Mã số 2503:

“Ba ơi con đau lắm, có lẽ con không sống nổi nữa rồi”

Dân trí “Ba ơi, con nhức buốt trong xương lắm. Con đau nặng lắm rồi chắc không qua khỏi ba hãy cho con về nhà ”, những tiếng nói ra không rõ của cháu Thu Thảo tại Khoa Nhi Tổng hợp 2, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế làm cho mọi người chứng kiến không khỏi xót xa, đau đớn.

8 năm chiến đấu với các căn bệnh hiểm nghèo

Trong phòng bệnh 407, Khoa Nhi Tổng hợp 2, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế không ai không khỏi cầm lòng trước cảnh người bố đang chăm sóc cho đứa con nhỏ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Anh là Nguyễn Quyết (34 tuổi, ngụ tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) có con gái là Nguyễn Thị Thu Thảo (14 tuổi) đang cùng một lúc mắc nhiều bệnh: xuất huyết giảm tiểu cầu, suy tủy, gan nhiễm mỡ.

8 năm nay anh đã cùng với con đi khắp mọi nơi để chữa trị. Trước đây, bé đã có khoảng thời gian hơn 5 năm điều trị ở Bệnh viện Truyền máu Huyết học (TP Hồ Chí Minh) nhưng không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn. Nghe mọi người mách bảo anh lại mang con ra Bệnh viên Trung ương Huế với hi vọng bệnh con sẽ giảm đi được phần nào.

Anh Quyết tâm sự: “Nhà tôi có ba cháu, cháu lớn thì nằm đây mang nhiều bệnh hiểm nghèo trong người. Cháu thứ 2 thì mắc bệnh hen phế quản cứ trở trời là cháu lên cơn khổ lắm, cháu út thì còn quá nhỏ vì thế vợ tôi phải ở nhà chăm hai cháu. Tôi cùng với cháu lớn vào đây chữa trị mong sao các bác sĩ sẽ giúp cho cháu khỏi bệnh”.

Suốt mấy năm nay, từ khi phát hiện ra bệnh của cháu anh đã cùng con kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Những lần cháu bị nặng, nằm cấp cứu cả mấy chục ngày liền, anh phải trực bên con 24/24 giờ, rồi những lần chứng kiến cảnh con đau đớn quằn quại bên giường bệnh khiến người cha mạnh mẽ cũng không khỏi cầm được nước mắt.

“Ba ơi con đau lắm, có lẽ con không sống nổi nữa rồi” - 1
Những vết bầm đỏ xuất hiện khắp người cháu Thảo, mặt cháu hiện phù nề nhiều
Những vết bầm đỏ xuất hiện khắp người cháu Thảo, mặt cháu hiện phù nề nhiều

Cùng nuôi người bệnh cùng phòng 407 là chị Sương, chị chia sẻ: “Thấy hai cha con cháu một mình dắt nhau vào viện ai cũng thương. Cả phòng người thì đi xin phiếu cơm miễn phí cho, người thì phụ giúp đỡ các sinh hoạt của cháu với bố cháu. Ai có cái gì thì cho cháu cái đó, chỉ biết động viên thêm tinh thần cho cha con của cháu để vượt qua bệnh tật thôi”

Ở quê, anh Quyết làm ruộng thuê cho người ta. Thế nhưng, cứ làm được một hai hôm lại phải dẫn con đi viện nên chủ không trả tiền công, vợ lại ở nhà trông 2 con nên hầu như không có thu nhập nào.

“Bao nhiêu đồ đạc trong nhà tôi cũng đã bán hết, anh em và bà con trong gia đình thương cháu cũng cho rất nhiều, rồi tôi vay khắp mọi nơi từ ngân hàng đến vay nóng để về kịp mua thuốc cho cháu. Giờ tôi không biết làm sao để có tiền tiếp tục điều trị cho cháu nữa, nhìn con mà tôi đau lòng lắm”, anh Quyết nghẹn ngào nói.

Cơ hội sống sẽ đến nếu có chi phí chữa trị

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu của cháu Thảo ngày càng biến chứng nặng, xuất hiện những vết bầm đỏ khắp người. Do uống quá nhiều thuốc kháng sinh nên xương loãng, dễ gãy. Mọi sinh hoạt của cháu đều phải nằm một chỗ và có người hỗ trợ. Những lúc trời chuyển, toàn thân đau nhức trong xương, khó thở. Có những hôm trời rét thì những vết bầm đỏ đó lại rươm máu, buốt cả người.

“Cháu đau lắm, cháu muốn đi nhưng không đi được. Cháu mong muốn được khỏi bệnh để được đi học, không muốn ba buồn và phải lo lắng”, với những giọt nước mắt lăn dài trên má, cháu Thu Thảo nói từng chữ một. Hiện toàn thân và mặt Thảo phù nề, tay chân lông cũng mọc lên nhiều hơn do tác dụng phụ của thuốc.

Những lúc cháu Thảo đau là bố lại xoa khắp người, động viên cháu
Những lúc cháu Thảo đau là bố lại xoa khắp người, động viên cháu

Trao đổi với PV, BS CK II Châu Văn Hà, Trưởng Khoa Nhi tổng hợp 2 đang điều cháu Thu Thảo cho biết, cháu hiện đang bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch, nguyên nhân là do kháng thể tự sinh bám lên kháng nguyên trên màng tiểu cầu, phức hợp kháng thể và tiểu cầu bị các đại thực bào bắt giữ gây giảm tiểu cầu ở máu ngoại biên.

Về cách điều trị, hiện cháu Thảo đang dùng thuốc ức chế miễn dịch Neoral và Prednisolone. Nhưng lúc đã dùng hai thuốc này, mà tiểu cầu cháu vẫn còn thấp < 10.000, kèm theo lâm sàng có xuất huyết thì mới cần phải truyền tiểu cầu hoặc dùng Pentaglobulin (Immunoglobulin). Mỗi lần truyền Immunoglobulin thì tốn kém nhiều, vì bảo hiểm của cháu chỉ có 80%. Còn việc truyền tiểu cầu trong bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cần hạn chế vì tiếp tục tạo ra kháng thể kháng tiểu cầu.

“Hiện tượng rạn da toàn thân, gan nhiễm mỡ là do các tác dụng phụ của việc dùng thuốc Prednisolone kéo dài. Hiện cháu đang được giảm liều Prednisolone nên những hiện tượng đó sẽ giảm từ từ. Còn những biểu hiện viêm phổi và sốt thì do dùng thuốc ức chế miễn dịch, sức đề kháng yếu nên cháu hay bị viêm phổi và sốt.

Tuy nhiên vấn đề lớn ở đây là bảo hiểm 80%. Hàng tháng nếu không truyền Pentaglobulin, nếu chỉ dùng hai loại thuốc Neoral và prednisolone thì hết khoảng 500.000, chưa kể tiền tàu xe ra vào. Còn nếu phải truyền Pentaglobulin thì chi phí lên đến 8-9 triệu một lần truyền” – BS Hà cho biết.

Cơ hội điều trị để cháu Thảo tiếp tục sống theo các bác sĩ là vẫn còn, nhưng hoàn cảnh gia đình anh Quyết quá đỗi khó khăn. Mong cho nhiều người, những tấm lòng hảo tâm cùng đồng cảm với hoàn cảnh cháu Thảo để giúp cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo mà Thảo đã chống chọi hơn 8 năm nay.

Suốt 8 năm nay hai bố con vẫn đi khắp mọi nơi chữa trị với hi vọng con sẽ qua khỏi bệnh
Suốt 8 năm nay hai bố con vẫn đi khắp mọi nơi chữa trị với hi vọng con sẽ qua khỏi bệnh

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2503: Anh Nguyễn Quyết (bố cháu Nguyễn Thị Thu Thảo): xóm 18, thôn Lương Thọ 1, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện cháu Thảo đang điều trị ở phòng 407 khoa Nhi Tổng hợp 2, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế.

SĐT: 0169.596.2762

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Quỳnh Nga – Đại Dương

MỚI NHẤT
Bất ngờ nổ khí gas, 3 người trong gia đình bỏng nặng
Bất ngờ nổ khí gas, 3 người trong gia đình bỏng nặng

(Dân trí) - Cùng lúc cả hai vợ chồng và đứa con 5 tuổi bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu với số tiền điều trị lên đến 12-15 triệu đồng/ngày khiến cho gia đình kiệt quệ bởi không còn chỗ nào có thể vay được nữa. Cơ hội sống vẫn còn nhưng hi vọng dường như bị đóng sập, họ chỉ biết nằm đó chờ đợi 1 phép màu như trong chuyện cổ tích.

Thứ tư, 19/04/2017 - 06:18

Trao hơn 100 triệu đồng tới em Nguyễn Kim Tú
Trao hơn 100 triệu đồng tới em Nguyễn Kim Tú

(Dân trí) - Ngày 15/4, PV Dân trí cùng chính quyền xã Phú Phong (huyện Hương Khê) đã tới thăm và trao số tiền 100.740.000 đồng tới em Nguyễn Kim Tú, nhân vật trong bài viết “Đôi vợ chồng nghèo van xin cứu lấy chân của đứa con trai tôi nghiệp”.

Thứ ba, 18/04/2017 - 03:25

Mẹ tật nguyền lo cảnh con sơ sinh khát sữa
Mẹ tật nguyền lo cảnh con sơ sinh khát sữa

(Dân trí) - Sinh con mới hơn tháng, cầm xấp vé số trên tay, chiếc xe lăn lăn bánh đưa chị Hưởng qua bên kia đường bán từng tấm vé số kiếm tiền nuôi con. Phía sau lưng, đứa con trai mới sinh của chị đang khóc ngặt vì khát sữa.

Thứ ba, 18/04/2017 - 01:00

Hơn 73 triệu đồng đến với cô giáo bị ong đốt
Hơn 73 triệu đồng đến với cô giáo bị ong đốt

(Dân trí) - Sốc phản vệ sau khi bị ong đốt vào vành tai, cô giáo trẻ rơi vào nguy nan, trong cảnh khốn khó của gia đình. Nhờ sự giúp sức của bạn đọc Dân trí, Thúy Quyên dần vượt qua giai đoạn nguy kịch.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:49

Không có tiền thay huyết tương, tính mạng người phụ nữ đang nguy kịch
Không có tiền thay huyết tương, tính mạng người phụ nữ đang nguy kịch

(Dân trí) - Bị bệnh suy nhược cơ đã nhiều năm, lần nhập viện này chị Thành phải tiếp tục thay huyết tương. Nếu không thay sẽ thì phải thở máy kéo dài dẫn đến biến chứng viêm phổi và có nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, hiện tại gia đình không có tiền nên chưa thể thay huyết tương được.

Thứ ba, 18/04/2017 - 06:00

Hơn 140 triệu đồng đến với người cha trẻ mất đôi tay chăm bé thơ khát sữa
Hơn 140 triệu đồng đến với người cha trẻ mất đôi tay chăm bé thơ khát sữa

(Dân trí) - Trưa ngày 14/4, đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao tận tay bố con Nguyễn Văn Hải, những nhân vật thương tâm trong bài viết “Rớt nước mắt người cha trẻ mất đôi tay chăm bé thơ khát sữa” số tiền 140.950.000 đồng của tuần 4 và tuần 5 tháng 3.

Thứ hai, 17/04/2017 - 07:36

"Trường của chúng em sập mất rồi !"
"Trường của chúng em sập mất rồi !"

(Dân trí) - Tôi không biết mình đã vượt qua bao nhiêu quả núi, bao nhiêu dốc đèo, bao nhiêu con suối, bằng đủ các phương tiện ô tô, xe máy cho đến đi bộ để đến được điểm trường Hua Mức 1, thuộc trường tiểu học Pú Xi, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, nơi mà chỉ cách đây gần 1 tháng, giống lốc và mưa gió đã làm sạt lở toàn bộ các phòng học của thầy cô và các em học sinh.

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:00

Gần 50 triệu đồng đến với cụ bà Nguyễn Thị Sáu
Gần 50 triệu đồng đến với cụ bà Nguyễn Thị Sáu

(Dân trí) - Ngày 14/4, phóng viên báo Dân trí thường trú tại Cần Thơ đã trao số tiền gần 50 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Sáu (ở ấp Thạnh Lợi, xã Hỏa Lựu, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang)- nhân vật trong bài viết “lay lắt cảnh mẹ già nuôi 3 con tâm thần, tai biến”.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 11:58

Hơn 300 triệu đồng đến với bác sĩ trẻ sống đời thực vật
Hơn 300 triệu đồng đến với bác sĩ trẻ sống đời thực vật

(Dân trí) - Chiều ngày 14/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 307.535.000đ đến gia đình bác sĩ trẻ Nguyễn Khắc Thái (số nhà 193, đường Thanh Chương, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Bác sĩ trẻ sống thực vật sau tai nạn trên đường đi tình nguyện”.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 11:55

Tương lai mịt mờ của cậu bé 2 tuổi không có bố, mẹ tâm thần
Tương lai mịt mờ của cậu bé 2 tuổi không có bố, mẹ tâm thần

(Dân trí) - Lên 2 tuổi, cậu bé Trọng cả ngày thơ thẩn ngồi chơi một mình với chiếc xe tập đi đã cũ bởi người duy nhất quan tâm em là bà ngoại đã ở độ tuổi gần 80 còn đang mải phục vụ ông, bác và cả mẹ của em. Thèm được mẹ bế, thèm được cả mẹ cõng đi chơi nên chốc chốc Trọng lại chạy vào chỗ mẹ nhưng đáp lại ánh mắt khao khát của con thơ là thái độ thờ ơ, lạnh lùng của người mẹ bị bệnh tâm thần đáng thương.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 06:51

Bị tai nạn khi lái máy cày mưu sinh, cậu bé 15 tuổi nguy cơ mất cánh tay
Bị tai nạn khi lái máy cày mưu sinh, cậu bé 15 tuổi nguy cơ mất cánh tay

(Dân trí) - Bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới chào đời, trong cảnh bà ngoại tuổi cao, sức yếu Đông Hồ phải nghỉ học đi làm kiếm sống bằng những công việc của người lớn. Trong lúc lái máy cày cuốn rơm, cháu gặp tai nạn, cánh tay trái bị nghiền nát, nguy cơ tàn phế suốt đời.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 01:00

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 4  năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 4 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 737,504,800 đồng.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 10:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Vượt qua bạo bệnh vì nấm độc, bệnh nhân nghèo chia tiền ủng hộ cho người khác
Vượt qua bạo bệnh vì nấm độc, bệnh nhân nghèo chia tiền ủng hộ cho người khác

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài viết "Ngộ độc nấm, con tử vong, cha và mẹ nguy kịch tính mạng", nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc trong cả nước đã hỗ trợ gia đình bệnh nhân chi phí điều trị.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 04:20

“Giờ tôi phải treo di ảnh cho con thật rồi vì nó không còn nữa !”
“Giờ tôi phải treo di ảnh cho con thật rồi vì nó không còn nữa !”

(Dân trí) - Đau đớn, bác Ngô Huy Tăng nhân vật trong bài viết: “Nghẹn ngào cảnh con chưa chết mà bố phải rưng rưng treo di ảnh” cho biết con trai là anh Ngô Hồng Tuấn đã mãi mãi ra đi sau 1 thời gian điều trị bệnh. Vậy là từ giờ bác phải treo tấm di ảnh của con lên thật, điều mà đối với 1 người cha như bác còn đau hơn cả cái chết đến với mình.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 04:15

Hơn 71 triệu đồng đến với bé 3 tháng tuổi phải nhờ ống xông sữa để duy trì sự sống
Hơn 71 triệu đồng đến với bé 3 tháng tuổi phải nhờ ống xông sữa để duy trì sự sống

(Dân trí) - Sáng 13/4, PV Dân trí đã đến nhà chị Lê Thị Mơ (thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) trao hơn 71 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí để chị có thêm điều kiện chữa bệnh cho con.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 04:14

Gần 93 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ có mẹ chết, bố tâm thần
Gần 93 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ có mẹ chết, bố tâm thần

(Dân trí) - Sau gần 20 ngày quay trở lại thăm hai bé Nguyễn Thị Dung và Nguyễn Hoàng Hiệp, nhân vật trong bài viết: “Mẹ chết, bố tâm thần, hai đứa trẻ sống trong đói khát”, chúng tôi thật sự vui mừng khi biết thời gian qua 2 chị em đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 04:13

Sắp khánh thành cầu Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp
Sắp khánh thành cầu Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp

(Dân trí) - Sau gần 2 tháng thi công, cầu Dân trí bắc qua kênh Cái Bàn (khóm 5, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung) cơ bản đã hoàn thành. Dự kiến 20/4 sắp tới, báo Dân trí và chính quyền địa phương sẽ tổ chức lễ khánh thành cây cầu mang tên Dân trí thứ 12 tại Đồng Tháp.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 07:33

Cha đau đớn nhìn con trai nằm hôn mê sâu trên giường bệnh
Cha đau đớn nhìn con trai nằm hôn mê sâu trên giường bệnh

(Dân trí) - Phòng bệnh nặng ở khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, ai thấy cũng thương cho hoàn cảnh của cha con bệnh nhân Lê Quang Thành mới 15 tuổi đã bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 07:26

Bé gái 4 tuổi khát khao được sống để một lần gặp bố
Bé gái 4 tuổi khát khao được sống để một lần gặp bố

(Dân trí) - Bố bỏ đi từ khi em mới 2 tuần tuổi, 4 năm qua cuộc gặp gỡ duy nhất của hai bố con là ngày bác sĩ thông báo em mang trong mình căn bệnh bạch cầu cấp (ung thư máu). Trong ký ức của em, hình ảnh bố chỉ là người đàn ông với giọng nói ồm ồm trong điện thoại hay mông lung như lời của mẹ: “Bố đi làm xa cuối năm mới về”.

Thứ năm, 13/04/2017 - 06:00

Nỗi đau đớn của người mẹ bất lực nhìn các con lần lượt ra đi
Nỗi đau đớn của người mẹ bất lực nhìn các con lần lượt ra đi

(Dân trí) - Sinh được tất thảy 5 người con thì 2 đứa đã ra đi, 1 đứa đang nằm liệt, còn 1 đứa phải duy trì sự sống bằng việc lên bệnh viện thường xuyên điều trị căn bệnh rối loạn đông máu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến bác Tú không còn cách nào khác là vay được tiền mới dám cho con đi viện, còn không thì chấp nhận ở nhà chịu đau đớn.

Thứ tư, 12/04/2017 - 06:00

Cuộc đời đẫm nước mắt của gia đình hiến tạng cho y học
Cuộc đời đẫm nước mắt của gia đình hiến tạng cho y học

(Dân trí) - Khi mẹ bị tai nạn không thể qua khỏi, dù rất đau đớn nhưng cô con gái đã đồng ý ký vào bản cam kết để hiến tạng của mẹ với mong muốn nhiều người sẽ có cơ hội được sống.

Thứ ba, 11/04/2017 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 3/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 3/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,276,620,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 10/04/2017 - 05:01

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,331,526,571 đồng.

Thứ hai, 10/04/2017 - 04:59

Thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1 đã mãi mãi ra đi
Thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1 đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Không còn đủ bình tĩnh để nói chuyện với chúng tôi 1 hồi lâu, anh Nguyễn Văn Chinh, chồng của em Hoàng Thị Đông nhân vật trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1” đau đớn thông báo vợ đã không còn sau 1 ngày sinh mổ cứu con gái.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:23

Cụ bà ôm cháu khóc lạc giọng sau vụ tai nạn cướp đi gia đình 3 mạng người

(Dân trí) - Đã 6 đêm rồi, gia đình con trai 3 mạng người ra đi dưới bánh xe tải oan nghiệt. Cũng từ bữa đó, đêm nào bà cháu Phúc cũng ôm nhau khóc đến lạc cả giọng, đứa bé thì khát sữa, nhớ hơi ấm của mẹ…

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2503: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc