90 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ

Dân trí Trong tuần qua, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 90.630.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí đến 2 hoàn cảnh mang mã số 2491 và 2494.
>>Chuyện đời đầy nước mắt của anh Què
>>Xót xa gia cảnh con bị tim bẩm sinh, bố bị tai nạn đa chấn thương

Hơn 90 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nhân ái xứ Nghệ

Theo đó, PV đã cùng chính quyền xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu đến thăm và trao 59.515.000 đồng (Tuần 1 tháng 4 năm 2017) tới gia đình anh Trần Què, trú xóm 2, xã Diễn Hùng. Anh Què nhân vật trong bài viết: "Chuyện đời đầy nước mắt của anh Què".

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV, có ông Trần Thông - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng. "Thay mặt lãnh đạo xã chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể độc giả báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình anh Què trong lúc khó khăn này. Các anh nhìn là thấy đó, cả nhà mấy con người ai cũng bệnh tật cả rồi, người mẹ hơn 90 tuổi đi lại cũng không vững nữa đó. Gia đình anh Què khó khăn lắm, phía xã cũng chỉ hỗ trợ một phần nhỏ nào đó và các chế độ chính sách người tàn tật đều đầy đủ".

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Diễn Hùng trao quà tới gia đình anh Què.
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Diễn Hùng trao quà tới gia đình anh Què.

Được biết, hoàn cảnh anh Què khá bi đát và thương tâm. Ngoài anh Què không có hai chân, bị tật từ nhỏ, thì còn có em gái là Trần Thị Hài (SN 1968) cũng bị dị tật như anh trai mình. Cuộc sống vốn cơ bần, lại càng thêm túng quẫn hơn, khi cả nhà anh Què dường như không còn ai đủ sức để trụ nổi cuộc sống vốn khắc nghiệt này. Người bố cũng ốm rồi qua đời. Người mẹ giờ đã 91 tuổi đi không vững, cũng bệnh tật ngồi một chỗ...

Và cuộc sống của 3 con người lay lắt trong căn nhà đã xiêu vẹo vì thời gian. "Tôi xin cảm ơn các chú nhiều. Nhờ có các chú mà mẹ con tôi đã đỡ hơn ở cái tuổi gần đất xa trời này, vì đã có được miếng cơm ngon hơn", anh Què nói câu được câu mất.

Tại buổi trao quà, chị Hài bảo, giờ mẹ cũng đã gần đất xa trời rồi, nên cả hai anh em phải cố gắng để mẹ được yên tâm hơn.
Tại buổi trao quà, chị Hài bảo, giờ mẹ cũng đã gần đất xa trời rồi, nên cả hai anh em phải cố gắng để mẹ được yên tâm hơn.

Cũng giống như anh trai, chị Hài cũng mang tứ chi không phát triển, thậm chí tình trạng còn nặng hơn anh của mình. Đặc biệt, mỗi lúc trái gió trở trời chị Hài lại lên cơn động kinh, toàn thân co quắp khiến cho ai cũng phải kinh sợ. Cơ thể chị Hài yếu ớt nên thường xuyên hay bị ốm, đau thần kinh.

Cuộc sống ở vùng quê nghèo vốn khó khăn, gia đình đông con và hơn hết lại có hai người bị dị tật bẩm sinh, nên bà Thoa và chồng phải rất vất vả mới chạy đủ cái ăn thường ngày. Những người con lớn lần lượt đi lấy chồng ở xa, còn hai người em tàn tật vẫn ở nhà sống nương nhờ vào bố mẹ già yếu.

Dù cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng anh Què chị Hài vẫn luôn mỉm cười.
Dù cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng anh Què chị Hài vẫn luôn mỉm cười.

