dài thông minh để đạt được các mục tiêu tài chính quan trọng trong cuộc sống (mua nhà, du học, hưu trí v.v). Bên cạnh đó, quỹ mở còn có lợi thế về tính thanh khoản linh hoạt khi bạn có thể linh hoạt rút vốn lúc cần thiết, bằng cách bán lại CCQ để lấy tiền mặt (hàng tuần, quỹ thực hiện việc mua lại CCQ theo yêu cầu của NĐT).

2.Khoảng đầu tư được quản lý chuyên nghiệp

Quỹ mở sẽ có lợi cho những khách hàng mong muốn đầu tư lâu dài với lợi suất ổn định, hấp dẫn nhưng không có nhiều thời gian, không có nhiều hiểu biết về đầu tư và thị trường.

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Techcom (TCEF) và Quỹ Đầu tư Trái phiếu Techcom (TCBF) là 2 quỹ mở của công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital) có danh mục đầu tư khá đa dạng vào nhiều loại cổ phiếu và trái phiếu. Đội ngũ quản lý và phân tích giỏi chuyên môn và giảu kinh nghiệm của Techcom Capital sẽ đánh giá cẩn trọng, toàn diện, khách quan các cơ hôi đầu tư trên nguyên tắc lựa chọn các tài sản đem lại thu nhập tốt hoặc có cơ hội tăng giá cao. Các khoản đầu tư sau đó sẽ được Techcom Capital theo dõi và quản lý chặt chẽ theo hướng bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, dưới sự giám sát của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và UBCKNN. Hàng tháng, NĐT sẽ nhận được các báo cáo về hoạt động của các quỹ từ Techcom Capital.

3. Hưởng lợi từ danh mục đầu tư đa dạng, hạn chế rủi ro

Mỗi khách hàng cá nhân tham gia quỹ mở chỉ với một một số tiền không cao (phổ biến ở mức trung bình khoảng 5 triệu/ tháng nếu tham gia đầu tư định kỳ) nhưng sẽ hưởng lợi từ một danh mục đầu tư lớn, đa dạng, hạn chế rủi ro. Quỹ mở đa dạng hóa các khoản đầu tư vào nhiều cổ phiếu và trái phiếu, đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp - là loại tài sản mà các nhà đầu tư cá nhân không nhiều cơ hội được tiếp cận.

Ví dụ như tại Quỹ trái phiếu TCBF, các tài sản được chọn lựa để đầu tư là các trái phiếu doanh nghiệp lớn với tiềm lực tài chính vững mạnh như Vingroup hoặc Masan Group. Ngược lại, phân bổ tài sản tại Qũy cổ phiếu TCEF sẽ tập trung vào các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng bền vững với giá hấp dẫn trên thị trường. Tất nhiên, phân bổ tài sản của 2 quỹ sẽ linh hoạt theo từng thời kỳ và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa “ưu tiên” quỹ nào hơn dựa tùy vào mục tiêu tài chính và mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

4.Các công cụ hỗ trợ để hoạch định đầu tư

Với 2 quỹ mở, Techcom Capital đồng thời giới thiệu đến NĐT một giải pháp đầu tư Quỹ mở thông minh: Chương trình đầu tư định kỳ (“SIP - Systematic Investment Plan). Tức là khi tham gia SIP, bạn sẽ thực hiện mua CCQ theo 1 chương trình định trước: ví dụ như vào đúng ngày 15 hàng tháng và trong vòng 12 tháng, bạn sẽ bỏ ra đúng 5 triệu đồng mỗi tháng để mua CCQ. Điều này giúp bạn duy trì kỷ luật đầu tư tốt với kế hoạch bài bản, rõ ràng để có được lợi nhuận bền vững. Để hoạch định được mức đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính, bạn có thể tham khảo công cụ tư vấn tài chính cá nhân TCWealth (tại đây).

5. Quy trình đầu tư thuận tiện, an toàn

Quy trình đầu tư quỹ TCEF và TCBF và thực hiện các giao dịch (mua/bán CCQ) rất thuận tiện, dễ dàng, an toàn. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải thực hiện thao tác chuyển tiền mỗi khi đến kỳ đầu tư nhờ tiện ích chuyển tiền tự động từ tài khoản của Ngân hàng Techcombank số tiền mua CCQ.

Để biết thêm thông tin và hướng dẫn thủ tục đầu tư quỹ TCEF và TCBF, vui lòng liên hệ:

Điện thoại: +84 4 3944 6368, máy lẻ 5319

Email: sales@tcbs.com.vn

MỚI NHẤT
Hai lãnh đạo bị đình chỉ có cổ phần không đáng kể tại BIDV
Hai lãnh đạo bị đình chỉ có cổ phần không đáng kể tại BIDV

(Dân trí) - Nguyên Chủ tịch và Tổng giám đốc MHB đều nắm giữ cổ phần tại BIDV sau sáp nhập và tham gia vào Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV.

Chủ nhật, 31/01/2016 - 08:06

Tái cơ cấu ngân hàng và hóa giải các "nút thắt"
Tái cơ cấu ngân hàng và hóa giải các "nút thắt"

(Dân trí) - Nguy cơ lớn nhất của hệ thống ngân hàng khi tiến hành tái cơ cấu đó là khủng hoảng thanh khoản và nợ xấu gia tăng. Nhưng trong 4 năm vừa qua, hệ thống ngân hàng đã dần đi vào ổn định…

Thứ bảy, 30/01/2016 - 08:40

BIDV đình chỉ 2 thành viên HĐQT để phục vụ điều tra
BIDV đình chỉ 2 thành viên HĐQT để phục vụ điều tra

(Dân trí) - Theo khẳng định của BIDV, những sai phạm của ông Huỳnh Nam Dũng, ông Nguyễn Phước Hòa tại Ngân hàng MHB và Công ty chứng khoán MHBS trước khi sáp nhập vào BIDV hoàn toàn không liên quan đến BIDV.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 08:35

Ngành thuế phải thu về hơn 800.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2016
Ngành thuế phải thu về hơn 800.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2016

(Dân trí) - Theo nhiệm vụ được Quốc hội giao, cơ cấu thu từ dầu thô chỉ góp vào 54.500 tỷ đồng trong khi nguồn thu nội địa là 755.000 tỷ đồng. Năm 2015, mặc dù thu dầu thô gặp khó khăn nhưng thu ngân sách của ngành thuế vẫn tăng do doanh nghiệp đã vực dậy được sản xuất kinh doanh.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 08:28

Giá vàng và USD “rủ nhau” đi xuống
Giá vàng và USD “rủ nhau” đi xuống

(Dân trí) - So với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán. Cùng với đó, tỷ giá trung tâm giảm tiếp 5 VND so với hôm qua.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 12:11

Khách hàng SME của VPBank được tặng chuyến du lịch đến Maldives
Khách hàng SME của VPBank được tặng chuyến du lịch đến Maldives

Cuối năm là “mùa tri ân khách hàng” của các đơn vị kinh doanh sản phẩm và dịch vụ. Với những đơn vị kinh doanh những dịch vụ đặc biệt như ngân hàng thì món quà tri ân cuối năm còn được coi như vũ khí cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 11:30

Lãng phí – có tính toán được bao nhiêu tỷ đồng?
Lãng phí – có tính toán được bao nhiêu tỷ đồng?

(Dân trí) - “Xin Thủ tướng cho biết năm 2016, Thủ tướng dự kiến chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tỷ đồng trong vấn đề chống lãng phí?” – đây là câu hỏi chất vấn được đại biểu Quốc hội Bùi Thị An (Hà Nội) gửi lên Thủ tướng tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 08:10

Đại gia Thái Lan “đặt chân phải” vào Masan
Đại gia Thái Lan “đặt chân phải” vào Masan

(Dân trí) - Thực hiện thương vụ 1,1 tỷ USD, Singha - đại gia của Thái Lan đã chuyển khoản vốn đầu tư 650 triệu USD vào Masan. Đợt góp vốn 450 triệu USD còn lại dự kiến sẽ được hoàn tất trong thời gian tới sau khi thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 07:27

Kinh tế năm 2016: Lạc quan với tăng trưởng 6,82%
Kinh tế năm 2016: Lạc quan với tăng trưởng 6,82%

(Dân trí) - Các chuyên gia kinh tế của Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) dự tính: nhờ những tác động thuận lợi bên trong và ngoài nước năm 2016 kinh tế Việt Nam có thể đạt tăng trưởng 6,82%, cao hơn mức tăng trưởng mà nhiều tổ chức dự đoán trước đó là 6,6% - 6,7%.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 07:22

Giá vàng và USD biến động, tăng mạnh rồi giảm nhanh
Giá vàng và USD biến động, tăng mạnh rồi giảm nhanh

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 28/1, giá USD được các ngân hàng điều chỉnh tăng mạnh rồi giảm nhanh, dù tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Giá vàng cũng tăng - giảm không đồng nhất xu hướng.

Thứ năm, 28/01/2016 - 10:52

Năm 2016, lãi suất sẽ được NHNN điều hành như thế nào?
Năm 2016, lãi suất sẽ được NHNN điều hành như thế nào?

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ điều hành lãi suất chủ động, linh hoạt để điều tiết lãi suất thị trường ở mức hợp lý, góp phần ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Thứ tư, 27/01/2016 - 04:40

Tỷ giá “lao dốc”, vàng tiếp tục “ghi điểm”
Tỷ giá “lao dốc”, vàng tiếp tục “ghi điểm”

(Dân trí) - Chiều nay 27/1, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm tiếp 40 VND theo tỷ giá trung tâm, thì giá vàng lại tăng gần 100.000 đồng mỗi lượng.

Thứ tư, 27/01/2016 - 01:42

ĐÁNG QUAN TÂM
VietinBank dành hơn 5 tỷ đồng khuyến mãi khách hàng tiền gửi
VietinBank dành hơn 5 tỷ đồng khuyến mãi khách hàng tiền gửi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, VietinBank triển khai Chương trình khuyến mãi tiền gửi “Chào năm mới - Trúng lộc lớn” từ ngày 25/1/2016 đến hết ngày 25/4/2016 với tổng trị giá giải thưởng lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Thứ ba, 26/01/2016 - 02:29

Vàng tăng, USD giảm mạnh
Vàng tăng, USD giảm mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 26/1, giá vàng SJC tăng gần 100.000 đồng/lượng do ảnh hưởng bởi xu hướng đi lên của giá vàng thế giới. Ngược lại, tỷ giá trung tâm giảm 12 VND đã kéo giá USD tại các ngân hàng thương mại đi xuống.

Thứ ba, 26/01/2016 - 02:17

Hoảng loạn đầu phiên, VN-Index mất 11 điểm
Hoảng loạn đầu phiên, VN-Index mất 11 điểm

(Dân trí) - Diễn biến tiêu cực trên thị trường sáng nay khiến dư âm của phiên hồi phục mạnh hơn 20 điểm ngày hôm qua gần như biến mất.

Thứ ba, 26/01/2016 - 10:36

MB triển khai chương trình “Quà tặng tri ân, tình thân gắn kết”
MB triển khai chương trình “Quà tặng tri ân, tình thân gắn kết”

Từ ngày 25/01/2016, MB chính thức triển khai chương trình tặng quà cho khách hàng thân thiết “Quà tặng tri ân, tình thân gắn kết”. Đây là chương trình đặc biệt sẽ được MB tổ chức hàng năm để cảm ơn các khách hàng gắn bó lâu năm với MB.

