Thứ tư, 03/06/2020 - 08:07

Anh ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Dân trí

Qua bài viết “Cuộc sống vô cùng bất ngờ của anh ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng”, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ cho chàng trai Lư Ngọc Duy số tiền hơn 73 triệu đồng để Duy có tiền chữa bệnh.

Lư Ngọc Duy (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) là con duy nhất trong một gia đình nghèo khó. Năm 19 tuổi, gia đình phải bán hết nhà, đất để chữa trị căn bệnh tim cho Duy.

Cuộc sống quá khó khăn, sức khỏe lại không cho phép Duy làm việc nặng. Hàng ngày, Duy đạp xe rong ruổi khắp nơi thu mua ve chai kiếm sống, thu nhập bấp bênh chỉ đủ chi tiêu qua ngày, trong khi căn bệnh tim lại tái phát.

Anh ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1

Chàng ve chai tốt bụng Lư Ngọc Duy 

Câu chuyện về chàng trai "đói cho sạch rách cho thơm" bắt đầu vào chiều 26/4, Lư Ngọc Duy mua được chiếc tủ sắt cũ bỏ bên vệ đường với giá 20.000 đồng. Về đến nhà Duy phát hiện trong tủ có một túi tiền. Không một chút đắn đo, Duy mang túi tiền đến trình báo Công an.

Kiểm đếm trong túi có 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng. Ngay trong đêm, lực lượng Công an đã xác định được người đánh mất để giao trả tài sản.

Cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của chàng trai Lư Ngọc Duy, bạn đọc Dân trí đã chung tay ủng hộ để Duy có điều kiện chữa bệnh.

Ngày 2/6, PV Dân trí đã trao số tiền 73.750.000 đồng bạn đọc ủng hộ Lư Ngọc Duy trong tuần 1 và tuần 2 tháng 5. 

Anh ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2
Đại diện chính quyền xã Đức Nhuận trao số tiền hơn 73 triệu đồng cho Lư Ngọc Duy

Lư Ngọc Duy vô cùng bất ngờ và xúc động đón nhận tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Duy chia sẻ, làm nghề mua bán ve chai chỉ kiếm được vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Do đó, dù bệnh tim tái phát nhưng Duy không có tiền đi TP. Hồ Chí Minh để điều trị. Sau khi báo Dân trí phản ánh, Duy đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm.

“Có mơ cũng không nghĩ được số tiền lớn như vậy. Em thật sự hạnh phúc và xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ em vượt qua khó khăn. Có số tiền này em sẽ đi TP. Hồ Chí Minh tiếp tục chữa bệnh. Mong sao sức khỏe em tốt lên để làm việc nuôi cha mẹ, vợ con”, Duy chia sẻ.

Ông Nguyễn Vũ Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận chia sẻ, những hành động đẹp luôn có sức lan tỏa. Điều đó được thể hiện qua sự đồng cảm, sẻ chia, chung tay hỗ trợ Duy của bạn đọc Dân trí.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trung gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm thông qu báo Dân trí đã hỗ trợ Lư Ngọc Duy. Cùng với đó, ông Trung gửi lời cảm ơn Ban biên tập báo Dân trí đã kết nối để những điều tốt đẹp lan tỏa trong cuộc sống.

Quốc Triều