Mỗi lúc nhìn các con lê lết khắp căn nhà bà Thoa và chồng không cầm nổi nước mắt. Nhìn những đứa con dị tật, bà chỉ biết im lặng nuốt nước mắt vào trong cố gắng làm lụng để chữa trị cho con, nhưng đi đến đâu vợ chồng bà cũng chỉ nhận được cái lắc đầu không thuê không mướn. Rồi cuộc đời bà như cay nghiệt hơn, cách đây không lâu do tuổi cao sức yếu chồng cũng đã từ trần.

Cái thân già bà Thoa lúc này cũng không còn minh mẫn, bà chỉ ngồi lặng lẽ một nơi không nghe thấy, không nói chuyện với ai. Dường như trong sâu thẳm của người mẹ già, bà đang lo lắng đang sợ một điều gì đó rất khủng khiếp mà không thể nói thành lời. Bà sợ khi mình mất đi hai đứa con tật nguyền sẽ sống thế nào.

Anh Què và em gái chị Hài mang dị tật trên mình.
Anh Què và em gái chị Hài mang dị tật trên mình.
Bàn tay chị Hài chỉ có hai ngón.
Bàn tay chị Hài chỉ có hai ngón.

Từ ngày bố mất đi, mẹ lại không còn minh mẫn anh Què bỗng trở thành trụ cột của gia đình. Mỗi ngày trôi qua cái tấm thân khốn khổ ấy lại lết đi khắp căn nhà lo từng bữa ăn đạm bạc, rồi đến công việc trong nhà. “Đôi chân” anh lại thêm nhiều vết chai sần, nhiều lúc lết từ thềm cao xuống không được anh bị ngã dúi xuống đất, anh cũng cố gắng gượng dậy.

Và kể từ ngày báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều độc giả đã sẻ chia cùng gia đình anh Què. Cũng vì thế mà mẹ con anh Què bớt khổ đi chút ít về vật chất.

PV Dân trí và chính quyền xã An Hòa trao quà tới anh Trung.
PV Dân trí và chính quyền xã An Hòa trao quà tới anh Trung.

Tạm biệt gia đình anh Què, PV Dân trí có mặt tại gia đình anh Vũ Duy Trung, trú xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu để trao 31.115.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 4). Có mặt trong buổi trao quà, anh Hoàng Công Tuyến - cán bộ chính sách xã An Hòa xin cảm ơn Báo Dân trí đã đồng hành, sẻ chia những khó khăn với gia đình anh Trung. Anh Trung nhân vật trong bài viết: "Xót xa gia cảnh con bị tim bẩm sinh, bố bị tai nạn đa chấn thương".

Được biết, chị Bùi Thị Yến (vợ anh Trung) sinh một bé trai cân nặng 2,7 kg tại khoa Sản, BVĐK huyện Quỳnh Lưu, đặt tên là Vũ Tuấn Sang. Cháu Sang sau sinh được tiếng đồng hồ bé có các biểu hiện suy hô hấp nặng và tím tái toàn thân. Các bác sĩ bệnh viện huyện Quỳnh Lưu chẩn đoán bé bị dị tật tim bẩm sinh và giới thiệu gia đình chuyển bé tới bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Tại bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, bé Tuấn Sang được chẩn đoán bị đảo gốc động mạch nên tiếp tục được giới thiệu tới khoa Sơ sinh, bệnh viện Nhi TW. Bên con suốt chặng đường dài từ Vinh ra Hà Nội, chứng kiến cảnh mỗi giờ khắc trôi qua con càng thêm tím tái rồi lịm dần bất tỉnh, anh Trung như đứt từng khúc ruột. Giây phút mà ranh giới giữa sự sống và cái chết đối với đứa con bé bỏng của mình chỉ còn trong gang tấc, người cha ấy chỉ còn biết nguyện cầu... phép nhiệm màu sẽ đến với con!

Vết thương của anh Trung đã cơ bản ổn, song vẫn phải điều trị lâu dài.
Vết thương của anh Trung đã cơ bản ổn, song vẫn phải điều trị lâu dài.

Nằm điều trị ở bệnh viện Nhi TW từ ngày 1/4/2014 bé Vũ Tuấn Sang được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật phá vách liên nhĩ cấp cứu, rồi sau đó chuyển viện sang khoa Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội vào ngày 10/4/2014. “Lúc đó bác sĩ bảo em tình hình của con nguy lắm rồi. Nếu con không được mổ gấp thì sẽ khó giữ được...”, anh Trung buồn buồn tâm sự.

Mặc dù bị căn bệnh hen suyễn hành hạ, anh Trung vẫn phải chạy đi chạy về như con thoi giữa Nghệ An - Hà Nội xoay tiền để mổ cho con. Cầm sổ hộ nghèo xuống ngân hàng vay được 30 triệu đồng, rồi anh chạy vạy khắp nơi vay mượn anh em, bạn bè, chòm xóm chồng cho đủ số tiền 73.750. 000 đồng để lo phẫu thuật cho con.

Cháu Vũ Tuấn Sang bị bệnh tim vẫn chữa chưa khỏi.
Cháu Vũ Tuấn Sang bị bệnh tim vẫn chữa chưa khỏi.

Từ trước tới nay, kinh tế gia đình 4 nhân khẩu chỉ biết trông chờ vào 1,5 sào đất ruộng và công việc phụ xây bấp bênh của anh Trung. Căn nhà cũ hai gian tuềnh toàng mà người anh trai đầu Vũ Duy Hùng thương tình nhượng lại là nơi cư ngụ của vợ chồng anh Trung, cùng hai đứa con nhỏ và bà mẹ già bệnh tật. Trong căn nhà ấy, không có vật dụng nào giá trị lên nổi mấy chục ngàn.

Năm 2011 anh Vũ Duy Trung mắc phải căn bệnh hen phế quản (hen mạn tính). Dù đã đi chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng đến nay bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cảnh mẹ già, con mọn ốm đau, là trụ cột gia đình anh phải nai lưng ra làm lụng. Hơn một năm nay, anh dựng tạm cái “tiệm” cắt tóc ở ngay cạnh góc sân, tranh thủ lúc nông nhàn kiếm thêm thu nhập. Nhưng ngặt nỗi căn bệnh hen mạn tính của anh càng tiếp xúc nhiều với môi trường có bụi tóc, bụi lông lại càng thêm trầm trọng.

Ngày 6/10/2016 trong lúc đi phụ hồ, anh Trung không may bị cả khối tường cao 2 mét, dài 12 mét đổ sập, vùi sâu trong lớp đất đá khiến anh đau đớn và bất tỉnh. Phải nhờ tới sự giúp đỡ của anh em tổ thợ và chủ nhà (gần 20 người) anh mới được cứu thoát. Nhưng với những tổn thương nặng nề anh Trung buộc phải nhập viện cấp cứu ngay.

Tại BVHNĐK Nghệ An bác sĩ khám và kết luận anh Trung bị vỡ khung chậu, dập bàng quang và đứt niệu đạo, phải trải qua 2 đến 3 lần phẫu thuật mới mong sức khỏe phục hồi.

Hiện anh Trung đã được vợ đưa về nhà tiếp tục điều trị vì hết tiền. Thương anh, thương con, vợ anh lại tiếp tục công việc phụ hồ kiếm tiền tích cóp để sắp tới lại đưa chồng vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Thành bị tai nạn giao thông
Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Thành bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng vừa trao thêm 21.800.000 đồng đến gia đình anh Lê Tấn Dũng - bố của em Lê Quang Thành (15 tuổi, thường trú tại thôn Trường Khánh, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não.

Thứ năm, 18/05/2017 - 08:20

Hơn 53 triệu đồng đến với mẹ con chị Lê Thị Ngọc Hưởng
Hơn 53 triệu đồng đến với mẹ con chị Lê Thị Ngọc Hưởng

(Dân trí) - Ngày 15/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Lê Thị Ngọc Hưởng (28 tuổi) tại khóm 7, phường 5, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 18/05/2017 - 08:07

Rớt nước mắt cô bé lớp 7 oằn mình thay mẹ chăm bố gặp nạn, nuôi hai em thơ
Rớt nước mắt cô bé lớp 7 oằn mình thay mẹ chăm bố gặp nạn, nuôi hai em thơ

(Dân trí) - Đi làm thuê tại đất nước Angola, do bất cẩn bố bé Hà bị điện giật phải cắt bỏ cả hai tay, chân phải đến nay vẫn đang còn hoại tử. Bố gặp nạn, phải gánh khoản nợ trên 100 triệu đồng khiến mẹ Hà phải dứt 3 đứa con thơ vào Nam làm thuê kiếm tiền trả nợ. Tất cả gánh nặng gia đình đang đè lên đôi vai gầy của cô bé lớp 7 chăm ngoan, học giỏi…

Thứ năm, 18/05/2017 - 08:04

Nhói lòng trước cảnh run bần bật của bé 6 tuổi bị động kinh
Nhói lòng trước cảnh run bần bật của bé 6 tuổi bị động kinh

(Dân trí) - Mỗi lần đứa con trai lên cơn động kinh, không có chồng bên cạnh, chị chỉ biết nuốt những giọt nước mắt vào trong. Vì cảnh nghèo, chồng chị đã phải xa quê tìm miếng cơm manh áo cho gia đình. Khổ nỗi, đời làm thuê đã không đủ ăn thì biết lấy gì chữa vợ suy thận, con động kinh.

Thứ ba, 16/05/2017 - 11:29

Thương bé gái 15 tuổi đằng đẵng nằm viện 4 năm vì bệnh tim
Thương bé gái 15 tuổi đằng đẵng nằm viện 4 năm vì bệnh tim

(Dân trí) - Gương mặt em buồn rượi, cúi gằm và hai hàng nước mắt lại trào ra mỗi khi em nhớ đến trường, lớp và các bạn của mình. 4 năm đi viện, trải qua tất thảy 5 lần mổ tim, 1 lần mổ ruột thừa với cô bé 15 tuổi dường như đã quá kiệt quệ. Van tim bị hỏng và phải thay lại nhiều lần buộc em phải tiếp tục điều trị nhưng gia đình thì bấn cùng không biết xoay sở ở đâu ra tiền.

Thứ ba, 16/05/2017 - 06:00

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 5  năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 5 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 729,437,500 đồng.

Thứ hai, 15/05/2017 - 10:57

Gần 17 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình 3 người bị bỏng gas
Gần 17 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình 3 người bị bỏng gas

(Dân trí) - Lần thứ 2 trở lại khoa Hồi sức cấp cứu – Viện bỏng quốc gia thăm anh Bùi Văn Thành, chúng tôi lại có thêm niềm hi vọng vào một ngày không xa anh sẽ được xuất viện. Dù vẫn phải điều trị tích cực nhưng anh đã hồi phục rõ rệt và khả năng cứu sống gần như là chắc chắn.

Thứ hai, 15/05/2017 - 04:05

Hơn 50 triệu đồng đến với người đàn ông tàn tật 40 tuổi nặng 5kg
Hơn 50 triệu đồng đến với người đàn ông tàn tật 40 tuổi nặng 5kg

(Dân trí) - Đó là số tiền đã được PV Dân trí tại Nghệ An trao đến anh Nguyễn Bá Cường (SN 1976, trú xóm 12, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Thứ hai, 15/05/2017 - 03:54

Trao hơn 131 triệu đồng tới em Phan Thị Mến
Trao hơn 131 triệu đồng tới em Phan Thị Mến

(Dân trí) - Ngày 14/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Đức Lập (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 131.840.000 đồng tới em Phan Thị Mến, nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo van xin cứu cô con gái bị chấn thương sọ não”.

