Thứ năm, 08/12/2016 - 10:23

Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ gần 140 triệu đồng tới bé Phan Đình Tú

Dân trí

Chiều ngày 6/12, PV Dân trí đã trao gần 140 triệu đồng của bạn đọc gửi giúp tới bé Phan Đình Tú – nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo mơ có 40 triệu đồng mổ tim cho con mới 4 tháng tuổi” ở xóm 1, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bo-me-ngheo-mo-co-40-trieu-dong-mo-tim-cho-con-moi-4-thang-tuoi-20161119064532497.htm

Đây là lần thứ hai chúng tôi đến thăm ngôi nhà gỗ bé nhỏ, xiêu vẹo của bố mẹ bé Tú ở miền biên viễn Phú Gia. Khác với lần trước, không khí trong gia đình trở nên vui tươi, phấn khởi hơn, vì sau khi Dân trí đăng tải hoàn cảnh thương tâm của bé, nhiều bạn đọc đã liên hệ, chia sẻ và hỗ trợ cho bé Tú được phẫu thuật tim vào cuối tháng 11/2016.

Nhìn khuôn mặt của bé Tú hồng hào, da thịt đầy đặn hơn so với trước thời điểm trái tim của bé đang bị lỗi nhịp. Bế bé Tú trong vòng tay âu yếm của mình, chị Võ Thị Hiền vui mừng cho biết: “Trong lúc gia đình em không biết phải xoay xở ra sao để có đủ 40 triệu đồng để phẩu thuật tim cho con, được Báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh éo le của gia đình vào ngày 19/11, chỉ hai ngày sau nhiều bạn đọc đã gửi tiền trực tiếp qua tài khoản cá nhân của chồng gần 60 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có kinh phí cứu tính mạng cho con. Sau hơn 10 ngày được phẫu thuật tim tại Bệnh viện Trung ương Huế, con em đang dần hồi phục và được xuất viện trở về nhà. Gia đình em và bà con lối xóm mừng lắm!”.

Bé Tú èo uột vì bị chứng bệnh tim bẩm sinh hành hạ. Hoàn cảnh của bé nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia của bạn đọc Báo Dân trí!
Bé Tú èo uột vì bị chứng bệnh tim bẩm sinh hành hạ. Hoàn cảnh của bé nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia của bạn đọc Báo Dân trí!

Cũng như niềm hạnh phúc của vợ, anh Phan Đình Kiên, bố của bé Tú cũng nghẹn ngào trước tình cảm mà các tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền tổ quốc đã giành cho con trai bé bỏng. Anh Tú trọn niềm tin với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, hết mình của y bác sỹ con trai của vợ chồng anh rồi sẽ được chữa trị thành công, trở thành một đứa con khỏe mạnh, ngoan hiền. “Sau đợt phẩu thuật vừa rồi, các bác sĩ bảo trái tim của bé mới khắc phục được tình trạng lỗi nhịp đập 60%, còn 40% nữa phải chờ phẫu thuật những lần tiếp theo mới khắc phục hết. Như thế này là em mừng lắm rồi, em tin con em rồi sẽ khỏe mạnh các anh ạ” – anh Tú bùi ngùi nói.

Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo huyện Hương Khê, xã Hương Long và bà con lối xóm, PV Dân trí đã trao số tiền 139.510.000đ của bạn đọc gửi về Qũy Nhân ái của báo Điện tử Dân trí trong tuần 3 và tuần 4 tháng 11/2016 giúp cho bé Phan Đình Tú phẫu thuật và điều trị bệnh tim bẩm sinh. “Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, con lại bị bệnh nhà giàu, nhận được số tiền lớn của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ bé Tú chữa bệnh thế này vợ chồng em cảm kích vô cùng. Em tưởng đây chỉ là giấc mơ, giấc mơ đã ám ảnh giấc ngủ của em bao tháng trời, không ngờ đó là sự thật. Cầm số tiền này mà tay em còn run lẩy bẩy đây các anh nè!”, chị Hiền rưng rưng nước mắt tâm sự.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 139.510.000đ của bạn đọc gửi về Qũy Nhân ái của báo Điện tử Dân trí trong tuần 3 và tuần 4 tháng 11/2016 giúp cho gia đình bé Phan Đình Tú.
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 139.510.000đ của bạn đọc gửi về Qũy Nhân ái của báo Điện tử Dân trí trong tuần 3 và tuần 4 tháng 11/2016 giúp cho gia đình bé Phan Đình Tú.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Quang Cảnh – Trường phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Hương Khê bày tỏ cảm xúc: “Trên địa bàn huyện Hương Khê, nơi vừa trải qua những trận lũ dữ có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ. Thời gian qua Báo Dân trí Điện tử đã có những hoạt động thiết thực để hướng về đồng bào vùng lũ, giúp đỡ nhân dân cả về vật chất lẫn tình thần để sớm vượt qua hoạn nạn, thiên tai. Gia đình bé Tú là một hoàn cảnh thương tâm điển hình và đã được quý báo kịp thời đồng hành với chính quyền địa phương vào cuộc giúp đỡ. Nếu không có sự giúp đỡ quý báu này, bé Tú khó mà vượt cạn thành công được. Thay mặt cho chính quyền địa phương, từ đáy lòng, tôi xin lời cảm ơn chân thành tới quý báo và anh em phóng viên đã có những hoạt động thiện tâm đầy cảm kích như thế này…” .

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Hương Long nhấn mạnh thêm, chính quyền xã sẽ hướng dẫn cho gia đình chị Hiền sử dụng số tiền nhân ái này của bạn đọc báo Dân trí đúng mục đích và xin hứa sẽ hỗ trợ, giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế bền vững.

Văn Dũng - Bá Hải