Mã số 2472:

Bác sĩ trẻ sống thực vật sau tai nạn trên đường đi tình nguyện

Dân trí Đang là bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, sau tai nạn trên đường đi tình nguyện trở về, Thái đã bị chết lâm sàng và sống đời sống thực vật. Hy vọng duy nhất cứu cuộc đời em là cấy ghép tế bào gốc, nhưng hy vọng ấy cũng quá đỗi mong manh khi chi phí cho việc cấy ghép quá cao.

Đó là câu chuyện buồn của chàng bác sĩ trẻ Nguyễn Khắc Thái, SN 1991 (số nhà 93, đường Thanh Chương, phố Thành Tân, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa).

Không còn hình ảnh chàng bác sĩ thông minh, lanh lợi với nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi mà là đôi mắt vô hồn, đôi tay co quắp, chân teo lại. Ăn phải truyền trực tiếp vào dạ dày, đại tiện và tiểu tiện không tự chủ.

Bác sĩ trẻ sống thực vật sau tai nạn trên đường đi tình nguyện - 1
Đang là bác sĩ trẻ với tương lai rộng mở, Nguyễn Khắc Thái đã phải sống thực vật sau tai nạn
Đang là bác sĩ trẻ với tương lai rộng mở, Nguyễn Khắc Thái đã phải sống thực vật sau tai nạn

Tai nạn bất ngờ đến với Thái vào cuối năm ngoái, có lẽ 5 tháng trôi qua đối với những người thân của em dài đến hàng thế kỷ. Em đã lấy kiệt đi biết bao nước mắt của những vị sinh thành. Mẹ em, bà Trịnh Thị Sơn, dù bị bệnh teo tiểu não vẫn không rời con nửa bước. Ngồi bên cạnh con, những giọt nước mắt bà lại thi nhau chảy xuống đôi gò má gầy guộc, nhăn nheo. Tôi hiểu, có nỗi đau nào hơn khi từng ngày trôi qua, người mẹ ấy phải chứng kiến cảnh con trai nằm bất động, đôi mắt vô hồn.

Kể về tai họa bỗng dưng ập xuống, khiến cuộc đời con phải sống chung với 4 bức tường với kim tiêm, dây chuyền, ông Nguyễn Khắc Ngó nhắm nghiền đôi mắt. Người cha ấy dù đã cố kìm nén cảm xúc nhưng nỗi đau thì không thể che giấu được. Đôi bàn tay gầy guộc đan vào nhau, run run. Ông đã phải ngửa mặt lên để ngăn giọt nước mắt đang chực chảy rồi mới có thể bật lên thành lời chua xót: “Cháu Thái nhà tôi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2015. Sau khi tốt nghiệp, cháu đã thi đậu vào lớp Bác sĩ nội trú, chuyên ngành Nhi khoa, đang theo học tại Bệnh viện Nhi Trung ương (tháng 10/2015). Đến tháng 10/2016, Thái tham gia phong trào tình nguyện. Sau khi đoàn về thị xã Cửa Lò (Nghệ An) nghỉ ngơi để về Hà Nội, thì Thái và một vài người trong đoàn xuống tắm biển”.

Bà Sơn đã kiệt nước mắt sau chuỗi ngày chứng kiến con chỉ nằm bất động, đôi mắt vô hồn
Bà Sơn đã kiệt nước mắt sau chuỗi ngày chứng kiến con chỉ nằm bất động, đôi mắt vô hồn

“Trong lúc tắm biển, Thái tụt vào hố cát và bị đuối nước dẫn đến chết lâm sàng. Từ ngày đó đến nay, Thái nằm bất động, chân tay co quắp, teo tóp và phải sống đời sống thực vật. Cách đây nửa tháng, gia đình tôi đã phải xin cho Thái ra viện để tiện chăm sóc. Phần vì kinh phí gia đình hạn hẹp, phần vì cũng không có người để túc trực ở viện chăm cháu”. Kể đến đó, người cha lại nhìn sang con như có trăm ngàn mũi kim đang găm vào tim mình.

Bà Sơn, ngồi bên cạnh chồng cũng liên tục lấy vạt áo lau nước mắt, sụt sùi kể: “Chồng tôi thì bị thương binh nặng, tôi thì bị bệnh teo tiểu não đã 10 năm nay rồi, đi lại khó khăn. Cả hai vợ chồng không còn sức lao động. Thái là con út trong gia đình, hai anh chị nó lập gia đình hết cả nhưng cũng hoàn cảnh lắm. Suốt những năm đi học, năm nào Thái cũng là học sinh giỏi toàn diện. Thấy bố mẹ bị bệnh, nên con bảo ước mơ lớn nhất là được trở thành bác sĩ.Thế rồi ước mơ của con cũng trở thành hiện thực. Suốt những năm theo học đại học y rồi học tiếp lớp bác sĩ nội trú, con vừa đi học vừa đi làm thêm vừa cố giành học bổng cao nhất để có tiền trang trải, vợ chồng tôi thi thoảng chỉ phụ thêm cho con vài đồng tiêu vặt thôi”.

Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, thế nhưng bất hạnh đã ập xuống cuộc đời em
Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, thế nhưng bất hạnh đã ập xuống cuộc đời em

“Tốt nghiệp đại học bằng giỏi, khi thi vào lớp bác sĩ nội trú, Thái giành điểm số cao nhất. Càng nghĩ càng thấy thương con, bao nhiêu năm trời cố gắng giờ đổ sông đổ bể…” – bà Sơn nghẹn ngào rồi nắm lấy tay con, đôi bàn tay già nua, nhăn nheo của mẹ đan vào đôi tay co quắp của đứa con trai tội nghiệp khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa.

Cơ hội để Thái phục hồi lại vẫn còn nhưng kinh phí cho những lần cấy ghép tế bào quá cao
Cơ hội để Thái phục hồi lại vẫn còn nhưng kinh phí cho những lần cấy ghép tế bào quá cao

Trước khi Thái gặp nạn, vợ chồng ông Ngó, bà Sơn đã vay mượn anh em, bạn bè và xây một căn nhà nhỏ với ý định lo chuyện cưới vợ cho con trai. Thế nhưng, khi căn nhà vừa hoàn thiện, thì tai họa ập xuống. Ông Ngó bộc bạch: “Các bác sĩ bảo rằng, con trai tôi phải cấy ghép tế bào gốc 3 lần nữa, thì may ra mới có cơ hội hồi phục. Tôi vẫn tin nếu có cơ hội cấy ghép được 3 lần thì con tôi có thể hồi phục được vì mới cấy được một lần cháu đã có những biểu hiện khác hẳn so với khi chưa cấy. Đó là những ngón tay đã có thể cử động, đôi chân đã có chút phản xạ. Nhưng, mỗi lần cấy tế bào gốc rất tốn kém, chi phí hàng trăm triệu đồng…”.

Người cha ấy bỏ lửng câu nói rồi thở dài, ông bảo để cứu được con thì dù có bán căn nhà, nơi sinh sống của gia đình đi thì ông cũng làm nhưng tôi vẫn băn khoăn rằng cái căn nhà ấy sẽ thấm vào đâu so với chi phí cho những lần ghép tế bào gốc của em. Không những vậy, việc chăm sóc trước và sau khi ghép, phục hồi chức năng… cũng là cả một vấn đề không nhỏ.

Chia tay Thái và gia đình em, tôi vẫn cứ ám ảnh câu nói bỏ lửng của người cha già rằng ông biết cơ hội hồi phục cho con trai vẫn còn mà không biết sẽ xoay sở ra sao khi chi phí quá cao. Ám ảnh ánh mắt của Thái- ánh mắt như cầu xin cuộc đời cho em được sống đúng nghĩa…

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2472: Ông Nguyễn Khắc Ngó (bố em Thái, SN 193, đường Thanh Chương, phố Thành Tân, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa)

SĐT: 01688.456.101

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950 .

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Đôi vợ chồng nghèo van xin cứu lấy chân của đứa con trai tội nghiệp
Đôi vợ chồng nghèo van xin cứu lấy chân của đứa con trai tội nghiệp

(Dân trí) - Gần 2 năm nay em nằm bất động trên giường với chiếc chân phải bị mất phần xương đùi. Từng đó thời gian là biết bao chờ đợi, ngóng trong, hy vọng bố mẹ sẽ chắt góp đủ số tiền gần 300 triệu đồng để cứu lấy chiếc chân của mình, tương lai mình....

Thứ hai, 20/03/2017 - 06:00

Tận cùng nỗi đau của người đàn bà góa nuôi 2 con bại não
Tận cùng nỗi đau của người đàn bà góa nuôi 2 con bại não

(Dân trí) - Sinh 2 đứa con trai thì cả 2 đều mắc chứng bại não. Đứa lớn đã 16 tuổi nhưng ngây ngô như trẻ lên 3. Đứa bé dù đã 17 tháng tuổi vẫn chẳng biết ngồi, ..Nhìn các con, lòng quặn đau, nhưng người đàn bà góa nghèo khó cũng chỉ còn biết tuôn trào2 hàng nước mắt.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 3/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 3/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 568,805,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 11:12

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 3 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 3 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 581,899,202 đồng.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 11:09

Hơn 200 triệu đồng đến với 5 chị em mồ côi
Hơn 200 triệu đồng đến với 5 chị em mồ côi

(Dân trí) - Ngày 16/3, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại, chính quyền địa phương đã trao số tiền 207.205.000 đồng cho cháu Nguyễn Thị Kiều Trinh, nhân vật chính trong bài: “Mẹ chết, 5 chị em mồ côi thiếu ăn, sống khốn khó trong căn nhà sắp sập.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:30

Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với cháu bé bị cắt cụt hai chân do tai nạn giao thông
Hơn 30 triệu đồng tiếp tục đến với cháu bé bị cắt cụt hai chân do tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sáng 16/3, PV Dân trí đã trao tới anh Lê Tấn Dũng (trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là bố của cháu Lê Tấn Đạt (13 tuổi, học sinh lớp 7) – nhân vật trong bài “Không có chân, giờ làm sao con đi, mẹ ơi ?” số tiền 30.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:25

"Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, vợ con em được sống rồi"
"Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, vợ con em được sống rồi"

(Dân trí) - Đang mang thai ở tháng thứ 7, em Vừ Thị Mỵ phát hiện bệnh tim nặng cần phẫu thuật thì mới cứu được tính mạng của hai mẹ con nhưng số tiền đóng cho ca mổ lên đến 80 triệu đồng em không vay ai được. Trước tình thế cấp bách đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền 75.240.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/3) vì thế ca mổ sẽ được diễn ra vào thứ 6 (17/3).

Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:22

Không có 80 triệu đồng, bố lặng lẽ làm thủ tục cho con về nhà chịu chết
Không có 80 triệu đồng, bố lặng lẽ làm thủ tục cho con về nhà chịu chết

(Dân trí) - Con bất ngờ phát hiện bị thông liên thất gây suy tim nặng kèm theo biến chứng vỡ phình xoang Valsava vào nhĩ phải nên có chỉ định phẫu thuật với chi phí ước tính 80 triệu đồng. Đó là cách duy nhất để có thể cứu tính mạng con nhưng bác Thấm không thể vay ai được nên đành lặng lẽ lo làm thủ tục cho con về nhà chấp nhận cái chết.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:18

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình anh Phạm Văn Thể
Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình anh Phạm Văn Thể

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Văn Thể ở ấp 4, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:14

100 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Lâm Đồng
100 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Lâm Đồng

(Dân trí) - Ngày 16/3, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí đã trao 100 suất học bổng đến các học sinh nghèo, vượt khó của 4 trường tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:09

Trao 100 suất học bổng của Grobest VN cho học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận
Trao 100 suất học bổng của Grobest VN cho học sinh nghèo tỉnh Ninh Thuận

(Dân trí) - Ngày 14/3, Quỹ Nhân Ái báp Dân Trí phối hợp với Cty Grobest VN đã tiến hành trao 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:03

Trao gần 64 triệu đồng đến người đàn ông bị ung thư chăm vợ tai biến
Trao gần 64 triệu đồng đến người đàn ông bị ung thư chăm vợ tai biến

(Dân trí) - Ngày 16/3, đại diện báo Dân trí tại văn phòng Cần Thơ đã trao số tiền 63.780.000đ của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ anh Nguyễn Thanh Quang và chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo - nhân vật trong bài viết “Thương người đàn ông bị ung thư chăm vợ tai biến đang hôn mê”.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Em Phong bị bỏng nặng đã qua đời
Em Phong bị bỏng nặng đã qua đời

(Dân trí) - Bị bỏng nặng trong lúc đi hàn xì thuê, Phong đã mãi mãi ra đi bỏ lại người vợ trẻ đang mang thai ở tháng thứ 3, người mẹ đã khóc cạn nước mắt vì con và người bố ung thư còn chưa có tiền đi điều trị. Đau đớn và nghẹn ngào, chị Phan Thị Oanh mẹ của Phong vẫn gắng gượng gọi điện để cám ơn bạn đọc Dân trí gần xa đã giúp đỡ cho em trong thời gian qua.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:42

Hơn 165 triệu đồng đến với bé Lý Triệu Hồng Sơn
Hơn 165 triệu đồng đến với bé Lý Triệu Hồng Sơn

(Dân trí) - Hạnh phúc vỡ òa khi có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, Hằng say sưa kể lại những ngày hai mẹ con như sống trong những điều cổ tích bởi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Với em, đó là những điều tuyệt vời, ý nghĩa nhất mà cả cuộc đời này em sẽ không bao giờ quên được.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:41

