Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:13

130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam

Dân trí

Trong 2 ngày 20 và 21/3, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng báo điện tử Dân trí đã trao 130 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Ninh Thuận.

130 em được nhận học bổng năm nay tại tỉnh Ninh Thuận là học sinh của trường THCS Cao Bá Quát (huyện Thuận Bắc), trường tiểu học Lạc Diêm (huyện Thuận Nam), tiểu học Hộ Diêm (huyện Ninh Hải) và các trường tiểu học Tấn Tài 3, Phủ Hà 1 (TP Phan Rang - Tháp Chàm).

130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 1
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng tại trường Tiểu học Hộ Diêm
130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 2
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng tại trường Tiểu học Tấn Tài 3

Tại các nơi đến thăm và trao tặng quà, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam và báo điện tử Dân trí đã những giờ phút giao lưu, tìm hiểu về cuộc sống khó khăn của các em, động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Trường tiểu học Lạc Diêm là một ngôi trường nhỏ nằm trong làng biển Cà Ná. Trường làng có 460 em học sinh, trong đó có hơn 50% học sinh thuộc gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 3
Học sinh trường TH Lạc Diêm
130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 4
Học sinh trường Tiểu học Lạc Diêm nhận học bổng

Em Bùi Thị Yến Nhi (lớp 4) là học sinh thuộc diện hộ nghèo trường tiểu học Lạc Diêm. Ba mất từ khi em còn rất nhỏ. Mẹ em một mình làm thuê nuôi hai chị em ăn học, nhưng cũng hay bị đau bệnh, nay làm, mai nghỉ. Anh trai của Nhi đang học lớp 9. Chị gái đầu cũng đã nghỉ học đi làm phụ mẹ nuôi hai em.

Bé Nhi tâm sự: “Nhà con rất nghèo nhưng con rất thích được đi học. Con muốn sau này trở thành cô giáo nên từ bây giờ con phải cố gắng học thật giỏi. Hôm nay nhận được học bổng này, con rất là vui. Con sẽ đưa cho mẹ để mẹ lo cho con ăn học”.

130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 5
Bùi Thì Yến Nhi (lớp 4) là học sinh thuộc diện hộ nghèo trường tiểu học Lạc Diêm
130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 6
Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam và báo điện tử Dân trí trao học bổng tại trường Tiểu học Tấn Tài 3

Rời trường tiểu học Lạc Diêm, đoàn trao học bổng di chuyển ngược hướng gần 60 cây số đến với các em học sinh nghèo của trường THCS Cao Bá Quát (huyện Thuận Bắc).

Cô Phạm Thị Kim Út - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Hơn 80% học sinh của trường là con em nhà nông. Cuộc sống chỉ trông chờ vào mùa màng. Mùa được, mùa mất nên đời sống cũng khá vất vả. Nhưng hầu hết  các em học sinh đều có ý thức vượt khó, vươn lên trong học tập. Hôm nay, được công ty Grobest và báo điện tử Dân Trí quan tâm và đến trao học bổng cho các em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập thì thầy và trò của nhà trường rất là vui. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để chúng tôi có thêm sức mạnh trong dạy và học”.

130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 7
Ông Vũ Văn Thanh - Trưởng chi nhánh Ninh Thuận và Bình Thuận của Công ty TNHH Grobest Việt Nam, trao học bổng tại trường Tiểu học Phủ Hà
130 học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận được nhận học bổng Grobest Việt Nam - 8
Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng tại trường THCS Cao Bá Quát

Cũng tại ngôi trường này, đoàn có dịp trò chuyện cùng em Nguyễn Thanh Nhựt (lớp 9/1). Em bị u não và đã được phẫu thuật cách đây 4 năm. Nay sức khỏe em đã hồi phục và trở lại đi học bình thường. Tuy nhiên, sau 4 năm chạy chữa bệnh thì gia đình em cũng kiệt quệ. Tất cả tài sản trong nhà đã được bán hết, cha mẹ em cũng vay mượn nợ khắp nơi. Do nợ nhiều quá, không có khả năng chi trả,  mẹ em phải trốn đi làm xa. Ba của em hàng ngày làm thuê, ai kêu gì làm đó, để có tiền nuôi em ăn học. Thương ba mẹ đã quá khổ vì mình, Nhựt luôn cố gắng học tập và có định hướng tương lai cho mình.

Em chia sẻ: “Sau khi thi tốt nghiệp, con sẽ đăng ký vào học ở trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận. Trong 3 năm học, khi tốt nghiệp ra trường, con vừa có bằng nghề vừa có bằng tốt nghiệp cấp 3. Con sẽ theo học nghề điện lạnh. Con muốn sau khi ra trường sẽ có một việc làm ổn định để giúp ba má con bớt khổ. Với học bổng này, con sẽ dành dụm để chuẩn bị mua thêm sách vở, đồ dùng học tập cho năm học mới. Con hứa sẽ cố gắng trở thành người có ích cho xã hội”.

Ông Vũ Văn Thanh - Trưởng chi nhánh Ninh Thuận và Bình Thuận của Công ty TNHH Grobest Việt Nam, chia sẻ: “Có dịp trực tiếp đến thăm các cháu như thế này, nhìn được phần nào đó cuộc sống khó khăn của các cháu, đặc biệt sự nỗ lực, sự ham học của các cháu, chúng tôi cảm thấy việc trao học bổng này thật sự có ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn học bổng này sẽ góp phần giúp các cháu được vui hơn, cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng xã hội để yên tâm hơn, tiếp tục vượt khó vươn lên, là con ngoan trò giỏi, đạt thành tích cao trong học tập”.

Đức An