Thứ năm, 18/04/2019 - 08:04

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé bị ung thư vòm họng hơn 127 triệu đồng

Dân trí

Bản thân bị căn bệnh ung thư vòm họng nhưng hoàn cảnh gia đình éo le khiến bé Dương không có điều kiện đi viện chữa trị thường xuyên. Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí, em đã nhận được số tiền 127.450.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/3) để có thêm điều kiện đi chữa trị.

Dương là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Xót xa cảnh bà ôm cháu bị ung thư vòm họng đi chữa bệnh để trốn đòn roi của ông” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 28/3/2019. Bố của bé Dương bị bệnh thần kinh, ông nội cũng bị bệnh nên trong cuộc chiến sinh tử của em gần như chỉ có mình bà nội bên cạnh.

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé bị ung thư vòm họng hơn 127 triệu đồng - 1
Bé Dương bị ung thư vòm họng nhưng trong cuộc chiến sinh tử của em chỉ có mình bà nội nghèo khó.

Không có tiền cho cháu điều trị, bà của Dương còn phải chịu những trận đòn roi của ông nhưng vẫn cắn răng chịu đựng bởi tính mạng của cháu quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Nghĩ lại những giây phút đó, bà vẫn chưa hết hoảng sợ: “Lúc nào bình thường thì ông ấy cũng hiền lành thôi nhưng bệnh mà các cô, tôi hiểu vậy nên không trách gì đâu. Tôi vẫn thương ông nhà tôi lắm, nhưng xót cháu hơn vì thằng bé còn ít tuổi quá mà đã mang bệnh hiểm nghèo rồi”.

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé bị ung thư vòm họng hơn 127 triệu đồng - 2
Bác Thái - Bà nội cháu Dương phấn khởi khoe thời gian qua hai bà cháu đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Nhờ sự sẻ chia của bạn đọc báo điện tử Dân trí, thời gian qua Dương được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất. Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, hai bà cháu bé Dương nhận số tiền 127.450.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/3).

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé bị ung thư vòm họng hơn 127 triệu đồng - 3
Hai bà cháu nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Mừng mừng, tủi tủi, bác Thái ngỡ như đang mơ, bác thật thà tâm sự: “Cả đời tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến số tiền lớn thế này cả. Có được số tiền này, cháu Dương sẽ yên tâm để tiếp tục điều trị cô ạ. Tôi mừng lắm, cháu sống là tôi được sống rồi. Ơn nghĩa của mọi người tôi không bao giờ quên được cả”.

Phạm Oanh