Công ty Hoffmann – La Roche Ltd tặng người dân nghèo 441 chiếc áo ấm
Công ty Hoffmann – La Roche Ltd tặng người dân nghèo 441 chiếc áo ấm

(Dân trí) - Đại diện công ty Hoffmann – La Roche Ltd tại Việt Nam đã đến báo Dân trí ủng hộ Quỹ Nhân ái 441 chiếc áo ấm, nhờ chuyển đến các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:39

125 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo huyện Tuy Phong
125 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo huyện Tuy Phong

(Dân trí) - Ngày 13/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí trao đợt trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:24

110 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Khánh Hòa
110 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Khánh Hòa

(Dân trí) - Ngày 13/3, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí đã trao 50 suất học bổng đến 50 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:22

Gần 20 triệu đến với cháu bé bị cắt cụt hai chân do tai nạn giao  thông
Gần 20 triệu đến với cháu bé bị cắt cụt hai chân do tai nạn giao thông

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao tới đến chị Lê Thị Mỹ Hoàng (trú tổ 22C, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), là mẹ của cháu Lê Tấn Đạt (13 tuổi, học sinh lớp 7) – nhân vật trong bài “Không có chân, giờ làm sao con đi, mẹ ơi ?” số tiền 19.530.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:18

150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Bình Thuận
150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Bình Thuận

(Dân trí) - Trong 2 ngày 10/3 và 12/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí trao 150 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Bình Thuận.

Thứ năm, 16/03/2017 - 11:17

Bé sơ sinh khát sữa vì mẹ nguy kịch do tiền sản giật
Bé sơ sinh khát sữa vì mẹ nguy kịch do tiền sản giật

(Dân trí) - Chưa một lần được hưởng bầu sữa mẹ ngọt ngào, cháu bé sinh ra vốn thiếu tháng, nhẹ cân nay càng trở nên ốm yếu. Đau xót hơn khi mẹ của bé đang nguy kịch tính mạng, nhưng gia đình khánh kiệt không lo nổi chi phí cứu chữa.

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:49

Tình cảnh nguy kịch của cậu bé 10 tuổi cần được ghép tim
Tình cảnh nguy kịch của cậu bé 10 tuổi cần được ghép tim

(Dân trí) - Đứng trước hình hài bé nhỏ của cậu con trai 10 tuổi đang được hỗ trợ bởi các loại thuốc và máy móc để duy trì sự sống, chị Phương vật vã, có lúc lại quỵ hẳn xuống nền bệnh viện mà van xin con đừng chết. Bất ngờ phát hiện cơ tim giãn, suy tim giai đoạn cuối bé Đạt chỉ có thể sống được nếu tiến hành ghép tim còn lại tất cả các phương pháp khác đều không còn tác dụng.

Thứ tư, 15/03/2017 - 07:20

Thương bé 2 tuổi bỏng nặng vì ngã vào nồi bún đang sôi
Thương bé 2 tuổi bỏng nặng vì ngã vào nồi bún đang sôi

(Dân trí) - Trên đường đi bộ về nhà, chị Mai giật bắn người khi nhận tin con gái 2 tuổi ngã vào nồi súp bún, phần da từ mông đến hai chân bé bị tuột ra, rớm máu... Bé Đoan qua cơn nguy kịch nhưng nguy cơ nhiễm trùng cao, cần điều trị lâu dài nhưng Chị Mai quá nghèo…

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:24

Hơn 97 triệu đồng đến với bé gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được"
Hơn 97 triệu đồng đến với bé gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được"

(Dân trí) - Chiều 12/3, PV Dân trí đã có mặt tại khối phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh trao hơn 97 triệu đồng tới gia đình bé Thảo Vy- nhân vật trong bài viết bé gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được".

Thứ hai, 13/03/2017 - 04:54

Quảng Bình: Gia đình “người hùng” tử nạn vì cứu người trong lũ đã có nhà mới
Quảng Bình: Gia đình “người hùng” tử nạn vì cứu người trong lũ đã có nhà mới

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan, gia đình của anh Đinh Văn Thưởng, người không may gặp nạn vì cố gắng cứu một sản phụ chuyển dạ trong lũ, nay đã xây dựng được một căn nhà mới kiên cố.

Thứ hai, 13/03/2017 - 03:19

Chung tay ủng hộ 2 vạn khẩu trang, quần áo bảo hộ nơi tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Để đẩy lùi đại dịch Covid – 19, với sự tin yêu của bạn đọc, báo Dân trí phát động chiến dịch 10 nghìn chiếc khẩu trang N95; 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2472: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc