Chủ nhật, 20/01/2019 - 21:40

Anh Nguyễn Văn Công được bạn đọc Dân trí giúp hơn 248 triệu đồng

Dân trí

Xót thương hoàn cảnh của chị Hồ Thị Liên ở thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh- người vợ đang lâm cảnh khó khăn mong ước có tiền để cứu lấy mạng sống người chồng, người bố của 2 đứa con thơ, nhiều bạn đọc của Báo Dân trí đã hỗ trợ chị số tiền hơn 248 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin, gia cảnh chị Liên hết sức nghèo khó. Chị Liên bị bệnh thường xuyên, con cái ốm yếu nheo nhóc, tất tần tật tiền thuốc men cho vợ, cái ăn, cái mặc cho hai đứa con một mình chồng chị -  anh Nguyễn Văn Công, 35 tuổi- lo liệu.

Cuộc sống đã tận cùng bi đát, ấy vậy mà cách đây hơn hai tuần, trong lúc đi phụ hồ, không may anh Công sẩy chân rơi từ tầng 2 xuống bị chấn thương cột sống rất nặng, gây liệt hoàn toàn hai chân. Các bác sĩ thông báo anh Công phải mổ gấp mới có cơ hội thoát khỏi cảnh nằm liệt một chỗ, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Ngặt nỗi, vay mượn khắp nơi chị Liên cũng không có đủ tiền để chồng được phẫu thuật theo chỉ định của các bác sĩ. Người mẹ nghèo như muốn ngã quỵ khi mà hai đứa con thơ dại trước nguy cơ mất đi người bố của mình.

tai nan

Anh Công bị chấn thương rất nặng sau khi gặp tai nạn lao động.

Xót thương, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình chị Liên, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp hỗ trợ mẹ con chị với số tiền 248.430.000 đồng (kết chuyển tuần 4 tháng 12/2018) để mẹ con chị có thêm kinh phí chạy chữa cho người chồng, người bố đang sống cảnh nguy kịch tại bệnh viện.

Chiều ngày 18/1/2019, khi nhận được tin báo chị Liên vừa chăm sóc chồng ở Hà Nội trở về nhà, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã có mặt tại nhà chị. Trước sự chứng kiến của các nhà hảo tâm, đại diện Báo điện tử Dân trí đã trao tận tay số tiền trên cho mẹ con chị Liên.

trao qua

PV Dân trí cùng lãnh đạo địa phương trao quà bạn đọc cho mẹ con chị Liên.

Cảm động trước tấm lòng của những tấm lòng thơm thảo, sự hỗ trợ của Báo Dân trí, người mẹ trẻ tội nghiệp rưng rưng bày tỏ: "Giấc mơ với mẹ con em là có thật. Số tiền ấy là quá lớn đối với gia cảnh gia đình em. Nhờ sự hỗ trợ nóng của ác nhà hảo tâm, của bà con lối xóm, của Báo Dân trí mà chồng em đã được phẫu thuật, đang tiếp tục chặng đường tìm sự sống phía trước. Mẹ con em rất cảm động trước sự sẻ chia của mọi người”- chị Liên xúc động nói.

Run run tiếp nhận quà của các nhà hảo tâm, chị Liên thông tin tình hình chấn thương chạy chữa của người chồng. “Sau ca phẫu thuật cột sống, do nằm một chỗ da thịt lở loét nên hiện anh ấy đã được chuyển sang Viện bỏng Quốc gia. Các bác sĩ tiên lượng xấu về chấn thương và khả năng hồi phục của anh ấy. Trở về nhà nhưng em rất lo lắng. Chăm sóc con vài ngày em sẽ ra ngay với anh ấy, em sẽ mang niềm thương này của các nhà hảo tâm cho anh ấy để anh được ấm lòng khi điều trị”- Liên ứa nước mắt nói về tình cảnh của chồng.

Anh Nguyễn Văn Công được bạn đọc Dân trí giúp hơn 248 triệu đồng - 3

Chị Liên rất lo lắng về tình hình hiện tại của chồng.

Để đồng tiền chi tiêu đúng mục đích, đúng với tấm lòng của các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh đã đề nghị chị Liên chỉ giữ lại một phần nhỏ, còn lại số tiền 200 triệu đồng gửi một Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn để tránh mất mát, thuận tiện trong quá trình chạy chữa cho chồng.

Rồi ông Chiến xúc động bày tỏ sự: “Sự hỗ trợ này là quá lớn, một nghĩa cử cao đẹp đầy tình người. Một gia đình được chia sẻ, cũng có nghĩa là địa phương phần nào an tâm hơn trước tình cảnh của công dân mình. Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, chúng tôi xin gửi lời tri ân tới quý báo, tới các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước đã quan tâm, giúp đỡ mẹ con chị Liên lúc éo le”.

Anh Nguyễn Văn Công được bạn đọc Dân trí giúp hơn 248 triệu đồng - 4

Chính quyền địa phương rất quan tâm, hướng dẫn gia đình sử dụng số tiền đúng cách.

Ông Chiến thông tin thêm, khi anh Công nằm viện, chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã quyên góp giúp đỡ thêm ngày công, sửa sang, thưng lại ngôi nhà như muốn sụp đổ của vợ chồng, để những đứa con của chị có chỗ trú ngụ.

Văn Dũng