Thứ hai, 15/05/2017 - 07:19

Số phận nghiệt ngã của cô giáo trẻ dạy Văn
Số phận nghiệt ngã của cô giáo trẻ dạy Văn

(Dân trí) - Lỡ 1 lần đò, cô giáo Huyền chắp nối với anh Khiêm được 1 năm thì có được đứa con đầu lòng. Hạnh phúc ngập tràn, anh chị đang tính làm cái tiệc nhỏ ra mắt 2 họ thì bất ngờ tai kiếp ập tới, anh Khiêm bị xe đụng đa chấn thương đang trong tình cảnh nguy kịch…

Thứ hai, 15/05/2017 - 06:42

Thương bé 10 tuổi nguy kịch vì suy thận mãn giai đoạn cuối
Thương bé 10 tuổi nguy kịch vì suy thận mãn giai đoạn cuối

(Dân trí) - Gần một năm chạy thận cho con nhỏ, hàng trăm triệu đồng đã đội nón ra đi, 4 con bò đang nuôi cũng bán, công việc không ổn định, nghèo khó càng ngày càng chồng chất đè lên đôi vai đôi vợ chồng trẻ…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:46

Quặn lòng mẹ bị ung thư giai đoạn cuối ôm con 10 tháng tuổi khóc lả vì khát sữa
Quặn lòng mẹ bị ung thư giai đoạn cuối ôm con 10 tháng tuổi khóc lả vì khát sữa

(Dân trí) - Đứa bé 10 tháng tuổi, nó vồ vập vào người mẹ như đòi bú rồi lại khóc thét lẹt vì mẹ chẳng còn giọt sữa nào. Phát hiện căn bệnh ung thư mũi đã di căn lên phổi từ khi mới sinh con được 4 tháng khiến cho sức khỏe của Hương ngày một kiệt quệ nhưng em cũng chẳng có tiền để mà lên viện điều trị hóa chất theo lịch hẹn của bác sĩ.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bệnh nhân ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện
Bệnh nhân ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện

(Dân trí) - Sau 2 tháng thực hiện ca ghép tim tại khoa Tim mạch, lồng ngực – BV Việt Đức, sáng ngày 12/5 cậu bé Nguyễn Thành Đạt đã được ra viện trong niềm vui mừng khôn xiết của gia đình, các thầy thuốc và bạn đọc đã và đang dõi theo thông tin về em. Đây là ca ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại và được tiến hành ghép từ tim người lớn sang cho trẻ em.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 03:35

Hơn 144 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông
Hơn 144 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông

(Dân trí) - Là nạn nhân của vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông hồi tháng 3/2016, hơn 1 năm em Nguyễn Thị Lệ phải sống cuộc đời thực vật trong ánh mắt sợ hãi của các con. Không có cách nào chữa trị được cho vợ nhưng em Nguyễn Văn Âu vẫn hi vọng điều kì diệu sẽ đến để có 1 ngày vợ sẽ tỉnh lại như xưa.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 07:11

Mẹ bị “ma rừng” gặm nhấm cơ thể, 3 con thơ nheo nhóc
Mẹ bị “ma rừng” gặm nhấm cơ thể, 3 con thơ nheo nhóc

(Dân trí) - Nửa cơ thể của người mẹ yếu dần rồi liệt hẳn, cảnh khốn khó của gia đình càng trở nên thê lương khi 3 đứa con nheo nhóc trong đói khát. Nếu không được phẫu thuật, đôi chân của chị sẽ không còn cơ hội trèo đèo lội suối bẻ măng, hái rau rừng nuôi con.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 06:57

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 4  năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 935,911,388 đồng.

Thứ năm, 11/05/2017 - 03:45

Trao hơn 85 triệu đồng đến gia đình cháu Thu Thảo
Trao hơn 85 triệu đồng đến gia đình cháu Thu Thảo

(Dân trí) - Sáng 11/5, PV Dân trí đã lên tại Bệnh viện Trung ương Huế để trao số tiền hơn 85 triệu cho gia đình cháu Thu Thảo.

Thứ năm, 11/05/2017 - 02:10

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 4/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 4/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 914,335,700 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 11/05/2017 - 06:38

Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió
Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió

(Dân trí) - Bé đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật tim bẩm sinh nhưng gia cảnh bố mẹ của bé khá ngặt nghèo. Với công việc không ổn định, thu nhập hết sức bấp bênh đến việc lo tiền thuốc, tiền sữa cho bé đã khó thì nói gì đến chuyện phẫu thuật để cứu lấy mạng sống của con.

Thứ năm, 11/05/2017 - 06:33

Hơn 31 triệu đồng đến với người phụ nữ bị suy nhược cơ
Hơn 31 triệu đồng đến với người phụ nữ bị suy nhược cơ

(Dân trí) - Ngày 8/5, PV Dân trí đã trao tới gia đình chị Trần Thị Lệ Thành (trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Không có tiền thay huyết tương, tính mạng người phụ nữ đang nguy kịch” số tiền 31.515.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 12:00

Nhật Cường Mobile ủng hộ 14.200.000 đồng hỗ trợ xây trường ở Điện Biên
Nhật Cường Mobile ủng hộ 14.200.000 đồng hỗ trợ xây trường ở Điện Biên

(Dân trí) - Ngày 9/5, đại diện Công ty Nhật Cường Mobile đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để ủng hộ số tiền 14.200.000 đồng từ việc đấu giá sản phẩm SamSung Galaxy S8. “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động công tác xã hội của báo Dân trí và mong muốn góp một phần nhỏ vào việc xây trường ở Điện Biên mà báo Dân trí đang thực hiện”, anh Nguyễn Thành Trung, phụ trách truyền thông Nhật Cường Mobile chia sẻ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 12:00

Hơn 67 triệu đồng đến với gia đình bé Trần Đình Quyết
Hơn 67 triệu đồng đến với gia đình bé Trần Đình Quyết

(Dân trí) - Sinh được tất thảy 5 người con thì 2 đứa đã ra đi, 1 đứa đang nằm liệt, còn 1 đứa phải duy trì sự sống bằng việc lên bệnh viện thường xuyên điều trị căn bệnh rối loạn đông máu khiến chị Tú kiệt quệ không thể lo được. May mắn nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị xúc động tâm sự: “Có số tiền này tôi sẽ giữ được mạng sống cho con mình”.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:38

Thương bé 9 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư máu
Thương bé 9 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Những lần trước chị còn gắng gượng được, nhưng lần này thì chị quỵ hẳn bởi bác sĩ cho biết con gái đã bước vào giai đoạn tái bệnh, tiên lượng xấu. Vác bụng bầu ở tháng thứ 6 lên viện chăm con, chị gục đầu bên ghế đá gào khóc cầu xin ông trời cho con sống chờ đến lúc chị sinh bởi hi vọng mong manh máu cuống rốn của hai chị em sẽ hợp nhau để có thể cứu được mạng sống được cho con.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:16

Thiếu 100 triệu đồng, người phụ nữ nghèo nguy kịch vì bệnh tim
Thiếu 100 triệu đồng, người phụ nữ nghèo nguy kịch vì bệnh tim

(Dân trí) - Con trai thì bị thần kinh phân liệt, chồng mù một mắt, còn bà Nương bệnh tim hơn 10 năm qua. Dù bác sĩ chỉ định mổ nhưng chi phí ca mổ gần 100 triệu đồng, trong khi gia cảnh nghèo nên bao năm qua bà phải chống chọi với bệnh tim ngày một nặng.

Thứ ba, 09/05/2017 - 01:00

Người mẹ nghẹn ngào: "Con còn sống để có mẹ, có con là mừng lắm rồi!"

(Dân trí) - Bệnh viện thông báo khoản viện phí 25 triệu đồng để phẫu thuật cho con trai, bà Quý xây xẩm mặt mày. Số tiền này quá sức tưởng tượng với người mẹ nghèo thôn quê đang chăm con gái mắc bệnh tâm thần.