Mã số 1965:

3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập

Dân trí Cha bị ung thư đại tràng qua đời, khi chưa mãn tang, mẹ cũng đi bặt tăm bỏ lại 3 anh em côi cút. Người anh cả phải nghỉ học để lo cho 2 đứa em trong cảnh gạo không có ăn, việc học được đếm từng ngày trong căn nhà sắp sập.

Cha chết, mẹ bỏ rơi 3 anh em sống kiếp mồ côi

Hoàn cảnh gia đình ông Huỳnh Ngọc Đức, SN 1972 (ngụ ấp Bình Thuận, thị trấn Bình Đại, tỉnh Bến Tre) nối dài trong chuỗi bất hạnh. Ông Đức mắc bệnh khối u đại tràng phải mổ 3 lần rồi chuyển qua ung thư và mất năm 2010 khi chỉ mới 38 tuổi. Sau khi ông Đức qua đời, gia đình trở nên khốn khó, nợ nần chồng chất nên chưa mãn tang chồng người vợ đã bỏ đi biệt tăm để lại 3 đứa con thơ, đứa mới 15 tuổi còn đứa nhỏ chỉ 9 tuổi đầu.

Gia cảnh khốn khó của 3 anh em mồ côi

 

Ba anh em Huỳnh Quốc Ninh, SN 1997; Huỳnh Quốc Khanh, SN 2002 và Huỳnh Quốc Kha, SN 2004 phải nương tựa vào nhau để sống. Cháu Ninh kể lại: “Lúc cha bệnh con đang học cấp 2 phải một buổi đi học một buổi lượm ve chai, bán vé số để kiếm tiền mua thuốc cho cha. Việc học lúc được, lúc không nên đến năm lớp 8 phải nghỉ học bán vé số phụ giúp gia đình”.


Bữa cháo của 3 anh em mồ côi

Bữa cháo của 3 anh em mồ côi

Từ ngày cha chết, mẹ bỏ đi, Ninh là anh cả trong gia đình nên chấp nhận nghỉ học sớm làm đủ thứ nghề từ việc bán vé số, phụ hồ đến trét dầu chai ở các tàu đánh cá để có tiền nuôi 2 đứa em đi học. Không có tiền, không có gạo, 3 anh em phải bám víu vào ông nội đã ngoài 70 tuổi cũng sống trong cảnh nghèo khổ, túng thiếu.


Căn nhà xiêu vẹo sắp sập

Căn nhà xiêu vẹo sắp sập


Bên trong thì rách nát

Bên trong thì rách nát

Ông Huỳnh Văn Cứ, SN 1943 cho biết: “Khi mẹ chúng nó bỏ đi tui cũng ráng cưu mang nhưng già rồi nên chẳng biết làm gì để nuôi. Vậy là mấy ông cháu cứ cơm rau kham khổ cho qua ngày”. Không có đất đai nên ông Cứ ra khu mộ trước nhà tìm đất trống quanh những ngôi mộ trồng mướp, đậu rồng để ông cháu nấu canh ăn còn gạo thì được hàng xóm láng giềng, tổ chức Hội Chữ thập đỏ ở địa phương cho. Mấy ông cháu lúc nào cũng lo cái ăn trong chật vật, túng thiếu.

Chông chênh đường đến trường

Khó khăn, túng thiếu là vậy nhưng hai anh em mồ côi Khanh (học lớp 8) và Kha (học lớp 6) vẫn cố gắng đến lớp, nhiều năm liền là học sinh khá của trường THCS Lê Hoàng Chiếu (thị trấn Bình Đại). Tuy nhiên, đường đến trường của 2 cháu rất chông chênh vì gia cảnh khó khăn, liên tục nợ tiền trường.


Dù rất khó khăn nhưng 2 anh em cũng ráng cố gắng học hạnh, được nhiều giấy khen

Dù rất khó khăn nhưng 2 anh em cũng ráng cố gắng học hạnh, được nhiều giấy khen

Bà Huỳnh Thị Vẹn – cô ruột của 3 đứa trẻ mồ côi cho biết: “Mấy cô, bác ở xung quanh cũng nghèo, không đất sản xuất nên chẳng giúp được gì nhiều. Đầu năm học vừa rồi tôi ra ngoài thị trấn gặp chủ đại lý vé số than khổ nên ông chủ cho được 300 ngàn đồng về mua 2 bộ quần áo mới cho 2 anh em đi học. Sách, vở thì  được các mạnh thường quân cho. Tiền học phí, các khoản phí được giảm 50% nhưng đến giờ 2 đứa vẫn còn nợ, cô giáo nhắc hoài nhưng không tìm đâu ra tiền để đóng”.


