Thứ hai, 11/03/2019 - 12:48

Bình Định:

Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng

Dân trí

Chiều 8/3, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền địa phương đã thăm và trao số tiền 62.380.000 đồng đến hoàn cảnh cụ Nguyễn Lừng, nhân vật trong bài viết: “Thắt lòng nhìn cụ ông 90 tuổi lết dưới nền nhà chăm vợ bị tai biến”.

Bạn đọc báo Dân trí trao hơn 62,3 triệu đồng đến cụ Nguyễn Lừng ở Bình Đinh

Đây là tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng trong tuần 1 và 2 tháng 2/2019.

Ngay sau khi nhận số tiền, chính quyền và đại diện gia đình là chị Nguyễn Thị Tâm (con gái nuôi của cụ Nguyễn Lừng) đã đến Quỹ tín dụng xã Cát Hanh để làm sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng. Số tiền lẻ 2.380.000 đồng chị Tâm dùng để lo hương khói cho cụ Phan Thị Khiết (vợ cụ Lừng) vừa mất cách đây 5 ngày.

Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng - 1
Đại diện chính quyền xã Cát Hanh, huyện Phù Cát trao hơn 62.3 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng.

Theo bà Võ Thị Bích Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cát Hanh, sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của vợ chồng cụ Nguyễn Lừng, rất nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm gửi quà, tiền, thậm chí cả đô la về giúp đỡ hoàn cảnh ông bà. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí mà những năm tháng cuối đời của ông bà đỡ khổ và chia sẻ bớt gánh nặng cho người con nuôi. Chỉ thương cụ Khiết chưa được hưởng thì vừa qua đời cách đây mấy ngày.

Sau khi đại diện bạn đọc báo Dân trí trao số tiền trên cho cụ Nguyễn Lừng, bà Thủy cũng thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn chân thành tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho hoàn cảnh cụ Lừng với số tiền rất lớn.

“Qua đây, chúng tôi rất mong báo Dân trí và các mạnh thường quân tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh ở địa phương”, bà Thủy chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng - 2
Ngay sau đó, địa phương và gia đình đã đi làm sổ tiết kiệm cho cụ Lừng.

Lần đầu tiên nhận số tiền lớn của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Tâm - con nuôi cụ Nguyễn Lừng xúc động không cầm được nước mắt. “Thay mặt ba mẹ tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc báo, quý báo đã chia sẻ giúp đỡ gia đình. Nhờ quý bạn đọc báo mà nhiều nhà hảo tâm đã hỏi thăm, động viên và giúp đỡ cho gia đình tôi. Thời gian qua, nhiều bạn đọc khắp nơi gửi quà, tiền giúp đỡ, nhưng mẹ tôi giờ không còn sống để mà hưởng, bà mới mất cách đây 5 ngày. Số tiền này tôi sẽ gửi sổ tiết kiệm, hàng tháng lấy tiền lãi lo thêm ăn uống, sữa cho ba tôi, lúc ốm đau còn có tiền để lo. Nếu không có biến cố gì, ba tôi không ốm đau nặng thì số tiền này sẽ dùng khi ba tôi mất, lúc đó sẽ có tiền lo ma chay”, chị Tâm nói.

Doãn Công