Thứ hai, 11/05/2020 - 06:46

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người bị bỏng hơn 500 triệu đồng

Dân trí

Sau vụ hoả hoạn, cả 3 người trong gia đình đều trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch đến tính mạng. Bạn đọc Dân trí đã kịp thời ủng hộ số tiền hơn 500 triệu đồng để giúp đỡ họ vượt qua nguy kịch.

Ngoài số tiền gần 300 triệu đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí đã được phóng viên nhanh chóng trao tới bà Chu Thị Tĩnh trong bài viết: “Ba người trong gia đình bị lửa thiêu nguy kịch, cầu mong nhà hảo tâm giúp đỡ”, bạn đọc còn ủng hộ trực tiếp gia đình bà hơn 200 triệu đồng.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại gia đình bà Tĩnh được bạn đọc báo Dân trí chung tay giúp đỡ số tiền hơn 500 triệu đồng để tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người bị bỏng hơn 500 triệu đồng - 1

Chị Bạch Thị Lan Anh – Tổ công tác xã hội, Viện Bỏng quốc gia trao số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người bị bỏng 

Chị Đoàn Thị Thanh Hoa (cháu ruột bà Tĩnh) cho biết, số tiền hơn 200 triệu đồng được các nhà hảo tâm trực tiếp đến viện giúp đỡ và gửi qua tài khoản.

Như Dân trí thông tin, sự việc xảy đến với gia đình 3 người quá đột ngột khi hôm ấy Phạm Quốc Cường (23 tuổi, con bà Chu Thị Oanh) mang 1 can xăng về nhà để sớm hôm sau đi làm sơn.

Khi bà Tĩnh nấu cơm ở dưới bếp thì bị chập điện, tia lửa điện bắn vào người khiến bà văng ra ngoài thì lại gặp ngay can xăng mà Cường để đó. Lửa bén vào xăng rồi cháy sang người bà Tĩnh như ngọn đuốc.

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người bị bỏng hơn 500 triệu đồng - 2
Hiện tại em Cường vẫn rất nặng

Thấy bà Tĩnh bị bỏng, bà Oanh (em gái bà Tĩnh), hốt hoảng lao vào cứu và bị lửa xăng bén vào người cháy theo. Liền sau đó, Cường lao vào cứu mẹ và bác thì cũng trở thành nạn nhân của vụ hoả hoạn.

Tình trạng quá nguy kịch, dân làng ngay lập tức đưa Cường và bà Tĩnh lên Viện bỏng quốc gia cấp cứu, bà Oanh ở lại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam với tổn thương nghiêm trọng.

Bác sĩ Ngô Tuấn Hưng – Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc đã chia sẻ: “Gia đình có 3 người thì hiện 2 người đang nằm điều trị tại đây, còn 1 người đang ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam".

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người bị bỏng hơn 500 triệu đồng - 3
Cả 3 người đều phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ghép da nữa

Bà Chu Thị Tĩnh, bị bỏng lửa xăng 54% trong đó có 10% bỏng sâu độ 2,3,4 ở mặt, cổ, thân, tứ chi. Em Phạm Quốc Cường, bỏng 42%, trong đó có 20% bỏng sâu độ 2,3,4 ở cổ, hai tay, lưng, mông, hai chân. Hiện cả 2 người đều đang rất nguy kịch, theo dõi tích cực và phải trải qua nhiều cuộc mổ ghép da sắp tới”.

Toàn bộ số tiền nhận được, chị Hoa mang đóng viện phí ở 2 nơi là Viện Bỏng quốc gia và bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam để cùng mọi người cắt cử nhau ra chăm sóc.

Chị Hoa tâm sự: “Thật sự là vất vả vô cùng vì cả nhà có 3 người thì cả 3 người đều phải nằm viện cấp cứu thế này. Cũng may là có bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chứ không thì chúng em chẳng biết bấu víu vào đâu nữa. Toàn bộ số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, em mang đóng vào viện có hóa đơn chứng từ đầy đủ, công khai, minh bạch...để sau này gia đình được biết”.

Phạm Oanh