1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
  3. Ung thư   ›  
Thứ Sáu 29/05/2015 - 06:55

3 đứa trẻ thơ khốn đốn trước cảnh bố mất vì tai nạn, mẹ chết vì ung thư

Chia sẻ
Dân trí Cha chết lúc các em còn thơ dại, ai cũng nghĩ đấy đã là nỗi bất hạnh tột cùng của các em. Vậy mà căn bệnh quái ác lại vừa cướp đi mạng sống của người mẹ. 3 đứa trẻ mồ côi giờ đang sống lay lắt với bà nội đã ngoài 80 ốm yếu thường ngày...


Số phận 3 đứa trẻ mà chúng tôi đang nhắc đến là 3 anh em ruột, Phạm Trung Đức (SN 1998), Phạm Trung Tín (SN 2001), Phạm Bình Minh (SN 2010). Cả 3 cháu hiện đang sống cùng bà nội Đoàn Thị Ngọc đã ngoài 80 tuổi, trú tại thôn 2, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được lời thỉnh cầu mong góp sức giúp đỡ 3 cháu đang rơi vào cảnh khốn khổ, đường cùng, chúng tôi đã có chuyến ngược miền núi huyện Hương Sơn để tìm gặp các em. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi, dưới căn nhà cấp 4 thấp lè tè, cả 2 cháu Tín và Minh cùng bà nội đã ngoài 80 mồ hôi nhễ nhại, hì hục thái chuối giữa cái nắng nóng lên đến 38 độ C để cho bê ăn. Em Đức, người anh cả đang cố giặt chậu quần áo cho cả nhà.

 

Sau mỗi buổi tới trường các em đã tự ý thức làm những việc mà các em có thể để giúp đỡ thêm cho bà

Sau mỗi buổi tới trường các em đã tự ý thức làm những việc mà các em có thể để giúp đỡ thêm cho bà

Tiếp chúng tôi trong nỗi buồn đau, cụ Ngọc lần lượt kể về nỗi bất hạnh và những tang thương liên tiếp giáng xuống gia đình và trên đầu 3 đứa trẻ tội nghiệp. Cuối năm 2011, anh Thịnh, bố các cháu trong lần đi làm về bị tai nạn thương tâm. Tai nạn đã cướp đi mạng sống của anh Thịnh, để lại người vợ và 3 đứa con nheo nhóc. Chị Nga, mẹ các cháu cố gắng lao động để nuôi mẹ già và 3 đứa con nhỏ, thế nhưng bất hạnh này nối tiếp bất hạnh khác. Chồng mất chưa tròn một năm thì con dâu đổ bệnh ung thư tủy sống và to lách. Nhà không có tiền chữa trị, đến viên thuốc giảm đau cũng không có, nên chị Nga nén đau lam lũ kiếm gạo nuôi mẹ và con thơ.

Gần 3 năm chống chọi với căn bệnh hết sức quái ác, thân hình chị Nga tiều tụy không còn sức sống. Nỗi bất hạnh không có gì bù đắp đối với 3 đứa trẻ thơ Đức, Tín, Minh đã ập đến vào đầu năm nay. Sáng ngày mùng 4 Tết, chị Nga đã ra đi mãi mãi, bỏ lại người mẹ già và 3 đứa con đang trong độ tuổi ăn học cần bàn tay chăm sóc hơn lúc nào hết của bố mẹ. Cuộc sống của 4 con người nơi đây một lần nữa lại đi vào ngõ cụt.

 

Ba anh em mồ côi trước bàn thờ mẹ

Ba anh em mồ côi trước bàn thờ mẹ

 Mồ côi bố mẹ, người anh cả Phạm Trung Đức, hiện đang học lớp 10 Trường THPT Lê Hữu Trác, phải quán xuyến công việc trong gia đình, chăm sóc các em và bà nội. Gần như ngày nào cũng vậy, ngoài một buổi đi học, thời gian còn lại Đức và người em kế tự bảo ban nhau mò ốc, hái rau lo bữa cơm đạm bạc cho mấy bà cháu. Dù nắng hay mưa Đức cũng thay bố mẹ tận tay dắt em út tới trường. Khi được chúng tôi hỏi về cuộc sống, Đức nhìn các em thơ dại rồi bật khóc nức nở. "Em thương các em cháu lắm, dẫu đã cố hết sức nhưng có những thứ chỉ có ba mẹ mới lo được cho các em" - Đức nhìn các em giàn giụa nước mắt rồi nói với chúng tôi. Rồi Đức nhìn góc học tập của mấy anh em,  bảo có thể rồi cũng sẽ nghỉ học để dành áo quần, tiền để 2 đứa em Tín (lớp 8, Trường THCS Hồ Tùng Mậu) và Minh đang học mẫu giáo vẫn tiếp tục đến trường.