Ông Cứ ráng cưu mang 3 đứa cháu trong khi mình cũng khốn khó

Ông Cứ ráng cưu mang 3 đứa cháu trong khi mình cũng khốn khó

Khi PV và chính quyền địa phương đến thăm, nhìn căn nhà lá của 3 anh em rách nát, xiêu vẹo nhiều người không khỏi xót lòng. Cách đây hơn 1 tháng, ông Cứ cho dọn bàn thờ, đưa 3 đứa cháu sang nhà mình ở tạm vì căn nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Ông Cứ nghẹn ngào cho biết: “Nhà tui ở sát bên nên kêu mấy đứa cháu qua ở chứ bên đó lỡ gió lớn sập nhà không biết phải làm sao”.

 

 

3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập - 6

Để tham gia chia sẻ và cập nhật sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí dành cho các hoàn cảnh nhân ái, mời các bạn tham gia vào Fanpage Nhân ái của báo Dân trí trên mạng xã hội Facebook.

 

Ba anh em sống trong thiếu thốn nên người lem luốc, gầy nhom. Khi nhắc tới cha, cháu Khanh khóc nức nở: “Con rất nhớ cha, nhớ mẹ nhưng giờ không còn ai nên 3 anh em con sống nương tựa với nhau. Con và đứa em rất ham học mà nợ tiền trường hoài chắc mai mốt con phải nghỉ học để đi theo tàu cá làm thuê lo cho đứa em út đi học”. Trong khi đó, người anh cả mới 18 tuổi ráng làm thuê để nuôi em nhưng lúc có việc, lúc không nên cuộc sống lúc nào cũng chật vật.


Cháu Khanh khóc nức nở khi nhắc đến cha, mẹ mình

Cháu Khanh khóc nức nở khi nhắc đến cha, mẹ mình

Sáng sớm, bữa ăn của mấy ông cháu là nồi cháu trắng và mấy con cá bé xíu được kho thật mặn. Ông Cứ bộc bạch: “Nhà nghèo nên mọi thứ đều phải tiết kiệm, buổi sáng ăn cháo trắng, trưa mới được ăn cơm chứ đâu có tiền cho ăn sáng như con người ta. Có được nồi cháo trắng cũng đã may mắn rồi vì nhiều hôm phải nhịn để chờ bữa trưa”. Gia đình mấy ông cháu khốn khổ đến mức chỉ có chiếc xe đạp hàng ngày ông nội đưa 2 cháu tới trường, hôm này bận thì 2 đứa đành đi bộ vì không có tiền để gửi xe.


Bàn thờ cha được mấy anh em đưa sang nhà nội vì sợ căn nhà mình có thể sập bất cứ lúc nào

Bàn thờ cha được mấy anh em đưa sang nhà nội vì sợ căn nhà mình có thể sập bất cứ lúc nào

Ông Phạm Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Bình Đại cho biết: “Gia cảnh của 3 anh em mồ côi hết sức khó khăn khi cha chết, mẹ bỏ đi. Đầu năm học các cấp hội vận động tiền cặp, sách, học bổng để 2 cháu nhỏ đến trường. Tuy nhiên, bây giờ việc học của 2 cháu được ngày nào hay ngày nấy vì quá khó khăn, túng thiếu”.


Dù nghèo khó nhưng cháu Kha vẫn cố gắng học tập

Dù nghèo khó nhưng cháu Kha vẫn cố gắng học tập

Bây giờ 3 anh em mồ côi thiếu bờ vai nương tựa của cha lẫn bàn tay chăm sóc của mẹ nên khốn khổ đủ thứ. Hai anh em Khanh và Kha dù ham học nhưng ông nội già yếu không thể xoay đủ nhiều khoản phí đầu năm. Khanh nói mà nước mắt lưng tròng: “Bây giờ con thiếu tiền học phí 375.000 đồng vẫn không có tiền đóng. Hôm rồi cô nhắc nhưng con nói không có tiền chứ không biết làm sao…”.


