Thứ ba, 22/12/2020 - 03:06

Bạn đọc chung tay giúp đỡ chàng trai bị giãn cơ tim hơn 176 triệu đồng

Dân trí

Ghép tim là phương pháp duy nhất cứu tính mạng chàng trai 25 tuổi. Cảm thương hoàn cảnh của Toàn, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ hơn 176 triệu đồng, giúp em có cơ hội sớm được phẫu thuật.

Ngày 21/12, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 176,457,100 đồng đến gia đình em Ngô Văn Toàn. Toàn là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Chàng trai bị giãn cơ tim nghẹn ngào: Xin cho em thêm một lần được sống", đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc chung tay giúp đỡ chàng trai bị giãn cơ tim hơn 176 triệu đồng - 1

Ông Ngô Văn An cùng cán bộ Trung tâm Tim mạch Lồng ngực đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Xúc động trước món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Ngô Văn An (bố của Toàn) nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, đã chung tay cứu giúp gia đình trong lúc nguy nan nhất.

Ông An cho biết, trận lũ bão vừa qua gia đình anh bị tốc hết mái nhà, bà con ở Quảng Nam cũng thiệt hại nhiều, vì thế quãng thời gian vừa qua anh đã chạy vạy khắp mọi nơi vẫn chưa đủ tiền làm phẫu thuật ghép tim cho con trai.

"Số tiền trên với gia đình tôi là cả một gia tài, tiếp thêm sức mạnh cứu cháu. Ơn nghĩa này, gia đình không bao giờ dám quên. Gia đình giờ chỉ mong sao ai đó cho vay thêm để đủ tiền phẫu thuật cho cháu nó", ông An nói.

Bạn đọc chung tay giúp đỡ chàng trai bị giãn cơ tim hơn 176 triệu đồng - 2

Ông An xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, đã chung tay cứu giúp gia đình trong lúc nguy nan nhất.

Về sức khỏe của con trai ông An, chị Nguyễn Thị Hà, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực cho biết: Toàn đang được theo dõi điều trị ở trung tâm, hiện tại đang chờ nguồn tạng và kinh phí để tiến hành cấy ghép.

Như Dân trí đưa tin, Toàn phát hiện bị giãn cơ tim từ năm 2014, khi đó Toàn đang là sinh viên của trường Cao đẳng Điện lực miền Trung.

Căn bệnh nguy hiểm khiến em phải bỏ dở việc học, người cha cũng gác lại công việc đồng áng, ròng rã gần 6 năm trời hai bố con Toàn đi khắp các bệnh viện của khu vực miền Trung, nhưng bệnh tình của Toàn hầu như không mấy thuyên giảm.

Lần này, 2 bố con Toàn khăn gói ra Hà Nội với hy vọng là Toàn sẽ khỏe lại và em sẽ trở lại trường Cao đẳng viết tiếp giấc mơ còn dang dở. Nhưng khi nghe các Bác sĩ nói bệnh của em đã quá nặng. Để giữ lại mạng sống cho em, chỉ còn cách duy nhất là ghép tim với chi phí lên đến cả tỉ đồng thì 2 bố con chỉ còn biết chết lặng nhìn nhau.

Bạn đọc chung tay giúp đỡ chàng trai bị giãn cơ tim hơn 176 triệu đồng - 3
Mắc suy tim nặng, cách duy nhất cứu sống Toàn là được ghép tim

Bác sĩ Nguyễn Xuân Tú, khoa Nội, bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: Toàn bị cơ tim giãn rất nặng, suy tim giai đoạn cuối nên mọi phương pháp khác là gần như không còn tác dụng nữa, giờ bệnh nhân chỉ có 1 cơ hội sống duy nhất là được ghép tim.

Bác sĩ Tú cho biết thêm, nếu ghép tim thành công, Toàn có thể quay trở lại với cuộc sống, lao động và sinh hoạt gần như bình thường. Toàn mới 25 tuổi, tiên lượng và hy vọng một ca phẫu thuật thành công là rất lớn.

Hương Hồng