Thứ năm, 23/04/2020 - 01:13

Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng

Dân trí

Bị xuất huyết não phải lấy máu tụ và giải áp nhưng sau mổ cháu Phát lại nhiễm trùng thần kinh trung ương nặng, phải mổ lần này đến lần khác, chi phí điều trị rất tốn kém.

Ngày 22/4, thay mặt bạn đọc, PV Dân trí đã trao 39.460.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (sinh 1975, trú thôn Phú Vinh Trung, thị trấn chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) – là mẹ của cháu Ngô Nguyễn Minh Phát (9 tuổi), nhân vật trong bài viết “Xót thương cảnh cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não nằm bất động trên giường”.

Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng - 1

Cháu Phát vừa trải qua lần phẫu thuật thứ 2 nhưng tình hình vẫn chưa khả quan

Chị Thủy cho biết, ngoài số tiền chị nhận từ báo Dân trí, các nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ vào tài khoản của chị số tiền gần 30 triệu đồng.

Đón nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, chị Thủy xúc động nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ với gia đình chị lúc khó khăn này.

Chị Thủy cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại gia đình chị đã đóng viện phí cho cháu hết 90 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng - 2

Chị Thủy nhận tiền của bạn đọc giúp đỡ thông qua báo Dân trí

Hiện tại, cháu Phát đã trải qua đợt phẫu thuật lần thứ 2 được 15 ngày nhưng đến nay tình trạng của cháu chưa khả quan và đang bị nhiễm trùng thần kinh trung ương, tiếp tục dùng thuốc đặc trị không nằm trong danh mục bảo hiểm y tế thanh toán nên rất tốn kém.

Bác sĩ Võ Hữu Hội, trưởng khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết: “Hiện cháu tỉnh, biết nhưng tình trạng của có gì khả qua, tương lai có khả năng còn phải mổ lại”.

Cháu Phát là con trai thứ 2 của vợ chồng chị Thủy. Chị Thủy làm nhân viên cấp dưỡng hợp đồng tại trường mầm non chồng chị làm lái xe cho công ty.

Từ khi có dịch Covid-19, các trường cho học sinh nghỉ học nên chị cũng không có lương, công việc lái xe của chồng chị cũng bị ảnh hưởng. Đến khi cháu Phát bị bệnh, chồng chị cũng phải bỏ việc để cùng chị chăm con nên cả nhà không có thu nhập.

Khánh Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm