Thứ tư, 02/01/2019 - 21:34

Hà Tĩnh:

Bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ hơn 20 triệu tới chị Hồ Thị Liên

Dân trí

Xót thương hoàn cảnh của chị Hồ Thị Liên ở thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh- người vợ đang lâm cảnh khó khăn mong ước có 60 triệu đồng để cứu lấy mạng sống người chồng, người bố của 2 đứa con thơ, nhiều bạn đọc của Báo Dân trí đã hỗ trợ nóng chị số tiền hơn 20 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin,gia cảnh chị Liên hết sức nghèo khó. Chị Liên bị bệnh thường xuyên, con cái ốm yếu nheo nhóc, tất tần tật tiền thuốc men cho vợ, cái ăn, cái mặc cho hai đứa con một mình chồng chị- anh anh Nguyễn Văn Công, 35 tuổi- lo liệu.

Cuộc sống đã tận cùng bi đát, ấy vậy mà cách đây hơn hai tuần, trong lúc trèo giàn giáo phụ hồ cho thợ xây nhà, không may anh Công sẩy chân rơi từ tầng 2 xuống bị chấn thương cột sống rất nặng, gây liệt hoàn toàn hai chân. Các bác sĩ thông báo anh Công phải mổ gấp mới có cơ hội thoát khỏi cảnh nằm liệt một chỗ, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Ngặt nỗi, vay mượn khắp nơi chị Liên cũng không có đủ tiền để chồng được phẫu thuật theo chỉ định của các bác sĩ. Chị Liên như muốn ngã quỵ khi mà hai đứa con thơ dại trước nguy cơ mất đi người bố của mình.

Chồng gặp nạn mà mẹ con chị Liên bất lực vì quá nghèo.
Chồng gặp nạn mà mẹ con chị Liên bất lực vì quá nghèo.

Xót thương, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình chị Liên, ngay sau khi báo đăng, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp hỗ trợ để mẹ con chị có thêm kinh phí chạy chữa cho người chồng, người bố đang sống cảnh nguy kịch tại bệnh viện.

Chiều ngày 29/12, đón tiếp một nhóm bạn trẻ tại Hà Tĩnh đến thăm và trao quà cho mẹ con chị Liên, người mẹ trẻ tội nghiệp rưng rưng cho biết: "Từ hôm Dân trí đăng tải về tình cảnh éo le của gia đình, mẹ con chị đã nhận được hơn 20 triệu đồng tiền mặt của các nhà hảo tâm".

PV Dân trí dẫn nhóm bạn trẻ tại Hà Tĩnh hỗ trợ nóng, giúp mẹ con chị Liên có thêm kinh phí chạy chữa cho chồng.
PV Dân trí dẫn nhóm bạn trẻ tại Hà Tĩnh hỗ trợ nóng, giúp mẹ con chị Liên có thêm kinh phí chạy chữa cho chồng.

Thêm nhiều tấm lòng đến san sẻ với mẹ con chị Liên những ngày qua.
Thêm nhiều tấm lòng đến san sẻ với mẹ con chị Liên những ngày qua.

“Mẹ con em rất cảm động trước sự sẻ chia của mọi người trước tình cảnh hoạn nạn của chồng em. Hoàn cảnh gia đình em như này rồi mà anh ấy có mệnh hệ gì nữa thì không biết mẹ con em sẽ sống ra sao. Mẹ con em xin gửi lời câm ơn chân thành nhất tới các tấm lòng đã giúp đỡ trong lúc gia đình gặp hoạn nạn”.

Cũng theo chị Liên, với sự giúp đỡ của phía bệnh viện, chi phí vay mượn của người thân, bà con lối xóm, chồng chị đã được phẫu thuật chấn thương cột sống, ca mổ thành công. Tất cả số tiền giúp đỡ này chị Liên sẽ chuyển kịp thời cho người thân đang chăm sóc chồng ngoài Bệnh viện Việt Đức để lo liệu các chi phí phẫu thuật, điều trị.

Văn Dũng