Còn cụ Ngọc, gạt những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt khắc khổ, tiều tụy cụ buồn rầu: “Tuổi cao sức yếu, giờ tui cũng đã ngoài 80, sống chết không biết ra sao, nên tui lo cho mấy đứa cháu tội nghiệp vô cùng. Bố mẹ chúng thì đã không còn, không biết rồi lúc tui chết chúng còn nhỏ dại như thế, liệu có thể vươn lên sống nên người nữa hay không".

 

Minh là em út, khi bố mất em mới chưa đầy 2 tuổi, khi em bước sang tuổi thứ 4 thì mẹ cũng mãi ra đi

Minh là em út, khi bố mất em mới chưa đầy 2 tuổi, khi em bước sang tuổi thứ 4 thì mẹ cũng mãi ra đi

Hoàn cảnh của 4 bà cháu cụ Ngọc khiến ai trong xóm cũng thương, hết lòng giúp đỡ. Người dân trong xóm càng quý mến 3 anh em Đức, dù mồ côi cha mẹ luôn chăm ngoan, biết vâng lời bà, ham học. Mọi khoản đóng góp tại địa phương mấy bà cháu đều được người dân đồng tình đề xuất cho miễn giảm.

"Các cháu quá bất hạnh, cùng lúc chịu cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ. Ai trong xóm cũng xem các cháu như con trong nhà, thường xuyên chỉ bảo, giúp đỡ thêm cả tinh thần lẫn vật chất cho các cháu" - bác Chung, xóm trưởng xóm 2 nói về hoàn cảnh của 3 anh em Đức, Tín, Minh. Dẫu vậy, bác Chung cũng nói rằng, sự đùm bọc ấy của bà con trong xóm, các chế độ chính sách mà nhà nước dành cho gia cảnh nghèo, bất hạnh cũng không thể giúp anh em Đức vơi đi hết nỗi buồn, hết nỗi khó khăn trong cuộc sống.

 

Bà Ngọc (nay đã ngoài 80 tuổi) bên 3 đứa cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ

Bà Ngọc (nay đã ngoài 80 tuổi) bên 3 đứa cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ

Chiều muộn, mặt trời đã dần khuất sau rặng tre, chúng tôi chia tay 3 đứa trẻ ra về với rất nhiều nỗi ưu tư. Đức, Tín, Minh rồi sẽ ra sao khi bố mẹ đã ở quá xa, cả quảng đời còn lại các em không thể nào được bàn tay, hơi ấm của 2 đấng sinh thành che chở. Con đường phía trước của các em thật quá mù mịt, nên chúng tôi chỉ biết nguyện cầu cho các em có được sức khỏe, niềm tin, ý chí vươn lên, cầu cho các em gặp những điều may mắn bù đắp lại những nỗi mất mát, bất hạnh của tuổi thơ đầy nghiệt ngã...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Mã số 1802: Bà Đoàn Thị Ngọc (bà nội của 3 em Đức,TínMinh) ở thôn 2, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
 
ĐT: 01654005731

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM(VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Tiến Hiệp - Anh Tấn


Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy tiếp tục nhận hơn 56 triệu đồng
Cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy tiếp tục nhận hơn 56 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 29/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và tiếp tục trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:08

Cha mẹ nghèo, bé trai 1 tuổi đối mặt nguy cơ đột tử
Cha mẹ nghèo, bé trai 1 tuổi đối mặt nguy cơ đột tử

(Dân trí) - Tiếng khóc như xé vải vang lên rồi lịm đi trước cửa phòng khám, cậu bé toàn thân tím ngắt, mồ hôi nhễ nhại như tắm đang gục đầu, thiếp đi trên vai mẹ. “Bệnh nhi bị tứ chứng fallot nặng, có thể đột tử bất kỳ lúc nào, cháu cần được phẫu thuật gấp.”

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:04

Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé chăn bò nuôi mẹ
Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé chăn bò nuôi mẹ

(Dân trí) - Không còn phải lo chạy ăn từng bữa như trước, cậu bé Đinh Văn Nghĩa đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để em yên tâm học hành. Niềm vui như vỡ òa khi trong ngày tổng kết năm học, PV Dân trí đã trao tận tay em số tiền 58.140.000 đồng của mọi người giúp đỡ.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 08:59

Bố côi cút chạy ăn từng bữa nuôi 2 con tàn tật
Bố côi cút chạy ăn từng bữa nuôi 2 con tàn tật

(Dân trí) - “Nhiều lúc nghĩ mà chảy nước mắt, vất vả cơ cực có khi đến hạt gạo cũng không có mà ăn nhưng chẳng biết kêu ai cả. Nhà anh bị bệnh ung thư qua đời rồi, 2 đứa nhỏ thì bệnh tật từ thủa bé, chúng chỉ còn mình anh là chỗ dựa thôi”.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 08:32

Sản phụ lâm trọng bệnh đã được về với con gái sinh non
Sản phụ lâm trọng bệnh đã được về với con gái sinh non

(Dân trí) - Khi các phương pháp điều trị nội khoa không đáp ứng, các bác sĩ đã buộc phải can thiệp cắt lách cho bệnh nhân. Gần 1 tuần sau phẫu thuật, sức khỏe của chị Phượng đã bình phục rất tốt, chị được xuất viện để trở về bên đứa con gái tội nghiệp của mình.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 07:51

Xót xa 2 chị em mất cha vì bệnh thế kỷ, mẹ đang chờ... tử thần gọi tên
Xót xa 2 chị em mất cha vì bệnh thế kỷ, mẹ đang chờ... tử thần gọi tên

(Dân trí) - Căn bệnh thế kỷ đã cướp cha của hai em, nay cũng sắp cướp mẹ. Điều an ủi là hai chị em xét nghiệm khỏe mạnh bình thường. Dù vậy, tương lai của hai chị em đang rất mịt mờ, ảm đạm.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 07:48

Sự thật về tin đồn gia đình bé Phương Anh đã nhận được... 10 tỉ đồng
Sự thật về tin đồn gia đình bé Phương Anh đã nhận được... 10 tỉ đồng

(Dân trí) - Bất ngờ khi nghe việc cộng đồng mạng lan truyền tin đồn gia đình nhận được 10 tỉ đồng cũng như “chia chác tiền tại bệnh viện”, chị Ngô Thị Huyền mẹ bé Phương Anh khóc mà nói: “Con em còn chưa biết sống chết ra sao, xin mọi người đừng nói tiếng ác cho gia đình”.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 04:56

60% bệnh nhi ung thư được chữa khỏi sau 2 năm điều trị
60% bệnh nhi ung thư được chữa khỏi sau 2 năm điều trị

(Dân trí) - Ngày 28/5, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao động, Quỹ hỗ trợ ung thư – Ngày mai tươi sáng đã tổ chức chương trình “Tin ở tương lai” với sự tham gia của 50 bệnh nhi đã từng chiến thắng căn bệnh ung thư và 30 bệnh nhi ung thư đang được điều trị tại bệnh viện.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 02:44

Gần 70 triệu đồng đến cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác
Gần 70 triệu đồng đến cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác

(Dân trí) - Ngày 27/5, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao 69.270.000 đồng cho ông Nguyễn Văn Nên (ngụ ấp Phú Thới, Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre) – nhân vật chính trong bài: “Thương cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác”.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:18

Hơn 68 triệu đồng đến hai mẹ con bệnh hiểm nghèo
Hơn 68 triệu đồng đến hai mẹ con bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Thành bản năng, người con trai thiểu năng trí tuệ, bại liệt nhưng hàng ngày vẫn lết mình trên nền nhà để chăm sóc người mẹ bị ung thư nằm chờ chết vì không có tiền chữa trị.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:17

Gần 19 triệu đồng đến với chàng trai bị viêm cơ tim cấp
Gần 19 triệu đồng đến với chàng trai bị viêm cơ tim cấp

(Dân trí) - Sáng 27/5, PV Dân trí đã trao tới em Hồ Minh Dương (23 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ khóc lặng nhìn con nguy kịch vì viêm cơ tim cấp” số tiền 18.750.000 đồng.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:03

Gần 54 triệu đồng đến với  cháu bé lớp 4 tàn tật
Gần 54 triệu đồng đến với cháu bé lớp 4 tàn tật

(Dân trí) - PV Dân Trí đã trao số tiền 53.870.000­đ đến tận tay gia đình cháu Nguyễn Văn Đồng với ở xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh. Có hoàn cảnh trong bài: "Cảm phục bé lớp 4 tàn tật,sớm mồ côi cha nhưng hiếu học"

Thứ sáu, 29/05/2015 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM

Bé 13 tuổi nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá
Bé 13 tuổi nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá

(Dân trí) - Vừa được nghỉ hè, cậu bé theo bạn bè đi câu cá rồi gặp tai họa đáng tiếc, mà tính mạng của cậu giờ đây như ngàn cân treo sợi tóc. Nhìn cậu bé nằm bất định trên giường với toàn thân quấn băng trắng toát, chúng tôi cứ mong sẽ có điều kỳ diệu xảy ra.

Thứ năm, 28/05/2015 - 07:25

Quỹ Nhân ái trao nóng 10 triệu đồng đến bé Phương Anh 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc
Quỹ Nhân ái trao nóng 10 triệu đồng đến bé Phương Anh 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh của bé Phương Anh trong bài viết: “Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trích nóng số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:04

Rơi nước mắt trước cảnh cháu bé 10 tuổi cùng lúc mất mẹ và chị
Rơi nước mắt trước cảnh cháu bé 10 tuổi cùng lúc mất mẹ và chị

(Dân trí) - Chỉ một tiếng sét vô tình trong buổi chiều định mệnh đã cướp đi của cháu cả người mẹ lẫn chị gái mãi mãi. Tương lai của cháu bé 10 tuổi trở nên mù mịt, rồi đây cháu sẽ phải đối diện với cuộc sống mồ côi đầy gian nan…

Thứ tư, 27/05/2015 - 06:57

Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An
Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An

(Dân trí) - Văn phòng Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Nghệ An và các cá nhân, tổ chức nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và trao những món quà hỗ trợ tiếp sức cho các hoàn cảnh bi đát ở xứ Nghệ vượt qua thời khắc khó khăn".

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:24

Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”
Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”

(Dân trí) - PV Dân trí đã quay trở lại nhà anh Nguyễn Như Hạnh (sinh sinh 1984, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai” số tiền 59.430.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:21

Chàng thanh niên bị suy tủy, mờ mắt vẫn gắng gượng chăn cừu nuôi cả gia đình
Chàng thanh niên bị suy tủy, mờ mắt vẫn gắng gượng chăn cừu nuôi cả gia đình

(Dân trí) - Giữa buổi trưa hè nắng như rang, người dân phát hiện Luận nằm co ro trên cồn cát, sốt hầm hập. Căn bệnh suy tủy diễn tiến nặng, việc dùng thuốc kéo dài gây tác dụng phụ mờ hai mắt, Luận vẫn phải gắng gượng đi chăn cừu thuê nuôi cả gia đình tật nguyền.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:58

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 5/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 5/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 566.995.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:08

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 5 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 5 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 592.596.094đồng.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:05

Mẹ  chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc.
Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc.

(Dân trí) - Nghe bác sĩ thông báo về tình hình của con, chị Huyền ngã quỵ ngay trong phòng bệnh. Gương mặt ướt nhèm, giàn giụa nước mắt, chị liên tục van xin: “Mít đừng bỏ mẹ mà đi con ơi. Mẹ hại con ra nông nỗi này, mẹ còn đáng sống nữa không Mít ơi”…

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:22

Cảnh sống lay lắt của 3 đứa trẻ sớm mồ côi cha
Cảnh sống lay lắt của 3 đứa trẻ sớm mồ côi cha

(Dân trí) - Ngày chị sinh đứa con thứ 3 và từ bệnh viện trở về cũng là lúc nhận hung tin người chồng khi đi đánh cá mưu sinh đã ngã xuống sông và tử vong. Ôm đứa con đỏ hỏn vào lòng chị chỉ biết khóc ngất đi trong nỗi đau quá lớn.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 07:42

Thêm gần 15 triệu đến với cháu bé ung thư ngóng cha giai đoạn cuối
Thêm gần 15 triệu đến với cháu bé ung thư ngóng cha giai đoạn cuối

(Dân trí) - Sáng 22/5, PV tại Huế đã lên tại Trung tâm Nhi khoa (BV Trung ương Huế) để trao tiếp số tiền từ Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 4 tới cháu Huỳnh Công Ảnh.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:30

Khảo sát chuẩn bị xây cầu Dân trí tại Bạc Liêu
Khảo sát chuẩn bị xây cầu Dân trí tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 21/5, đại diện báo Dân trí đã đến khảo sát địa điểm chuẩn bị xây cầu Dân trí tại ấp 16, xã Phong Tân, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:25

Chuyên gia đồng hành
Nhiều người quan tâm