Chủ nhật, 12/02/2017 - 23:30

123 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ mồ côi sống cùng ông nội ung thư

Dân trí

Gần 1 tháng kể từ khi bài viết: “Ông nội ung thư sắp chết, hai đứa trẻ mồ côi sống trong khốn khó” được lên trang, tình hình sức khỏe của bác Giang có phần khá hơn nhiều vì nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người. Đó cũng là niềm vui chung của tất cả mọi người trong gia đình bác khi được đón 1 cái Tết trọn vẹn niềm vui.

Trở về thăm gia đình bác Vũ Văn Giang tại thôn Lôi Trì, xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, Hải Dương, chúng tôi thật sự mừng khi thấy tình hình sức khỏe của bác khá hơn nhiều. Tự chống gậy và đi ra ngoài ngồi uống nước, bác Giang cho biết mừng lắm vì những ngày giáp Tết được mọi người đến hỏi thăm và cho quà. Đó cũng là động lực khiến bác thấy mình khỏe hơn và có sức sống hơn thay vì việc ngồi buồn phiền, sầu não.

Khối u mỗi ngày 1 to và xâm lấn ra diện rộng khiến bác Giang lo lắng thời gian của mình không còn nhiều nữa.
Khối u mỗi ngày 1 to và xâm lấn ra diện rộng khiến bác Giang lo lắng thời gian của mình không còn nhiều nữa.

Căn bệnh ung thư đã di căn khiến bác Giang xác định được rõ bản thân sẽ không sống được lâu nên lại càng lo lắng cho hai cháu nội là bé Dũng và bé Minh. Bố các cháu đã mất cách đây không lâu, mẹ lại đi làm xa nên hiện tại hai cháu ở với ông bà nội. Thương các cháu, bác Giang luôn canh cánh trong lòng khi mất đi rồi không biết cuộc sống của hai cháu sẽ đi đâu về đâu khi bố mẹ không ở bên cạnh.

Hai bác lo lắng cho tương lai của hai cháu nội khi bố chúng đã qua đời, mẹ đi làm xa.
Hai bác lo lắng cho tương lai của hai cháu nội khi bố chúng đã qua đời, mẹ đi làm xa.

Vợ bác Giang là bác Nguyễn Thị Trắc nhìn chồng tâm sự: “Ơn trời sức khỏe của ông ấy lại khá hơn cháu ạ. Thật lòng với cháu là cả nhà ai cũng lo ông nhà tôi không qua được cái Tết, rồi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông ấy phấn chấn tinh thần ăn uống được nhiều hơn. Nhìn ông ấy vui vẻ, tôi mừng lắm vì nhờ ơn của mọi người mà chúng tôi được ở gần ông ấy nhiều hơn”.

Tâm sự của bác Trắc khiến chúng tôi cũng cảm thấy ấm áp hơn nhiều nhưng nỗi lo cũng không kém. Rồi đây bác Giang không còn nữa, một mình bác Trắc sẽ vất vả bao nhiêu khi cùng lúc nuôi 2 cháu nhỏ. Việc học hành, ăn uống rồi cả mọi sinh hoạt của Dũng, Minh… sẽ khiến bác phải cố gắng nhiều mới lo đủ. Nhưng bác cũng già rồi, cộng thêm nỗi buồn mất con, mất chồng không biết rồi sức khỏe bác sẽ như nào nếu một mai bác trai không còn nữa.

Hai bác nhận quà bạn đọc Dân trí tặng tuần 3+4/1.
Hai bác nhận quà bạn đọc Dân trí tặng tuần 3+4/1.

Được sự giúp đỡ của bạn đọc, trong lần về thăm này PV Dân trí đã trao tận tay bác số tiền 123.000.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3+4/1).Vô cùng ngạc nhiên vì số tiền lớn, bác Giang gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Với số tiền này, bác sẽ gửi tiết kiệm để bác gái chăm lo cho hai cháu khi bác không còn nữa.

Thiên Ân