Thứ hai, 25/01/2016 - 04:15

"Trúng vàng ký - Đón xuân như ý" cùng HDBank
"Trúng vàng ký - Đón xuân như ý" cùng HDBank

HDBank chính thức triển khai chương trình "Gửi tiền HDBank - Trúng vàng ký - Đón xuân như ý" với hàng loạt giải thưởng bằng Vàng SJC dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 25/01/2016 đến 22/4/2016.

Thứ hai, 25/01/2016 - 01:41

Gần 3.000 tỷ đổ vào thị trường, VN-Index vọt tăng hơn 20 điểm
Gần 3.000 tỷ đổ vào thị trường, VN-Index vọt tăng hơn 20 điểm

(Dân trí) - Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/1, chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam VN-Index ghi nhận mức tăng mạnh 20,11 điểm (tương ứng 3,85%), lên 542,35 điểm với 220 mã tăng giá trên sàn HSX, gấp 5 lần số mã giảm giá.

Thứ hai, 25/01/2016 - 10:24

VEPR kiến nghị dỡ bỏ trần lãi suất huy động
VEPR kiến nghị dỡ bỏ trần lãi suất huy động

(Dân trí) - Các chuyên gia tại VEPR cho rằng, cần sớm dỡ bỏ trần lãi suất huy động, hoặc chỉ áp dụng trần lãi suất với các kỳ hạn huy động rất ngắn (dưới 1 tháng) để thị trường có thể linh hoạt tự điều chỉnh, cân đối cung cầu về vốn.

Thứ hai, 25/01/2016 - 09:07

Vốn Nhà nước tại SCIC đã "sinh nở" gấp 5 lần
Vốn Nhà nước tại SCIC đã "sinh nở" gấp 5 lần

(Dân trí) - Tính đến 31/12/2015, danh mục quản lý của SCIC còn 197 doanh nghiệp với vốn nhà nước theo giá trị sổ sách là 20.020 tỷ đồng, chiếm 23% vốn điều lệ, với giá trị thị trường đạt khoảng 95.697 tỷ đồng

Chủ nhật, 24/01/2016 - 06:00

NHNN: "SJC phải chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm vàng miếng đã sản xuất"
NHNN: "SJC phải chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm vàng miếng đã sản xuất"

(Dân trí) - Trước sự việc vàng miếng SJC loại một chữ bị ngừng mua những ngày qua, ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (NHNN) khẳng định: “Theo các quy định của pháp luật hiện hành, Công ty SJC phải chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm vàng miếng do công ty đã sản xuất".

Thứ bảy, 23/01/2016 - 03:35

Công ty bất động sản thưởng Tết cho nhân viên... 3 chiếc ô tô "xịn"
Công ty bất động sản thưởng Tết cho nhân viên... 3 chiếc ô tô "xịn"

(Dân trí) - Ông chủ của một tập đoàn bất động sản tại TPHCM đã quyết định thưởng Tết cho các cán bộ nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm với mức thưởng là 3 chiếc ô tô trị giá 800 triệu đồng.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 11:04

Lo bong bóng, VEPR đề xuất kiểm soát chặt tín dụng bất động sản
Lo bong bóng, VEPR đề xuất kiểm soát chặt tín dụng bất động sản

(Dân trí) - Theo đánh giá của VEPR, do những đặc thù về tài sản bảo đảm và khả năng cho vay theo món lớn một cách thuận lợi, các ngân hàng thương mại thường có xu hướng ưu tiên phát triển tín dụng bất động sản hơn cho vay sản xuất kinh doanh thông thường.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:49

Chứng khoán lao dốc do tâm lý sợ hãi thái quá của nhà đầu tư
Chứng khoán lao dốc do tâm lý sợ hãi thái quá của nhà đầu tư

(Dân trí) - Theo nhận định của ông Vũ Bằng – Chủ tịch UBCKNN, chuỗi giảm sâu của thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua xuất phát từ tâm lý sợ hãi thái quá của nhà đầu tư, thêm vào đó là tình trạng tung tin đồn thất thiệt, thao túng giá cổ phiếu đã có dấu hiệu quay trở lại chi phối.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 03:00