Thứ bảy, 10/08/2019 - 21:58

3 đứa trẻ mịt mờ tương lai cùng người mẹ bệnh "hiểm" được bạn đọc giúp đỡ hơn 95 triệu đồng

Dân trí

Phóng viên Dân trí vừa cùng lãnh đạo xã Hùng Thành, (huyện Yên Thành, Nghệ An) trở lại thăm và trao số tiền hơn 95 triệu đồng đến 4 mẹ con chị Nguyễn Thị Hà - nhân vật trong bài viết “Bố bị bò húc chết, mẹ lâm bệnh nặng, 3 đứa trẻ mịt mờ tương lai”.

3 đứa trẻ mịt mờ tương lai cùng người mẹ bệnh hiểm được bạn đọc giúp đỡ hơn 95 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao quà nhân ái đến 4 mẹ con chị Nguyễn Thị Hà.

Hoàn cảnh 4 mẹ con chị Nguyễn Thị Hà (xóm Đồng Trạch, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) hết sức khó khăn khi người chồng không may qua đời cách đây 7 năm để lại cho chị những khoản nợ nần cùng 3 đứa con thơ.

Một mình bươn chải nuôi con khôn lớn không được bao lâu thì chị lâm bệnh nặng, phải chạy thận liên tục tại bệnh viện. Kể từ đó,3 đứa con của chị Hà (đứa lớn nhất mới học lớp 12) rơi vào những chuỗi ngày khó khăn, các cháu còn quá nhỏ nhưng đã tự phải lo liệu cho cuộc sống của mình.

3 đứa trẻ mịt mờ tương lai cùng người mẹ bệnh hiểm được bạn đọc giúp đỡ hơn 95 triệu đồng - 2

Chính quyền địa phương có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí.

Tuy hoàn cảnh éo le như thế nhưng những đứa con của chị luôn chăm ngoan học giỏi, các cháu đạt được những thành tích khiến thầy cô, bạn bè và bà con lối xóm nể phục. Trước sự nỗ lực của 3 cháu bé ai cũng xót thương, lo lắng cho tương lai phía trước không biết các cháu còn gắng gượng được bao lâu.

Sau khi hoàn cảnh của 4 mẹ con chị được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều sự động viên chia sẻ của độc giả khắp mọi miền trong nước và nước ngoài. 

Ngày 7/8, PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Hùng Thành và đại diện Đoàn xã có mặt tại gia đình chị Hà để trao quà và chia sẻ.

Chị Hà cho biết, chị vừa trở về từ Bệnh viện đa khoa TP.Vinh (Nghệ An) sau một thời gian ra thăm khám ngoài Hà Nội, bệnh tình hiện tại chưa tiến triển được nhiều, một phần cũng do tiền vay mượn đã hết nên phải về nhà điều trị.

Sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc số tiền 95.660.000 đồng đến mẹ con chị Hà.

Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc đã ủng hộ gia đình chị thông qua Chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí trong 3 tuần (gồm Tuần 1: 47.420.000 đồng; Tuần 2: 39.490.000 đồng và Tuần 3: 8.750.000 đồng tháng 7 năm 2019).

Nhận được món quà hết sức to lớn và ý nghĩa, chị Hà xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các nhà hảo tâm đã dành sự sẻ chia rất cần thiết lúc này đối với 4 mẹ con chị.

“Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng nhân ái đã dành cho mẹ con tôi, cảm ơn báo Dân trí là cầu nối giúp gia đình tôi trong lúc khó khăn nhất. Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích, ngoài việc chữa trị sẽ dành cho việc học tập của các con”, chị Hà nói.

Nguyễn Duy