Thứ tư, 04/09/2019 - 06:57

Bạn đọc Dân trí giúp bé 3 tuổi hơn 160 triệu đồng để chống chọi bệnh ung thư quái ác

Dân trí

Lúc Trường Đông mới tròn 1 tuổi, bé đột nhiên sốt cao liên tục, dù được ba mẹ cho uống thuốc nhưng vẫn không hạ sốt...cháu bị mắc căn bệnh ung thư quái ác, hành hạ. Cảm thương trước hoàn cảnh của cậu bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 160 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp bé 3 tuổi hơn 160 triệu đồng để chống chọi bệnh ung thư quái ác - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà của bạn đọc Dân trí đến cho chị Nguyễn Thị Phường

Ngày 3/9, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Phường (mẹ bé Nguyễn Trường Đông) số tiền hơn 160 triệu đồng đồng mà bạn đọc đã ủng hộ bé Trường Đông trong tuần 5 tháng 7/2019 (144.450.000 đồng); tuần 1 tháng 8/2019 (13.200.000 đồng) và tuần 2 tháng 8/2019 (3.150.000 đồng).

Bé Nguyễn Trường Đông (sinh năm 2016, ngụ xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) là con của anh Phạm Quốc Vũ (sinh năm 1987) và chị Nguyễn Thị Phường (sinh năm 1987).

Lúc Trường Đông mới tròn 1 tuổi, bé đột nhiên sốt cao liên tục, dù được ba mẹ cho uống thuốc nhưng vẫn không hạ sốt. Chỉ sau vài ngày, da dẻ bé xanh xao, người mệt lử, không ăn uống…

Chị Phường kể: “Kết quả xét nghiệm con em bị chứng U lympho ác tính không hodgkin (một dạng ung thư hệ tạo huyết), mà lại đã tiến triển đến giai đoạn 4. Chỉ thời gian ngắn sau khi phát bệnh, biểu hiện bệnh của con rất nghiêm trọng”.

Theo kết quả xét nghiệm của bệnh viện Nhi đồng 1, lúc đó hầu như hạch nổi ở toàn thân của Trường Đông (cổ, nách, dọc bó mạch hai bên chậu, bẹn…); vùng sọ não thì bị tổn thương hủy xương lan tỏa từ xương ra mô mềm xung quanh xương vùng sọ mặt...Đặc biệt là tổn thưởng hủy xương trong hốc mắt khiến đôi mắt bé sưng húp lên khiến cháu đau đớn khôn cùng.

Sau khi hoàn cảnh của Trường Đông được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc đã quan tâm và hỗ trợ cho gia đình để điều trị cho bé. Chị Phường cho biết: “Nhiều nhà hảo tâm ở nước ngoài còn điện hỏi thăm bệnh tình con em và giúp tiền cho em tiếp tục điều trị cho con”.

Theo chị Phường, dù được điều trị tích cực nhưng gần đây tình hình sức khỏe của bé Trường Đông không được khả quan lắm. Giữa tháng 8, bé được bác sĩ cho về nghỉ dưỡng sức 1 tháng sau thời gian điều trị kéo dài nhưng chưa được 1 tháng thì bé yếu nhiều, sốt cao nên ngày 31/8 chị phải đưa bé trở lại viện.

Chị Phường chia sẻ: “Hiện bé đã đỡ nhiều, không còn khó hạ sốt như mấy ngày trước nữa nhưng vẫn còn yếu. Đợi bé khỏe, các bác sĩ sẽ cho đi xét nghiệm lại mới tính phương án điều trị tiếp theo”.

Đồng thời, chị Phường cũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí, những mạnh thường quân đã giúp đỡ mẹ con chị thời gian qua.

Chị nói: “Em chỉ biết cảm ơn và cảm ơn tất cả mọi người thôi chứ không còn lời gì hơn nữa. Nhờ có mọi người giúp đỡ mà con em được điều trị tốt hơn. Về nhà con sốt em có điều kiện đưa con vào viện liền. Chứ như ngày xưa, đến đợt vào thuốc mà không mượn được tiền thì em cũng phải nấn ná 1 thời gian, có tiền mới dám đưa con đi”.

Tùng Nguyên