Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh "hiểm" mong về con đã thành hiện thực

Dân trí Gia cảnh quá khó khăn, chị Chào nghĩ mình đã không thể vượt qua số phận. Nhưng với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đã biến ước mơ của chị trở về với con thành hiện thực. Trong ngày xuất viện chị đã ủng hộ lại các hoàn cảnh kém may mắn số tiền 109 triệu đồng.
>>Người đàn bà lam lũ nhập viện khẩn cấp: "Xin hãy cứu giúp cho em được về với con!"

Chị Chào là nhân vật trong bài viết: “Người đàn bà lam lũ nhập viện khẩn cấp: Xin hãy cứu giúp cho em được về với con” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 12/8.

Chị Chào được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh nhược cơ, lại trong tình thế nguy cấp, chị Chào được chỉ định thay 2 lần huyết tương với chi phí từ 80- 100 triệu đồng nhưng gia đình đã không còn chỗ vay mượn.

Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 1
Bị bệnh nhược cơ khiến tính mạng của chị Chào như ngàn cân treo sợi tóc.
Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 2
Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tiền điều trị, chiều ngày 27/8 chị Chào đã được xuất viện về nhà.

Trước khi chuyển ra bệnh viện Bạch Mai điều trị, chị Chào đã cấp cứu trong bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) với số tiền đi vay mượn lên đến gần 200 triệu đồng. Vì vậy trước chỉ định thay huyết tương của bệnh viện Bạch Mai, gia đình chị đã rơi vào đường cùng, kiệt quệ không còn chỗ nào vay mượn.

Để kịp thời cứu tính mạng của chị, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chung tay, giúp đỡ ngay sau khi bài viết vừa lên trang để chị có tiền đóng viện phí.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực, chiều ngày 27/8 chị Chào đã được làm thủ tục xuất viện về nhà.

Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 3
Vợ chồng chị Chào nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ qua báo Dân trí.

Căn bệnh nhược cơ của chị Chào được bác sĩ Nguyễn Công Tấn - Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ phải điều trị cả đời với việc sử dụng thuốc và lên bệnh viện thăm khám thường xuyên.

Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 4
Hình ảnh chị Chào ủng hộ lại tổng số tiền 109 triệu (trong đó 100 triệu ủng hộ cho bệnh nhân của bệnh viện Bạch Mai; 9 triệu ủng hộ cho 3 hoàn cảnh mà báo Dân trí đã đăng tải bài viết)
Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 5
Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 6
Bạn đọc Dân trí biến ước mơ của người đàn bà bệnh hiểm mong về con đã thành hiện thực - 7
Chị Chào ủng hộ 3 hoàn cảnh mỗi hoàn cảnh 3 triệu đồng.

Thông qua báo điện tử Dân trí, vợ chồng chị Chào tiếp tục nhận số tiền 181.390.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/8), trong đó chị trích ra 9 triệu đồng để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn. Số tiền còn lại, chị xin nhận để lo thuốc thang cũng như chi trả một phần số nợ ngân hàng đã vay trong thời gian đi điều trị bệnh.

Xúc động nghẹn ngào, chị Chào gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ, động viên để chị có ngày hôm nay: “Thật sự là chị đã nghĩ mình sẽ chết bởi đường cùng rồi, không còn ai cho mình vay tiền nữa. Nhưng khi trở ra Hà Nội điều trị, chị nhận được tình thương của mọi người ở đây. Với chị, sự giúp đỡ của mọi người có ý nghĩa vô cùng lớn lao mà chị sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời mình”.

Sau khi thanh toán viện phí tại bệnh viện Bạch Mai, chị Chào nhận về 120 triệu đồng. Đây là số tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ trực tiếp chị tại bệnh viện Bạch Mai.

Nhận số tiền, chị Chào và gia đình ủng hộ lại 100 triệu đồng đến các hoàn cảnh cụ thể: Bệnh nhân Lê Thị Sâm (Khoa Hồi sức tích cực), 5 triệu đồng; Nguyễn Văn Chiêu (TT Hô hấp), 10 triệu đồng; Nguyễn Đăng Lâm (Khoa Hồi sức tích cực), 20 triệu đồng; Sồng Thị Sông (Khoa Nhi), 5 triệu đồng; Đinh Thị Huy 10 triệu đồng; Đào Minh Trình (Khoa truyền nhiễm), 15 triệu đồng; Nguyễn Văn Yên (Khoa Ngoại), 5 triệu đồng và ủng hộ suất ăn từ thiện của bệnh viện 30 triệu đồng.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 599,560,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:55

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 634,272,447 đồng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:52