Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:52

Đắk Nông:

120 học sinh khó khăn, học giỏi của tỉnh Đắk Nông được nhận học bổng Grobest

Dân trí

Ngày 12 và 13/3, Quỹ khuyến học Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Grobest Việt Nam , Báo điện tử Dân trí trao tặng học bổng Grobest cho các học sinh thuộc hai xã Đắk Ngo, Quảng Hòa của tỉnh Đắk Nông.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công ty TNHH Grobest tiếp tục trao 120 suất học bổng cho học sinh 2 huyện nghèo Đắk G’Long và Tuy Đức. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn, tổng giá trị là 72 triệu đồng. Các em được nhận học bổng dịp này phần lớn là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.

Hình 1.1.JPG
Đại diện Công ty Grobest trao học bổng cho học sinh khó khăn

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Tú Anh, đại diện Công ty TNHH Grobest cho biết: “Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công ty Grobest phối hợp với báo Dân trí tổ chức trao học bổng tại tỉnh Đắk Nông và cũng là năm thứ 2 mình đi thực tế, xuống tận các trường, trực tiếp trao học bổng tận tay các em. Đây là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu rõ hơn cuộc sống của gia đình các em học sinh”.

Qua chuyến đi thực tế, bà Anh xúc động: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh những học sinh quần áo dù rách vá, thiếu thốn nhưng có tinh thần, nghị lực vươn lên trong học tập. Những phần học bổng là tấm lòng của công ty gửi đến các em với mong muốn các em sẽ luôn luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng. Chúng tôi cũng hy vọng, trong những năm tiếp theo, công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, để giúp em yên tâm tới trường”.

Hình 1.2.JPG

120 suất học bổng Grobest trao cho học sinh hai huyện Đắk G'Long và Tuy Đức

Em Tè Thị Dung (Dân tộc H’Mông, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, huyện Đắk G’Long) chia sẻ: “Hôm nay chúng em rất vui khi được các cô chú trao học bổng. Em hứa sẽ sử dụng có ích số tiền học bổng và sẽ cố gắng học tập thật tốt không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và chương trình đã quan tâm. Em xin gửi lời cám ơn đến quỹ học bổng đã đồng hành với những học sinh tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua”.

Được biết, các xã có học sinh nhận học bổng lần này đều là những xã nghèo của tỉnh Đắk Nông. Phần đông học sinh là người đồng bào dân tộc tại chỗ, điều kiện kinh tế khó khăn, không có đủ sách vở, quần áo tới trường hoặc nhiều em phải bỏ học ở nhà phụ giúp gia đình. Học bổng được trao tận tay các học sinh với hy vọng sẽ tạo điều kiện cho học sinh yên tâm tới trường.

Dương Phong