Thứ tư, 16/11/2016 - 21:01

42 triệu đồng tiếp tục đến với em Ngọc bị ô tô nghiến qua người

Dân trí

Lần tiếp vào thăm em Nông Thị Bích Ngọc, chúng tôi nhận được tin tình hình sức khỏe của em đã khá hơn và chuẩn bị được chuyển sang khoa Phục hồi chức năng. Mừng rỡ trước những tiến triển của con, gia đình em Ngọc gửi lời cám ơn đến các bác sĩ và bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ trong suốt thời gian qua.

Tiến bộ lên từng ngày và luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời, cô gái trẻ Nông Thị Bích Ngọc luôn khiến các bác sĩ và những người thân tin tưởng về những điều tốt đẹp. Ngồi trên giường bệnh, chăm chú đọc những cuốn sách mà mọi người đã mang tặng, Ngọc bảo: “Cuộc sống bận rộn em cũng ít đọc sách chị ạ, giờ nằm trong bệnh viện rảnh rỗi em có đọc lại ngẫm ra được nhiều điều hay lắm. Cuộc đời có những lúc hoạn nạn, khó khăn như thế này em lại càng thấy trân quý hơn những gì mà mọi người đã dành cho mình”.

Những ngày ở viện, Ngọc luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời.
Những ngày ở viện, Ngọc luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời.

Nhẹ nhàng và sâu sắc, đó là những điều chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với em. Cô gái trẻ giờ đã mất đi 1 chân và thời gian điều trị vẫn còn kéo dài nhưng hơn ai hết em giữ được cho mình 1 tinh thần tốt để sẵn sàng đối chọi với những điều khó khăn và tồi tệ nhất có thể xảy ra. Thương con gái, cô Nguyễn Thị Phương cũng ngậm ngùi tâm sự:

“Cô thì vẫn lo lắm cháu ạ, mạng sống của em thì giữ được rồi nhưng còn cái chân cũng nan giải lắm. Sắp tới em được chuyển sang khoa Phục hồi chức năng để tập, sau đó gia đình cô cũng sẽ tính đến chuyện mua chân giả cho em để xem em có thể đi lại được không. Con bé nó nóng ruột muốn về đi làm cháu ạ.”

Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc Dân trí, gia đình em xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm.
Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc Dân trí, gia đình em xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm.
Cô gái trẻ mong muốn được trở về nhà và tiếp tục công việc ở bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.
Cô gái trẻ mong muốn được trở về nhà và tiếp tục công việc ở bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Còn trẻ và phơi phới niềm tin, dù sau này có không đi lại được nữa, em vẫn kiên định cái khao khát được làm bác sĩ như mơ ước bấy lâu. Em tâm sự tha thiết mong muốn phía bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn tạo điều kiện khi em trở về nhà cho em tiếp tục được làm việc và thi công chức để em được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng như mơ ước bấy lâu nay. Với Ngọc điều này còn quan trọng hơn tất cả bởi đó là niềm tin, là mơ ước và tương lai của em.

Lần này đến thăm, PV Dân trí cùng chị Trần Thị Vân Anh – Điều dưỡng trưởng khoa răng hàm mặt phẫu thuật và thẩm mỹ và cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện trao tận tay gia đình em số tiền 42.000.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/11). Lần thứ 2 được nhận món quà của bạn đọc Dân trí, gia đình ai cũng xúc động, nghẹn ngào. Gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm, Ngọc bảo sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ tấm lòng của mọi người đã dành cho.

Phạm Oanh