Hội Chữ thập đỏ ở địa phương thường xuyên giúp đỡ gạo cho 3 anh em mồ côi

Hội Chữ thập đỏ ở địa phương thường xuyên giúp đỡ gạo cho 3 anh em mồ côi

Việc học của 2 anh em chông chênh hơn bao giờ hết vì kiếp mồ côi và căn nhà đang trú ngụ thì chỉ cần cơn gió lớn cũng có thể sập. Niềm mơ ước nhỏ nhoi là được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa có thể đứt quãng giữa chừng. Gia cảnh đáng thương của 3 anh em mồ côi rất cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng để các cháu phần nào vơi đi nỗi khổ mất cha, không có mẹ bên cạnh.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1965: Cháu Huỳnh Quốc Ninh, ấp Bình Thuận, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Điện thoại: 0188.6816775.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Hoàng Trung

 

MỚI NHẤT
Hơn 10 triệu đồng đến với mẹ già nuôi con bị tai biến”
Hơn 10 triệu đồng đến với mẹ già nuôi con bị tai biến”

(Dân trí) - PV Dân trí đã trao tới bà Võ Thị Lương (trú tổ 56, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Mẹ già 84 tuổi bán xôi dạo nuôi con trai bị tai biến” số tiền 10.220.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ hai, 09/11/2015 - 04:44

Nỗi thống khổ của gia đình... trời đày
Nỗi thống khổ của gia đình... trời đày

(Dân trí) - Sinh được 2 đứa con trai thì một đứa bị down, một đứa bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân chị bị thoái hóa cột sống, thận yếu, suy tim, nhưng đau đớn hơn cả là người chồng của chị đã mãi ra đi trong một vụ tai nạn ngã giàn giáo cách đây gần 2 tháng.

Thứ hai, 09/11/2015 - 06:00

Hơn 81 triệu đồng đến với bé bé 11 tháng tuổi bị teo thực quản và không có hậu môn
Hơn 81 triệu đồng đến với bé bé 11 tháng tuổi bị teo thực quản và không có hậu môn

(Dân trí) - Cầm trên tay số tiền hơn 81 triệu đồng mà bạn đọc báo Dân trí gửi giúp, chị Thúy nước mắt cảm động: “Ơn huệ này vợ chồng em không biết lấy gì mà báo đáp. Có số tiền này, vợ chồng em sẽ đưa cháu Nhật Anh vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám và phẫu thuật…”.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 10:57

Bé 3 tuổi nguy kịch vì mắc bệnh u nguyên bào thần kinh
Bé 3 tuổi nguy kịch vì mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

(Dân trí) - Cầm trên tay kết quả chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh đôi vợ chồng nghèo quỵ xuống rồi bật khóc nức nở: Trời ơi con tôi mắc bệnh ung thư rồi…!

Thứ bảy, 07/11/2015 - 10:10

Người đàn bà khốn khổ với khối u khổng lồ trên mặt
Người đàn bà khốn khổ với khối u khổng lồ trên mặt

(Dân trí) - Không có tiền hóa trị theo chỉ định của bác sĩ, tế bào ung thư ác tính phì đại qua hốc mắt, tạo thành khối nhầy như chiếc đầu thứ hai mọc trên mặt bà Đông. Cặp vợ chồng tật nguyền, sống lay lắt qua ngày nhờ những tờ vé số đang lâm vào cảnh khốn cùng.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 06:00

Sẽ xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng
Sẽ xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Châu Thành cùng các ngành chức năng để thống nhất phương án chuẩn bị xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng vào ngày 12/11 tới đây.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 10:26

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 481.000.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 05:09

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 10 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 487.993.233 đồng.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 05:05

Mạng xã hội lại tung tin về “cậu bé đánh giày chờ chết trên hè phố”
Mạng xã hội lại tung tin về “cậu bé đánh giày chờ chết trên hè phố”

(Dân trí) - Cậu bé Nguyễn Văn Sao, nhân vật trong bài “Em bé đánh giày chờ chết trên hè phố” mà báo Dân trí đăng tải từ năm 2009 thì mấy ngày qua trên mạng xã hội Facebook lại liên tục chia sẻ với tốc độ chóng mặt như là câu chuyện của bé Sao hiện tại. Thực tế, bé Sao sau khi được báo Dân trí đăng tải đã được phẫu thuật tim, cùng với món tiền hơn 100 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 03:02

Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư
Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Sinh ra không một lần biết mặt cha, mẹ ốm đau bệnh tật triền miên, nhưng suốt 7 năm qua, năm nào em cũng được nhà trường tuyên dương vì nghị lực, vượt lên số phận để trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhưng cô nữ sinh lớp 8 có khuôn mặt hiền khô đang đứng trước tình cảnh ngặt nghèo, nguy cơ phải bỏ học vì người mẹ thân thương của em vừa mới qua đời…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 12:36

Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn
Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn

(Dân trí) - Lấy khăn lau mặt cho con, nước mắt bà Hợi cứ trào ra không ngớt khi thấy các bộ phận trên khuôn mặt cứ ngày càng lở loét, rơi rụng dần. Sau bao nhiêu năm đưa con đi điều trị, tài sản trong nhà đã khánh kiệt nhưng sự sống của con chỉ còn tính từng ngày.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:10

Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường
Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường

(Dân trí) - 18 triệu đồng là số tiền được bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ cho em H.D để em có thêm động lực và tiếp tục ước mơ học hành bị dang dở hơn 1 năm qua vì những biến cố cay nghiệt của cuộc đời.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng suy đa cơ quan, viêm màng não do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, anh Ngọc không qua khỏi. Để hỗ trợ mẹ con chị Hạnh vượt qua cơn nguy khốn, Dân trí đã trao hơn 80 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua quỹ Nhân ái.

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:17

4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng
4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Sau 4 lần hoãn mổ, con được chuyển viện và nhận lịch mổ chính thức trong tuần này bởi tình hình đã quá nguy kịch. Tuy vậy cầm giấy báo phải đóng số tiền 160 triệu đồng, đôi vợ chồng trẻ hoang mang, run rẩy không nói thành lời.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:35

Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí
Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Sáng ngày 31/10, PV Dân trí đã về xóm Lồng Lộng, xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trao số tiền 257.160.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Huyền Trang- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau thấu da thấu thịt của bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:51

Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao
Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao

(Dân trí) - Với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học xã Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, hơn 300 áo ấm cùng nhiều phần quà như sách, bút, dép đã được doanh nhân Lam Cúc (Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Lam Cúc) và hoa hậu các dân tộc Nguyễn Ngọc Anh gửi trao tặng đến các em khi những đợt gió lạnh đầu tiên năm nay tràn về.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:43

Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S
Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S

(Dân trí) - Sau lần đi viện về, con bé lại buồn thiu bởi bác sĩ kết luận căn bệnh chưa rõ nguyên nhân và cũng chưa có phương pháp điều trị rõ ràng. 5 năm qua, em không còn nhớ nổi đã theo mẹ đi bao nhiêu bệnh viện nhưng kết quả vẫn là con số không tròn trĩnh.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:23

Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch
Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 83.040.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Hiển bố cháu Nguyễn Ngọc Chiến nhân vật trong bài viết mang mã số 1908.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:33

Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương
Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương

(Dân trí) - Vừa qua, quỹ Nhân Ái báo Dân Trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Quý Thích (cha bé Lê Mộng Thùy Dương) 60.980.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương trong tuần 5 tháng 9 và tuần 1 tháng 10.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:30

Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư
Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Quỹ Nhân Ái báo Dân Trí vừa kết chuyển đến gia đình anh Phan Công Hậu, người giáo viên nghèo ở Quảng Nam có con mắc bệnh ung thư, số tiền 46.685.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh trong tuần 4 và tuần 5 tháng 9.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:28

Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con
Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con

(Dân trí) - “Mẹ nó bị tâm thần, hai đứa anh thì câm điếc, động kinh, thằng bé là trụ cột của gia đình nhưng giờ sắp mất chân rồi.” Hơn 2 tháng sau ngày con bị xe công nông tông, cuộc chiến giữ lại chân cho con của ông Thuật đang rơi vào ngõ cụt bởi cảnh nghèo khốn.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:19

Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não
Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não

(Dân trí) - Mang trong mình chứng bệnh tiểu đường type 2, bà vẫn gắng sống bằng tình thương dành cho đứa cháu, bằng sự giúp đỡ của xóm giềng những lúc cơ hàn. Ở cái tuổi gần đất xa trời, bà chỉ đau đáu nỗi lo mình chết đi ai sẽ nuôi đứa cháu nhỏ tội nghiệp của mình.

Chủ nhật, 01/11/2015 - 08:07

Khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn
Khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn

(Dân trí) - Ngày 29/10, trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng. Đây là công trình được tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ vốn đầu tư.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 10:58

Mẹ ung thư, bé gái lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết
Mẹ ung thư, bé gái lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết

(Dân trí) - Mỗi lần đi học về, cháu Huyền ôm mẹ nó rồi khóc nức nở. Ban đầu tôi chẳng biết chuyện gì, cứ nghĩ cháu bị cô thầy quở phạt. Sau này hỏi ra mới biết, cháu nó khóc là vì lo mẹ chết, bỏ lại nó!” Bà Võ Thị Lem, dì ruột cháu Huyền chia sẻ.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 10:55

Bác sĩ kêu gọi bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn

(Dân trí) - Vợ bỏ đi, con trai thiểu năng trí tuệ, anh sống cảnh gà trống nuôi con. Mới đây, anh bị tai nạn giao thông liệt tứ chi phải điều trị trong viện Đa khoa TƯ Cần Thơ mà vét cả nhà không có nổi cắc bạc.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1965: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc