Mã số 3265:

"Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !..."

Dân trí Suốt hơn 10 năm qua, nước mắt của hai vợ chồng đã biết bao lần rơi khi mỗi ngày qua đi phải chứng kiến những đứa con mình sống trong nỗi đớn đau do căn bệnh hiểm nghèo hành hạ...

Tột cùng nỗi đớn đau

Một năm mới bắt đầu, nhưng với vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng (38 tuổi) chị Lê Thị Vũ (37 tuổi), ở thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân (Triệu Sơn, Thanh Hóa) không khí gia đình vẫn buồn bã, u ám.

Vợ chồng khốn khổ nhìn 2 con bị bại não

Hơn 15 năm qua kể từ khi cô con gái đầu chào đời và ít năm sau đó là con thứ hai đều bị mắc chứng bệnh teo não toàn phần. Và đó cũng là khoảng thời gian đớn đau tột cùng khi cả hai vợ chồng khăn gói đi vái tứ phương để cứu con nhưng đành bất lực.

“Mỗi lần đi ra, ai cũng hỏi con lớn chưa, học lớp mấy. Tôi chỉ trả lời con đã lớn, nhưng rồi nước mắt cứ ứa ra khi nghĩ về hai đứa con gái của mình đang quặt quẹo với bệnh tật suốt bao nhiêu năm qua”. Đó là lời chia sẻ trong nước mắt của chị Lê Thị Vũ khi bắt đầu câu chuyện của mình.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 1
Chị Lê Thị Vũ đau đớn trước số phận của các con cũng như chính vợ chồng chị.

Bên bậu cửa, chị Vũ nhìn xa xăm khi kể về những năm tháng đớn đau, hoảng loạn sau mỗi lần chứng kiến từng đứa con mắc chứng bệnh teo não hoàn toàn. Cuộc sống hơn 15 năm của vợ chồng chị chỉ với một suy nghĩ duy nhất làm sao để có thể lo cho các con dù hi vọng là rất mong manh.

Năm 2001, chị lập gia đình với anh Hưng, một năm sau, vợ chồng chị hân hoan đón cô con gái đầu lòng là cháu Nguyễn Thị Hưng Yên (SN 2002) ra đời. Khi con gái vừa tròn 1 tuổi, vợ chồng chị nhờ bà nội chăm sóc để vào miền Nam làm thuê, tích góp ít vốn về quê làm ăn.

Bé Yên sinh ra lúc đầu phát triển bình thường, nhưng gần 2 tuổi, cháu vẫn không biết nói, biết đi và gần như không nhận biết được những gì xung quanh. Gia đình đưa đi kiểm tra thì bác sĩ cho biết cháu bị bệnh bại não bẩm sinh.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 2
Cháu Trang phải sống cuộc sống thực vật.

Khi con gái đầu được 5 tuổi, hai vợ chồng tiếp tục sinh bé thứ hai là cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 2007). Đến khi cháu được hơn 3 tuổi, cũng là khoảng thời gian “giông tố” lại một lần nữa ập xuống gia đình chị khi bác sĩ thông báo bé Trang mắc chứng bệnh teo não.

“Ngày nhận tin cháu Yên mắc bệnh hiểm nghèo, tưởng như tôi đã không còn sức để vượt qua nỗi đau thì cháu Trang có biểu hiện run, sau đó chuyển sang co giật, đưa đến viện thì bác sĩ cũng kết luận cháu bị teo não”. Chị Vũ lại ôm mặt khóc nghẹn khi nghĩ đến những tháng ngày buồn đau mà một cô gái mới tuổi 25 khi đó đã phải chịu đựng.

Dù đau đớn tột cùng, có những lúc tưởng chừng như ngã quỵ, nhưng tình thương con thôi thúc anh chị gượng dậy để cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình “cứu con” với hi vọng phép màu sẽ đến.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 3
Cháu Yên đã 17 tuổi nhưng trông ngô nghê như một đứa trẻ lên hai.

Nỗi đau không chỉ vậy, bố anh Hưng mất sớm, còn lại mẹ già đã hơn 70 tuổi; gia đình bên phía chị Vũ có 2 anh em thì người anh trai cũng đang bị tâm thần, còn mẹ già đã gần 80 tuổi.

Cảnh hai vợ chồng cùng hai cô con gái tật nguyền sống trong căn nhà chưa đầy 10m2 được xây tạm bợ thấp lè tè, xung quanh là 4 bức tường vây kín, không cửa sổ khiến cho căn nhà trở nên tối tăm. Nhìn quanh nhà không có tài sản gì đáng giá, khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa cho số phận khốn khổ của anh chị.

Hành trình cứu con

Nhìn vợ chưa ngớt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, anh Hưng ngậm ngùi: “Suốt những năm tháng đã qua, dù hai vợ chồng rất khổ cực nhưng không dám kêu hay nhờ cậy ai vì trong gia đình hai bên đều khó khăn cả. Dù chỉ còn hơi thở cũng sẽ làm tất cả vì các con của mình”.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 4

Hai đứa con bị mắc bệnh hiểm nghèo, người bố bất lực khi không thể thay vợ gánh vác việc gia đình mà phải dành thời gian để chăm sóc con hàng ngày.

Cháu Yên năm nay đã 17 tuổi, còn cháu Trang vừa tròn 12 tuổi, cái tuổi tưởng chừng như đẹp đẽ nhất, thanh xuân nhất lại ngây ngô như những đứa trẻ lên hai, lên hai.

Hơn 10 năm qua, vợ chồng anh Hưng chưa một ngày thật sự được sống trong hạnh phúc. Bởi đó là những chuỗi ngày dù mùa đông lạnh giá hay những ngày hè nắng cháy, vợ chồng anh chị không thể nhớ nổi đã đưa hai con đến biết bao nhiêu bệnh viện để chạy chữa.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 5
Hơn 10 năm qua, vợ chồng anh Hưng chưa một ngày thật sự được sống trong hạnh phúc.

Những đồng tiền ít ỏi tích góp được trong 5 năm làm thuê ở miền Nam không đủ tiền chạy chữa. Không những thế, hai vợ chồng anh chị cũng đã vay mượn khắp nơi để cứu con hết hàng trăm triệu đồng.

Với anh chị giờ đây, mỗi ngày trôi qua vẫn là những tháng ngày chứng kiến cảnh con la hét, đập phá đồ đạc hoặc chỉ cần con được ăn đủ bữa đã là may mắn rồi.

Bé Trang phải sống đời thực vật, còn bé Yên có thể đi lại được nhưng không nhận thức, không ngôn ngữ...

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 6
Cháu Yên đã 17 tuổi nhưng trông ngô nghê như một đứa trẻ lên hai.

“Cháu Trang không thể tự cử động và hay bị co giật, đau đớn. Còn chị nó dù đi được quanh quẩn trong nhà nhưng nhiều lúc đang đi bỗng ngã vật ra. Tôi rất khổ tâm vì mình là đàn ông không đi làm thay vợ được mà phải ở nhà chăm sóc hai con. Nhưng biết sao được, mình đi làm thì vợ lại không thể cáng đáng nổi khi các con bị bệnh tật hành hạ”. Vừa nói, anh Hưng vừa quay mặt đi như để che dấu những giọt nước mắt tủi thân đang chực rơi ra.

Trước đây, cũng đã nhiều lần anh Hưng đi làm để vợ ở nhà chăm hai con. Nhưng cứ đi làm được vài ngày thì vợ phải gọi về vì khi các con lên cơ đau, một mình chị không nâng đỡ được. Có lúc, chị còn bị con gái đầu lên cơn đánh trả bầm dập cả mặt.

Những lần bị con đánh, chị Vũ đau một nhưng đau vì tinh thần gấp trăm ngàn lần, mỗi lần như thế chị chỉ biết khóc trong đau đớn tột cùng.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 7
Chị đã khóc khi nghĩ về các con.

Thương vợ con, nhưng anh Hưng đành chấp nhận để vợ đi làm, còn anh ở nhà chăm sóc hai con. Tối đến, tranh thủ thời gian, anh ra đồng bắt thêm con cua, con cá về cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Trước đây, bố anh Hưng từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tuy nhiên, sau khi xuất ngũ, bố anh đã làm mất giấy tờ liên quan đến quá trình hoạt động trong quân ngũ. Năm 2010, vì tuổi cao sức yếu, bố anh đã qua đời.

Cũng bởi vậy, dù muốn đưa 2 con đi giám định xem có bị nhiễm chất độc da cam do ảnh hưởng từ người ông hay không, để làm chế độ cho các cháu nhưng không thể được do không có cơ sở.

Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !... - 8
Căn nhà của gia đình anh Hưng chỉ rộng khoảng 10m2.

Gia đình bốn người, tiền thuốc thang, chi phí sinh hoạt chỉ trông chờ vào đồng lương hơn 3 triệu đồng đi làm công nhân của chị Vũ và tiền trợ cấp người tàn tật của các con.

Hai vợ chồng đang phải vất vả, mưu sinh làm mọi cách để duy trì cuộc sống của hai con bại não. Với đồng lương ít ỏi của chị Vũ không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và thuốc thang cho các con thì ước mơ có được căn nhà rộng hơn nơi đang ở, kê thêm chiếc giường cho hai con gái bị bại não sống tốt hơn có lẽ là ước mơ quá xa vời...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3265: Anh Nguyễn Quang Hưng, Xóm 10 - Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

SĐT 0945 157 235

2. Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Bao Dien tu Dan tri
Số TK: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:
- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí
- Số tài khoản VND: 1400206034036
- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Cha mất vì xe tông, con bệnh với nguy cơ mù mắt bởi không tiền chữa trị
Cha mất vì xe tông, con bệnh với nguy cơ mù mắt bởi không tiền chữa trị

(Dân trí) - Chồng mất vì tai nạn giao thông, nỗi đau ấy chưa nguôi ngoai thì đứa con trai út của chị chẳng may mắc phải căn bệnh với nguy cơ mắt bị mù nếu không kịp thời chữa trị. Ngặt nỗi, miếng ăn, cái mặc của 3 mẹ con còn đang thiếu trước, hụt sau thì chị biết lấy gì trị bệnh cho con.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:02

150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Quảng Ninh
150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Quảng Ninh

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí vừa phối hợp với công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh nghèo vượt khó tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba, 19/03/2019 - 11:08

Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm
Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm

(Dân trí) - Giữa những em bé đang được mẹ bế ẵm, cô bé Pham Thị Thanh Thảo là trường hợp đặc biệt bởi em bị bỏ lại ở nhà chùa hồi 5 tháng tuổi với một mẩu giấy nhỏ ghi tên con. Những cơn sốt liên miên liền sau đó khiến sư thầy phải vội vã cho con đi cấp cứu với kết luận của bác sĩ con bị viêm màng não mủ phải theo điều trị lâu dài.

Thứ ba, 19/03/2019 - 04:59

Cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê đã mãi mãi ra đi
Cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Hơn một năm sống cảnh đời thực vật sau tai nạn nghiệt ngã, cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, SN 1986, giáo viên bộ môn tiếng Anh, Trường PTCS Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã mãi mãi ra đi vào ngày 13/3.

Thứ hai, 18/03/2019 - 10:10

Trao 140 suất học bổng Grobest đến trẻ em nghèo hiếu học Đắk Lắk
Trao 140 suất học bổng Grobest đến trẻ em nghèo hiếu học Đắk Lắk

(Dân trí) - Trong 3 ngày 15, 16 và 18/3, đại diện Công ty Grobest Việt Nam phối hợp cùng Báo Dân trí và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã trao 140 suất học bổng đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường học vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:52

140 em học sinh nghèo tỉnh Cà Mau nhận học bổng của Công ty Grobest Việt Nam
140 em học sinh nghèo tỉnh Cà Mau nhận học bổng của Công ty Grobest Việt Nam

(Dân trí) - Đại diện Công ty Grobest Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí vừa tổ chức trao học bổng Grobest cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:51

80 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận
80 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận

(Dân trí) - Ngày 15/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí  trao 80 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 4 trường tiểu học: Chí Công 1, Phan Rí Cửa 3, Phan Rí Cửa 4, Phan Rí Cửa 5 (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:44

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 4 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 4 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 831,745,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:36

Danh sách ủng hộ tuần 4  tháng 2 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 2 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 867.160.421 đồng.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:34

Bé trai 8 tuổi bỗng dưng phải đối mặt với nguy cơ bại liệt, mất giọng nói
Bé trai 8 tuổi bỗng dưng phải đối mặt với nguy cơ bại liệt, mất giọng nói

(Dân trí) - Đang đi học tại trường, em bỗng dưng trượt chân ngã cầu thang rồi rơi vào tình trạng hôn mê, chân tay co giật. Gia đình khó khăn, bố mẹ phải gác công việc sang một bên để đưa con đi chữa trị. Cuộc sống gia đình em hiện bấp bênh hơn bao giờ hết.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:29

Trao 120 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó Thanh Hóa
Trao 120 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó Thanh Hóa

(Dân trí) - Trong hai ngày 14 và 15/3, đại diện Công ty Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã tổ chức trao 120 suất học bổng đến học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:52

Phú Yên: Trao 225 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Phú Yên
Phú Yên: Trao 225 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Phú Yên

(Dân trí) - Trong hai ngày 14 – 15/3,  đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại Phú Yên đã trao 225 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Cậu bé Dương bị ung thư máu đã mãi mãi ra đi
Cậu bé Dương bị ung thư máu đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu khiến cậu bé Đỗ Công Dương phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu và theo điều trị tích cực. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi em trai của Dương cũng đang bị bệnh máu, em gái bị bệnh tim cũng phải lên viện điều trị dài ngày.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:54

Mẹ bé Yến Nhi nhận gần 70 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ
Mẹ bé Yến Nhi nhận gần 70 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ

(Dân trí) - Mang thai đôi nhưng một bé đã mất từ trong bụng mẹ, bé còn lại chào đời với căn bệnh bại não khiến cho vợ chồng Như lao đao, kiệt quệ. Những ngày ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội điều trị, Như đều mơ ước có phép nhiệm màu để cứu đứa con tội nghiệp thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:53

120 học sinh khó khăn, học giỏi của tỉnh Đắk Nông được nhận học bổng Grobest
120 học sinh khó khăn, học giỏi của tỉnh Đắk Nông được nhận học bổng Grobest

(Dân trí) - Ngày 12 và 13/3, Quỹ khuyến học Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Grobest Việt Nam , Báo điện tử Dân trí trao tặng học bổng Grobest cho các học sinh thuộc hai xã Đắk Ngo, Quảng Hòa của tỉnh Đắk Nông.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:52

Trao 140 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo vượt khó tại Gia Lai
Trao 140 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo vượt khó tại Gia Lai

(Dân trí) - Trong ngày 14-15/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Qũy Khuyến học báo Dân Trí đã trao 140 suất học bổng đến học sinh nghèo, vượt khó tại các huyện Đăk Đoa, Mang Yang và Kbang thuộc tỉnh Gia Lai.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:50

Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn
Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Trong 2 ngày 14,15/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí thực hiện trao 102 suất học bổng đến 102 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:49

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM
Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học huyện Cần Giờ- TPHCM

(Dân trí) - Số lượng học bổng được trao trong đợt này tại Cần Giờ là 70 suất, mỗi suất 600.000đ. Do trên địa bàn có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên chương trình phải chọn ưu tiên cho những em có thành tích học tập tốt.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:46

Thương vợ chồng với 3 đứa con "đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó"
Thương vợ chồng với 3 đứa con "đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó"

(Dân trí) - Sinh được 3 người con thì cả ba đều mắc bệnh quái ác, hai cháu đầu bị bại liệt, đứa con út bị bại não khiến gia đình chị Len hết hy vọng vào tương lại. Hai vợ chồng nghèo chỉ biết “nuốt nước mắt vào trong” để sống qua tháng ngày cơ cực.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:38

Nước mắt cay đắng của cậu bé mất cả cha lẫn mẹ
Nước mắt cay đắng của cậu bé mất cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Mẹ mất vì căn bệnh ung thư buồng trứng khi em mới lên 5, liền sau đó bố cũng qua đời vì tai biến để lại 2 chị em cậu bé Quyền phải sang ở nhờ nhà bác ruột. Nỗi đau đớn và mất mát đến tận cùng khi bác cũng vừa mới qua đời vì bệnh tim nên em chỉ còn biết dựa vào ông nội già yếu đã ngoài 90 tuổi với bữa rau, bữa cháo.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:06

Cay đắng cảnh cha “gần đất xa trời” nuôi con tâm thần
Cay đắng cảnh cha “gần đất xa trời” nuôi con tâm thần

(Dân trí) - Mắt mờ, tai điếc, mỗi bước chân đi lại cũng đã khó khăn lắm rồi vì ông còn bị bệnh khớp. Thế nhưng ở cái tuổi “gần đất xa trời” đáng ra phải được nghỉ ngơi thì ông Hảng vẫn phải chăm đứa con trai ngẩn ngơ của mình. Nhiều hôm mưa gió tầm tã, trời lạnh căm căm, ông đi rạc bước chân chỉ để tìm con…

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:04

Công ty Grobest VN trao 130 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang
Công ty Grobest VN trao 130 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang

(Dân trí) - Trong hai ngày 10 và 15/3/2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân Trí phối hợp công ty Grobest Việt Nam trao 130 suất học bổng trị giá 78 triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 5 trường tiểu học và trung học cơ sở của tỉnh Tiền Giang.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:11

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 3 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 3 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,076,170,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:03

Mẹ qua đời, bé trai 7 tuổi bị bệnh thiếu máu lâm cảnh bơ vơ
Mẹ qua đời, bé trai 7 tuổi bị bệnh thiếu máu lâm cảnh bơ vơ

(Dân trí) - Cha vô công rồi nghề bỏ bê nên mẹ đưa Phúc vào Sài Gòn sinh sống. Ai ngờ được vài tháng thì người mẹ qua đời vì quá lao lực. Giờ Phúc bơ vơ, sống dựa vào tình thương của dì và các học trò của ông nội để có miếng ăn, có tiền truyền máu.

Thứ tư, 13/03/2019 - 06:58

Đau xé lòng người cha nghèo tử vong khi dắt con thơ ra đồng kiếm ăn ngày áp Tết

(Dân trí) - Để có tiền lo cho người vợ bị bệnh nặng và 4 đứa con nhỏ có miếng cơm ngày cận Tết, người cha nghèo dắt theo hai con nhỏ đi bắt cua đồng. Đau đớn, người cha bất ngờ tử vong để lại 4 đứa con thơ và người vợ đói khát khi Tết đã về ngoài ngõ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3265: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc