Thứ tư, 13/06/2018 - 16:23

Bình Định:

30 triệu đồng hỗ trợ gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi

Dân trí

Ngày 12/6, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 30 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ đến gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ ở Bình Định) - thành viên nhóm hiệp sĩ Tân Bình tham gia vụ bắt trộm xe SH và bị đâm tử vong tối 13/5.

Ngay sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết: “Hai hiệp sĩ ngã xuống, bỏ lại bao lời hứa dang dở với người thân”, bạn đọc khắp trong cả nước đã quyên góp được số tiền hơn 210 triệu đồng ủng hộ cho các “hiệp sĩ” tử vong và bị thương.

Theo đó, số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đã được trao tận tay “hiệp sĩ” Hoàng (65.440.000 đồng), “hiệp sĩ” Huy và Quý mỗi người 42 triệu đồng. Gia đình hai hiệp sĩ bị tử vong khi truy đuổi cướp là hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam nhận được số tiền là 30.000.000 đồng.

30 triệu đồng gửi đến gia đình hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi
30 triệu đồng gửi đến gia đình "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi

Đón nhận số tiền 30 triệu đồng do bạn đọc quyên góp ủng hộ, ông Nguyễn Bỉ (cha hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi) thay mặt gia đình gửi cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí. “Gia đình rất đau thương trước cái chết của Thôi, nhưng chúng tôi cũng tự hào bởi Thôi chết là vì muốn giúp đỡ những người yếu thế, người dân bị cướp giật”, ông Bỉ chia sẻ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Quốc Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Mỹ Lợi cũng gửi cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời hỗ trợ, động viên kể cả vật chất và tinh thần, giúp gia đình vượt qua nỗi đau. “Hành động dũng cảm của anh Thôi làm mọi người phải khâm phục. Chúng tôi cũng rất tự hào vì một người con của địa phương đã quả cảm xả thân bắt trộm”, ông Từ chia sẻ.

Như Dân trí đã thông tin, tối 13/5, Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, ngụ quận 12) rủ nhau đi trộm. Hai đối tượng mang theo dao bấm, khi trộm chiếc xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì bị các “hiệp sĩ” phát hiện, vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) và Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) tử vong.

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý. Hơn 1 ngày sau khi gây án, lực lượng Công an đã bắt giữ Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú để điều tra, xử lý.

Doãn Công